Gốm sứ Bát Tràng là dòng gốm sứ lâu đời nhất tại Việt Nam, là làng nghề Bát Tràng đã có tuổi đời tới trên 700 năm. Gốm Bát Tràng xuất hiện từ những thế kỷ 14 15, trải qua nhiều khó khăn thăng trầm Bát Tràng vẫn trụ vững trên thị trường. Không những vậy ngày càng được yêu thích và tin dùng. Cùng Mekoong tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu đồ gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng này.

Các sản phẩm của gốm sứ bát tràng

 

MẪU SẢN PHẨM GỐM SỨ BÁT TRÀNG

Sản phẩm gốm sứ khác
Gốm sứ Bát Tràng trong tiếng Anh được gọi là "Bat Trang Ceramics", loại gốm sứ này không chỉ được ưa thích bởi vẻ đẹp độc đáo mà còn bởi chất lượng cao cấp và giá thành rất hợp lý của gốm sứ Bát Tràng xưa. Điều này đã giúp cho công ty gốm sứ Bát Tràng ngày càng được lòng người tiêu dùng cả trong và ngoài nước. Nếu nhìn qua một cách khác, gốm sứ Bát Tràng có thể được ví như một tác phẩm nghệ thuật tinh tế với nét độc đáo riêng biệt, chứa đựng nét đẹp văn hóa và truyền thống của dân tộc. Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng không chỉ là đồ dùng trong gia đình mà còn là món quà ý nghĩa để tặng cho người thân và bạn bè.

Sơ lược về làng gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng

Dưới đây là video ngắn giới thiệu sơ lược về làng gốm sứ Bát Tràng lịch sử. Hãy cùng gốm sứ bát tràng Mekoong tìm hiểu về gốm sứ bát tràng nổi tiếng này nhé!

Gốm sứ Bát Tràng, một nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước ta, được sản xuất tại làng Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Tên gọi "Bát Tràng" xuất phát từ chữ Hán Việt, chữ "Bát" tượng trưng cho bát ăn của nhà sư trong tiếng Phạn, còn chữ "Tràng" có nghĩa là mảnh đất rộng lớn được dành riêng cho nghề gốm. Theo các cụ già trong làng kể lại, chữ "Bát" bên trái là bộ "Kim-金" ví với sự giàu có, "Bản-本" có nghĩa là cội nguồn, nguồn gốc. Từ đó, chữ "Bát Tràng" truyền tải thông điệp khuyên răn con cháu rằng "có nghề có nghiệp thì cũng không được quên gốc". Ngày nay, tại các đình, đền và chùa ở Bát Tràng vẫn còn thấy các chữ "Bát Tràng" được viết bằng chữ Hán là 鉢場.

 

Gốm sứ bát tràng tại Tp.HCM có những loại nào

Gốm sứ Bát Tràng Hồ Chí Minh là một trong những đô thị đặc biệt của đất nước ta, được biết đến là trung tâm kinh tế phát triển và là điểm đến của nhiều hoạt động giao thương. Do đó, tất cả các loại hàng hóa nói chung và những sản phẩm Gốm Bát Tràng tphcm nói riêng đều có in logo gốm sứ bát tràng để tạo sự nhận diện thương hiệu. Các cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng tại TPHCM cung cấp cho khách hàng một loạt sản phẩm phong phú từ các thể loại, mẫu mã đến màu sắc. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể tìm thấy rất nhiều dòng sản phẩm đặc biệt thuộc đồ Gốm sứ Bát Tràng tại đây.

Gốm sứ bát tràng
Gốm sứ bát tràng

 

 

 

Ấm tử sa Bát Tràng

Ấm trà tử sa Bát Tràng là món đồ yêu thích của giới trà đạo và những người yêu thích gốm sứ. Nó được sản xuất dựa trên ấm trà tử sa truyền thống từ Nghi Hưng, Trung Quốc với những đặc điểm vượt trội nhưng lại có giá thành phải chăng hơn. Điều này giúp nhiều người dân Việt có thể tiếp cận với sản phẩm ấm trà tử sa Bát Tràng này.

Được tạo nên từ chất liệu đất đặc biệt, giữ nhiệt tốt và có độ thông thoáng cho nước trà. Nên khi pha trà bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương - vị thơm ngon mà ấm tử sa Bát Tràng mang đến.

anh am tu sa

Tên Giá
Hộp ấm trà từ sa Bát Tràng bộc đồng cao cấp giá rẻ
3,450,000 VNĐ
Hộp ấm trà từ sa bộc đồng cao cấp Bát Tràng chính hãng
3,450,000 VNĐ
Bộ trà tử sa Tống Bát Tràng Hoa Đào Bọc Đồng Bạch Full Phụ Kiện đẹp
3,450,000 VNĐ
Bộ ấm tử sa bát tràng Tống PLT Nâu Bọc Đồng Bạch Full Phụ Kiện giá tốt
3,450,000 VNĐ
Bộ ấm tử sa bát tràng Tích PLT Xanh Bọc Đồng Bạch Full Phụ Kiện chính hãng
3,450,000 VNĐ
Bộ ấm tử sa bát tràng Tích Nâu Bọc Đồng Bạch giá rẻ
3,450,000 VNĐ

Ấm chén Bát Tràng

Bộ Ấm chén Bát Tràng cao cấp là một trong những sản phẩm ấm trà nổi tiếng của gốm sứ Bát Tràng. Những bộ ấm chén Bát Tràng in logo được yêu thích bởi chất lượng, mẫu mã và họa tiết độc đáo của chúng. Một bộ ấm chén Bát Tràng đẹp không chỉ là vật dụng trên bàn trà mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc. Từ kiểu dáng đến hoa văn in trên ấm chén đều có ý nghĩa riêng, tạo thành món quà tặng ý nghĩa và cũng là cầu nối cho những mối quan hệ lâu dài. Nếu bạn quan tâm đến giá ấm chén Bát Tràng thì hãy xem qua các mẫu sản phẩm đẹp dưới đây.

banner bộ ấm chén bát tràng_MEKOONG

 

Dưới đây là Giá bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp tại Siêu thị Mekoong với nhiều Mẫu ấm chén Bát Tràng đẹp, bộ ấm trà bát tràng cao cấp, bộ ấm trà bát tràng tphcm sang trọng:

Tên
Giá
Bộ Ấm Tích Bát Tràng Men Kem Ba Lá đẹp nhất
920.000 VNĐ
Bộ Ấm Trà Bát Tràng Đào Xanh Quai Đồng Men Kem Full Phụ Kiện giá tốt
1.075.000 VNĐ
Bộ Ấm Trà Bát Tràng Đào Xanh Dáng Tích 500ml Quai Đồng Men Kem Full Pk chất lượng
1.075.000 VNĐ
Bộ Ấm Trà Bát Tràng Hoa Đào Đỏ Men Kem Full Phụ Kiện giá rẻ
1.035.000 VNĐ

 

Bộ đồ ăn Bát Tràng

Bộ bát đĩa Bát Tràng là vật dụng không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của người Việt. Nó được sử dụng rất phổ biến bởi vì bữa cơm gia đình là thời khắc quan trọng để tất cả thành viên sum vầy và chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Bộ đồ ăn Bát Tràng không chỉ là sản phẩm dụng cụ trong nhà bếp mà còn là một biểu tượng của truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam. Vì vậy, bộ đồ ăn Bát Tràng được sử dụng rộng rãi và tồn tại lâu đời trong nhiều gia đình.

