83 / 100

Lễ hội Phục sinh là gì? Lễ phục sinh ngày nào? Nó có ý nghĩa gì và những hoạt động người dân nên thực hiện trong ngày lễ này? Lễ Phục sinh được coi đây là ngày lễ vô cùng trọng đại của người dân theo đạo Thiên Chúa với ý nghĩa là ngày Chúa Jesus chúa phục sinh từ lúc bị đánh đinh trên thánh giá. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngày lễ Phục Sinh thì cứ để Tìm chuyến máy bay cho bạn tìm hiểu thêm ngay trong bài viết dưới đây nha. 

Lễ hội phục sinh là gì?

Lễ Phục Sinh là kỷ niệm ngày vị ngôn sứ (Chúa Giê su) đã bị hành quyết rồi sống trở lại của toàn bộ tín đồ Thiên Chúa giáo. Vị ngôn sứ trên được kinh thánh của đạo cho thấy là con của đấng toàn năng tạo dựng lên mọi vật. Và cái chết cuối cùng của ông là tạ tội mọi lỗi lầm của nhân loại. Đồng thời, lễ này cũng kỷ niệm những cam kết mới giữa nhân loại cùng đấng toàn năng. 

Lễ Phục Sinh còn là tên tiếng Việt của Easter Day và ý nghĩa của sự kiện này ở Việt Nam và nước ngoài hoàn toàn giống nhau. Lễ Phục Sinh là ngày lễ quan trọng của người theo đạo Thiên Chúa. 

Lễ Phục sinh (Easter) được cho là một trong các ngày lễ quan trọng nhất hằng năm của người theo Tây giáo (Công giáo, La Mã, Tin lành, Anh giáo). Thời xa xưa người Pháp gọi lễ hội mùa xuân (Frühlingsfest/spring festival) hay “Ostarum” người Đức coi là “Ostara” và danh từ “Ostern/Easter” nguồn gốc từ chữ “Ost/East” hướng tới phương đông mùa xuân mặt trời đã đến. 

Lễ hội phục sinh là gì?

Lễ hội phục sinh là gì?

Lễ phục sinh 2022 ngày nào?

Lễ Phục sinh (Easter Day) cũng diễn ra cùng một ngày Chủ nhật trong khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4 nhằm tưởng nhớ sự kiện chúa Jesus trở lại từ cõi chết sau khi đã đánh đinh trên Thánh giá hay cây Thập Giá. 

Lễ phục sinh 2022 ngày nào?

Lễ phục sinh 2022 ngày nào?

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ phục sinh

Đối với một số người theo đạo Kito thì ngày lễ Phục sinh có ý nghĩa rất quan trọng. Nó giống y như ngày lễ truyền thống của Việt Nam vậy. Ngày Lễ Phục sinh thông thường được cử hành tại một chủ nhật bất kỳ vào dịp cuối tháng 3 – đầu tháng 4. Hoạt động này mang ý nghĩa đặc biệt nhằm tưởng niệm đến vị Chúa Jesus đã từ cõi vĩnh hằng hiện về. 

 Lễ Phục sinh cũng được cử hành vào ngày chủ nhật đầu tiên sau ngày trăng tròn hay còn gọi là sau ngày Xuân phân. Nhiều nơi trên thế giới cũng gọi ngày lễ này là lễ hội mùa xuân, khi thời tiết đang chuyển đổi với cây cối và hoa cỏ phát triển nhanh chóng. 

 Ngày Phục sinh có ý nghĩa rất quan trọng đối với tín ngưỡng Thiên Chúa Giáo. Họ coi Chúa Jesus là đấng quyền năng nhất, sẽ mang đến cho con người một cuộc sống vĩnh cửu. Ngài đã bị đánh đinh trên chiếc thánh giá và sau đó lại từ cõi chết quay về. Niềm tin tưởng mạnh mẽ của Chúa đã khiến người dân đi qua nhà thờ mỗi tuần vào ngày thứ 7, chủ nhật cho tới lễ Phục sinh. 

