Kiểu Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi nổi tiếng phỏng khuôn ngực căng tràn sức sống của nàng Tây Thi được làm từ loại chất liệu đất tử sa thượng hạng và hình thể hoàn hảo đến từng tiểu tiết. Kiểu ấm này được sáng tác khoảng giữa đời Thanh do nghệ nhân Từ Hữu Tuyền chế tác. Tìm hiểu sâu thêm về Ấm Tử Sa Tây Thi ngay dưới đây tại siêu thị Mekoong. 

Thông tin của bộ Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi

Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi làm từ nguyên liệu đất, được các nghệ nhân nung, trang trí với phong cách nhẹ nhàng, nhỏ xinh và hấp dẫn bởi hình dáng của nó. Với cái tên “Tây Thi” – được ví như vẻ đẹp người con gái Tây Thi trong truyền thuyết Trung Hoa dù kích thước nhỏ nhưng độ giữ hương vị và màu sắc rất tốt. Với người thưởng trà thì đây là một tuyệt phẩm không thể thiếu. 

Được giới thưởng trà ưa chuộng vì dáng bộ ấm trà bát tràng này phỏng bộ ngực của nàng Tây Thi đầy sức hút và quyến rũ. Thân ấm chén tử sa bát tràng cao cấp tròn đầy đặn, quai ấm uốn lượn nhẹ nhàng và núm nắp ấm tròn trịa tựa “nhũ hoa”. Vòi ấm ngắn khi pha trà tựa ấm có dòng sữa trong lành và bề mặt dòng đẹp. 

Thông tin của bộ Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi

Thông tin của bộ Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi

Một số dáng sản phẩm ấm tử sa bát tràng được ưa chuộng tại Siêu Thị Mekoong

Open this in UX Builder to add and edit content

Công dụng của Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi 

Ấm chén bát tràng cao cấp được làm từ đất và có đáy không tráng men nên nước trà khi pha sẽ rất thơm mát. Dùng ấm để pha trà giúp giữ tốt hương vị ban đầu của trà.

Công năng của Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi cũng tốt, có nước chảy mạnh, ngắt dòng cực tốt và nắp khít với miệng ấm giữ được nhiệt lâu và thơm hơn nữa. 

Các dòng ấm tử sa bát tràng còn có khả năng hấp thụ nhiệt và làm gia tăng hương vị của trà. Lưu giữ trà lâu ngày vẫn không hư. Chiếc ấm có thể nghiêng 90 độ vẫn không bị mất nắp, đó mới là sự tuyệt đỉnh của nghệ thuật làm ấm tử sa mà những dòng ấm không phải tử sa dễ dàng gì có được. 

Kiểu lỗ khổng khí giữ xác trà hình vòm kiểu mới giúp giữ xác trà tốt hơn cho dòng trà chảy mạnh và đều. Để làm được kiểu khổng này đòi hỏi tay nghề của nghệ nhân từ cấp 4 trở lên (Công Nghệ Mỹ Thuật Sư). 

Với vẻ ngoài bắt mắt của mình mang lại sức thu hút lớn cho nhiều người chơi bộ ấm trà đẹp. Rất nhiều người chơi ấm chén bát tràng cao cấp đã tiến hành tìm kiếm mua những dáng ấm Tây Thi về làm đồ trang trí. Biểu tượng bầu ngực thiếu nữ Tây Thi vẫn là một hình tượng đặc biệt hấp dẫn đối với nhiều người. Khách hàng có thể sử dụng để trưng bày trong nhà hay phòng khách của mình. 

Công dụng của Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi 

Công dụng của Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi

Các yếu tố lựa chọn được Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi  cao cấp

Nắp Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi khít, nắm chắc vào thân ấm không lọt khí thoát nhiệt khi pha trà. Loại ấm này rất độc đáo trong các dòng ấm tử sa được chúng ta tìm thấy bởi ấm tử sa chủ yếu phỏng hình thân cây, hoa sen, con cóc, cái siêu, hoa đào và hình lăng, chỉ duy nhất ấm này là phỏng hình cơ thể của phụ nữ, đặc biệt là một người con gái có vẻ đẹp thuần khiết giống nàng Tây Thi. 

Kiểu lỗ khổng khí giữ xác trà hình vòm kiểu mới giúp giữ xác trà tốt hơn cho dòng trà chảy đều và thẳng. Ấm làm được kiểu khổng này đòi hỏi trình độ của nghệ nhân từ cấp 4 trở lên (Công Nghệ Mỹ Thuật Sư). 

Top các sản phẩm Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi  được mua nhiều nhất tại TPHCM

Có vô vàn những loại ấm tử sa Tây Thi khác nhau. Kết hợp hoa văn và chất đất sẽ tạo ra nhiều loại ấm với cùng tên gọi. Nếu bạn là người lần đầu tìm hiểu ấm tử sa là như thế nào thì nên đọc cả những màu sắc của hoa văn nữa. 

  • Ấm Tây Thi lục sa
  • Ấm Tây Thi chu sa
  • Ấm Tây Thi đoàn sa
  • Ấm Tây Thi Hồng sa
  • Ấm Tây Thi lam sa

Mẹo sử dụng Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi 

Muốn Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi có thể sử dụng được chúng ta cần phải khai ấm, tuy nhiên do ấm đã có sinh khí nên cần phải có quá trình dưỡng ấm sau khi sử dụng một thời gian. Dưỡng ấm cũng cần thực hiện theo trình tự mà không làm tổn hại đến ấm. Khác với quá trình khai ấm, quá trình dưỡng ấm cần thời gian lâu và đòi hỏi tính kiên trì. Dưỡng ấm cũng giống dưỡng ẩm. Một chiếc ấm được dưỡng tốt nó phải toát lên màu sắc ẩn chứa bên trong và độ sáng bóng cùng màu của đất tích tụ bên trong. 