Có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và phong cách của bộ bát đĩa chén sứ Bát Tràng để bát tràng gốm phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. Với kiểu dáng độc đáo và mang những nét rất riêng của gốm sứ Bát Tràng từ màu sắc cho tới hoa văn.

banner bộ đồ ăn bát tràng_MEKOONG

Tên Giá
Bộ Bàn Ăn Bát Tràng 100 Chữ Thọ – Men Lam – Bọc Đồng giá tốt
2,950,000 VNĐ
Bộ Bàn Ăn Bát Tràng Vẽ Hoa Đào 37 Sản Phẩm giá rẻ
2,150,000 VNĐ
Bộ Bàn Ăn Bát Tràng Hoa Mai Vàng 25 Sản Phẩm cao cấp
1,800,000 VNĐ
Bộ Bàn Ăn Bát Tràng Hoa Hướng Dương 25 Sản Phẩm độc đáo
1,800,000 VNĐ
Bộ Bàn Ăn Bát Tràng Vẽ Hoa Sen – Men Trắng đẳng cấp
1,950,000 VNĐ
Bộ Bàn Ăn Bát Tràng Vẽ Chuồn Chuồn Trắng Xanh chính hãng
3,650,000 VNĐ

Đồ thờ Bát Tràng

Đồ thờ cúng Bát Tràng gốm sứ chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam. Như cách thức tôn kính tổ tiên bằng bữa cơm gia đình, việc cúng tổ tiên tại Việt Nam cũng là một nét đẹp văn hóa được coi trọng và bảo tồn. Hiện nay, chưa có nhiều cơ sở cung cấp đồ cúng giống như Bát Tràng, do đó sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng có mặt ở khắp mọi nơi.

Đồ Thờ Bát Tràng

Tên Giá
Bộ Kỷ Thờ 3 Chén Vẽ Vàng Tài Lộc Qúy Tử
Liên hệ đặt hàng
Bộ đồ thờ vẽ vàng Hỷ Sự Quý Tử
17,030,000 VNĐ
Bộ đồ thờ vẽ vàng Hỷ Sự Nạp Phúc
31,710,000 VNĐ
Bộ đồ thờ vẽ vàng Tài Lộc Quý Tử
40,310,000 VNĐ
Bộ đồ thờ từ đường vẽ vàng
207,450,000 VNĐ
Bộ Bàn Thờ Gia Tiên Men Lam 17 Chi Tiết – Bàn Thờ 1.75m
13,900,000 VNĐ

 

Ly sứ Bát Tràng

Cốc sứ Bát Tràng là sản phẩm thuộc gốm sứ Bát Tràng với nhiều đặc tính nổi bật nên được nhiều khách hàng tin dùng. Ly sứ bát tràng là một sản phẩm không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày. Từ gia đình đến cơ quan hay quán ăn… thì ly sứ đều có mặt và đa số trong đó có thể kể tới ly cốc sứ Bát Tràng.

Chất lượng từ Ly gốm Bát Tràng thì không có gì để bàn cãi nữa. Những chiếc ly sứ bát tràng đến từ Làng Gốm Bát Tràng chưa bao giờ làm người tiêu dùng thất vọng. Từ mẫu mã, chất liệu cho lớp men đều được hoàn thiện hết sức chỉn chu và chi tiết đến từng mm. Nếu bạn muốn tìm kiếm những sản phẩm ly sứ Bát Tràng đẹp, sang trọng, đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã thì hãy đến ngay các cửa hàng bán ly sứ Bát Tràng để tìm cho mình những chiếc ly sứ, cốc sứ đẹp nhất và phù hợp với sở thích của mình.

ly sứ bát tràng

Tranh sứ Bát Tràng

Tranh gốm Bát Tràng tuy đã có từ lâu nhưng có lẽ vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Tranh sứ thường được dùng với mục đích bày trí không gian thêm sang trọng hoặc làm quà tặng gốm sứ sẽ rất ý nghĩa. 

Tranh gốm sứ thường có nhiều mảnh ghép lại với nhau thành một bộ tranh chứ ít khi thấy nó đứng một mình. Tranh gốm sứ mang nhiều ý nghĩa về Phong thủy nên thường được tặng trong kinh doanh hay những dịp đặc biệt.

Tranh Sứ 2

Tên Giá
Quà tặng tranh sứ Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai Số 5 Bát Tràng tặng quà
5,400,000 VNĐ
Tranh Sứ Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai Số 4 Bát Tràng quà tặng
5,400,000 VNĐ
Quà tặng tranh sứ Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai Số 3 Bát Tràng sang trọng
5,400,000 VNĐ
Quà tặng tranh sứ Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai Số 2 Bát Tràng giá tốt
5,400,000 VNĐ
Quà tặng tranh sứ Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai Số 1 Bát Tràng giá rẻ
5,400,000 VNĐ
Quà tặng tranh sứ Phúc Lộc Thọ Số 3 – Gốm Sứ Bát Tràng cao cấp
3,100,000 VNĐ

Tượng sứ Bát Tràng Tphcm

Tượng sứ Bát Tràng cũng tương tự như tranh sứ, cũng là một vật dụng trang trí và mang ý nghĩa cao về Phong Thủy. Vì mang ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy nên cũng thường được nhiều người sử dụng làm quà tặng gốm sứ cho đối tác, khách hàng. Ngoài ra một số dịp như Khai trương, Tân Gia, lễ kỷ niệm,... thì đây cũng là một món quà vô cùng hợp lý. 

Tượng Gốm Bát Tràng là sản phẩm Tượng gốm sứ phong thủy cao cấp tới từ gốm sứ Bát Tràng nên chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo. Các sản phẩm tượng gốm được làm thủ công hoàn toàn nên từng chi tiết đều được vẽ tay và khắc họa rất sinh động. 

Tượng gốm sứ 2

Một số sản phẩm tượng gốm sứ được tìm nhiều nhất: Tượng Phật gốm sứ Bát Tràng, Trứng phong thủy Bát Tràng, Hồ lô gốm sứ Bát Tràng

Tên Giá
Tượng gốm Bát Tràng Phúc Lộc Thọ – Men Rạn Cổ – Cao 35cm – Bát Tràng giá tốt 900,000 VNĐ
Tượng gốm Tam Đa – Cao 40cm – Gốm Sứ Bát Tràng phong thủy
1,490,000 VNĐ
Tượng Gốm Tam Đa – Cao 60cm – Gốm Sứ Bát Tràng cao cấp
3,500,000 VNĐ
Tượng Gốm Tam Đa No Đủ – Cao 35cm – Gốm Sứ Bát Tràng đẹp
1,500,000 VNĐ
Tượng Gốm Quan Công Ngự Rồng – Gốm Sứ Bát Tràng giá rẻ
2,800,000 VNĐ
Tượng gốm Bát Tràng Quan Công Mặt Hồng – Men Rạn – Cao 90cm – Bát Tràng sang trọng
5,000,000 VNĐ

 

Quà tặng gốm sứ Bát Tràng in logo

Quà tặng gốm sứ Bát Tràng được đặt hàng làm quà tặng tân gia và sử dụng với nhu cầu rất lớn nhất là với các doanh nghiệp. Quà tặng gốm sứ Bát Tràng là những sản phẩm gốm sứ cao cấp Bát Tràng được sử dụng để làm quà tặng và thường có in logo doanh nghiệp. Quà tặng in logo sẽ giúp thương hiệu được quảng bá rất tốt đến người tiêu dùng.

Quà tặng gốm sứ in logo Bát Tràng
Quà tặng gốm sứ in logo Bát Tràng

Bình hoa Bát Tràng

Bình sứ Bát Tràng cao cấp mang trong mình nét đẹp độc đáo của nghệ thuật thủ công. Khác với sự đơn điệu khi sản xuất bằng máy, bình hoa Bát Tràng được tạo nên từ những chiếc bình gốm sứ cao cấp của làng nghề, với lớp men loại 1 và hoa văn đa dạng, thân thuộc. Các sản phẩm bình hoa Bát Tràng đều được chế tác kĩ lưỡng và không có sự rập khuôn, tạo nên sự độc đáo và đẳng cấp riêng biệt.

