Công ty TNHH Internet Of Things Iyourtv chính thức giới thiệu dự án “Thành phố an toàn và thân thiện với trẻ em gái” và Cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” do Tổ chức Plan International Việt Nam phát động và tổ chức trên kênh mạng xã hội cũ Unews.vn cùng với nhiều chương trình cuộc thi khác.

Unews MXH tin tức một thời của giới trẻ

Cuộc thi không chỉ là sân chơi để các bạn trẻ học sinh trung học phổ thông, sinh viên (độ tuổi từ 18-25) đang học tập tại Hà Nội thể hiện tài tăng viết kịch bản, sản xuất phim mà còn là cơ hội để các bạn trẻ có thể tham gia tạo nên sự thay đổi vì một thành phố an toàn hơn với trẻ em gái và mọi người.

Các tác phẩm dự thi phải đưa ra những câu chuyện, tình huống mất an toàn phổ biến đối với các em gái tại địa điểm công cộng hay khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng. Đồng thời, các em cũng đưa ra gợi ý cách phòng tránh và xử lý khi đối mặt với những tình huống một cách hợp lý và an toàn.

Các tác giả và nhóm tác giả dự thi sẽ gửi kịch bản, tranh vẽ hoặc video lên chuyên mục “An toàn của Trẻ em Gái” được tạo riêng trên mạng xã hội http://www.unews.vn. Thông tin chi tiết về thể lệ tin được đăng tải trên trang Facebook https://www.facebook.com/unews.vn.

Từ 20 phim ngắn, ban giám khảo đã lựa chọn ra 16 tác phẩm đoạt giải gồm: 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Cuộc thi năm nay không có giải Nhất. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là gần 140 triệu đồng.

cuộc thi an toàn trẻ em do unews tổ chức

Các phim ngắn đoạt giải Nhì gồm: “Chuyến xe cuối cùng” của tác giả Vũ Trần Minh, “Tôi cũng có một người em gái” của tác giả Nguyễn Hạnh Nguyên, “Chuyện của An” của nhóm tác giả Chai thời gian.

Ba tác phẩm đoạt giải Ba gồm: “Quá khứ-Tôi-Hiện tại” của nhóm tác giả Thảo Hoàng, “Khi một người lên tiếng” của tác giả Đàm Thúy Hằng, ‘Một cái vỗ nhẹ” của nhóm tác giả Đức Văn .

Cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” được phát động để các bạn trẻ có thêm cơ hội lên tiếng thúc đẩy bình đẳng giới, ngăn ngừa các hành vi bạo lực giới, đặc biệt với các em gái,.

Trên mạng xã hội, có tới 25% thanh thiếu niên từng tham gia tranh luận trên mạng xã hội và 10% trong số đó có xô xát với người khác vì những nội dung đã đăng lên. Không ít những vụ việc thương tâm giữa các nhóm học sinh xảy ra chỉ vì những dòng bình luận vô thưởng vô phạt.

Những hình ảnh với nội dung ý nghĩa ít được chia sẻ với bạn bè thông qua mạng xã hội. Thay vì đó là những bức ảnh không có tính thẩm mỹ, nội dung không lành mạnh.

Chúng ta… đang không biết tận dụng “chất xám nghệ thuật” đúng lúc – đúng chỗ để mang lại một giá trị nào đó cho cộng đồng.

Tin tức nổi bật unews

Xuất phát từ trăn trở ấy, Công ty TNHH Internet Of Things IYOURTV – đơn vị sở hữu mạng xã hội Unews.vn chính thức phát động cuộc thi Khoảnh Khắc với thông điệp “Đăng tải nội dung mạng xã hội có trách nhiệm và sáng tạo” diễn ra từ ngày 10/4 đến ngày 19/5/2017.

Tin tức nổi bật unews liveshow mỹ linh 2018

Mỹ Linh Tour 2018 – Thời gian đa phần nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà báo. Tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 14, chuyến lưu diễn được tôn vinh tại một đề cử ở hạng mục “Chương trình của năm”.

Bộ phim tư liệu với tựa đề The Making of Mỹ Linh Tour 2018, bao gồm 5 tập ghi hình quá trình thực hiện chuyến lưu diễn, tập đầu tiên “Gặp gỡ” được cô đăng tải chính thức trên YouTube ngày 19 tháng 5 năm 2018. Buổi biểu diễn vào ngày 11 tháng 8 năm 2018 đã được ghi hình cho DVD Mỹ Linh Tour 2018 – Thời gian và được phát hành vào năm 2019.

Xem ngay nhưng thông tin chia sẻ hay từ những bài viết sưu tầm tại Mekoong cũng được xem là kênh tin tức hàng đầu tại Việt Nam bạn có thể xem tại Mekoong.vn kênh thông tin chính thống truyền thông.

Xem thêm:

vi.wikipedia.org/wiki/M%E1%BB%B9_Linh_Tour_2018_%E2%80%93_Th%E1%BB%9Di_gian
www.vietnamplus.vn/20-hanh-khach-lam-ngo-khi-thay-cac-em-gai-bi-quay-roi-tren-xe-buyt/471505.vnp
kenh14.vn/chon-anh-ngay-ngat-rinh-giai-cuc-chat-cung-mxh-unews-20170407184315671.chn
www.vietnamplus.vn/trao-giai-cho-16-phim-ngan-len-an-nan-quay-roi-tinh-duc-voi-tre-em-gai/490549.vnp
baoquocte.vn/apicenter@/print_article&i=59177
baoquocte.vn/apicenter@/print_article&i=59177&member_info_set=1
baoquocte.vn/khoi-dong-cuoc-thi-san-xuat-phim-ve-an-toan-cho-tre-em-gai-59177.html
ybox.vn/tuyen-dung/hn-unewsvn-tuyen-dung-cong-tac-vien-fulltimeparttime-2017-9nhntmt1ll
ybox.vn/tuyen-dung/unewsvn-mang-xa-hoi-tra-nhuan-but-dau-tien-tai-viet-nam-tuyen-dung-cong-tac-vien-truyen-thong-part-timefull-time-ff1kte8icd
www.thiduakhenthuongvn.org.vn/chinh-tri-xa-hoi/phat-dong-thi-san-xuat-phim-ngan-ve-toan-cua-em-gai-tai-noi-cong-cong
6giosang.com/chon-anh-ngay-ngat-rinh-giai-cuc-chat-cung-mxh-unews-2505124.html

Bình luận

[viweb_comments_template]