Standee là một trong những ấn phẩm của ngành thiết kế đồ họa kết hợp với quy trình in ấn. Đây là sản phẩm chuyên dụng trong ngành Marketing nói chung và ngành quảng cáo nói riêng. Standee được thiết kế với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng, doanh nghiệp,… Vậy để thiết kế standee đẹp cần những yếu tố gì? Hãy cùng Mekoong tham khảo bài viết dưới đây các bạn nhé!

Những yếu tố cần lưu ý để thiết kế standee đẹp

Thiết kế standee đẹp đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau về sáng tạo cũng như sự tỉ mỉ của người làm thiết kế. Một số lưu ý quan trọng trong việc làm standee:

standee đẹp

Logo nên đặt ở phía trên

Để có thể thu hút và hấp dẫn được khách hàng nhanh nhất, bạn phải đặt logo thương hiệu trên slogan hướng ngay tầm nhìn của người xem. Trong một số nghiên cứu, khi nhìn vào một sự vật, mắt người sẽ thường ngay lập tức nhìn vào một vài điểm, vị trí mà chúng ta thường gọi là “điểm vàng”. Do đó, việc đặt logo tại vị trí phù hợp sẽ giúp bảng standee tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn.

Logo nên đặt ở phía trên

Tuy nhiên, bạn cần chú ý về sự cân đối của bố cục và hài hòa của standee. Ví dụ như website, bạn muốn người dễ dàng ghi nhớ nội dung cũng như thông tin thì cần đặt logo ngang tầm nhìn nhưng với bố cục rõ ràng, phông chữ phù hợp nhằm tránh khách hàng bị rối mắt

Quy tắc từ trái sang phải

Thông thường khi đọc thông tin, chúng ta có xu hướng đọc theo trình tự từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Chính vì thế, khi thiết kế standee bạn cần ưu tiên xây dựng bố cục phù hợp và áp dụng nguyên tắc từ trái sang phải. Lưu ý, không nên dồn quá nhiều thông tin về một phía mà cần nên trải đều để thuận mắt người đọc. 

Quy tắc từ trái sang phải

Hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh bị vỡ, màu sắc không hài hòa hay bố cục hình ảnh không đẹp mắt sẽ là điểm trừ rất lớn dành cho một standee trưng bày hay quảng cáo. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến ấn tượng cũng như sự quan tâm của người xem dành cho sản phẩm, sự kiện,…

Hình ảnh chất lượng cao

Kể cả khi standee được thiết kế theo xu hướng tối giản vẫn phải cần quan tâm đến chất lượng hình ảnh nền. Để thu hút được khách hàng, standee trưng bày cần phải chất lượng từ hình ảnh đến bố cục chữ viết.

Màu sắc bắt mắt và hài hòa

Đối với việc lựa chọn màu sắc khi thiết kế standee, bạn có thể dựa vào màu sắc chủ đạo của công ty, chủ đề sự kiện để chọn ra những gam màu phù hợp. Màu sắc standee cần có sự hài hòa về logo và mọi hình ảnh trên đó. Thông thường, người thiết kế thường chọn tông màu tối và chọn chữ sáng để làm nổi bật thông tin, có thể là nâu hoặc nâu đỏ. Một số màu sắc khác được chọn sẽ theo chủ đề, sự kiện, theo mùa,… tùy thuộc vào mục đích của doanh nghiệp. 

Màu sắc bắt mắt và hài hòa

Cung cấp thông tin liên lạc

Cuối cùng, sau khi tạo ấn tượng đối với người xem thông qua thiết kế standee đẹp, bạn nên để lại thông tin liên lạc cụ thể. Bao gồm địa chỉ, số điện thoại và các kênh mạng xã hội khác. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng liên lạc với doanh nghiệp khi có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, bạn có thể in kèm mã QR code để khách hàng có thể thuận tiện đăng nhập thông tin liên hệ nhé!

Cung cấp thông tin liên lạc

Tổng hợp những mẫu standee đẹp ấn tượng

Bạn có thể tham khảo một số mẫu standee đẹp ấn tượng tại Mekoong dưới đây:

Tổng hợp những mẫu standee đẹp ấn tượng

Bình luận

[viweb_comments_template]