Sản phẩm Bình gốm sứ Bát Tràng với nhiều hình dạng, mẫu mã khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng trong và ngoài nước. Có thể nói bình hoa gốm Bát Tràng là dòng sản phẩm không chỉ đơn thuần là cắm hoa mà còn được xem như một vật phẩm trang trí cho không gian thêm sinh động.

banner bình hoa bát tràng

Tên Giá
Bình hoa Mai bình tích lộc Sơn Thủy Hữu Tình Bát Tràng vẽ vàng 24K cao 30cm
6,900,000 VNĐ
Lọ Hoa Sen Lượn H36 men rạn Bát Tràng
1,537,500 VNĐ
Lọ hoa Sen Lượn H32 men rạn Bát Tràng
1,137,500 VNĐ
Lọ hoa Công Đào H36 men rạn Bát Tràng
1,612,500 VNĐ
Lọ Cắm Hoa Bát Tràng Phủ Men Màu Lam Vẽ Sen Cao 20cm 280,000 VNĐ

Bình hút tài lộc Bát Tràng

Bình tài lộc Bát Tràng hay còn gọi là lục bình sứ là một trong những vật phẩm vô cùng may mắn và thường được đặt trong nhà. Với sức mạnh tượng trưng cho sự bình an, may mắn, hòa thuận và hạnh phúc, bình hút tài lộc Bát Tràng đã trở thành một trong những bát bửu của Phật Giáo được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Theo quan niệm Phật Giáo, bình hút tài lộc được tìm thấy ngay dưới dấu chân của Đức Phật và có khả năng hút những vận may và tài vận cho gia chủ. Đồng thời, vật phẩm này còn mang đến sự hạnh thông, giúp đường công danh và sự nghiệp trở nên thuận lợi hơn. Để tận dụng được hiệu quả tối đa của bình hút tài lộc Bát Tràng, bạn cần phải biết cách đặt nó đúng phong thủy để thu hút được nhiều tài lộc nhất.

bình hút tài lộc

Tên Giá
Bình hút tài lộc Bát Tràng mã đáo chính hãng
Liên hệ đặt hàng
Choé Tứ Cảnh Bát Tràng sang trọng
Liên hệ đặt hàng
Bình hút tài lộc Bát Tràng Tùng hạc diên niên chính hãng
Liên hệ đặt hàng
Bình hút tài lộc Bát Tràng in chữ Tài màu vàng kim tốt nhất
Liên hệ đặt hàng
Bình Hút Tài lộc Bát Tràng Dáng Tỏi Vẽ Vàng giá rẻ
Liên hệ đặt hàng
Bình Hút Tài lộc Bát Tràng Vẽ Vàng Thuân Buồm chính hãng
Liên hệ đặt hàng
Bình hút tài lộc Bát Tràng quần ngư giá rẻ
Liên hệ đặt hàng
Bình hút tài lộc Bát Tràng vẽ vàng hoa sen tốt nhất
Liên hệ đặt hàng

Đèn xông tinh dầu Bát Tràng

Đèn tinh dầu Bát Tràng gốm sứ là sản phẩm đa năng, kết hợp hai chức năng đèn ngủ và xông hương thơm. Sự kết hợp này giúp bạn có những phút giây thư giãn sau một ngày dài bận rộn. Đèn xông tinh dầu Bát Tràng cũng có khả năng tạo nhiệt cho căn phòng, trở thành sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Với mức giá hợp lý và thiết kế độc đáo, đẹp mắt và tự nhiên, với miệng rộng lượn sóng. Đèn xông tinh dầu Bát Tràng trở thành một món đồ trang trí nhẹ nhàng, trang nhã, với cảnh sắc thân thuộc của cỏ cây hoa lá tươi mới, tràn đầy sức sống.

banner đèn xông tinh dầu_MEKOONG

Tên Giá
Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Mini Miệng Tròn Hoa Sen S2 ưa chuộng 125,000 VNĐ
Đèn Xông Tinh Dầu Mini Miệng Tròn Thư Pháp Phát Lộc sang trọng 125,000 VNĐ
Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Mini Miệng Tròn Hoa Sen chính hãng 125,000 VNĐ
Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Mini Miệng Tròn Hoa Giây giá tốt 125,000 VNĐ
Đèn Xông Tinh Dầu Mini Miệng Tròn Hoa Cúc Trắng giá rẻ 129,000 VNĐ
Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Mini Miệng Tròn Hoa Xanh S2 cao cấp 125,000 VNĐ

Kinh nghiệm chọn mua Gốm sứ Bát Tràng để không bị mất tiền oan

Cách kiểm tra sản phẩm gốm sứ bát tràng khi chọn mua hàng

Khi mua đồ gốm sứ Bát Tràng thủ công, bạn có thể thử gõ nhẹ vào thành sản phẩm bằng tay. Nếu nghe được âm thanh giống như tiếng kim loại vang lên, thì sản phẩm đó là loại sứ chất lượng tốt, không bị vỡ gió hay mỏng thành. Ngược lại, nếu nghe thấy âm thanh nặng và không vang hoặc không trong, thì sản phẩm đó là hàng chất lượng kém, không nên mua.

Bạn cũng có thể kiểm tra lớp men mỏng trên sản phẩm bằng cách kiểm tra bề mặt ngoài của đồ vật. Xem độ tươi của mầu men, tươi tối, đậm nhạt của các hình vẽ và các điểm đen, vết rạn nứt hay không.

Để kiểm tra chất lượng của đồ gốm sứ, bạn có thể dùng thanh sắt hoặc thanh gỗ nhỏ gõ nhẹ lên thành bát, cạnh đĩa, hay khay. Nếu âm thanh phát ra nghe đanh, trong thì đó là sản phẩm tốt. Nếu âm thanh đục hay pha tạp, thì sản phẩm đó có thể có vết rạn nứt mà bạn chưa nhìn thấy.

Nếu bạn muốn kiểm tra độ tròn của đồ gốm sứ, hãy úp ngược bát hay đĩa lên một mặt phẳng, hoặc úp chúng vào nhau để xem độ tròn méo như thế nào. Nếu sản phẩm được tạo tròn trĩnh, cân đối, khi úp xuống sẽ không thấy cong lệch. Ngoài ra, đối với bát ăn cơm, bạn nên chọn loại có cao đế để tránh bỏng tay và khi cầm thì dễ dàng thuận tiện hơn.

Cách kiểm tra sản phẩm gốm sứ bát tràng khi chọn mua hàng
Cách kiểm tra sản phẩm gốm sứ bát tràng khi chọn mua hàng

Nhận biết qua màu sắc, chất liệu men của sản phẩm gốm sứ bát tràng

Khi lựa chọn sản phẩm gốm sứ bát tràng, bạn nên cẩn thận chọn những sản phẩm gốm sứ bát tràng có men sứ mịn màng, sáng bóng để đảm bảo chất lượng. Cần tránh chọn những sản phẩm sứ bát tràng có men sứ bị kim chân, co men do đun quá nhiệt độ hay men sứ sần sùi.

Những sản phẩm gốm sứ bát tràng tốt thường được làm từ men sứ mịn màng, không chứa chất độc như chì và cadmium. Ngoài ra, sản phẩm gốm bát tràng này còn có lớp men sứ bảo vệ bên ngoài, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi trầy xước và đảm bảo độ bền khi sử dụng. Sản phẩm gốm sứ bát tràng cũng có khả năng chịu nhiệt tốt, từ nóng sang lạnh và ngược lại. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này trong máy rửa chén và lò vi sóng.

Tuy nhiên, những sản phẩm gốm bát tràng kém chất lượng thường được làm từ men sứ không mịn, không có lớp men bảo vệ. Khi sờ vào, bạn sẽ thấy bề mặt sản phẩm không mịn và có thể dập tay vào được. Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng thường được nung ở nhiệt độ thấp, do đó không đảm bảo loại hết chất độc như chì. Khi chứa thực phẩm nóng hoặc có tính axit, những chất độc này có thể trôi ra và bám vào thực phẩm, gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, những sản phẩm này không nên sử dụng trong lò vi sóng và không nên rửa bằng máy rửa chén.

Nhận biết qua màu sắc, chất liệu men của sản phẩm gốm sứ bát tràng
Nhận biết qua màu sắc, chất liệu men của sản phẩm gốm sứ bát tràng

Hãy quan tâm đến giá cả của sản phẩm

Câu thành ngữ "Tiền nào của nấy" luôn đúng trong việc mua sắm. Thật vậy, khi đi qua thị trường, bạn sẽ thấy rằng mười chiếc chén sứ trung bình ở Việt Nam có giá khoảng 150.000-200.000 đồng, còn hàng kỹ thì đắt hơn nhiều. Trong khi đó, với hàng Trung Quốc, Đài Loan, chỉ với 50-80.000 đồng bạn đã có thể mua được một chục chén. Tuy nhiên, các sản phẩm gốm sứ Trung Quốc được nung ở nhiệt độ thấp và thường có chứa chì, rất độc hại sau một thời gian sử dụng.

