Bài phát biểu ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một bài phát biểu thường được tổ chức trong các buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Bài phát biểu thường được trình bày bởi lãnh đạo địa phương, lãnh đạo nhà trường, hoặc đại diện học sinh. Bài viết được Siêu Thị mekoong sưu tầm được chia sẻ trên chuyên Mục Kinh Nghiệm – Review về chủ đề Bài Phát Biểu Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11.

Bài phát biểu thường có các nội dung chính sau:

 • Lời chào mừng và chúc mừng các thầy cô giáo
 • Ghi nhận công lao của các thầy cô giáo
 • Bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các thầy cô giáo
 • Kêu gọi học sinh tiếp tục học tập tốt

Lời chào mừng và chúc mừng các thầy cô giáo

Phần đầu của bài phát biểu thường là lời chào mừng và chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Lời chào mừng và chúc mừng thường được thể hiện một cách trang trọng và chân thành.

Bài Phát Biểu Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 mekoong

Ghi nhận công lao của các thầy cô giáo

Phần tiếp theo của bài phát biểu thường là ghi nhận công lao của các thầy cô giáo. Trong phần này, người phát biểu sẽ nêu bật những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Các thầy cô giáo là những người đã dành cả cuộc đời của mình để truyền đạt kiến thức, kỹ năng, và đạo đức cho học sinh. Các thầy cô giáo đã góp phần quan trọng vào việc đào tạo nên những thế hệ tương lai cho đất nước.

Bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các thầy cô giáo

Phần tiếp theo của bài phát biểu là bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các thầy cô giáo. Trong phần này, người phát biểu sẽ bày tỏ những tình cảm chân thành của mình đối với các thầy cô giáo. Lòng biết ơn và tri ân của học sinh, phụ huynh, và xã hội đối với các thầy cô giáo là vô cùng lớn lao.

Kêu gọi học sinh tiếp tục học tập tốt

Phần cuối của bài phát biểu thường là lời kêu gọi học sinh tiếp tục học tập tốt. Trong phần này, người phát biểu sẽ nhắc nhở học sinh phải cố gắng học tập, rèn luyện để xứng đáng với công lao của các thầy cô giáo.

Mẫu bài phát biểu ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Mẫu bài phát biểu ngày nhà giáo Việt Nam 20_11

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí hân hoan của cả nước hướng tới kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tôi rất vinh dự được thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến, gửi tới các thầy cô giáo trong toàn trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Nghề giáo là một nghề cao quý, được xã hội tôn vinh. Các thầy cô giáo là những người lái đò cần mẫn, chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò.

Trong suốt những năm qua, các thầy cô giáo đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Các thầy cô đã truyền đạt kiến thức, kỹ năng, và đạo đức cho học sinh, góp phần quan trọng vào việc đào tạo nên những thế hệ tương lai cho đất nước.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thay mặt cho các em học sinh, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện để xứng đáng với công lao của các thầy cô.

Cuối cùng, xin kính chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc cho nhà trường ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một dịp để học sinh, phụ huynh, và xã hội bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo. Bài phát biểu cần được chuẩn bị chu đáo, thể hiện được những tình cảm chân thành của người phát biểu.

Bài phát biểu 20/11 của học sinh

Bài phát biểu 20/11 của học sinh là một bài phát biểu được các em học sinh trình bày trong lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bài phát biểu thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của các em học sinh đối với thầy cô giáo, những người đã tận tâm dạy dỗ, truyền đạt kiến thức và giúp đỡ các em trưởng thành.

Bài phát biểu 20_11 của học sinh mekoong

Một bài phát biểu 20/11 của học sinh cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Lời chào hỏi trang trọng: Mở đầu bài phát biểu, học sinh cần chào hỏi các vị đại biểu, thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh.
 • Giới thiệu bản thân: Học sinh cần giới thiệu tên, lớp, trường học của mình.
 • Nêu cảm nghĩ, suy nghĩ về thầy cô giáo: Học sinh cần bày tỏ những cảm nghĩ, suy nghĩ của mình về thầy cô giáo, về những gì thầy cô đã làm cho các em.
 • Lời cảm ơn chân thành: Học sinh cần gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy cô giáo.
 • Kết thúc bài phát biểu: Học sinh cần kết thúc bài phát biểu một cách trang trọng.

Dưới đây là một mẫu bài phát biểu 20/11 của học sinh:

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, kính thưa quý vị phụ huynh và các bạn học sinh thân mến!

Em là [tên học sinh], học sinh lớp [lớp học], trường [tên trường]. Hôm nay, em rất vinh dự được thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh trong trường được đứng tại đây để bày tỏ những cảm nghĩ và lòng biết ơn sâu sắc của mình tới các thầy cô giáo nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào chúng em còn là những cô bé, cậu bé hồn nhiên, ngây thơ bước chân vào trường, được các thầy cô đón nhận, dìu dắt. Dưới mái trường này, chúng em đã được thầy cô truyền dạy cho biết bao kiến thức, giúp chúng em trưởng thành hơn, vững bước trên con đường học tập và rèn luyện.