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ phục sinh

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ phục sinh

Những việc thường làm trong lễ phục sinh

Lễ Phục sinh là ngày lễ của sự sống, ngày rất nhiều người có dịp để thể hiện lòng cảm ơn đối với Chúa đã thương yêu, chăm sóc và chiếu đèn giúp họ bước đi đúng hướng. Trong các ngày này, có rất nhiều hoạt động diễn ra như: 

Ăn chay, bố thí giúp đỡ người nghèo: Hoạt động này được diễn ra ở mọi quốc gia trên thế giới. Những người Công giáo nhân ngày lễ Tro và thứ 6 tuần Thánh của Lễ Phục sinh sẽ kiêng ăn thịt, hạn chế các đồ ăn nhanh để đáp ứng nhu cầu không thiết yếu. Tất cả mọi thứ thừa ra họ sẽ đem đi trao tặng lại cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn hay đặt trên bàn thờ. 

Xếp hình lá mang về từ lễ Lá: Cũng có nhiều nơi trên thế giới đã diễn ra hoạt động xếp hình lá. Mỗi người một ý tưởng khác nhau, sẽ sắp xếp thành các hình dạng khác nhau, dựa theo sự khéo léo và đầu óc nghệ thuật. 

Đi đàng thánh giá: Tất cả mọi người sẽ được xem 12 bức tranh và miêu tả theo các thời kỳ của Chúa Jesus khi khi Ngài bị bắt giữ tới lúc chết. 

Những việc thường làm trong lễ phục sinh

Những việc thường làm trong lễ phục sinh

Các biểu tượng của lễ phục sinh

Khi nhắc về Lễ Phục Sinh mà không nghĩ đến hình ảnh trái trứng màu sắc sặc sỡ với các nét vẽ rực rỡ là biểu trưng cho sự sống mới trỗi lên giữa mùa xuân. Ngoài ra cũng còn rất nhiều những hình ảnh khác cũng biểu trưng cho Lễ Phục Sinh như: thỏ phục sinh, nón jambon, hoa phục sinh, quần áo mới,…

Các biểu tượng của lễ phục sinh

Các biểu tượng của lễ phục sinh

Trứng phục sinh

Từ khá lâu đời rồi, biểu tượng trứng này đã được dùng cho nghi lễ lớn của nhiều người theo Đạo Thiên Chúa. Vào những ngày lễ, nhiều người sẽ tặng nhau các trái trứng này với ý nghĩa biểu trưng về việc sinh sản phát triển. Những quả trứng sẽ được trang hoàng nhiều màu sắc và có thể làm bằng các chất liệu khác nhau như socola, len, thạch cao, . .. 

Người Châu Âu tin rằng, trái đất là một quả trứng khổng lồ. Ở một vài khu vực của vùng núi Appalachian, thầy lang sẽ dùng trứng chín này đặt trên cơ thể những bà mẹ đang có thai để quyết định giới tính của chúng. 

Trứng phục sinh

Trứng phục sinh

Thỏ phục sinh

Thỏ Phục sinh cũng là hình ảnh được sử dụng trong nhiều sự kiện của ngày lễ Phục sinh. Thỏ là biểu tượng về sức sống mãnh liệt, năng động và thông minh. Đặc biệt, nó cũng mang ý nghĩa về sinh sản. Trong truyền thuyết Ostara, thỏ Phục sinh cũng có tên gọi khác là Easter. Vị thần mùa xuân đã sử dụng cái tên trên được gọi là ngày Lễ Phục sinh. 

Thỏ phục sinh

Thỏ phục sinh

Món jambon

Món ăn truyền thống không lúc nào thiếu vắng trên bàn ăn của cộng đồng người theo đạo Kito đó là Jambon. Jambon hay còn gọi là món súp thịt heo muối này chỉ được nhiều người ăn vào khoảng mùa trăng tròn cuối cùng của mùa thu. Tới ngày Lễ Phục sinh mới mang đến trải nghiệm món ăn truyền thống này. 

Món jambon

Món jambon

Hoa phục sinh

Ở Đức, người ta còn treo hoa Phục sinh, vỏ trứng gà được trang trí đủ màu sắc hoặc socola có hình thỏ lên cánh cổng dành để trẻ nhỏ chơi đùa, ăn. Các loại hoa phổ biến trong ngày lễ này là hoa thuỷ tiên, uất kim cương, phong tín tử, cúc đồng, bồ công anh, mao lương, . .. Đây đều là các cây hoa đầy sắc màu, thể hiện bầu không khí nhộn nhịp, vui tươi trong ngày Chúa phục sinh. 

