Cách kinh doanh đồ điện gia dụng như thế nào? Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng kinh doanh thì một vài cách kinh doanh đồ điện gia dụng dưới đây. Sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hơn đấy. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm này để khởi nghiệp vững chắc nhé !

Có nên kinh doanh đồ điện gia dụng không?

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các ngành điện, điện tử đang phát triển nhanh chóng với nhiều chủng loại hàng hóa đa dạng, mang đến những tiện ích vượt trội, nâng cấp cuộc sống của người dân.

do gia dung 1

Cuộc sống của người dân ngày càng khấm khá. Nhu cầu tiêu dùng, sử dụng, sửa chữa các thiết bị điện gia dụng như điều hòa, quạt điện, lò nướng, nồi cơm điện, máy sấy, lò vi sóng, tủ lạnh, máy giặt,… vì thế cũng tăng mạnh, mang đến cơ hội đầu tư sinh lợi hiệu quả cho nhà sản xuất, đại lý kinh doanh thiết bị điện gia dụng, kỹ sư điện,…

Vì thế, nếu có kinh nghiệm, kiến thức về điện, điện tử, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp làm giàu với ý tưởng kinh doanh đồ điện gia dụng này.

Cách kinh doanh đồ điện gia dụng, dân dụng

Xác định mục tiêu kinh doanh

Khi bắt đầu mở cửa hàng điện nước dân dụng kinh doanh, bước đầu tiên bạn cần làm chính là tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn bắt đầu kinh doanh đồ điện  dân dụng. Mục tiêu của bạn có thể là gia tăng thu nhập hoặc thỏa mãn đam mê với các loại thiết bị điện, điện tử,…
do dien gia dung

Nghe có vẻ không mấy quan trọng nhưng bạn cần bỏ thời gian suy nghĩ về nó một cách cẩn thận vì nó chính là động lực thúc đẩy hành trình khởi nghiệp của bạn, giúp bạn xây dựng một kế hoạch kinh doanh vững chắc và triển khai nó hiệu quả sau này.

Lập kế hoạch kinh doanh thiết bị điện, đồ điện gia dụng

Cách kinh doanh đồ điện gia dụng hiệu quả nhất là thiết lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Việc lập kế hoạch kinh doanh có thể tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian nhất định. Nhưng nó lại có mang đến cho bạn những suy nghĩ đúng đắn, những định hướng rõ ràng. Để bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, buôn bán đồ điện nước của mình.

Kế hoạch kinh doanh đồ điện gia dụng của bạn bao gồm các yếu tố liên quan đến việc phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh, điểm mạnh/điểm yếu của bản thân, tìm hiểu thủ tục pháp lý cần thiết, dự đoán nhu cầu tăng trưởng, nguồn vốn cần chuẩn bị, lợi thế cạnh tranh, chiến lược tiếp thị,…

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng, ở giai đoạn này, bạn nên tham khảo ý kiến của các nhà tư vấn kinh doanh, người quen để điều chỉnh kế hoạch của mình thêm rõ rệt, tính khả thi cao.

Chuẩn bị vốn như thế nào? – Cách kinh doanh đồ điện gia dụng

Vốn là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng đồ điện gia dụng thành công. Bạn cần có số vốn nhất định để thuê mặt bằng, mua sắm cơ sở vật chất. Và nhập hàng hoặc thậm chí là phải trả lương cho nhân viên. Nhưng nếu bạn không có nhiều vốn thì kinh doanh nhỏ nhập hàng ít phát triển dần cũng là cách tốt.

dien

Vốn ít giúp bạn dễ quay vòng vốn hơn. Và hãy để lại vốn lưu động cho cửa hàng mình để nhập hàng vào thời vụ cao điểm. Bởi tiền hàng sẽ chưa thể thu lại ngay được trong thời gian ngắn. Ngoài ra bạn cần có nguồn vốn dự trữ để phòng khi có những việc xảy ra ngoài ý muốn. Vốn dự trữ khoảng 5% tổng vốn đầu tư.

Lựa chọn một địa điểm kinh doanh phù hợp

Địa điểm kinh doanh cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng thiết bị điện. Vì là ngành thiết thực với đời sống của người dân.

Bạn nên tìm địa điểm đông dân cư, có nhiều người qua lại như khu dân cư, mua sắm,… Cửa hàng không cần diện tích quá rộng nhưng phải đủ chỗ để bố trí các sản phẩm sao cho khách hàng nhìn vào thấy được đa dạng, phong phú các mặt hàng mà bạn kinh doanh. Ngoài ra, cửa hàng nên nằm ở vị trí không bị khuất tầm nhìn và có chỗ để xe cho khách.

Bạn có thể chọn khu vực gần nơi mình sống để có được mối quan hệ với hàng xóm. Đó là nguồn khách hàng tiềm năng mà bạn không cần tìm kiếm.

Cách trang trí cửa hàng điện gia dụng

Trong cách kinh doanh đồ điện gia dụng, trang trí cũng rất quan trọng. Trang trí cửa hàng điện gia dụng đơn giản nhất là theo các quầy kệ.

dien gia dung

Mỗi quầy kệ lại trưng bày tập hợp các sản phẩm giống nhau hoặc tương tự nhau. Có cùng chức năng nhưng khác mẫu mã. Tùy theo diện tích của địa điểm kinh doanh mà bạn có thể điều chỉnh số lượng kệ và cách sắp xếp hàng hóa sao cho hợp lý.

