Lập bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là một việc làm thiết yếu của những gia đình Việt, nhất là với những nhà có kinh doanh buôn bán. Vậy muốn lập bàn thờ thì cần biết những gì? Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp dưới bài viết cùng Mekoong: 

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? 

Theo tín ngưỡng dân gian, thì Thần Tài – Ông Địa giúp cai quản tiền tài cũng như đất đai. Thờ hai vị thần này khiến gia đình ngày càng ăn nên làm ra, gia đạo hạnh phúc ấm êm. Nhưng để được phù hộ như vậy gia chủ cần thờ cúng đúng cách và thành tâm. Dưới đây sẽ là lời đáp cho câu hỏi bàn thần tài gồm những gì của nhiều người hiện nay: 

1, Tượng thần tài, ông địa bằng sứ

Trả lời cho câu hỏi Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Thì vật phẩm đầu tiên không thể thiếu được chính là tượng Thần Tài – Ông Địa. Thường thì người xưa hay dùng tượng Thần Tài – Ông Địa bằng sứ để thờ cúng. 

Từ phía ngoài nhìn vào gia chủ phải đặt tượng Thần Tài bên trái và bên phải là Ông Địa. Thần Tài và Ông Địa được thờ chung với nhau đã là văn hóa tâm linh từ ngàn xưa để lại. Bạn đọc có thể theo dõi thêm Mekoong để biết lý do vì sao. 

2, Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy là những vật phẩm tiếp theo cần có trên bàn thờ ông địa thần tài. Đây cũng là những thứ không thể thiếu được trên bàn thờ cúng thần tài ông địa. Vì nó mang ý nghĩa tượng trưng cho một cuộc sống no đủ, êm ấm trong gia đình. Thường thì gạo và muối chỉ thay vào những dịp quan trọng còn nước cần thay mỗi tháng hoặc nửa tháng. 

3, Bát nhang

Bàn thờ nào thì cũng cần bát nhang, tùy theo bàn thờ mà người ta có những vị trí khác nhau. Nhưng thương thì bát nhang sẽ được để ở giữa, bàn thờ ông địa thần tài cũng vậy. 

Gia chủ khi đã đặt bát nhang thì kiêng kỵ xê dịch vị trí của bát hương, là điều kiêng kỵ. Gia chủ có thể dùng keo 502 dán chết bát nhang xuống bàn thờ. 

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì_

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì_

4, Lọ hoa tươi

Hoa tươi trên bàn thờ chính là đại diện cho sinh khí cho sự cát lợi của gia đình. Vậy nên trên bàn thờ thần tài lúc nào cũng nên có một lọ hoa tươi. Lọ hoa nên đặt ở bên tay phải, theo hướng nhìn từ ngoài vào. Kiêng kỵ không nên dùng hoa giả hay để hoa héo trên bàn thờ không được dùng hoa giả hoặc để hoa bị héo quá lâu.

5, Đĩa trái cây ngũ quả

Đĩa Trái cây thờ Thần Tài , Ông Địa nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây), tùy theo mỗi vùng mà có những loại trái cây khác nhau. Hoặc những ngày thông thường như đầu tháng hay rằm gia chủ cũng có thể cúng bánh, hoa quả bình thường. 

6, Khay xếp 5 chén nước hình chữ thập

Trên bàn thờ Ông Địa bạn phải có bày cúng thêm 5 chén nước hình chữ thập và trưng bày trước bát hương. 5 chén nước đại diện cho ngũ hành và ngũ phương, cũng là để trang trí bàn Ông Địa thần tài đẹp hơn.

7, Ông cóc

Bàn Thờ Thần tài, Ông Địa của mỗi gia đình nên có thêm Ông Cóc để bên trái bàn thờ Ông Địa. Sáng gia chủ quay ông Cóc ra, tối quay ông Cóc vào. Ông Cóc hay còn gọi là Thiềm Thừ, trên miệng nhìn như ngậm tiền vàng. Nhưng đó là Thiềm thừ đang nhả vàng bạc, tài lộc ra cho gia chủ. 

8, Tô sứ đẹp, đổ đầy nước và hoa tươi trải trên mặt nước

Phía ngoài cùng trên mặt đất của bàn thờ, gia chủ nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng. Sau đó đổ đầy nước và ngắt những bông hoa thả nổi trên mặt nước. Việc làm này gọi là Minh Đường Tụ Thủy – một cách để giữ tiền bạc khỏi trôi đi, phong thủy bàn thờ tốt hơn. 