Hãy bảo vệ sức khỏe của chính người thân trong gia đình và những người xung quanh bằng cách chọn mua các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và cả sức khỏe.

Hãy quan tâm đến giá cả của sản phẩm
Hãy quan tâm đến giá cả của sản phẩm

Nơi bán gốm sứ Bát Tràng uy tín nhất

Với tiêu chí đặt lợi ích và nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu, sản phẩm gốm sứ của Gốm sứ Bát Tràng Mekoong không chỉ đẹp về hình thức và kiểu dáng phù hợp cho mục đích sử dụng trong gia đình, mà còn đảm bảo sự an tâm cho khách hàng mua hàng như một món quà tuyệt vời dành cho các gia đình Việt Nam.

Với kỹ thuật chế tác và nung sản phẩm sứ bát tràng ở nhiệt độ trên 1300 độ C, Gốm sứ bát tràng tạo ra những kiệt tác tinh xảo và đẹp đẽ, nhưng giá cả không cao vượt quá khả năng của đại đa số người tiêu dùng. Nếu bạn đang cần mua các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, Gốm sứ Bát Tràng Mekoong là một trong những địa chỉ uy tín nhất hiện nay.

Nơi bán gốm sứ Bát Tràng uy tín nhất
Nơi bán gốm sứ Bát Tràng uy tín nhất

Những điều cần biết về gốm sứ Bát Tràng

Gốm sứ Bát Tràng không có gì là xa lạ với nhiều người dân Việt Nam nữa. Nó xuất hiện trong tất cả lĩnh vực đời sống, từ lâu đã thấm vào từng hoạt động đời sống của người Việt ta mà nhiều người không hề nhận ra. 

Tuy thân thuộc với cuộc sống mỗi ngày nhưng có rất nhiều điều chúng ta vẫn chưa biết về gốm Bát Tràng. Cùng tìm hiểu một số điều thú vị về đồ gốm Bát Tràng:

Những điều cần biết về gốm sứ Bát Tràng
Những điều cần biết về gốm sứ Bát Tràng

Làng nghề gốm sứ Bát Tràng

Làng gốm bát tràng tiếng anh là gì ? Làng gốm bát tràng được google translate dịch là (Bat Trang's pottery) Làng nghề Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Vậy làng gốm bát tràng cách hà nội bao xa ? Làng gốm Bát Tràng Gia Lâm, Hà Nội cách trung tâm thành phố khoảng 10km về phía Đông – Nam, nằm bên ven sông Hồng.

Là làng nghề có tuổi đời hơn 700 năm nay, trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử làng nghề gốm sứ Bát Tràng vẫn có thể tồn tại và phát triển đến ngày nay. Gốm sứ Bát Tràng Hà Nội luôn giữ được những nét truyền thống vốn có của một nghề làm đẹp từ vật liệu thô là đất được các nghệ nhân giỏi thực hiện như: Nghệ nhân Nguyễn Văn Hưng, Nghệ nhân Vương Mạnh Tuấn, Nghệ nhân Vũ Đức Thắng, Nghệ nhân Trần Độ, Nghệ nhân gốm Trường Sơn. Từ đó tạo ra những giá trị nghệ thuật và đến ngày nay nâng tầm đến đỉnh cao của sự tinh tế, được nhiều nơi trên thế giới biết tới và trở thành niềm tự hào của dân tộc.

Làng nghề gốm sứ Bát Tràng
Làng nghề gốm sứ Bát Tràng

Giá trị văn hóa của làng gốm Bát Tràng

Gốm sứ Bát Tràng món quà tinh hoa văn hóa của người Việt Nam. Từ xưa gốm Bát Tràng đã được coi là một hàng hóa quý, chỉ dùng trong những dịp trọng đại của cuộc đời như: Làm nhà, lấy vợ. Có mặt trong làng gốm cổ Việt Nam, gốm Bát Tràng như một nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Nó giúp ghi nhận, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống mạnh mẽ của dân tộc. Nhiều thành phần nhân văn có thể được tìm thấy ở Làng gốm Bát Tràng. Để thúc đẩy sự phát triển văn hóa dân tộc, tạo nên một đất nước giàu đẹp, giàu mạnh, điều quan trọng là phải duy trì và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống vô giá này. Đó là một trong những Thuận lợi của làng gốm Bát Tràng ngày nay.

Những đặc điểm nổi bật của gốm sứ Bát Tràng

 • Sản xuất thủ công: Hầu hết các sản phẩm đồ gốm sứ cao cấp Bát Tràng được sản xuất thủ công 100%, được nhào nặn từ bàn tay tài hoa của những người nghệ sĩ tài hoa.
 • Sản phẩm cuối cùng cho ra luôn mang đặc điểm cốt đầy, dày và khá nặng tay. Đây là nhờ kinh nghiệm lâu năm của những nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. 
 • Men được tráng là chất men tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và thường có màu ngà, hơi đục. Đây cũng là một nét đẹp cho đồ Gốm sứ Bát Tràng mà không dòng gốm sứ nào có được. 
 • Một số loại men riêng chỉ có tại Bát Tràng như men ngọc (nâu và trắng); Men rạn, chất men rất độc đáo và thu hút nhiều đánh giá nghệ thuật.
Những đặc điểm nổi bật của gốm sứ Bát Tràng
Những đặc điểm nổi bật của gốm sứ Bát Tràng

Ý nghĩa của làng gốm Bát Tràng Việt Nam

Gốm sứ thường được sử dụng trong xây dựng. Một phần rất lớn các công trình kiến ​​trúc trên thế giới có từ gốm, đây là một trong những món đồ khá độc đáo. Gốm sứ có thể được sử dụng để trang trí các công trình kiến ​​trúc ngoài việc dùng làm vật liệu xây dựng. Điều này chứng tỏ gốm sứ đã phát triển như thế nào để trở nên cần thiết cho sự ổn định xã hội và nhu cầu xây dựng.
Gốm Việt từ Bát Tràng là cốt lõi của văn hóa Việt. Gốm Bát Tràng từ xa xưa đã được đánh giá cao và chỉ được sử dụng cho những sự kiện trọng đại của cuộc đời như thành gia lập thất hay cưới hỏi. Gốm Bát tràng được sánh ngang với nét đẹp truyền thống của đất nước trong làng gốm lịch sử Việt Nam.

Gốm đã được sử dụng làm đồ trang sức (như vòng tay và hoa tai bằng đất sét từ thời tiền Đông Sơn), vũ khí và các đồ vật khác từ thời cổ đại (bom đất). Gốm phục vụ nhiều mục đích vận chuyển ban đầu ngoài việc được sử dụng để làm đồ trang sức và vũ khí.

Kể từ khi ra đời, đồ gốm đã trở thành một nhu cầu thiết yếu và ngày càng hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày của người dân.

Vì dân tộc ta nổi tiếng với nhiều làng nghề nghệ nhân truyền thống, nên có thể lập luận rằng gốm không phải là một sản phẩm mới lạ, cần có sự tiếp thị hay thu hút rộng rãi. Đồ gốm sứ luôn mang dáng vẻ mộc mạc dù chứa đựng sự sáng tạo của vô số nghệ nhân tài hoa.

Có lẽ bây giờ, đây là mục đích và ý nghĩa hàng đầu của hàng gốm sứ trong xã hội Việt Nam. Chúng ta đang trải qua một thời khắc khủng khiếp và phải cố gắng hết sức để kiếm được lương thực cung cấp cho gia đình và bản thân hàng ngày. Con người ngày nay, trong thời đại đương đại hơn, vẫn còn bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của gốm sứ, vì vậy họ nên dành một vị trí đặc biệt cho những mặt hàng này, đó là đồ trang trí nhà cửa. Đó có thể là một chậu hoa khá lớn để đựng những bông hoa đắt tiền, những món đồ sứ xinh xắn và tinh tế để đón khách, hay một bức tượng đắt tiền để tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà và mang đến nhiều điều mong muốn của gia chủ. Có lẽ gốm sứ sẽ luôn là một yếu tố thiết yếu của nền văn hóa của chúng ta!

Ngoài ra để có sự chân thật hơn về nhìn nhận gốm sứ bát tràng bạn có thể trải nghiệm làm gốm bát tràng, vẽ từng Hoa văn gốm sứ Bát Tràng, làm từng lọ hoa pha lê để thấy được độ sang trọng và vô cùng đẹp từ gốm bát tràng.