Hoa phục sinh

Hoa phục sinh

Quần áo mới

Nhiều người tin tưởng rằng, diện quần áo mới những ngày lễ quan trọng sẽ mang tới hạnh phúc, khởi đầu suôn sẻ và biến đổi con người. Ngoài ra, khi mặc trên chiếc trang phục mới, một vài người sẽ có cảm giác họ đã trở nên mới hoàn toàn và cầu mong những điều may mắn nhất sẽ về với bản thân. 

Quần áo mới

Quần áo mới

Nến Phục sinh

Đây cũng là một biểu tượng rất phổ biến của ngày lễ Halloween, hình ảnh Nến Phục Sinh với đốm lửa đỏ rực sẽ đem lại ánh sáng cùng sự che chở. Lửa Phục Sinh cũng được coi là hình ảnh chiếu sáng chuỗi ngày dài đêm tối và là ánh đèn dẫn đường giúp họ trở về những điều tốt đẹp cùng cuộc sống bình yên. 

Nến Phục sinh

Nến Phục sinh

Chuông Phục sinh

Từ thứ Năm Tuần Thánh đến lễ Phục sinh, không được đánh chuông nhà thờ. Tại toà thánh nằm Vatican nằm giữa Rome, Ý những quả chuông này được mang đến Rome và được Đức Thánh Cha cấp phép lành. Khi về, chúng mang đầy trứng Phục sinh và trên đường di chuyển, được phân phát đến trẻ em và người lớn. 

Chuông Phục sinh

Chuông Phục sinh

Lời chúc mùa phục sinh

Nhân ngày lễ hội Phục Sinh, hãy gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp như: 

 1. Lễ Phục sinh soi sáng tâm hồn và ngôi nhà sẽ mang lại ấm áp, sức khỏe, hạnh phúc đến với bạn và Chúa bảo vệ bạn!
 2. Cho dù bằng phép lạ Phục sinh để nhận được hòa bình, sức mạnh hành động trong sự thật và hoàn hảo. 
 3. Ánh sáng thiêng liêng của Chúa có thể soi sáng bí ẩn của Sự sống. Mang lại những giây phút đáng quý đến bạn, chỉ đường dẫn lối những linh hồn thức tỉnh!
Lời chúc mùa phục sinh

Lời chúc mùa phục sinh

Lịch lễ phục sinh các năm

 • Năm 2023: 09 tháng 04 
 • Năm 2024: 31 tháng 03
 • Năm 2025: 20 tháng 04
 • Năm 2026: 05 tháng 04
 • Năm 2027: 28 tháng 03
 • Năm 2028: 16 tháng 04
 • Năm 2029: 01 tháng 04
 • Năm 2030: 21 tháng 04
Lịch lễ phục sinh các năm

Lịch lễ phục sinh các năm

Các ngày quan trọng trong mùa phục sinh

 • Palm Sunday (Chủ Nhật Lễ Lá): Bắt đầu sau Mùa Phục sinh là Chủ Nhật Lễ Lá, kể lại câu chuyện Chúa Giêsu đi qua thành Jerusalem trước khi bị khổ hình. Khi Chúa Giêsu tới đây, người dân ở Jerusalem đã dùng các cành cọ để vẫy chào đón. Các nhà thờ sau cũng có truyền thống dùng lá cọ trong dịp ngày lễ. 
 • Holy Saturday (Thứ 7 tuần thánh): Là ngày Chúa Giêsu ở trong mô sau khi đã đánh đinh chữ thập. Cũng là ngày nghỉ lễ ở một vài nơi trong nước Mỹ, Australia và Phương Tây các văn phòng chính phủ vẫn hoạt động trong khi nhiều cửa hàng mở hạn chế giờ. Các nhà thờ không có lễ nào trong ngày hôm nay, nhưng ngày này vẫn thông dụng với lễ gọi tên và tỗ chức đám cưới. 
 • Easter Sunday (Chủ Nhật Phục sinh): Ngày hôm nay nhằm kỷ niệm việc sống còn lại của Chúa Giêsu, các Easter Sunday là sự kiện lớn theo lịch của người Kitô Giáo. Các nhà thờ tràn ngập hoa và được trang hoàng màu vàng và trắng, nhiều ca đoàn cũng hát những bài hợp xướng độc đáo. Trẻ em được tặng quà là những trái trứng chocolate và cùng chơi trò tìm kiếm trứng được trang trí đầy màu sắc ở mỗi gia đình. Là ngày nghỉ lễ toàn quốc nên hầu hết các hoạt động kinh tế phải đóng cửa, tuỳ theo luật của bang và vùng lãnh thổ. 
 • Easter Monday (Thứ Hai Phục sinh): Là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ ảnh hưởng tới Thánh lễ phục sinh từ. Hầu hết mọi hoạt động thương mại và trường hợp đều đóng cửa. Trong khi đây là ngày kỉ niệm cuối cùng của sự kiện Chúa Giêsu sống dậy, mọi người tận dụng ngày lễ này tham dự một số sự kiện hoặc tổ chức ẩm thực trong gia đình.  
Các ngày quan trọng trong mùa phục sinh

