Gốm Sứ Phùng Gia là thương hiệu gốm sứ uy tín, lâu đời đã được kế thừa và phát triển qua nhiều thế hệ của những người con họ Phùng tại làng nghề cổ truyền Bát Tràng. Để có cái nhìn rõ nét hơn về gốm Phùng Gia, bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây của Mekoong!

Giới thiệu về gốm sứ phùng gia

Gốm Sứ Phùng Gia là thương hiệu gốm sứ uy tín từ lâu đời, trải qua nhiều thế hệ, sự phát triển chủ yến dựa trên cha truyền con nối, thế hệ trước truyền đạt cho thế hệ sau những bí quyết theo từng tính chất làng nghề cổ truyền. Cùng với sự phát triển, Gốm Phùng Gia ý thức được rằng nếu muốn phát triển tốt hơn, hàng sứ sản xuất ra có chất lượng và chỗ đứng trong lòng khách hàng tốt hơn thì phải chuyên nghiệp hoá quản lý, đề ra các quy chuẩn chất lượng và lấy dịch vụ hoàn hảo làm kim chỉ nam phát triển thương hiệu Gốm Sứ Phùng Gia.

Giới thiệu về gốm sứ phùng gia

Giới thiệu về gốm sứ phùng gia

Lịch sử hình thành và phát triển của gốm sứ phùng gia

Năm 2016 Công Ty TNHH Gốm Sứ Phùng Gia chính thức được thành lập và đăng kí bảo hộ độc quyền thương hiệu tại Cục SHTT, với mục đích chuyên nghiệp hoá từ khâu sản xuất đến phân phối, nhằm đảm bảo cung ứng các sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng Việt Nam. Với sự tận tâm, chuyên nghiệp, muốn được cống hiến và muốn được vươn xa, các dòng sản phẩm sứ cao cấp truyền thống của Phùng Gia như: đồ thờ, đồ trang trí phong thuỷ, quà tặng in logo,… đã và đang được người tiêu dùng tin cậy lựa chọn. Trong đó đặc biệt là các sản phẩm mang đậm tính dân tộc như đồ thờ tâm linh, trang trí phong thuỷ,… được làm hoàn toàn thủ công bởi chính đôi tay khéo léo của nghệ nhân và thợ lành nghề Bát Tràng.

Lịch sử hình thành và phát triển của gốm sứ phùng gia

Lịch sử hình thành và phát triển của gốm sứ phùng gia

Quy trình sản xuất sứ gốm sứ phùng gia

Không chỉ riêng gốm sứ Phùng Gia, những bước sản xuất gốm Phùng Gia sau đây cũng là quy trình chuẩn mà hầu như tất cả các các công ty gốm sứ tại nước ta đều thực hiện. Cụ thể gồm 8 bước như sau:

Quy trình sản xuất sứ gốm sứ phùng gia

Quy trình sản xuất sứ gốm sứ phùng gia

Bước 1: Kiểm tra chất lượng đất và vật liệu

Xem thêm  Ấm tử sa Bát Tràng dáng Chuyết Cầu 270ml giá tốt

Trước khi bắt tay làm một sản phẩm mới, người thợ sẽ nghiên cứu kĩ và xem xét kỹ lưỡng từng loại đất cũng như vật liệu làm sản phẩm. Mục đích của quy trình này là giúp người nông dân có thể nhận biết được đâu là loại đất tốt và đạt tiêu chuẩn để tạo sản phẩm.

Bước 2: Thiết kế mẫu mã

Khâu thiết kế mẫu mã bao gồm 2 bước: vẽ tay và thiết kế bản vẽ 3D trên máy.

 • Vẽ tay

Đầu tiên, người ta sẽ phác thảo kiểu dáng lên giấy.

 • Thiết kế bản vẽ 3D trên máy

Sau khi phác hoạ xong trên giấy, bước cuối cùng là sẽ tạo mô hình 3D trên máy. Khi có được bản thiết kế, bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành tính toán nguyên liệu cần thiết để chế tạo ra một sản phẩm đó. Trong hệ thống ERP, người ta hay gọi là thiết kế BOM. Đây là bước quan trọng bậc nhất đối với các công ty sản xuất. Nó giúp kiểm soát giá nguyên liệu tốt hơn. Khi dữ liệu đủ lớn, nó giúp cho việc tính toán giá của sản phẩm dễ dàng hơn.

Bước 3: Tạo khuôn

Sử dụng máy phay CNC để tạo khuôn sẽ giúp sản phẩm có độ chính xác cao hơn so với việc tạo khuôn bằng tay.

Bước 4: Tạo hình bằng phương pháp tán bột

Bước 5: Nung men bán tự động bằng máy

Bước 6: Nung nhiệt độ cao

Công đoạn đốt lò và nung sản phẩm là một công đoạn rất phức tạp, vì nó quyết định chất lượng một sản phẩm gốm sứ. Việc kiểm soát chính xác nhiệt độ kỹ thuật là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, việc kiểm soát nhiệt độ phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ lò đốt. Hiện nay, một số doanh nghiệp gốm sứ Việt đang sử dụng lò đốt than, còn một số công ty thì đã áp dụng công nghệ lò đốt khí gas.