Lợi ích của việc làm gốm sứ Bát Tràng

Học chế tạo đồ gốm ngày nay đã được chấp nhận rộng rãi như một loại hình nghệ thuật. Gốm từ lâu đã được đánh giá cao về chất lượng thẩm mỹ cũng như các ưu điểm trị liệu và thiền định trong hình dạng của vật liệu. nghệ thuật trị liệu hiệu quả cho những cá nhân mắc bệnh tâm thần.

 

Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng

Để có thể cho ra những sản phẩm từ Làng gốm sứ Bát Tràng cần trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi loại sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng sẽ có quy trình tạo ra khác nhau. Nhưng đều xuất phát từ một quy trình chung để tạo ra sản phẩm: 

Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng
Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng

Chọn đất 

Đất chính là nguyên liệu chính cho một sản phẩm đồ gốm sứ nên bước chọn đất là bước quan trọng nhất. Đất sét được chọn phải là đất sét có màu trắng, độ dẻo cao, khó tan trong nước, hạt phải mịn thì mới đảm bảo làm ra sản phẩm gốm sứ đạt chất lượng cao.

Chọn đất 
Chọn đất  làm gốm sứ

Xử lý, pha chế đất làm gốm sứ

Trong chất liệu đất sét dùng làm nguyên liệu thường có tạp chất nên người ta thường xử lý trước khi làm gốm. Tuỳ theo yêu cầu của mỗi loại gốm và mỗi dòng sản phẩm mà có thể có những cách pha chế đất khác nhau nhằm tạo ra sản phẩm tốt nhất. 

Quy trình xử lý đất thường sẽ như sau: 

Bước 1: Phân rã kết cấu đất bằng cách ngâm đất sét khô và nước, do ngâm nước nên đất sét sẽ bị phá vỡ kết cấu hạt nguyên thuỷ. 

Bước 2: Đất sét đã được ngâm trong bể 1 được 3–4 tháng thì chúng được đánh thật đều và cho vào bể 2. 

Bước 3: Dùng để chứa hồ loãng ở bể 2 khoảng 3 ngày.

Bước 4: Được dùng để khử mọi tạp chất còn sót lại trong đất sét. 

Xử lý, pha chế đất làm gốm sứ
Xử lý, pha chế đất làm gốm sứ

Tạo dáng gốm sứ Bát Tràng

Các sản phẩm đồ gốm sứ Bát Tràng thường được tạo thành với phương pháp thủ công. Tạo dáng bằng cách sử dụng bàn xoay kết hợp với đôi tay khéo léo để tạo dáng gốm. Thợ làm gốm thường sẽ ngồi trên một cái ghế cao hơn mặt bàn. Sau đó dùng chân quay bàn xoay, đồng thời dùng tay vuốt đất nhằm tạo dáng sản phẩm theo ý muốn. 

Tạo dáng gốm sứ Bát Tràng
Tạo dáng gốm sứ Bát Tràng

Phơi sấy và sửa hàng mộc

Sau khi tạo dáng cho sản phẩm gốm sứ xong, người ta tiến hành hong khô xương gốm. Biện pháp phổ biến mà xưa nay người Bát Tràng vẫn thường dùng là hong khô sản phẩm trên giá và để nơi thoáng mát. Hiện nay phần nhiều các lò làm đồ gốm sứ sử dụng biện pháp sấy sản phẩm trong lò sấy, để nhiệt độ tăng từ từ để, nước bốc hơi dần dần.

Phơi sấy và sửa hàng mộc
Phơi sấy và sửa hàng mộc

Quá trình trang trí hoa văn và phủ men lên gốm sứ Bát Tràng

Sau khi đã có được xương gốm người ta sẽ chuyển qua bước phủ men và trang trí cho sản phẩm thêm sinh động. Các sản phẩm Gốm sứ Bát Tràng ở bước này cũng cần trải qua nhiều giai đoạn mới có thể cho ra sản phẩm đẹp mắt. 

Quá trình trang trí hoa văn và phủ men lên gốm sứ Bát Tràng
Quá trình trang trí hoa văn và phủ men lên gốm sứ Bát Tràng

Kỹ thuật vẽ gốm sứ Bát Tràng

Thợ vẽ gốm sử dụng bút lông vẽ trực tiếp trên nền mộc các hoa văn hoạ tiết trang trí theo ý muốn. Nhưng thường thì các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng thường có những hình vẽ liên quan tới những hình ảnh quen thuộc đời thường. Muốn vẽ đẹp, thợ vẽ gốm phải có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm để tránh vẽ sai. Các hoa văn và họa tiết phải hài hoà với dáng gốm. 

Kỹ thuật vẽ gốm sứ Bát Tràng
Kỹ thuật vẽ gốm sứ Bát Tràng

Chế tạo men gốm sứ

Chế tạo men theo phương pháp ướt thường được dùng trong quy trình sản xuất đồ gốm Bát Tràng. Nguyên liệu đã nghiền lọc kĩ rồi trộn đều với nhau, sau đó khuấy cho tới khi tan trong nước. Đợi đến khi lắng xuống thì loại bỏ phần nước trong bên trên và bã đọng ở dưới đáy để chỉ lấy các “dị” lơ lửng ở phần giữa. Đây chính là lớp men bóng chúng ta thường thấy ở bên ngoài các đồ vật gốm sứ Bát Tràng. 

Chế tạo men gốm sứ
Chế tạo men gốm sứ

Tráng men gốm sứ

Khi gốm mộc đã được hoàn chỉnh, thợ gốm nung sơ qua bộ sản phẩm ở nhiệt độ thấp. Sau đó mới đem tráng men hoặc cũng có thể dùng ngay gốm mộc đã hoàn chỉnh trực tiếp tráng men lên trên. 

Tráng men gốm sứ
Tráng men gốm sứ

Sửa hàng men gốm sứ

Người thợ làm gốm tiến hành tu chỉnh lại sản phẩm một lần cuối trước khi đưa vào nung. Đầu tiên phải xem kỹ từng sản phẩm một xem có chỗ nào khuyết men thì phải bôi quệt men vào các vị trí ấy. Sau đó họ tiến hành “cắt dò”, nghĩa là cạo bỏ những chỗ dư thừa men, việc làm này gọi là “sửa hàng men”.

Sửa hàng men gốm sứ
Sửa hàng men gốm sứ

Quá trình nung gốm sứ

Đây là khâu quan trọng nhất trong khâu làm đồ gốm sứ, có thể nói sản phẩm thành bại hay không là ở bước này. Nếu nung nhiệt độ không thích hợp sẽ không thể cho ra những sản phẩm chất lượng được. Trong quá trình nung người thợ gốm cần phải chú ý rất nhiều điều để có thể cho ra sản phẩm hoàn hảo nhất. 

 1. Lò nung
 2. Bao nung
 3. Nhiên liệu
 4. Đốt lò
Quá trình nung gốm sứ
Quá trình nung gốm sứ

 

 

Sự khác biệt và cách nhận biết gốm sứ Bát Tràng 

Là sản phẩm lâu đời và được sử dụng rất phổ biến trên thị trường, Gốm sứ Bát Tràng có thể nói không còn xa lạ gì nữa. Cũng vì lý do đó mà cũng xuất hiện rất nhiều những sản phẩm không đạt chất lượng tràn lan trên thị trường. Dưới đây mà một số điểm khác biệt và cách nhận biết đồ gốm Bát Tràng cho bạn tham khảo: 

 • Gốm sứ Bát Tràng thường có hoa văn, màu sắc nhã nhặn, đơn giản và mang đậm chất Việt Nam trong đó. .
 • Những chi tiết trên bề mặt sản phẩm đồ gốm Bát Tràng được vẽ bằng tay nên sẽ không giống nhau 100%. Mỗi sản phẩm sẽ có những vẻ đẹp riêng biệt khác nhau. 
 • Gốm sứ Bát Tràng xịn sẽ có độ dày và chắc tay khi cầm, không dễ trơn trượt. 
 • Khả năng chịu nhiệt gốm Bát Tràng tốt, khó bị sứt mẻ trong khi dùng, kể cả có để vào lò vi sóng cũng không sợ nứt, vỡ.
Sự khác biệt và cách nhận biết gốm sứ Bát Tràng 
Sự khác biệt và cách nhận biết gốm sứ Bát Tràng

 

 

Giá Bao Nhiêu Một Bộ Gốm Sứ Bát Tràng? 