Các ngày quan trọng trong mùa phục sinh

Các bài hát, lời nguyện trong lễ phục sinh

Trong bất kì buổi lễ quan trọng nào cũng không thể thiếu các món quà tinh thần như những bài ca, lời hát, điệu múa giúp buổi lễ trở nên sinh động và hấp dẫn hơn nữa. 

Các bài hát, lời nguyện trong lễ phục sinh

Các bài hát, lời nguyện trong lễ phục sinh

Bài hát trong lễ phục sinh

Thánh ca Kitô giáo, khởi nguồn cảm hứng từ Thánh Vịnh (Thi thiên) của Vua David thường được sử dụng nhằm chúc tụng và tôn vinh Thiên Chúa. 

A Mighty Fortress Is Our God (Chúa đã Bức thành Kiên cố) của Martin Luther 

Tại các quốc gia khác nhau, những bài thánh ca được viết khá phong phú và đa dạng với nhiều chủ đề nhưng tập trung thường là tôn vinh những công lao to lớn của Chúa Giê-su hoặc nhằm phục vụ vào một số dịp lễ trọng đại như: Giáng Sinh, Phục Sinh hoặc Lễ Các Thánh. 

Lời nguyện giáo dân lễ phục sinh

Lời nguyện giáo dân lễ phục sinh

Lời nguyện giáo dân lễ phục sinh

Hình ảnh, tranh vẽ chúc mừng lễ phục sinh

Gửi cho nhau những lời chúc yêu thương cùng bức ảnh hoặc tranh vẽ Happy Easter sẽ là món quà ý nghĩa, độc đáo vào dịp lễ hội phục sinh này: 

Điểm qua các hoạt động trong lễ phục sinh trên thế giới

Tuy không phổ biến bằng Lễ Giáng sinh song lễ Phục Sinh cũng được xem là dịp lễ lớn của những người theo đạo Thiên Chúa giáo trên thế giới. 

Lễ phục sinh ở Pháp

Tại Pháp, chuông nhà thờ vẫn vang lên tiếng mỗi ngày trong năm ngoại trừ 3 ngày lễ Phục Sinh. Truyền thuyết kể rằng, lý do tiếng chuông không kêu là bởi vì họ đã có một chuyến hành hương vào Rome nhằm xin ban phước trong ngày lễ này. 

 Vào ngày chủ nhật Phục Sinh, người dân các nước sẽ rải trứng và đặt những trái trứng đủ màu sắc làm bằng nhiều chất liệu khác nhau đặc biệt là chocolate trong vườn nhà mình. Trong các khu vườn họ cũng thả gà và thỏ trong vườn cho chúng đi lại và nhảy nhót thoải mái trong từng khu vườn. Bọn trẻ trong nhà cũng sẽ rất thích thú với trò chơi nhặt trứng trong vườn nhà mình bởi nếu bạn bé nào nhìn thấy nhiều trứng thì sẽ chăm ngoan, học tập tốt lên cả năm và được chúa bảo vệ. 

Ngày hôm nay, người dân Pháp cũng ăn mừng lễ Phục Sinh với một bữa tiệc linh đình với thịt cừu thay vì gà tây nhằm cầu nguyện một năm mới, may mắn và thịnh vượng. 

Lễ phục sinh ở Mỹ

Hoa Kỳ có truyền thống vào mỗi tối trước lễ Phục Sinh, trẻ em sẽ xây dựng một chiếc tổ từ củi và lá trong vườn nhà mình (cái rổ phù thuỷ) rồi đặt ở bên ngoài căn nhà. Theo truyền thuyết, Thỏ Phục Sinh sẽ bỏ nhiều trứng vào trong nhà (những quả trứng Socola, kẹo và nhựa đủ màu sắc) cho các em bé mà chúng phát hiện ra mỗi sáng ngày lễ Phục Sinh khi thức dậy thì. 