Các lợi ích khi chuyển đổi công nghệ lò đốt than củi thành gas:

 • Khi áp dụng nung sản phẩm bằng gas thì thời gian nung đã giảm đi nhiều và có thể nung mọi thời điểm trong ngày.
 • Góp phần giảm ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình sản xuất.
 • Giảm đáng kể số lượng sản phẩm bị hư hỏng trong quá trình nung.
 • Chất lượng sản phẩm cao hơn.
Xem thêm  Trọn bộ ấm tử sa Nghi Hưng cao cấp, giá rẻ

Bước 7: Kiểm tra sản phẩm

Khâu kiểm tra sản phẩm bao gồm: kiểm tra độ cứng chắc, kiểm tra độ sốc nhiệt và kiểm tra chất lượng men của sản phẩm.

 • Kiểm tra độ cứng vững của sản phẩm

Sau khi thành phẩm, người ta bắt đầu kiểm tra chất lượng của nó như độ cứng chắc. Hàng loạt những thí nghiệm được đưa ra để đánh giá khách quan nhất về chất lượng thực tế của sản phẩm.

 • Kiểm tra độ bền nhiệt

Sản phẩm gốm sứ nhất là những sản phẩm như chén, dĩa thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao hay thấp thì khâu kiểm tra độ sốc nhiệt của sản phẩm cũng rất quan trọng.

 • Kiểm tra chất lượng men

Bước tiếp theo là kiểm tra chất lượng men bằng cách lấy vật nhọn ra thử nghiệm, nếu men không dính thì là men tốt.

Bước 8: In logo nhà sản xuất

Trong quy trình này còn thiếu một bước nữa đó là in logo công ty bên dưới sản phẩm. Nếu như in một logo lên vải hay giấy rất dễ, nhưng nó cũng rất dễ bám dính. Muốn in được lên một sản phẩm bằng gốm sứ thì đòi hỏi phải có công nghệ in tốt, vì vậy mực in phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn. Các tiêu chuẩn về an toàn cho sức khoẻ như bám tốt trên gốm sứ, màu mực chuẩn không bị đổi màu dưới tác dụng của nhiệt và không bị nứt, vỡ khi gặp nhiệt độ quá cao hay quá thấp. Trên thực tế, không phải loại mực nào cũng có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn cao này. Mặc dù cũng có nhưng không nhiều, và trong đó có mực TAT được nhập trực tiếp từ Nhật Bản. Loại mực này có thể đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, cho chất lượng rất cao và sử dụng tốt trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, đạt được chứng nhận an toàn như RoHS, MSDS của quốc tế.

Những sản phẩm đang được bán tại cửa hàng gốm sứ phùng gia

Gốm Sứ Phùng Gia đã và đang đầu tư mạnh vào việc tạo hình sản phẩm đồ thờ cúng và đồ trang trí phong thuỷ. Mỗi một sản phẩm tạo ra đều mang ý nghĩa may mắn, cầu tài lộc và cầu bình an cho người sử dụng. Từ kiểu dáng tới hoạ tiết hoa văn cũng như lớp men phủ bên ngoài được Gốm Phùng Gia nghiên cứu kỹ lưỡng sao cho sản phẩm vừa mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, đồng thời phải bền chắc và hợp phong thuỷ với sức khoẻ người sử dụng. Phùng Gia còn lưu giữ nhiều bài men cổ được truyền từ các đời trước đó. Cùng với xu thế hiện đại họ đã biết kết hợp chất men và tạo hình, lửa nung để cho ra những sản phẩm hoàn thiện không bị trung lặp. Từ hai loại men cổ là men rạn và men lam, Phùng Gia có thể kết hợp tạo ra hàng trăm sản phẩm truyền thống khác nhau. Các dòng sản phẩm tiêu biểu gồm: men rạn đắp nổi, men rạn trơn, men trắng xanh, men lam trắng và men lam nổi. Hiện tại, những sản phẩm chủ đạo đang được bán tại cửa hàng gốm sứ Phùng Gia bao gồm:

 • Đồ thờ
 • Lộc Bình
 • Bình Hút Lộc
 • Trang Trí Phong Thủy
 • Quà Tặng In Logo
 • Phụ Kiện Thờ
Những sản phẩm đang được bán tại cửa hàng gốm sứ phùng gia

Những sản phẩm đang được bán tại cửa hàng gốm sứ phùng gia

Mua gốm sứ gốm sứ phùng gia ở đâu

Gốm sứ Phùng Gia nhận thức được rằng, muốn phát triển và tồn tại phải lấy khách hàng làm trung tâm. Chỉ khi khách hàng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ, thì Phùng Gia mới có thể tồn tại và phát triển. Tất cả sản phẩm từ công đoạn thiết kế đến sản xuất phải trải qua nhiều vòng đánh giá, kiểm tra khắt khe và chặt chẽ. Chính vì thế các sản phẩm Gốm Sứ Phùng Gia tạo ra ngày càng được quý khách hàng tin tưởng đánh giá cao và ưa chuộng. Đến với Phùng Gia là đến với những gì tinh tuý nhất của làng nghề cổ truyền Bát Tràng, công ty luôn tôn trọng ý kiến khách hàng và liên tục cải tiến, học hỏi nhằm cho ra đời các sản phẩm ngày càng tốt hơn nữa, xứng với thương hiệu được nhiều người tin tưởng và ủng mộ. 

Mua gốm sứ gốm sứ phùng gia ở đâu

Mua gốm sứ gốm sứ phùng gia ở đâu

Lời kết: Trên đây Mekoong đã tổng hợp đến bạn những thông tin xoay quanh về gốm sứ Lái Thiêu. Nếu có nhu cầu mua gốm sứ chính hãng tại TP.HCM, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài Hotline hoặc theo các phương thức dưới đây để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn!

Xem thêm  Top 13 thương hiệu gốm nổi tiếng nhất tại Việt Nam

Bình luận

[viweb_comments_template]