Mức giá chung cho một bộ Gốm Sứ Bát Tràng là bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên để có mức giá chung cho một Bộ Gốm Bát Tràng là rất khó. Vì mỗi bộ gốm sứ Bát Tràng sẽ có những món khác nhau, số lượng, hoa văn, chất lượng khác nhau. 

Nếu bạn muốn biết mức giá cho bộ gốm sứ Bát Tràng mà bạn đang có ý định mua thì cần tìm hiểu một số điều sau đây: 

 • Bộ sản phẩm gồm những sản phẩm nào? 
 • Số lượng sản phẩm cho mỗi dòng sản phẩm? 
 • Sản phẩm của bạn có chất lượng như thế nào? 
 • Bộ sản phẩm gốm sứ của bạn thuộc mức giá rẻ, tầm trung hay cao cấp? 
 • Hoa văn họa tiết của sản phẩm phổ biến hay đặc biệt? 

Cùng rất nhiều những yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến giá thành của bộ sản phẩm đồ gốm sứ Bát Tràng cao cấp . Ngoài ra trước khi mua các sản phẩm gốm sứ Bát tràng bạn cũng nên xem thử nơi mình chọn mua có uy tín và chất lượng không? 

Giá Bao Nhiêu Một Bộ Gốm Sứ Bát Tràng? 
Giá Bao Nhiêu Một Bộ Gốm Sứ Bát Tràng?

 

 

Địa chỉ bán gốm sứ bát tràng tại Hà Nội

Hà Nội là cái nôi của làng nghề Gốm Sứ Bát Tràng cao cấp . Có rất nhiều những cơ sở sản xuất cũng như là cung cấp các sản phẩm về Bát Tràng Hà Nội như chén dĩa, đĩa bát, lộc bình hoa dây, ấm trà, tranh gốm. Vì có quá nhiều nơi cung cấp như vậy có thể khiến bạn gặp khó khăn khi chọn lựa được cơ sở uy tín và cung cấp hàng Gốm sứ bát tràng chính hãng chất lượng cao. 

Bạn có thể tham khảo qua những sản phẩm đồ gốm sứ tại Mekoong, là một trang thương mại chuyên cung cấp các sản phẩm Gốm sứ Bát Tràng chính hãng. Các sản phẩm gốm sứ tại mekoong được kiểm định rất kỹ càng trước khi được đăng tải lên website. 

Khi mua hàng tại mekoong bạn có thể chọn sản phẩm thoải mái vì có rất đa dạng mẫu mã kiểu dáng cho bạn chọn lựa. Mekoong nhận chuyển hàng toàn quốc và luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng từ khâu mua sắm cho tới khi đơn hoàn thành. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng tại mekoong.

Địa chỉ bán gốm sứ bát tràng tại Hà Nội
Địa chỉ bán gốm sứ bát tràng tại Hà Nội

 

 

Làm thế nào để tìm được cửa hàng gốm sứ bát tràng tại tphcm cung cấp hàng chính gốc?

Bạn có thể bắt gặp sản phẩm gốm sứ Bát Tràng ở các cửa hàng tại tphcm. Tuy nhiên, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng thật được bày bán cùng sản phẩm gốm sứ không chất lượng. Hoặc cũng có nhiều cửa hàng bày bán hàng gốm Bát Tràng giả. Điều này gây nhiều khó khăn cho người mua khi tìm Xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng chính hãng.

Làm thế nào để tìm được cửa hàng gốm sứ bát tràng tại tphcm cung cấp hàng chính gốc?
Làm thế nào để tìm được cửa hàng gốm sứ bát tràng tại tphcm cung cấp hàng chính gốc?

Vậy để chọn được địa chỉ mua gốm sứ bát tràng tại tphcm chất lượng. Và đảm bảo uy tín, an toàn là không dễ. Gợi ý cho bạn giải pháp đó là hãy tham khảo các cửa hàng gốm bát tràng ở đâu tại tphcm ngay dưới đây. Để lựa chọn đồ gốm sứ chất lượng nhất.

Cửa hàng gốm Sứ Bát Tràng TPHCM bán chạy nhất:

Gốm sứ Bát Tràng TPHCM cũng nhộn nhịp không kém so với thị trường gốm sứ Hà Nội. Giống như Hà Nội nếu bạn không có kinh nghiệm trong lựa chọn những sản phẩm đồ gốm Bát Tràng bạn nên tìm tới một địa chỉ như Mekoong. Là cửa hàng gốm sứ Bát Tràng lớn tại TPHCM, với nhiều năm trong lĩnh vực gốm Bát Tràng rất được tin tưởng bởi người tiêu dùng tphcm. 

Cửa hàng gốm sứ Royalceramic

Gốm Sứ Bát Tràng Royalceeramic - Chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng ✓ Chất lượng ✓ Đảm bảo ✓ An toàn chính hãng giá rẻ nhất nhất tại TPHCM. Đây cũng là nơi xuất khẩu gốm sứ bát tràng cao cấp.

Cửa hàng gốm sứ Hoàng Gia

Bạn có thể nấu ăn các món truyền thống bằng nồi đất dễ dàng với các sản phẩm gốm sứ bát tràng. Gốm sứ xây dựng Bát Tràng tại TP HCM.

Cửa hàng gốm sứ HCM

Mua online gốm sứ Bát Tràng chính hãng tại TPHCM. Hàng chuẩn loại 1, xưởng sản xuất uy tín với thương hiệu Bát Tràng được hình thành lâu đời 30 năm.

 • Công ty TNHH TT và DV MEKOONG
 • Văn Phòng: 76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.19, TP.HCM 
 • Showroom : 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM
 • TEL : 0947836567- 0902693866
 • MST : 0313 765864
 • Email: mekoongs@gmail.com
 • Website: https://gomsuhcm.com/

Cửa hàng gốm sứ Bát Tràng chính hãng

[Giá Rẻ Nhất ] Với Gốm sứ Bát Tràng chính hãng cao cấp. Đảm bảo Ấm Chén sứ Bát Tràng cao cấp, Lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng đẹp Nhiều Bộ Ấm trà và bộ Bát Đĩa bàn ăn giá rẻ tại TPHCM

Cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Thiên Vũ

Là Cửa hàng chuyên sỉ và lẻ hàng gốm sứ Bát Tràng quận 2 thuộc TPHCM, trưng bày gốm sứ Bát Tràng chính hãng cao cấp , sản phẩm được sản xuất thủ công từ làng nghề được trưng bày tại quận 2, TPHCM.

Hệ Thống Cửa Hàng Không Gian Gốm Bát Tràng

Thương hiệu gốm sứ Bát Tràng ngày càng được nhiều người biết đến và có vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế. Phần lớn các sản phẩm gốm sứ được làm bằng tay, và mỗi sản phẩm đều thể hiện tài năng, niềm đam mê và tâm huyết riêng của người nghệ nhân. Người tiêu dùng lo ngại do thị trường gần đây tràn vào thị trường các mặt hàng phụ mang nhãn hiệu Bát Tràng. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm gốm sứ đích thực, Hệ thống cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng đang nhanh chóng vươn lên nổi bật và là lựa chọn tốt nhất khi mua sắm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hệ thống cửa hàng Không Gian Gốm tại Tphcm:

Địa chỉ:

 • 130 Cộng Hòa, phường 4, Quận Tân Bình, Tp.HCM
 • 21 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
 • 98 Võ Thị Sáu, p. Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
 • 6 Chế Lan Viên, p. Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp.HCM
 • 351 Bạch Đằng, F15, quận Bình Thạnh, Tp HCM