Mỗi năm, lễ Phục Sinh được chủ trì bởi tổng thống Hoa Kỳ tại Nhà Trắng. Còn được gọi là “White House Easter Egg Roll” với sự tham dự của thỏ Phục Sinh, cuộc thi lăn trứng Phục Sinh, bắn trứng, ăn kẹo và hàng loạt điều thú vị khác được tạo nên khắp nơi trên nước Mỹ. Được biết, lễ Phục Sinh là lễ hội mua bán kẹo lớn thứ hai sau lễ Halloween. Với 90 triệu thỏ Phục Sinh ăn Socola, hơn 120 triệu pounds kẹo được sử dụng trong ngày lễ trên mỗi năm đủ đựng trong 4,615 xe tải và hơn 16 triệu viên kẹo dẻo được bán vào ngày này. 

Lễ phục sinh Canada

Lễ hội, ẩm thực và vui chơi là những điều tạo nên lễ Phục Sinh của Canada. Những người theo đạo tôn giáo sẽ đi nhà thờ, tham dự lễ hội và trang trí nhà cửa bằng hoa huệ Phục Sinh. Thực đơn trong ngày lễ hôm đó bao gồm các loại bánh và món ăn truyền thống như bánh táo, bánh nướng Cape Breton, đậu nướng Maple,…

Ngoài ra, Canada cũng là quê hương của trứng Phục Sinh (Pysanka) lớn nhất thế giới. Quả trứng được tạo ra vào năm 1975, là biểu tượng của sự sống, thịnh vượng, vĩnh cửu và may mắn. Được thế giới công nhận là kiệt tác và giữ kỷ lục thế giới vào thế kỷ XX. 

Lễ phục sinh ở Úc

Tại Ulladulla – New South Walles, trước ngày lễ Phục Sinh sẽ diễn ra lễ hội truyền thống ban phước các con tàu đánh bắt (The Blessing of the Fleet) . Lễ hội tổ chức với hy vọng những mẻ lưới bội thu và đoàn thuỷ thủ sẽ bình an khi xuất bến. Lễ hội truyền thống được tái hiện trên bờ biển với nhiều hoạt động như nấu món spaghetti, đua leo cột mỡ và bình chọn nữ hoàng cho ngư dân. 

Ngoài ra tại Canberra vào dịp lễ Phục Sinh cũng có lễ hội National Folk Festival. Có hơn 20 sân khấu được dựng nên, với những nghệ sỹ đẳng cấp thế giới biểu diễn, cũng như nhiều hội thảo và hơn 100 concert cùng với 30 quầy hàng rong tham gia. Lễ hội còn là dịp cho nhiều người nghỉ ngơi, thư giãn và vui đùa bên gia đình, người thân sau một năm lao động vất vả và cầu nguyện những điều tốt đẹp sẽ đến với họ. 

Lễ phục sinh ở Anh (UK)

Lễ Phục Sinh ở Anh được diễn ra với những hoạt động như ăn chay – nói đúng hơn là chay ăn và chay thịt. Người Công giáo trong ngày Lễ tro và thứ 6 tuần Thánh trước lễ Phục Sinh 2 ngày phải kiêng thịt, kiêng ăn đồ vặt, kiêng thỏa mãn nhu cầu không cần thiết. Mọi nguồn lực dư ra thường tặng người nghèo hoặc dâng cúng cho nhà thờ.

Bên cạnh đó, ở Anh người dân còn diễn lại hoạt cảnh Chúa bị đóng đinh trên Thánh Giá như một lời răn dạy con cháu về sự hy sinh của Chúa. Sau đó, mọi người sẽ  đi đàng thánh giá để ngắm 12 bức hình mô tả từng giai đoạn của Chúa Giê Su từ khi bị bắt tới khi qua đời.

Những câu hỏi về lễ easter day:

Cùng nhau tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc về một số biểu tượng hoặc phong tục diễn ra trong tuần Lễ Hội Phục Sinh: 

Tại sao lễ phục sinh ở úc không có thỏ phục sinh?

