Top 5+ Lý Do Nên Mở Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm Ở TP.Hồ Chí Minh

Tuy không phải ý tưởng mới, nhưng mở cửa hàng văn phòng phẩm vẫn có 1 sức hút vô cùng lớn với các nhà đầu tư. Vậy nếu bạn đang muốn kinh doanh văn phòng phẩm nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi hết bài viết này để có được định hướng tốt nhất ngay từ đầu nhé!

Vì sao nên kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm? 

Theo số liệu thống kê, các sản phẩm văn phòng phẩm giá rẻ tại Việt Nam có mức độ tăng trưởng rất mạnh hàng năm. Ngay cả khi giá thành của các sản phẩm này đang không ngừng tăng lên. ‘

Xem thêm:

Bảng Giá Văn Phòng Phẩm Cập Nhật Mới Nhất Năm 2022 | Mekoong

Tìm hiểu về mẫu giấy đề xuất mua văn phòng phẩm

Mua Văn Phòng Phẩm Online Ở Đâu Uy Tín, Giá Rẻ Tại TP.HCM?

Top 5+ Lý Do Nên Mở Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm Ở TP.Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm chọn nhà cung cấp văn phòng phẩm tại TP.HCM

Nguồn hàng dụng cụ học tập ở đâu? Cách mua dụng cụ học tập giá sỉ

Giải đáp thắc mắc lấy hàng sỉ văn phòng phẩm ở đâu rẻ?

Điều này cũng phần nào phản ánh được nhu cầu sử dụng thực tế của người Việt ra sao. Có thể thấy, với nhu cầu sử dụng lớn đến vậy thì việc lựa chọn kinh doanh văn phòng phẩm chính là 1 lĩnh vực chứa đựng sự hấp dẫn vô cùng lớn đối với các nhà đầu tư.

Vì sao nên kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm? 
Vì sao nên kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm?

Lên Ý Tưởng Mở Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm Nhỏ

Trước hết để kinh doanh thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào thì việc lên ý tưởng, kế hoạch cụ thể là điều cần thiết. Bạn muốn mở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ thì bắt buộc phải có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực này.

Bước đầu tiên để có cách kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả là bạn phải trả lời được các câu hỏi như: Tìm nhà cung cấp giá sỉ tận gốc ở đâu? Khách hàng của mình là ai, học sinh, sinh viên hay giao sỉ cho các công ty, nguồn vốn dự tính là bao nhiêu? Vị trí mở cửa hàng ở đâu? Ai sẽ là người chia sẻ kinh nghiệm và các mối quen cho bạn?

Song song với đó bạn cũng cần có sự nghiên cứu chi tiết về thị trường, sản phẩm, đối thủ cạnh tranh. Học hỏi điểm mạnh của đối thủ và tìm xem điểm yếu của họ là gì để từ đó rút ra kinh nghiệm. Hãy luôn nắm vững các kiến thức để có thể tư vấn cho khách hàng 1 cách chuyên nghiệp nhất.

Lên Ý Tưởng Mở Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm Nhỏ
Lên Ý Tưởng Mở Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm Nhỏ

 

Lên Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm

Khi đã hoàn thành ý tưởng, bạn hãy vạch ra kế hoạch chi tiết nhất để thực hiện từng bước một. Hãy nhớ rằng càng chuẩn bị kỹ bao nhiêu thì tỷ lệ thành công sẽ càng cao bấy nhiêu. Cụ thể:

Lên Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm
Lên Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm

Nghiên Cứu Thị Trường

Nghiên cứu thị trường sẽ bước đầu tiên trong kế hoạch mở một cửa hàng văn phòng phẩm.  Theo đó điều bạn cần quan tâm lúc này sẽ là nhu cầu sử dụng của khách hàng, nhân khẩu học cũng như các đối thủ quanh khu vực đó. 

Việc phỏng vấn trực tiếp, hay khảo sát thông qua các câu hỏi khảo sát để tìm hiểu nhu cầu của người dân và đối thủ của mình cũng là 1 gợi ý không tồi dành cho bạn trong quá trình nghiên cứu thị trường.

Nghiên Cứu Thị Trường
Nghiên Cứu Thị Trường

Tìm Kiếm Và Lựa Chọn Địa Điểm

Bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm thành công của nhiều người đó là trước khi mở văn phòng phẩm cần phải tìm ra 1 địa điểm kinh doanh phù hợp. Khu vực tốt nhất sẽ là gần trường học, dưới các tòa văn phòng, siêu thị hoặc trong trung tâm thương mại. 