Vạn An Lộc

Theo phong tục gia đình, Vạn An Lộc được thành lập, lưu giữ những gì tinh túy nhất của làng gốm Bát Tràng. Với 30 nhân viên kể từ ngày thành lập công ty, quá trình sản xuất đã có nhiều thăng trầm. Công ty hiện sử dụng 150 nhân viên, trong đó 30% có tay nghề cao. Công ty đã chọn mặt hàng gốm sứ Tâm linh kết hợp giữa cổ và hiện đại là sản phẩm mục tiêu cụ thể để phát triển. Với một số nhân viên kỹ thuật được đào tạo về đúc và điêu khắc để giống với men rạn truyền thống của Bát Tràng, công ty tạo ra tất cả các sản phẩm của mình bằng tay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Số 72 Thiên Phước, Phường 9, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0899156088
 • Website: https://vananloc.vn/

Bát Tràng Family

Đồ gốm sứ chính hiệu do các nghệ nhân làng nghề gốm sứ Bát Tràng làm nền móng cho sự thành lập của Gia Đình Bát Tràng. với mục đích BẢO VỆ và DUY TRÌ vẻ đẹp bẩm sinh của con người Việt Nam. Bát Tràng Family liên tục hợp tác với Gốm sứ Bát Tràng để phân phối các mặt hàng gốm sứ trên toàn quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 415 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, TPHCM
 • Điện thoại: 0903 895 959
 • Website: https://battrangfamily.com.vn/

Khách hàng có nhu cầu muốn mua những sản phẩm Gốm sứ Bát Tràng TPHCM có thể ghé trực tiếp cửa hàng của Mekoong. Có rất nhiều dòng sản phẩm thuộc Bát Tràng và cũng như rất đa dạng mẫu mã cho bạn lựa chọn. Chất lượng sản phẩm là điều khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi tới với Mekoong.

Đội ngũ nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng rất chuyên nghiệp và nhiệt tình. Sẵn sàng giải đáp thắc mắc và cũng như tư vấn để bạn có thể chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhất. 

Nơi Gốm Sứ Bát Tràng TPHCM bán chạy nhất:
Nơi Gốm Sứ Bát Tràng TPHCM bán chạy nhất:

Ngoài ra khi bạn chọn mua tại Mekoong sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn mua số lượng lớn các sản phẩm đồ gốm Bát Tràng sẽ nhận được mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Không những cung cấp rất nhiều những sản phẩm sản phẩm gốm sứ Bát Tràng như các nơi khác. Mekoong còn nhận cung cấp quà tặng gốm sứ in logo cho những doanh nghiệp lớn nhỏ. Với mức giá rất rẻ so với giá thị trường, không những giá rẻ mà còn có những quyền lợi đặc biệt mà chỉ có mekoong mới có thể mang đến cho bạn. 

Lợi ích mua hàng tại cửa hàng gốm sứ Bát Tràng tại tphcm

Bạn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng xuất xứ từ miền Bắc ở ngay tại tphcm một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Dễ dàng lựa chọn được các món gốm sứ đẹp. Trang trọng lịch sự hay trang nhã mà bạn mong muốn.

Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc. Để tìm các sản phẩm gốm sứ chất lượng như gốm sứ Bát Tràng.

Lợi ích mua hàng tại cửa hàng gốm sứ Bát Tràng tại tphcm
Lợi ích mua hàng tại cửa hàng gốm sứ Bát Tràng tại tphcm

Gốm sứ bát tràng được làm từ đất sét đặc biệt và hoàn toàn 100% thiên nhiên. Nên đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người dùng trên cả nước.

Đây là một số sản phẩm nổi bật tại các cửa hàng gốm tại TPHCM như: bát đĩa gốm sứ cao cấp, bát đũa đẹp, bộ bát đĩa cúng,  chén dĩa sứ việt nam, Đĩa gốm sứ phong thủy, Đĩa sứ phong thủy, 

 

Làm thế nào để tìm được các cửa hàng cung cấp gốm sứ bát tràng tại Thành Phố Hồ Chí Minh chính gốc?

Có rất nhiều điều phải lo lắng về những ngày lễ mỗi năm. Bạn làm việc với tư cách là người quản lý, trợ lý văn phòng, nhân viên, sếp, giáo viên hoặc chủ doanh nghiệp. Sau đó, bạn chắc chắn sẽ gặp phải các vấn đề như hoàn thành công việc sửa sang nhà cửa và công việc tồn đọng vào mỗi dịp năm mới. chọn mua quà cho các thành viên trong gia đình - đặc biệt là cha mẹ, người thân ... Nếu bạn điều hành một công ty hoặc sở hữu một doanh nghiệp, quà Tết cho nhóm đôi khi được trao cho một nhóm người lớn hơn. Quà tết cho khách hàng, đối tác, nhân viên ...

Làm thế nào để tìm được các cửa hàng cung cấp gốm sứ bát tràng tại Thành Phố Hồ Chí Minh chính gốc
Làm thế nào để tìm được các cửa hàng cung cấp gốm sứ bát tràng tại Thành Phố Hồ Chí Minh chính gốc


Các mặt hàng của Việt Nam được xuất xưởng bằng gốm Bát Tràng, bảo vệ sự trong sáng của chúng.
Để lựa chọn những món đồ gốm sứ để trang trí nhà cửa hay làm quà Tết, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm cửa hàng gốm sứ Bát Tràng tại TP. Vì cửa hàng gốm sứ cung cấp mọi thứ bạn cần, bạn sẽ không cần phải đi tìm kiếm nó ở những nơi khác.

Cân nhắc khi đặt niềm tin vào các cửa hàng gốm sứ bát tràng tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh có rất nhiều cửa hàng bán đồ gốm sứ Bát Tràng. Việc lựa chọn một địa chỉ bán quà tặng gốm sứ uy tín và đáng tin cậy tại TPHCM là điều cần thiết vì quà Tết phải được mua ở cả TPHCM và khắp các tỉnh thành trên cả nước. Thật không dễ dàng để có được những món quà Tết xinh xắn, chất lượng cao với giá cả phải chăng. đặc biệt là trong một thị trường cạnh tranh như Sài Gòn, Hồ Chí Minh.

Cân nhắc khi đặt niềm tin vào các cửa hàng gốm sứ bát tràng tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Cân nhắc khi đặt niềm tin vào các cửa hàng gốm sứ bát tràng tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Chọn mua gốm sứ bát tràng tại Thành Phố Hồ Chí Minh – các sản phẩm gốm sứ có tác dụng gì?

Không nằm ngoài dự đoán, khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng và đánh giá cao gốm sứ Bát Tràng hơn tất cả các loại hàng hóa trong nước hay quà tặng hiện có trên thị trường. Bởi lẽ, những món đồ gốm sứ không chỉ mang nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam mà còn thể hiện sự lịch sự và mang ý nghĩa sâu sắc.

Chọn mua gốm sứ bát tràng tại Thành Phố Hồ Chí Minh – các sản phẩm gốm sứ có tác dụng gì
Chọn mua gốm sứ bát tràng tại Thành Phố Hồ Chí Minh – các sản phẩm gốm sứ có tác dụng gì

 

Dịch vụ in logo lên gốm sứ Bát Tràng tại Mekoong

Ngoài ra chúng tôi có hình thức dịch vụ cung cấp sản phẩm ấm trà Bát Tràng in logo, in logo lên bình hoa… Dành cho các công ty và doanh nghiệp. Dùng làm quà tặng gốm sứ Bát Tràng nhân dịp lễ tri ân khách hàng, đối tác…

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất theo địa chỉ bên dưới nhé!

đơn hàng bình quà tặng
Dịch vụ in logo lên gốm sứ Bát Tràng tại Mekoong

Dịch vụ in logo lên gốm sứ Bát Tràng theo yêu cầu tại Mekoong

Ngoài ra, đáp ứng các sản phẩm gốm sứ cho nhu cầu của khách hàng, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ đi kèm với các sản phẩm chẳng hạn như in logo lên bộ ấm chén theo yêu cầu của khách hàng như in logo của quán cafe, nhà hàng của mình lên bộ ấm chén, bàn ăn, bộ ly, chén hay bất cứ sản phẩm nào của gốm sứ Minh Long, Bát Tràng.

Với phương châm mang lại cho khách hàng những sản phẩm, những trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi rất sẵn lòng cho ra các dịch vụ mà chỉ chúng tôi mới có. In logo lên ấm chén không còn lạ nữa mà nay đã trở thành một xu hướng được nhiều người lựa chọn và sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại.

