Bán hàng online đang ngày càng trở thành hình thức được nhiều người yêu thích để bán sản phẩm của mình. Vì vậy, việc chọn kênh bán hàng phù hợp là bước vô cùng quan trọng để bạn đến gần hơn với khách hàng của mình. Bài viết sau của mekoong.com sẽ tổng hợp các kênh bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất hiện nay để các bạn tham khảo.

các kênh bán hàng online miễn phí

Kênh bán hàng Facebook

Facebook được biết là một trong các kênh bán hàng online miễn phí phổ biến hiện nay. Theo thống kê, Việt Nam đang có tới hơn 3 triệu người dùng và đăng ký Facebook. Vì vậy, đây chính là một mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn bán hàng online.

các kênh bán hàng online miễn phí

Trước khi thực hiện bán hàng, bạn cần xây dựng trang cá nhân hoặc một fanpage có lượng tương tác tốt. Bạn nên tạo các bài viết có chất lượng nội dung tốt hoặc cũng có thể tạo các chương trình sự kiện, livestream giảm giá.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút được lượng lớn khách vào theo dõi page. Tuy nhiên, dù với hình thức nào thì bạn cũng cần phải đảm bảo hàng hóa có chất lượng và mẫu mã đẹp.

Fb live stream bán hàngBạn cũng có thể sử dụng tính năng Facebook Ads để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, tính năng này cần phải trả phí thì Facebook mới kết nối shop của bạn với nhiều khách hàng hơn.

Xem thêm: Cộng tác viên bán hàng online là gì? Những điều cần biết khi thực hiện công việc này

Các trang thương mại điện tử

Trong vài năm trở lại đây, các trang thương mại điện tử hiện đang trở thành xu hướng bán hàng online nổi bật nhất. Hiện nay, Việt Nam đang có rất nhiều trang thương mại có lượng lớn người truy cập đó là Sendo, Tiki, Shopee, Lazada,… Các kênh này có đa dạng các loại sản phẩm ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

các trang bán hàng online uy tín tại việt nam

Bạn có thể thoải mái kinh doanh nhiều mặt hàng như mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ thời trang, đồ điện tử,… Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu nhiều vấn đề trước khi tham gia bán hàng online như:

  • Cách chính sách mà trang thương mại điện tử cung cấp
  • Các công cụ hỗ trợ quảng cáo sản phẩm
  • Các phương thức hỗ trợ thanh toán
  • Chiết khấu bán hàng
  • Hệ thống giao nhận hàng

Đây được xem là một kênh bán hàng online miễn phí tiềm năng. Bạn có thể dễ dàng mở rộng và phân phối các sản phẩm của mình ra toàn quốc. Vì vậy, cơ hội tăng cao doanh thu là điều rất dễ đạt được nếu xây dựng được chiến lược kinh doanh hợp lý.

Kênh website bán hàng

Website cũng là một kênh bán hàng online miễn phí rất hiệu quả mà bạn có thể tận dụng. Bạn cần xây dựng một website riêng của cửa hàng hoặc doanh nghiệp mình để đăng và quảng cáo sản phẩm. Hiện nay, có rất nhiều công ty thiết kế website uy tín sẽ giúp lên ý tưởng, thiết kế theo yêu cầu của bạn.

mekoong

Ngoài hình thức đẹp, website cũng cần cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Các bài viết phải được viết chuẩn SEO giúp nhanh chiếm được vị trí top đầu tìm kiếm của Google. Có như vậy, sản phẩm của bạn mới tăng uy tín cho thương hiệu và dễ dàng tiếp cận lượng lớn khách hàng mục tiêu.

Bạn có thể quan tâm: Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp văn phòng phẩm tại TP.HCM uy tín

Kênh bán hàng Instagram

Instagram gần đây đã du nhập vào Việt Nam và là  nơi giao lưu, kết bạn và chia sẻ những hình ảnh đẹp cho nhau. Giờ đây, nó cũng đã trở thành một kênh bán hàng online vô cùng hiệu quả.

Theo thống kê, Instagram đang có lượng truy cập vô cùng lớn mỗi ngày. Vì vậy, khả năng tiếp cận khách hàng của kênh này không hề kém cạnh Facebook.

Kênh bán hàng Instagram

Nếu shop online của bạn đã có lượng người theo dõi ổn định thì mỗi bài đăng sẽ có rất nhiều đơn đặt hàng. Đặc biệt, việc nhận được đơn hàng không mất bất kỳ loại phí nào.

Tuy nhiên, bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh rõ ràng và đầu tư nhiều cho hình ảnh sản phẩm. Hình ảnh cũng cần phải đi đôi với chất lượng để có thể giữ chân được khách hàng lâu dài.

Kênh bán hàng qua TikTok

TikTok đang trở thành mạng xã hội có sự bùng nổ lớn về lượng truy cập trong vài năm gần đây.  Vì vậy, TikTok cũng là một trong các kênh bán hàng online miễn phí tiềm năng nhất hiện nay. Kênh bán hàng này sẽ hướng đến đối tượng khách hàng trẻ, năng động.

Nếu bạn kinh doanh Online sẽ được TikTok hỗ trợ rất nhiều tính năng xây dựng video chất lượng, độc đáo. Bạn cần bắt kịp những trend của giới trẻ hiện nay để có thể tạo lập video nhằm thu hút khách hàng một cách nhanh chóng. Đặc biệt, người dùng chủ yếu sử dụng TikTok để giải trí nên sẽ có rất ít đối thủ cạnh tranh với bạn.

Kênh bán hàng qua TikTok

Các sản phẩm thường được kinh doanh trên kênh bán hàng này đó là mỹ phẩm, thời trang, phụ kiện, đồ ăn vặt. Vì vậy, bạn hãy hướng đến những mặt hàng này để có được doanh thu cao hơn.

Trên đây là các kênh bán hàng online miễn phí mà bạn không nên bỏ qua. Bạn cần phải lựa chọn kênh và chiến lược kinh doanh phù hợp nhất với điều kiện cũng như mục đích kinh doanh của mình.

Bình luận

Chưa có bình luận nào !