Đồng thời, mặt bằng mở cửa hàng văn phòng phẩm cũng phải rộng rãi, vì ngoài quầy thu ngân ra thì các kệ hàng hoá cần có không gian nhỏ để sử dụng làm kho và nơi nghỉ ngơi trong ngày làm việc cho các nhân viên.

Tìm Kiếm Và Lựa Chọn Địa Điểm
Tìm Kiếm Và Lựa Chọn Địa Điểm

Chuẩn Bị Nguồn Vốn, Chi Phí

Vốn đầu tư ban đầu khi mở đại lý văn phòng phẩm với mô hình cửa hàng 20m2 – 40m2 sẽ rao động từ 75 cho đến 100 triệu. Số tiền này sẽ được sử dụng cho các khoản như: Thuê mặt bằng, nhập hàng, chi phí quản lý cửa hàng, trang bị bàn ghế, kệ tủ, sửa chữa trang trí cửa hàng, nhập các thiết bị, dụng cụ, công cụ.

Tuỳ vào quy mô cửa hàng, mô hình kinh doanh mà nguồn vốn mà bạn cần bỏ ra sẽ khác nhau. Thời gian đầu, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến các chi phí cố định như: Nhập hàng, thuê mặt bằng, các dụng cụ phục vụ việc bán hàng.

Chuẩn Bị Nguồn Vốn, Chi Phí
Chuẩn Bị Nguồn Vốn, Chi Phí

Tìm Nguồn Hàng Văn Phòng Phẩm

Tìm nguồn hàng cũng là 1 trong những bước quan trọng trong quá trình kinh doanh văn phòng phẩm. Theo đó, khi muốn mở đại lý văn phòng phẩm bạn có thể tham khảo và tìm mua 1 số nguồn hàng sau:

 • Các khu phố chuyên bán văn phòng phẩm: Nếu ở Hà Nội bạn có thể tìm nguồn hàng tại Phố Chả Cá, Dốc Bác Cổ, Hàng Bồ, Hàng Cân, Lương Văn Can. Còn ở TP.HCM có thể đến các khu vực đường Phùng Hưng Quận 5, 6 và 11.
 • Chợ đầu mối: Nếu bạn xác định bán văn phòng phẩm với quy mô nhỏ thì tìm nguồn hàng tại chợ đầu mối lớn của Việt Nam.
 • Các công ty chuyên cung cấp sỉ văn phòng phẩm: Bạn có thể tìm kiếm các công ty uy tín, kinh doanh  văn phòng phẩm lâu năm để nhập hàng với mức giá tốt nhất.
Tìm Nguồn Hàng Văn Phòng Phẩm
Tìm Nguồn Hàng Văn Phòng Phẩm

Quản Lý Nhân Sự

Với 1 văn phòng phẩm có quy mô nhỏ thì bạn chỉ cần tuyển từ 1 đến 2 nhân viên để làm việc theo ca là đủ. Khi xét tuyển nên hợp tác với những người có ý thức, chuyên nghiệp, biết lắng nghe và phải luôn vui vẻ hòa đồng với khách.

Quản Lý Nhân Sự
Quản Lý Nhân Sự

Kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì

Để bắt tay vào kinh doanh văn phòng phẩm, chúng ta cần phải có những sự chuẩn bị nhất định và đầy đủ. Vậy, mở văn phòng phẩm cần những gì

Mekoong sẽ điểm qua văn phòng phẩm cần bạn những gì, từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này:

 • Chuẩn bị vốn: Đây là điều đầu tiên mà bạn cần có để bắt đầu việc kinh doanh, một số vốn hợp lý vừa đủ để đầu tư và dự trù rủi ro vì mới kinh doanh chưa có lợi nhuận là điều rất cần thiết. Nếu có ít vốn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, thậm chí còn có thể rơi vào tình trạng phá sản.
 • Nhà cung cấp: Nguồn hàng là tiêu chí vô cùng quan trọng, bạn phải đảm bảo tìm được nguồn hàng tốt và có mức giá hợp lý. Nếu nhập hàng kém chất lượng sẽ bị khách hàng đánh giá thấp và làm mất niềm tin của họ. 
 • Các mặt hàng văn phòng phẩm: Cửa hàng bạn phải có đầy đủ những đồ dùng phục vụ cho các hoạt động này như giấy viết, bút, sổ, ghim, keo hồ, băng dính, túi bìa cứng, túi hồ sơ,…
 • Trang thiết bị: Kể cả khi mở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tủ đựng đồ, quầy tính tiền, hóa đơn, điều hòa,… để thiết kế không gian cửa hàng và phục vụ cho quá trình kinh doanh.
 • Nhân viên: Nếu mở cửa hàng văn phòng phẩm dưới quy mô lớn, việc thuê hay đào tạo nhân viên sẽ là điều cần thiết và phải có.

Bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm

Từ học sinh sinh viên, giáo viên cho đến các văn phòng đều có nhu cầu sử dụng đồ dùng văn phòng phẩm. Vì vậy việc buôn bán văn phòng phẩm luôn diễn ra quanh năm và đặc biệt phát triển trong mùa tựu trường hay thi cử.

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp người kinh doanh có khởi đầu thuận lợi hơn. Để tránh những rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm, và không phải rơi vào cảnh phải thanh lý cửa hàng văn phòng phẩm. Bạn cần thuộc “nằm lòng” những bí quyết hữu ích sau: 

 • Tìm mặt bằng: Khi muốn mở đại lý văn phòng phẩm, một cửa hàng dù lớn hay nhỏ vẫn là điều mà các bạn phải chuẩn bị khi vào việc buôn bán. Tuy bán hàng online đang rất thịnh hành, nhưng để phát triển bền vững và lâu dài, cũng như tạo lòng tin ở khách hàng thì bạn nên sở hữu một mặt bằng kinh doanh trực tiếp. Nếu muốn bán các mặt hàng thiên về dụng cụ học tập hay đồ lưu niệm, bạn nên chọn khu vực gần trường học vì các sản phẩm này rất dễ thu hút học sinh - sinh viên.
 • Tìm nguồn cung ứng: Hãy xác định mô hình kinh doanh của cửa hàng mình sẽ bán lẻ cho người mua, hay bán sỉ văn phòng phẩm cho các trường hợp, công ty, doanh nghiệp,… Có như vậy mới chọn được nhà cung cấp thích hợp với mình. Bạn nên giữ mối quan hệ tốt với nhà sản xuất để có được mức giá tốt nhất có thể. Nếu bạn hướng đến sản phẩm giá rẻ, đối tượng là các bạn học sinh thì các trang thương mại điện tử sẽ là một nguồn hàng văn phòng phẩm cute lý tưởng.
 • Cân bằng số vốn: Đây là một yếu tố rất quan trọng, có khả năng quyết định rất lớn đến thành công trong việc kinh doanh của bạn. Nếu có ít vốn, bạn hãy cố gắng tính toán và cân đối các khoản đầu tư. Chỉ cần nhập hàng số lượng vừa đủ, không quá nhiều nhưng phải phong phú về các chủng loại hàng khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn quay vòng vốn nhanh hơn.
 • Lên kế hoạch: Buôn bán không phải là điều có thể thực hiện tùy hứng, việc xây dựng một kế hoạch kinh doanh cụ thể luôn là điều quan trọng. Kể cả khi sẽ có một số điều chỉnh trong lúc triển khai, nhưng bạn vẫn phải lên sẵn một kế hoạch ngay từ đầu. Hãy vẽ ra chi tiết kế hoạch theo từng giai đoạn và chi tiết cụ thể. Đồng thời tính toán mọi khả năng có thể xảy ra, vì càng chuẩn bị kỹ càng thì tỷ lệ thành công càng cao.

Mở công ty văn phòng phẩm cần bao nhiêu vốn

Bán văn phòng phẩm cần bao nhiêu vốn là điều khiến không ít người phân vân? Khi mở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ, vốn đầu tư ban đầu sẽ dao động từ 70 - 100 triệu cho diện tích cửa hàng từ 20m2 - 40m2. Trong đó bao gồm các khoản đầu tư sau đây:

 • Tiền thuê mặt bằng
 • Sửa chữa và thiết kế cửa hàng 
 • Các trang bị, máy móc, dụng cụ
 • Phí nhập hàng hóa
 • Phí quản lý cửa hàng

Dựa theo quy mô cửa hàng lẫn nguồn vốn mà bạn sẽ bỏ ra kinh phí khác nhau. Trong thời gian đầu khi mới mở đại lý văn phòng phẩm, chủ cửa hàng có thể lưu ý nhiều đến các chi phí như: thuê mặt bằng, nhập các vật dụng để bán hàng.