Thầy cô đã dành cho chúng em tình yêu thương vô bờ bến, luôn quan tâm, lo lắng cho chúng em như những người con trong gia đình. Những bài giảng của thầy cô đã giúp chúng em mở mang tầm hiểu biết, những lời khuyên của thầy cô đã giúp chúng em định hướng cho tương lai.

Thầy cô đã không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, nghiên cứu phương pháp giảng dạy để truyền đạt cho chúng em những kiến thức quý giá. Thầy cô đã dành cả thanh xuân của mình cho sự nghiệp trồng người, góp phần đào tạo nên những thế hệ học trò tương lai của đất nước.

Cảm ơn thầy cô đã luôn ở bên chúng em, động viên, khích lệ chúng em trong học tập và rèn luyện. Chúng em sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt, xứng đáng với công ơn của thầy cô.

Một lần nữa, em xin kính chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Cuối cùng, em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh và các bạn học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu trên đã đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của một bài phát biểu 20/11 của học sinh. Bài phát biểu đã thể hiện được lòng biết ơn, sự tri ân của học sinh đối với thầy cô giáo. Bài phát biểu được trình bày một cách trang trọng, mạch lạc, có cảm xúc.

Để bài phát biểu thêm phần hay và ý nghĩa, học sinh có thể tham khảo một số gợi ý sau:

 • Điểm qua những kỷ niệm đáng nhớ với thầy cô: Học sinh có thể kể lại những kỷ niệm đáng nhớ với thầy cô, những bài học mà thầy cô đã dạy dỗ cho mình. Điều này sẽ giúp bài phát biểu thêm phần chân thực và xúc động.
 • Thể hiện quyết tâm của bản thân: Học sinh có thể thể hiện quyết tâm của bản thân sẽ cố gắng học tập thật tốt, xứng đáng với công ơn của thầy cô. Điều này sẽ thể hiện được lòng biết ơn và sự trân trọng của học sinh đối với thầy cô.
 • Thêm thắt một số câu thơ, câu hát: Học sinh có thể thêm thắt một số câu thơ, câu hát để bài

Bài phát biểu của cựu giáo chức ngày 20/11

Bài phát biểu của cựu giáo chức ngày 20/11 là một bài phát biểu được diễn ra trong các buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bài phát biểu thường được thực hiện bởi một cựu giáo chức, là người đã từng tham gia giảng dạy và có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục.

Bài phát biểu của cựu giáo chức ngày 20_11 Mekoong

Nội dung của bài phát biểu thường bao gồm các phần sau:

 • Phần mở đầu:
  • Giới thiệu về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  • Khẳng định vai trò và tầm quan trọng của người thầy trong xã hội
 • Phần nội dung:
  • Nhớ lại những kỷ niệm, những đóng góp của bản thân trong sự nghiệp giáo dục
  • Chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc về nghề giáo
 • Phần kết thúc:
  • Khẳng định niềm tự hào và vinh dự khi được là một nhà giáo
  • Chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Dưới đây là một bài phát biểu mẫu của cựu giáo chức ngày 20/11:

“Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước, chúng ta cùng nhau kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Nhân dịp này, thay mặt các cựu giáo chức, tôi xin gửi đến các thầy cô giáo, các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thưa các thầy cô giáo,

Nghề giáo là một nghề cao quý, là nghề trồng người. Người thầy là người thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ. Trong suốt chiều dài lịch sử, nghề giáo luôn được coi trọng và tôn vinh.

Tôi là một cựu giáo chức, đã từng gắn bó với nghề giáo trong suốt 30 năm. Trong những năm tháng đó, tôi đã có được nhiều kỷ niệm đẹp, nhiều niềm vui, nỗi buồn cùng với các thế hệ học trò.

Tôi nhớ như in những buổi lên lớp đầu tiên, khi mà tôi còn bỡ ngỡ và thiếu kinh nghiệm. Tôi cũng nhớ những lần phải thức trắng đêm để soạn bài, để chuẩn bị cho bài giảng. Nhưng tất cả những khó khăn, vất vả đó đều được bù đắp bằng niềm vui khi nhìn thấy những học trò của mình trưởng thành, thành đạt.

Tôi luôn tâm niệm rằng, nghề giáo là một nghề đòi hỏi sự yêu thương, sự tận tâm và sự hy sinh. Người thầy không chỉ là người truyền kiến thức, mà còn là người truyền cảm hứng, người định hướng cho các em học sinh.

Tôi xin chia sẻ với các thầy cô giáo một số suy nghĩ về nghề giáo trong thời đại ngày nay.

