Bán đồ gia dụng cũ hiện đang là một trong những hoạt động kinh doanh khá thú vị vì đây là mặt hàng khá đa dạng và nhu cầu thị trường lớn. Đồ gia dụng là mặt hàng thiết yếu mà bất kỳ gia định nào cũng có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, một số mặt hàng gia dụng lại có giá thành khá cao nên có một số khách hàng vẫn đang e ngại mua về sử dụng. Chính vì thế, sự xuất hiện của các món đồ gia dụng cũ đã đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng này và ngày càng được kinh doanh rộng rãi trên thị trường.

Phân loại đồ gia dụng cũ

Đồ gia dụng bao gồm nhiều mặt hàng phục vụ nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Đồ gia dụng thường được sử dụng gồm:

Đồ gia dụng cho phòng bếp

Đồ gia dụng cho phòng bếp là những món đồ chuyên dàng trong phòng bếp của gia đình như: nồi, chảo, lò vi sóng, máy sinh tố, đũa, dao, hộp đựng gia vị, thìa,…

Đồ dùng cho phòng ăn

Đồ gia dùng trong phòng ăn gồm các vật dụng như khăn ăn, hộp đựng khăn giấy, bộ chén ăn, ly, bình hoa trang trí,…với đa dạng về mẫu mã lẫn màu sắc.

ban do gia dung cu 2

Đồ gia dụng trong phòng tắm

Đồ gia dụng trong phòng tắm chủ yếu là các vật dụng để vệ sinh như bàn chải, khay đựng giấy vệ sinh, khăn, bàn chải đánh răng, hộp đựng xà phòng,…

Đồ gia dụng sử dụng trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ thường trang bị các món đồ gia dụng như ga trải giường, chăn mền, vỏ gối, đèn, đồ trang trí, móc treo đồ,…

Cần làm những việc gì trước khi bán đồ gia dụng cũ?

Trước khi tham gia kinh doanh bất cứ mặt hàng gì bạn cũng cần có quy trình thực hiện kinh doanh để hạn chế những mặt tổn thất trong kinh doanh. Bán đồ gia dụng cũ cũng thế, bạn cần thực hiện qua những bước sau:

Tìm hiểu về nguồn vốn đầu tư bán đồ gia dụng cũ

Nguồn vốn đầu tư tùy thuộc vào mặt hàng đồ gia dụng cũ mà bạn muốn hướng đến. Nếu bạn chọn đồ gia dụng cũ dành cho khách hàng bình dân thì vốn đầu tư sẽ ở mức trung bình. Còn chọn các mặt hàng đồ gia dụng cũ cho khách hàng cao cấp thì vốn đầu tư sẽ cao hơn.

Các khoản chi phí cần chuẩn bị gồm:

 • Chi phí mặt bằng, chi phí sửa sang lại mặt bằng
 • Chi phí đầu tư nhập hàng ban đầu
 • Các chi phí khác như kệ trưng bày, đồ trang trí cửa hàng,…
 • Nếu cửa hàng lớn phải thuê nhân viên thì cần chuẩn bị lương nhân viên
 • Chi phí quảng cáo cửa hàng
 • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một khoản tiền dự phòng để làm vốn lưu động khi cần.

Nghiên cứu thị trường đồ gia dụng cũ

Thị trường bán đồ gia dụng cũ hiện đang khá sôi động và không thể tránh khỏi vấn đề cạnh tranh. Chính vì thế, bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng là gì? Xác định được thị trường của bạn là ở đâu? Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai? Bạn muốn mở rộng hướng kinh doanh bán đồ gia dụng cũ như thế nào? Và tốt nhất bạn nên am hiểu về những món đồ gia dụng mà bạn sẽ kinh doanh. Khoanh vùng những mặt hàng tiềm năng và phù hợp với nguồn vốn của bạn.

ban do gia dung cu 3

Việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn cân nhắc được thực tế việc đầu tư mở rộng kinh doanh. Để có thể kinh doanh thành công bạn phải có kế hoạch cụ thể, rõ ràng và nắm chắc mọi thứ trước khi tiến hành kinh doanh. Do đó, bạn cần tìm mặt hàng thu hút được khách hàng và kinh doanh được lâu dài thay vì bán những món đồ kém chất lượng và không để lại ấn tượng cho khách hàng.

Cách tìm nguồn hàng đồ gia dụng cũ

Tìm nguồn hàng đồ gia dụng cũ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của bạn có sinh lời hay không. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về các nguồn nhập hàng, tìm được nguồn hàng gia dụng cũ mà vẫn dùng được tốt là một lợi thế mạnh dành cho bạn. Bạn có thể tìm nguồn hàng đồ gia dụng cũ qua những cách sau:

 • Tham khảo thông tin cần thanh lý đồ dùng, liên hệ để xem nguồn hàng.
 • Đến các chợ đồ cũ để xem hàng trực tiếp
 • Tìm nguồn hàng đồ gia dụng cũ tại các trang web từ nước ngoài
 • Đến các cửa hàng đồ gia dụng cũ lớn để tham khảo
 • Những lưu ý khi chọn nguồn hàng đồ gia dụng cũ

Để mặt hàng đồ gia dụng cũ đảm bảo được chất lượng khi bán cho khách hàng, khi lựa chọn nguồn hàng bạn cần lưu ý những điều sau:

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ

Bạn cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ mặt hàng đồ gia dụng với các tiêu chí như: sản phẩm thuộc thương hiệu nào, nhãn hàng sản xuất có nổi tiếng trên thị trường và được ưa chuộng không. Sở dĩ cần xem xét thông tin thương hiệu vì nó ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của sản phẩm. Mặc dù là đồ cũ nhưng được sản xuất bởi cái thương hiệu nổi tiếng nên đồ bền vẫn được tốt.

Chú ý hạn sử dụng, bảo hành

Với những món đồ gia dụng cũ còn được bảo hành sẽ bán được giá cao hơn. Khách hàng cũng thường chú ý đến các chi tiết này khi mua hàng. Tránh nhập những nguồn hàng quá cũ, ảnh hưởng đến chất lượng.

ban do gia dung cu 4

Kiểm tra linh kiện và tình trạng đồ gia dụng cũ

Vì là đồ cũ nên việc kiểm tra bộ phận, linh kiện và tình trạng sử dụng của mặt hàng cũng là việc quan trọng nên thực hiện. Để có thể kiểm tra được các chi tiết này, bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức cơ bản về chúng.

Ngoài ra, kiểm tra linh kiện đồ gia dụng có thể thay thế sửa chữa được khi hư hỏng hay bị lỗi không. Và lưu ý rằng, chỉ nên nhập những món đồ gia dụng cũ khi linh kiện có hàng để thay thế.

Kiểm tra một số chi tiết cần thiết

Đồ gia dụng cũ thuộc nhóm đa chức năng thì bạn cần kiểm tra các chức năng sử dụng của món đồ xem còn sử dụng ổn không. Mang tâm trạng của một khách hàng đi mua đồ gia dụng cũ để xác định được chất lượng của món đồ.

Bán đồ gia dụng cũ không khó nhưng bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm về mặt hàng này để có thể chọn được những nguồn hàng tốt nhất phục vụ khách hàng. Việc đăng bán các mặt hàng gia dụng cụ lên trang web thương mại điện tử cũng là một việc khả quan, nên thực hiện. Nếu bạn có nhu cầu bán đồ gia dụng online hãy tham khảo trang web Mekoong để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Bình luận

Chưa có bình luận nào !