Với số lượng vốn không đáng kể, bạn đã có thể bắt đầu buôn bán với cửa hàng văn phòng nhỏ. Và đừng quên dự trù kinh phí cho 3 tháng đầu kinh doanh, nếu cửa hàng còn diện tích thì có thể kết hợp thêm các dịch vụ khác.

Tham Khảo Một Số Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm Nổi Tiếng Tại TP.HCM

Văn phòng phẩm được xem là lĩnh vực có sự đột phá tại TP.HCM, bởi lẽ nơi đây có sự xuất hiện dày đặc của các trường học, công ty. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê 1 số cửa hàng văn phòng phẩm gần đây nổi tiếng tại TP.HCM

Tham Khảo Một Số Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm Nổi Tiếng Tại TP.HCM
Tham Khảo Một Số Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm Nổi Tiếng Tại TP.HCM

Văn phòng phẩm Mekoong

Văn phòng phẩm Mekoong không chỉ được biết đến là 1 trong những công ty văn phòng phẩm nổi tiếng tại TP.HCM mà còn là nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam cho các siêu thị - đại lý – cửa hàng văn phòng phẩm – đồ gia dụng  khắp cả nước.

Mekoong cung cấp mặt hàng văn phòng phẩm rất đa dạng. Từ balo, băng keo, bút, bìa còng, bút tô màu, bút bi, compa, bấm kim, sách vở, tẩy,… Tất cả đều là sản phẩm chính hãng và được bán với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.

Đặc biệt các sản phẩm của Mekoong còn có thể sử dụng được trong nhiều ngành nghề từ nhà trường, doanh nghiệp, văn phòng cho đến xí nghiệp. Hơn nữa, đơn vị này còn hỗ trợ khách hàng theo hình thức mua online vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Mekoong – Siêu Thị Đồ Gia Dụng
Mekoong – Siêu Thị Đồ Gia Dụng

Văn phòng phẩm Hồng Hà

Ngoài Mekoong ra thì Hồng Hà cũng là 1 trong những cái tên khá quen thuộc tại TP.HCM.  Sở dĩ văn phòng phẩm này nằm trong top các cửa hàng nổi tiếng nhất tại TP.HCM là do khách hàng khi mua sản phẩm tại đây đều cảm thấy rất hài lòng về chất lượng, giá cả cũng như mẫu mã.

Văn phòng phẩm B.Corner

Tọa lạc ngay khu vực trung tâm Sài Gòn, B.Corner kinh doanh văn phòng phẩm với số lượng mặt hàng tương đối đa dạng. Với những bạn học sinh còn đang đi học thì đây sẽ là địa điểm lý tưởng để tìm kiếm và lựa chọn các món vật dụng cần thiết, phục vụ cho quá trình học tập của mình.

Lời Kết

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh văn phòng phẩm. Ngoài ra, nếu các bạn còn thắc mắc hay cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì trong việc tìm kiếm nguồn hàng thì hãy liên hệ  ngay với siêu thị Mekoong nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Top 10+ Cửa Hàng Cung Cấp Sỉ & Lẻ Văn Phòng Phẩm Gần Đây Ở TP.HCM | Mekoong

Mekoong là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam cho các siêu thị -  đại lý -  cửa hàng - tạp hóa đồ gia dụng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu có tiếng trong thị trường Đồ Gia Dụng  - Hàng Tiêu Dùng - Văn Phòng Phẩm -  Mỹ Phẩm Chính Hãng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp - sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn gửi đến bạn những dịch vụ tốt nhất từ Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Sale Mekoong:

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

☎ : 0947836567- 0917743009 -

0879071727- 0938629345 - 02838683827- 02862704567

: Mekoongs@gmail.com

Website:

Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)

Hồ Quốc Việt

GIỚI THIỆU

Tôi là Hồ Quốc Việt chuyên gia trong lĩnh vực làm gốm sứ bát tràng và các sản phẩm đồ thờ cúng. Một số sản phẩm như gốm sứ bát tràng, đồ thờ cúng, văn phòng phẩm, bộ đồ thờ, bàn thờ,... cùng với một số sản phẩm quà tặng khác như quà tặng gốm sứ, quà tặng in logo.