Nhà phân phối sữa hiện nay đang là mô hình kinh doanh đang được nhiều người ưa chuộng bởi mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, không phải đối tượng kinh doanh nào cũng biết nhà phân phối sữa và nguồn hàng sỉ sữa. Bài viết dưới đây hỗ trợ bạn chọn các loại sữa bán chạy trên thị trường, cách tìm nguồn hàng sữa giá sỉ từ nhà cung cấp, nhà phân phối, nguồn hàng xách tay… uy tín giá tốt nhất 2022

Nhà phân phối sữa giá rẻ

Nhà phân phối sữa giá rẻ

XÁC ĐỊNH LOẠI, THƯƠNG HIỆU SỮA BẠN CẦN LẤY

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sữa khác nhau, đa dạng mẫu mã nhưng chung quy chia thành 3 loại cơ bản sau:

– Thương hiệu đã nổi tiếng từ lâu, được truyền thông rộng rãi và thường xuyên thực hiện các chương trình tiếp thị nên được rất nhiều người biết tới, chiếm thị phần trên thị trường khá lớn. Có thể kể đến: là Enfa A+, Abbott, Anlene, Friso, Dielac. Những dòng sữa này tuy có mức độ tiêu thụ nhanh chóng, nhưng lại chiết khấu cho đại lý phân phối sữa không nhiều, lãi từng sản phẩm khá thấp.

– Thương hiệu mới hoặc đã có tiếng nhưng ít quảng cáo truyền thông, nên thị phần sẽ nhỏ hơn các dòng sữa trên. Tuy nhiên, lại có mức chiết khấu tốt hơn, nên một số đại lý phân phối sữa vẫn rất ưa chuộng nhập về. Để bán được những dòng sữa này người bán cần phải khéo léo tư vấn cho khách hàng, như vậy sẽ rất nhanh hồi vốn. Có thể kể đến những dòng sữa như: Nutifood, Physiolac, Nutricare, Vitadairy,…

– Thương hiệu vừa mới gia nhập thị trường, thị phần ít, nên chưa đẩy mạnh khâu truyền thông. Vì vậy loại sữa này rất khó bán dù khi nhập hàng người bán sẽ được chiết khấu rất cao, vì vậy hãy cân nhắc trước khi nhập hàng này về đại lý sữa của bạn. Theo số liệu thống kê những thương hiệu sữa đang chiếm thị phần lớn nhất ở nước ta là: Abbott, Vinamilk, FrieslandCampina và Mead Johnson,… khi nhập hàng bạn nên ưu tiên nhập các sản phẩm của những thương hiệu này sẽ bán chạy hơn.  

xác định thương hiệu sữa cần tìm nhà phân phối

xác định thương hiệu sữa cần tìm nhà phân phối

TÌM NHÀ PHÂN PHỐI SỮA GIÁ SỈ 

NHẬP SỮA GIÁ SỈ TỪ CÔNG TY 

Mỗi công ty cung cấp sữa thường sẽ có một nhà phân phối sữa các loại riêng cho từng khu vực, đối tượng kinh doanh có thể liên hệ với họ để lấy sữa giá sỉ, nguồn hàng nhập lại là hàng chính hãng, uy tín.

Nhập sữa giá sỉ từ công ty

Nhập sữa giá sỉ từ công ty

Ưu điểm nguồn hàng nhập tại công ty là không cần phải lo lắng về chất lượng sữa. Tuy nhiên, bạn sẽ được chiết khấu ở mức nhất định tùy thuộc vào số lượng hàng bạn nhập, đặc biệt nếu bạn vượt qua chỉ tiêu sẽ được thưởng theo chính sách công ty. Bên cạnh đó, các nhà phân phối sữa sẽ cung cấp cho bạn những ấn phẩm quảng cáo cần thiết như áp phích, tờ rơi để quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên, để nhập nguồn hàng từ công ty bạn cần phải có nhiều vốn vì số lượng chỉ tiêu để có được nhiều chiết khấu là không hề nhỏ.