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc dạy và học đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, dù cho có thay đổi thế nào, thì vai trò và tầm quan trọng của người thầy vẫn không thay đổi. Người thầy vẫn là người định hướng, người truyền lửa cho các em học sinh.

Để đáp ứng yêu cầu của thời đại, người thầy cần phải không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức, kỹ năng. Người thầy cũng cần phải đổi mới phương pháp dạy học, để phù hợp với xu thế phát triển của giáo dục.

Tôi tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của các thầy cô giáo, của các em học sinh, của toàn xã hội, ngành giáo dục Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cuối cùng, tôi xin chúc các thầy cô giáo, các em học sinh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin cảm ơn!”

Bài phát biểu này đã nêu bật được vai trò và tầm quan trọng của người thầy trong xã hội. Đồng thời, bài phát biểu cũng thể hiện niềm tự hào và vinh dự của các cựu giáo chức khi được gắn bó với nghề giáo.

Dưới đây là một số lưu ý khi viết bài phát biểu của cựu giáo chức ngày 20/11:

 • Bài phát biểu cần ngắn gọn, xúc tích, có trọng tâm.
 • Bài phát biểu cần thể hiện được sự chân thành, tình cảm của người phát biểu đối với nghề giáo.
 • Bài phát biểu cần có những thông tin, những suy nghĩ mới mẻ, có tính gợi mở.

Bài phát biểu ngày 20/11 của lãnh đạo

Bài phát biểu ngày 20/11 của lãnh đạo là một bài phát biểu được các lãnh đạo cấp cao của Đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp,… thực hiện nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bài phát biểu thường được diễn ra trong các buổi lễ mít tinh, kỷ niệm, hội nghị,… nhằm bày tỏ sự tri ân, tôn vinh đối với các nhà giáo, cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục.

Bài phát biểu ngày 20_11 của lãnh đạo Mekoong

Cấu trúc của bài phát biểu ngày 20/11 của lãnh đạo thường bao gồm các phần sau:

 • Phần mở đầu: Giới thiệu về ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam, bày tỏ sự tri ân đối với các nhà giáo.
 • Phần thân bài: Đánh giá về những thành tựu của ngành giáo dục trong thời gian qua, đồng thời nêu ra những nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.
 • Phần kết thúc: Khẳng định sự quan tâm, ủng hộ của Đảng, chính quyền đối với sự nghiệp giáo dục, đồng thời gửi lời chúc mừng đến các nhà giáo.

Nội dung của bài phát biểu ngày 20/11 của lãnh đạo cần thể hiện được những nội dung sau:

 • Tôn vinh vai trò, trách nhiệm của nhà giáo: Nhà giáo là những người lái đò đưa học sinh đến bến bờ tri thức, là những người góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước.
 • Bày tỏ sự tri ân đối với các nhà giáo: Các lãnh đạo cần bày tỏ sự tri ân đối với các nhà giáo, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của mình.
 • Nêu bật những thành tựu của ngành giáo dục: Ngành giáo dục đã đạt được những thành tựu to lớn trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước.
 • Nêu ra những nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới: Để ngành giáo dục tiếp tục phát triển, cần thực hiện tốt những nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.

Lời chúc mừng của lãnh đạo: Lãnh đạo cần gửi lời chúc mừng đến các nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Lời chúc mừng cần thể hiện được sự quan tâm, ủng hộ của Đảng, chính quyền đối với các nhà giáo.

Dưới đây là một số mẫu bài phát biểu ngày 20/11 của lãnh đạo:

 • Bài phát biểu của lãnh đạo cấp cao của Đảng, chính quyền: Bài phát biểu thường được thực hiện bởi các lãnh đạo cấp cao của Đảng, chính phủ,… Bài phát biểu thường có tính chất tổng quát, nêu bật những thành tựu của ngành giáo dục trong thời gian qua, đồng thời nêu ra những nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.
 • Bài phát biểu của lãnh đạo địa phương: Bài phát biểu thường được thực hiện bởi các lãnh đạo cấp tỉnh, thành phố, huyện, xã,… Bài phát biểu thường tập trung vào những thành tựu của ngành giáo dục ở địa phương, đồng thời nêu ra những nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện để nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.
 • Bài phát biểu của lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể: Bài phát biểu thường được thực hiện bởi các lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể có liên quan đến giáo dục. Bài phát biểu thường thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể đối với ngành giáo dục.

Để bài phát biểu ngày 20/11 của lãnh đạo có hiệu quả, cần lưu ý một số điểm sau:

 • Bài phát biểu cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện sự am hiểu về ngành giáo dục.
 • Nội dung bài phát biểu cần ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ.
 • Lời nói cần chân thành, thể hiện được tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với các nhà giáo.
 • Giọng nói cần truyền cảm, thể hiện được sự nhiệt huyết, yêu nghề của người phát biểu.

Bình luận

[viweb_comments_template]