Dịch vụ in logo lên gốm sứ Bát Tràng theo yêu cầu
Dịch vụ in logo lên gốm sứ Bát Tràng theo yêu cầu

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những sản phẩm đi kèm quà tặng ly, cốc, ấm chén, bình hoa... gốm sứ Minh Long 1, gốm sứ Bát Tràng in những thương hiệu của các doanh nghiệp gửi đến khách hàng ở nhiều nơi.

Ưu đãi hấp dẫn cho những khách hàng ghé mua hàng, in logo lên gốm sứ của chúng tôi. Bạn sẽ sở hữu ngay những món quà đầy ý nghĩa cho bạn bè,người thân, những món quà dành tri ân khách hàng thân thiết, hoặc nhằm giúp chiến dịch marketing cho doanh nghiệp hiệu quả hơn...vv.

Chúng tôi – công ty gốm sứ Hoàng Gia chuyên cung cấp dịch vụ in logo lên gốm sứ với giá rẻ. Với giá thành phải chăng, thái độ phục vụ tận tình, chất lượng mực in cao cấp. Liên hệ ngay Hotline 24/7 để được tư vấn

LỊCH SỬ GỐM SỨ BÁT TRÀNG

Nung gốm sứ là công đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất gốm sứ Bát Tràng. Công đoạn này, người thợ chú ý tới việc tăng nhiệt độ lò nung để lò đạt tới nhiệt độ cao nhất, cho tới khi gốm chín thì lại hạ nhiệt độ từ từ để cho ra các sản phẩm gốm sứ hoàn chỉnh.

Sự biến chất của lửa cũng tương tự như sự cháy. Thành tựu của người thợ gốm, sự thay đổi kỳ diệu của lò nung, và sức nóng của ngọn lửa, tất cả đều góp phần vào sự phát triển đa dạng của ấm đun nước. Mặc dù ấm siêu tốc là một sản phẩm thông thường, nhưng không phải ai cũng nắm được những thông tin nhất định về chúng.

bảo tàng gốm bát tràng
bảo tàng gốm bát tràng

Sứ tiếng anh là Ceramic được dịch bởi google translate

Giới Thiệu Về Làng Gốm Bát Tràng

Theo Đại Việt sử ký toàn thư và Dư địa chí của Nguyễn Trãi, Làng gốm Bát Tràng được hình thành từ thời Lý, nằm ở tả ngạn sông Hồng, nay thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Bát Tràng - làng gốm gần 600 năm tuổi, nằm bên bờ tả ngạn sông Hồng (thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội) chính thức được công nhận là điểm du lịch làng nghề tiêu biểu. Được công nhận là điểm du lịch làng nghề tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội là thêm một cơ hội để Bát Tràng cất cánh

Nguyên liệu làm gốm Bát Tràng

Nguyên liệu làm gốm thường dùng là đất sét với độ dẻo cao. Tuy nhiên với gốm sứ Bát Tràng thì nguyên liệu được sử dụng chính là đất sét Trúc Thôn. Đây là loại đất có độ dẻo cao, khó tan trong nước, hạt mịn, đất có màu trắng xám, độ chịu lửa ở khoảng 1650°C.

Cái tên Bát Tràng có ý nghĩa là " cái sân lớn ", ngôi làng có lịch sử ra đời vào thời Lê. Đây là làng nghề gốm cổ lâu đời nhất ở Việt Nam, cũng chính là nơi khiến du khách trong và ngoài nước không thể không một lần đến thăm quan. Làng gốm Bát Tràng chuyên sản xuất các mặt hàng gốm sứ phong phú đa dạng cả chất liệu lẫn mẫu mã.

Làng gốm Bát Tràng nằm ở ven sông Hồng, thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ không chỉ là mặt hàng thông thường mà còn trở thành sản phẩm văn hoá có giá trị kinh tế cao và được xem là tinh hoa của làng nghề truyền thống của dân tộc Việt Nam. Sản phẩm mang tính mỹ thuật cao, mỗi sản phẩm thủ công mỹ nghệ là một tác phẩm nghệ thuật, vừa có giá trị kinh tế lại có ý nghĩa thẩm mỹ. 

Đồ gốm men ngọc Triều Tiên hay cũng còn gọi là " đồ gốm men ngọc Cao Ly " vì có màu xanh lam sẫm. Men chỉ hình thành và hoàn chỉnh từ thế kỷ 10-11 dưới thời kỳ Cao Ly nên nhờ vậy mới có tên gọi này. Đồ gốm men ngọc Triều Tiên đạt được đỉnh cao cuối thế kỷ 12 và đầu thế kỷ 13.

https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BB%93_g%E1%BB%91m_men_ng%E1%BB%8Dc

Cấu tạo đồ Gốm: Gốm sứ thông thường được sản xuất theo cách sử dụng hỗn hợp đất sét, các chất khoáng, bột và nước và biến đổi lại thành hình các dạng mong muốn. Khi gốm đã được hình thành, nó được nấu trong lò nhiệt độ cao còn gọi là lò gạch.

https://vi.wikipedia.org/wiki/G%E1%BB%91m

Cốt gốm được tạo hình nên chủ yếu dùng để trên bàn quay, phần lớn là tuỳ theo sở thích và cảm giác của từng cá nhân người thợ gốm, các sản phẩm khi làm xong thường có kết cấu rất chắc, dày và tương đối nặng tay. Những thứ men để tráng là loại mộc và sạch nên thông thường sẽ có màu sắc trắng ngà hoặc hơi đục.

Du lịch Bát Tràng bạn không cần mua vé hay phải qua cổng vào nào. Thực ra, bạn sẽ thanh toán nếu ăn ở, nghỉ ngơi hay tham dự một số sự kiện tại lò gốm. Nếu vào xưởng nặn vuốt tượng mức phí trung bình 10.000 đ/người. Còn nếu mua nhiều tượng để bán thì giá khoảng 5.000 đ – 15.000 đ/sản phẩm

 1. Gợi ý những món quà lưu niệm độc đáo tại Bát Tràng
 • 1.1 Ly cốc sứ Bát Tràng.
 • 1.2 Tranh gốm Bát Tràng.
 • 1.3 Lợn sứ Bát Tràng.
 • 1.4 Ấm chén Bát Tràng.
 • 1.5 Lọ hoa Bát Tràng.

Khi một số người dân Bạch Bát sang vùng đất bồi trên bờ sông Hồng, Họ đã lập làng bằng nghề gốm; lúc đầu thôn Bát Tràng còn gọi là Bạch Thổ Phường, tồn tại chủ yếu với nghề sản xuất đồ sứ và mua bán và làm quan lại. Thời nhà Hậu Lê, xã Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm, phủ Thuận An, trấn Kinh Bắc.

Địa chỉ Làng gốm Bát Tràng nằm ở ven bờ sông Hồng, huyện Gia Lâm, cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km. Làng gốm Bát Tràng có từ thời nhà Lê.

Top làng nghề gốm sứ Việt Nam nổi tiếng, đặc sắc nhất

 • Làng gốm Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội)
 • Làng gốm Chu Đậu (huyện Nam Sách, Hải Dương)
 • Làng gốm Phù Lãng (huyện Quế Võ, Bắc Ninh)
 • Làng gốm Thanh Hà (Hội An)
 • Làng gốm Thổ Hà (Bắc Giang)
 • Làng gốm Phước Tích (Thừa Thiên – Huế)
 • Làng gốm Bàu Trúc (Bình Thuận)

Sản phẩm gốm của làng nghề Bát Tràng truyền thống không những góp phần phục dựng lại diện mạo kinh tế Thăng Long - Hà Nội qua lịch sử mà còn giúp người dân Thủ đô và cả nước cảm nhận thấy quá trình phát triển nối tiếp của nó theo dòng chảy thời gian.

Mekoong là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam cho các siêu thị -  đại lý -  cửa hàng - tạp hóa đồ gia dụng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu có tiếng trong thị trường Đồ Gia Dụng  - Hàng Tiêu Dùng - Văn Phòng Phẩm -  Mỹ Phẩm Chính Hãng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp - sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn gửi đến bạn những dịch vụ tốt nhất từ Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Sale Mekoong:

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

☎ : 0947836567- 0917743009 -

0879071727- 0938629345 - 02838683827- 02862704567

: Mekoongs@gmail.com

Website:

Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)