Các mặt hàng điện dân dụng trên thị trường

Hiện tại, danh mục các danh mục sản phẩm điện nước được phân chia theo công năng, nhà cung cấp. Một vài mặt hàng điện dân dụng phổ biến mà bạn có thể kinh doanh là:

  • Quạt, điều hòa không khí,…
  • Máy lọc không khí, máy hút ẩm, máy phun sương, đèn sưởi,…
  • Máy sấy, máy xay sinh tố, bình lọc nước,….
  • Các loại thiết bị điện cơ bản: Dây điện, ổ cắm, phích cắm, bóng đèn, thiết bị chiếu sáng,…
  • Các loại thiết bị điện thông minh: Đèn khử khuẩn, đèn tự ngắt, đèn năng lượng mặt trời,…
  •  Các loại thiết bị điện tử khác: máy tính, máy in, máy fax,..

Tìm nguồn hàng điện dân dụng – cách kinh doanh đồ điện gia dụng

Lấy từ chợ đầu mối: Chợ đầu mối là địa điểm lấy hàng phổ biến của nhiều người khi mới mở cửa hàng điện nước dân dụng do có nhiều mẫu mã, chủng loại, và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, khi lấy hàng khó kiểm soát chất lượng sản phẩm và mức giá cũng dao động mạnh tùy theo cách mà bạn đàm phán với người bán hàng.

Lấy từ công ty hoặc nhà phân phối: Bằng cách này, bạn có thể nhập hàng từ nhiều thương hiệu lớn khác nhau với chất lượng đảm bảo và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Tuy nhiên, với cách lấy hàng này thì nguồn hàng sẽ không thực sự đa dạng và mức giá đôi khi sẽ cao hơn chợ đầu mối.

cho dau moi kim bien 235384

Hàng nhập khẩu: Nếu như bạn có một số vốn kha khá là bán hàng nhập khẩu từ nước ngoài, vừa đa dạng hóa nguồn hàng, lại vừa đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Người dân Việt Nam thường yêu thích hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Như Thái Lan, Hàn Quốc, hoặc Nhật Bản. Nhưng thời gian nhập hàng lại khá lâu và nhiều thủ tục phức tạp. Nếu không thì bạn sẽ phải mất chi phí cho một bên thứ ba để họ lo khoản này giúp bạn.

Lấy hàng từ mối buôn: Do đây là những cá nhân kinh doanh nên chất lượng cũng sẽ được đảm bảo và uy tín hơn. Mẫu mã các loại hàng hóa cũng rất đa dạng, và bạn còn có thể được giao hàng tận nơi. Giá cả chắc chắn sẽ rẻ hơn hàng nhập khẩu nhưng đôi khi có vấn đề như khan hiếm hàng hóa, chậm hàng,…

Quản lý cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng

Bạn có thể quản lý đại lý bán đồ điện nước bằng sổ sách. Đây là cách quản lý truyền thống, được nhiều người sử dụng nhưng lại có khá nhiều nhược điểm. Chẳng hạn như mất thời gian cập nhật, thống kê sản phẩm, tính toán lời lãi,… Sai sót cũng là điều không thể tránh khỏi khi quản lý bằng cách này.

Hình thức quản lý cao cấp hơn một chút là bằng Microsoft Excel. Công cụ này có thể hỗ trợ các bước tính toán, nhưng vẫn cần rất nhiều thời gian nhập liệu. Và thường chỉ phù hợp với các đại lý có quy mô vừa và nhỏ.

Các nguyên tắc kinh doanh đồ điện gia dụng – cách kinh doanh đồ điện gia dụng

Có 3 nguyên tắc cần thiết bạn cần nắm rõ:

  • Thứ nhất, quan tâm đến nhu cầu, yêu cầu nơi bạn mở ra. Những điều kiện tiên quyết giúp bạn quyết định những yếu tố đi kèm như địa điểm, quy mô, cách thức tiếp cận…
  • Thứ hai, cố gắng đa dạng sản phẩm. Đa dạng sản phẩm có nghĩa là mặt hàng bạn bán là những sản phẩm thuộc nhiều hãng. Với các mức giá cũng như chức năng khác nhau. Khách hàng có thể thoải mái chọn những thứ phù hợp nhất.
  • Thứ ba, hãy trang bị cho mình những am hiểu nhất định về sản phẩm bạn kinh doanh. Làm người tư vấn cho chính khách hàng của bạn về những sản phẩm đó cũng như cách bài trí cho nhu cầu của họ.

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng. Mà bất cứ ai cũng sẽ cần đến khi lựa chọn mặt hàng này làm hướng đi cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghĩ tới việc kinh doanh đồ điện kết hợp với thiết bị xây dựng; thiết bị ngành nước;… để đa dạng hóa ngành hàng. Phục vụ tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

Mekoong chúc các bạn thành công !

Siêu Thị MEKOONG
Đồ Gia Dụng Cho Doanh Nghiệp Và Gia Đình
Dịch Vụ Quà Tặng Doanh Nghiệp
- Báo Giá Mộc Đỏ
- Hoá Đơn VAT
- Miễn Phí Vận Chuyển
- Báo Giá Sỉ Cạnh Tranh Cho Dự Án
- Báo Giá Theo Chủng Loại YC (Nhựa, Gốm sứ, Thủy Tinh, Inox, Melamine, Gỗ..)
Thông Tin
Báo Giá Thương Mại - Đại Lý: 0879071727
Báo Giá Khách Hàng : 0947 836 567

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Mail: Mekoongs@gmail.com or Email: lienhe@mekoong.com

Website: Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)

Bình luận

[viweb_comments_template]