Bộ Ấm trà Tử sa cao cấp giống như người quân tử, khiêm tốn và khắt khe với bản thân mình. Có khá nhiều phương pháp dưỡng ấm khác nhau được mỗi trà nhân sử dụng nhưng vẫn có những nguyên lý căn bản như nhau bao gồm 5 điểm cần lưu ý: 

Khi pha trà và uống trà cần thường xuyên đổ bộ bình trà trà (trà dùng pha ấm đấy) lên ấm. 

Khi rửa ấm rửa nhẹ nhàng cả bên trong và bên ngoài ấm, tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa. 

Khi rửa nguội cần dùng khăn khô lau nhẹ thân và tất cả các phần của ấm. 

Sau khi lau xong để ấm nơi khô ráo mát mẻ, không phơi dưới ánh nắng mặt trời. 

Ấm dùng lâu cần có thời gian nghỉ ngơi. 

Mẹo sử dụng Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi 

Mẹo sử dụng Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi

Giá Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi  bao nhiêu

Mức giá bộ ấm chén tử sa bát tràng cao cấp chia ra làm nhiều khung khác nhau với các loại giá bình dân, trung, cao cấp và rất nhiều tiền. Có nhiều yếu tố làm tác động lên mức giá nhưng chúng tôi chỉ xin nêu thêm một số mức giá tham khảo để khách hàng được biết. Giá Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi thường giao động khoảng 5tr – 20tr. 

Lưu ý khi dùng Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi 

  1. Dùng để pha trà không mất đi nguyên vị của trà, “Sắc, hương, vị giai sa” (giai uẩn có nghĩa là tiềm ẩn). Văn Chấn Hanh đời Minh bình luận trong tập Trường vật chí: “Ấm Tử sa dùng pha trà tốt nhất, đậy nắp không có mùi hương và giữ nhiệt lâu”. 
  2. Thành bộ chén bát tràng có nhiều lỗ thoát khí kép nhỏ li ti (thường gọi là khí khổng), dùng lâu ngày có thể nhận biết mùi trà, chỉ cần đổ nước nóng vào là có hương vị trà. 
  3. Nước trà pha trong bộ bình trà để qua nhiều ngày không bị khô, mốc hoặc hỏng. 
  4. Bộ  tách trà bát tràng tử sa sử dụng càng lâu càng bền màu, Ngô Kiến đời Thanh nói: “Ấm Tử sa dùng hàng ngày, năng chùi sẽ sáng trong như gương”. 
  5. Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi có đặc tính chịu đựng được những biến đổi nhiệt độ nóng lạnh tức thời mà không bị nứt, lại thoát nhiệt chậm nên nhỡ tay sờ vô bộ ấm trà cao cấp không bị phỏng. 
Lưu ý khi dùng Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi 

Lưu ý khi dùng Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi

Mua Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi  ở đâu

Khách hàng mong muốn mua được những mẫu bộ ấm trà tử sa Tây Thi chuẩn có thể liên hệ với công ty. Với tất cả những giấy tờ nguồn gốc xuất xứ tạo ra sự yên tâm cho khách hàng. Nhất là các khách hàng mới tìm hiểu về dòng ấm trà tử sa bát tràng. Với cả trăm mẫu ấm tử sa có sẵn để khách hàng chọn lựa. Bộ phận hỗ trợ bán hàng luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng. 

Siêu thị mekoong chuyên cung cấp các sản phẩm Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi 

Ngoài những dáng Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi có sẵn. Khách hàng cũng có thể đặt những dòng ấm gốm tử sa theo nhu cầu từ Trung Quốc. Chúng tôi cũng nhận đặt khi khách hàng mua và sử dụng. Thay vì phải đặt lẻ sẽ có giá khá cao và nhiều chi phí thì có thể đặt tại cửa hàng gốm sứ bát tràng này. Mua bộ ấm trà bát tràng tphcm tại Mekoong vừa nhanh chóng lại có giá thành phí còn thấp hơn nữa. 

Hy vọng thông qua bài báo trên khách hàng đã hiểu hơn về dòng Ấm Tử Sa Độc Ẩm Tây Thi này. Nếu cần sự giúp đỡ từ phía công ty đừng ngại ngần liên hệ ngay nhé! 

Siêu Thị MEKOONG
Đồ Gia Dụng Cho Doanh Nghiệp Và Gia Đình
Dịch Vụ Quà Tặng Doanh Nghiệp
- Báo Giá Mộc Đỏ
- Hoá Đơn VAT
- Miễn Phí Vận Chuyển
- Báo Giá Sỉ Cạnh Tranh Cho Dự Án
- Báo Giá Theo Chủng Loại YC (Nhựa, Gốm sứ, Thủy Tinh, Inox, Melamine, Gỗ..)
Thông Tin
Báo Giá Thương Mại - Đại Lý: 0879071727
Báo Giá Khách Hàng : 0947 836 567

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Mail: Mekoongs@gmail.com or Email: lienhe@mekoong.com

Website: Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)

Bình luận

[viweb_comments_template]