LẤY SỮA GIÁ SỈ TỪ ĐẠI LÝ TRUNG GIAN

Đại lý trung gian là những đại lý lớn, có nguồn hàng phong phú nhiều chủng loại. Giá sỉ buôn cho các đại lý và cửa hàng nhỏ hơn. Vì đã qua bước trung gian nên khi nhập nguồn hàng từ nơi này giá cả có thể cao hơn khi nhập từ nhà phân phối sữa một chút, nhưng bù lại bạn sẽ được mức chiết khấu cao, không cần phải khống chế số lượng sản phẩm mỗi lần nhập. Đặc biệt, mức chiết khấu sẽ được trừ trực tiếp vào đơn hàng chứ không cần phải đợi đến cuối tháng mới tổng kết như nhà phân phối sữa, vì vậy bạn sẽ tiếp tục có vốn đầu tư, vốn sẽ không bị tồn đọng.

Lấy sữa giá sỉ từ đại lý trung gian

Lấy sữa giá sỉ từ đại lý trung gian

NHẬP SỮA NGOẠI XÁCH TAY

Ngoài các đại lý phân phối sữa trung gian hay hãng sữa phân phối trong nước thì khách hàng cũng khá ưa chuộng các dòng sữa ngoại nhập nhất là của Nhật, Nga, Đức hay Úc vì những sản phẩm này có chất lượng cao. Khi nhập hàng sữa ngoại nhập, thì sữa được nhập khẩu xách tay có giá rẻ hơn so với sữa ngoại nhập khẩu vì không bị tính thuế. Tuy nhiên để nhập được hàng xách tay, bạn cần tìm nơi cung cấp sản phẩm chất lượng, chuẩn hàng chính hãng. Nhưng làm cách nào để tìm được nguồn hàng đó? Có bốn cách để nhập hàng sữa xách tay như sau:

Cách 1: Đặt mua trực tiếp trên các website bán sỉ. Hiện nay có một số trang web nhận đặt hàng sữa xách tay như: sieuthisua247.com, tuicare.com, Mekoong.com… Việc bạn cần làm là vào website, đặt số lượng rồi đợi hàng về, cuối cùng là thanh toán. Ưu điểm của cách đặt hàng này là nhanh chóng, không mất công sức nhiều nhưng rủi ro cao (hàng giả, lon sữa bị biến dạng trong quá trình vận chuyển,…), giá sẽ cao do mất tiền vận chuyển và hoa hồng cho người bán.

Cách 2: Đặt hàng trực tiếp từ nước ngoài: Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè sống tại nước ngoài thì bạn có thể nhờ họ mua sữa nội địa rồi chuyển về qua đường hàng không. Cách này sẽ đảm bảo về chất lượng, không tốn tiền hoa hồng, nhưng số lượng mỗi lần đặt không nhiều.

Cách 3: Đặt tiếp viên hàng không hay phi công: Muốn có nhiều hàng xách tay hơn thì bạn có thể liên hệ với những người thường xuyên ra nước ngoài, như là tiếp viên hàng không và phi công. Chi phí xách tay kiểu này thường dao động từ 200-300 nghìn đồng/1kg hàng, giá tương đối cao.

Cách 4: Nhập lại từ các cửa hàng sữa xách tay lớn: Hiện nay, có những đại lý chuyên thu mua hàng xách tay, trong đó sữa là chiếm số lượng khá nhiều. Ưu điểm là khi tới đây bạn sẽ chọn mua được nhiều loại sữa thuộc các thương hiệu khác nhau, giá cả cũng không quá cao.

Nhập sữa xách tay

Nhập sữa xách tay

Vừa rồi bài viết của Mekoong đã gợi ý những thương hiệu sữa đang được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam. Các nguồn hàng phổ biến, cũng như cách để nhập hàng sẽ giúp bạn khi mở đại lý phân phối sữa. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến bạn.

Bình luận

Chưa có bình luận nào !