Lễ kỉ niệm phục sinh ở phần lớn các nước bao gồm cả việc dùng Thỏ Phục sinh (Easter Bunny) được coi đó là biểu tượng của Phục sinh và là con thỏ đem trứng đi trao tặng trẻ em. Tuy nhiên, thỏ là con vật làm hại ở Australia, phá hoại với mùa màng và trang trại vì vậy người dân Australia đã có nhiều nỗ lực thử nghiệm dùng Easter Bilby nhằm thay cho Easter Bunny, với các nỗ lực để thay đổi biểu tượng truyền thống của lễ Phục sinh, người Úc chọn hình ảnh Bilby là một loài động vật có túi với mũi tai dài. 

Lễ phục sinh có ăn chay không?

Chính Thống giáo Lễ hội Phục Sinh cũng có mùa Chay, bắt đầu từ Thứ hai tinh khiết (tiếng Hy Lạp: Καθαρή Δευτέρα, tiếng Anh: Clean Monday). 48 ngày trước Chủ nhật Phục Sinh và kéo dài 40 ngày. Trong Kitô giáo Tây phương, Mùa Chay của Lễ hội Phục Sinh là thời gian bốn mươi ngày trước Lễ Phục Sinh kéo dài từ ngày Thứ tư Lễ Tro đến Thứ bảy Tuần Thánh.

Tại sao lễ phục sinh lại tặng trứng?

Trứng Phục sinh là biểu tượng của khởi đầu, là khởi nguyên và hướng về Thiên Chúa. Trứng cũng là biểu tượng Phục sinh và hồi sinh. Trứng Phục sinh được tô đỏ nhằm tưởng nhớ đến sự ra đời của Chúa Giêsu và vỏ cứng của trái trứng tượng trưng cho căn mộ đã niêm phong của Chúa. 

Mùa phục sinh kết thúc với lễ gì?

Mùa Phục Sinh gồm có lễ Chúa Thăng Thiên và chấm dứt bằng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (50 ngày sau lễ Phục Sinh) 

Lễ phục sinh có kiêng việc xác không?

Theo qui định, trong ngày lễ Giáng Sinh (ngày 25-12) , tất cả giáo dân phải tránh việc xác, tức là trong ngày hôm nay người theo đạo nghỉ làm việc, trường hợp đặc biệt không thể nghỉ thì tiền lương của ngày này quyên góp cho việc từ thiện. Các linh mục trong xứ không được tiến hành nghi thức lễ nào. 

Lễ phục sinh ăn gì?

Trong dịp Lễ hội Phục Sinh này, mỗi quốc gia sẽ thưởng thức nhiều món ăn truyền thống khác nhau. Mang theo đặc trưng lịch sử, văn hóa và xã hội của từng vùng đất. Dưới đây là một số món ăn nổi tiếng trong lễ Phục sinh tại một số quốc gia khác nhau trên thế giới.

– Anh: Bánh simnel – bánh hot cross bun

– Mỹ: Thịt nguội nướng

– Nga: Pashka

– Argentina: Torta pascualina (bánh tart Phục sinh)

– Pháp: Thịt chân cừu

– Phần Lan: Mammi

– Ban Lan: Súp white borscht

– Ý: Colomba di pasqua

– Ecuador: Fanesca

– Hy Lạp: Tsoureki

– Đức: Súp chervil

– Tây Ban Nha: Rosquillas

Cách tính lễ phục sinh

Mùa Lễ Phục Sinh bắt đầu từ Chủ Nhật Phục Sinh và kéo dài đến lễ Hiện xuống vào 50 ngày sau đó. Trong đạo Kitô giáo Tây phương, ngày lễ Phục Sinh tất cả rơi vào một Chủ nhật giữa 22 tháng 3 và 25 tháng 4. 

Lễ phục sinh trong tiếng anh là gì?

Lễ Phục Sinh tiếng Anh là Easter.

Happy easter nghĩa là gì?

Chúc mừng Lễ Phục Sinh

Hy vọng trên đây là nguồn tư liệu hữu ích giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc ra đời cũng như ý nghĩa của Lễ Phục Sinh, một trong những ngày lễ trọng đại của Kitô giáo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Mekoong. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều ngày lễ hội đặc biệt khác trên toàn thế giới. 

Bình luận

Chưa có bình luận nào !