Tượng sứ gốm bát tràng một sản phẩm đặc sắc của người có tay nghề cao làng gốm bát tràng. ý nghĩ làm ra các sản phẩm tượng gốm sứ điển hình theo văn hóa, thói tục của người dân nước mình như tượng phật, tượng ba ông phúc lộc thọ, tương di lặc, tượng ông lộc, thổ địa, thiềm thừ, tỳ hưu, rồng, tượng quan công, tượng khổng minh gia cát lượng … để đảm bảo chắc chắn nhãn hàng làng gốm sứ cổ truyền thời hội nhập.

Phương pháp tạo ra một bức tượng tượng gốm bát tràng không đơn giản. Không chỉ nằm ở việc khắc họa được hình dạng, thần thái của từng bức tượng, người có tay nghề cao cần toan tính để lúc gắn vào nung ở nhiệt độ 1200 độ c, để tượng không bị móp méo, độ bền bỉ đẹp vĩnh cửu theo thời gian …

Tượng gốm bát tràng được làm ra từ sản phẩm đất sét trắng sang chảnh nhất hình thành xương gốm rắn chắc chừng mực đủ dẻo để làm ánh lên thần thái của từng pho tượng, bề mặt được bọc một lớp men rạn đặc thù của bát tràng mà không địa điểm nào có.

Tuy nhiên bức tượng sứ Bát Tràng được nổi bật dõi theo của những người có tay nghề cao gốm tài hoa nhất , kỳ cựu nhất của bát tràng để tạo ra những kết quả có trị giá nghệ thuật cao. Tượng gốm sứ có hàng chục tư thế không giống nhau nên lúc mang vào nung, trọng điểm phải vào giữa bức tượng. Người thợ phải tính đế lúc chịu tác động nhiệt vật lý, dù co lại hay phình ra, tượng không bị móp méo hay nứt vỡ.

tượng gốm sứ mekoong

Các danh mục khác của Tượng Sứ:

Dưới đây sẽ là những sản phẩm gốm sứ đang được nhiều khách hàng quan tâm tại MeKoong.

0879.07.17.27