9, Phật di lặc

Phật Di Lặc được đặt bên trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Di Lặc Phật Vương sẽ giúp gia chủ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái. Nếu gia đình không có điều kiện cũng không nhất thiết cần có Phật Di Lặc trên bàn thờ ông Thần Tài. 

Ý nghĩa của những vật dụng thờ cúng trên bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài gồm những gì, bàn thờ ông địa gồm những gì? Và mỗi món đó có ý nghĩa như thế nào? Mỗi vật dụng trên bàn thờ thần tài thổ địa đều có những trọng trách và ý nghĩa riêng đã nêu ở trên. Song tất cả chúng đều là để hướng tới những điều tốt đẹp và giúp bàn thờ Thổ Địa được đầy đủ hơn. 

Một bàn thờ Ông Địa đầy đủ tất cả những vật phẩm trên sẽ thể hiện được sự thành tâm với thần linh. Tù đó sẽ được phù hộ và gia đình ngày càng phát tài phát lộc, ăn nên làm ra. Vậy mới nói, mỗi một món đồ trên bàn thờ Ông địa đều quan trọng, gia chủ cần chú ý. 

Ý nghĩa của những vật dụng thờ cúng trên bàn thờ thần tài

Ý nghĩa của những vật dụng thờ cúng trên bàn thờ thần tài

Những lưu ý khi sắp xếp bàn thờ thần tài

Thờ thần tài thổ địa tuy đơn giản nhưng cũng có khá nhiều điều cần lưu ý. Gia chủ chỉ cần lưu tâm một thời gian sẽ quen với những vấn đề này. Sau đó tự nhiên sẽ cảm thấy đây là những việc làm hết sức đơn giản và dễ nhớ. Dưới đây là cách thờ thần tài thổ địa cũng như những lưu ý khi bày trí gia chủ cần biết để tránh những sai làm trong thờ cúng. 

– Rửa sạch tượng 2 vị thần trước khi thỉnh về nhà. Tốt nhất nên rửa sạch tượng của Thần Tài – Thổ Địa với nước lá bưởi để xua tà khí, tránh điềm không may. 

– Khi mới lập bàn Thần Tài Ông Địa gia chủ cần thắp 1 nén nhang để hội tụ linh khí. Đến các ngày mùng 1, rằm, lễ tết gia chủ thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Ngày 23 tháng chạp hằng năm rút nhang đem đi hóa vàng cùng tiền giấy, sau khi đốt xong thì đổ lên trên một chút rượu. 

– Lau chùi vệ sinh bàn thờ Ông Địa thường xuyên để bàn thờ luôn sạch sẽ. Cần giữ cho bàn thờ, tượng của các vị thần luôn sạch sẽ. Thường thì khi thay đồ cúng mới vào mùng 10, 14 và cuối tháng là thời điểm thích hợp nhất. 

– Phía trước bàn thờ Ông Địa luôn phải sạch sẽ, thoáng mát không ẩm ướt, bụi bặm. Phía sau bàn thờ Thần Tài nên được dựa vào tường tạo thế vững chãi cho bàn thờ như lưng tựa núi. Giúp hội tụ tài vận được dễ dàng, thuận lợi hơn cho gia chủ

– Gia chủ nên xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ hành trong quan hệ tương sinh. Nước cúng trong chén phải là nước sạch và tinh khiết.

– Gia chủ nên thắp hương cho Thần Tài mỗi sáng để hội tụ khí vận, cầu cho làm ăn buôn bán thuận lợi. 

– Tuyệt đối không để bàn thờ Thần Tài – Ông Địa gần nhà vệ sinh, nhà tắm, gương, chậu rửa, đèn hoặc nơi quá nhiều ánh sáng. 

– Đồ cúng sau khi Thờ Ông Địa cũng không được chia hoặc cho lại người bên ngoài gia đình, làm mất tài lộc.

– Không thờ thần Tài gần các bàn thờ khác. 

Những lưu ý khi sắp xếp bàn thờ thần tài

Những lưu ý khi sắp xếp bàn thờ thần tài

Siêu thị Mekoong chuyên cung cấp các vật phẩm trên bàn thờ thần tài giá tốt tại tphcm

Bàn thờ thần tài gồm những gì tại siêu thị mekoong đều có tất cả. Khách hàng khi tới mua những sản phẩm để thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa có thể tới cửa hàng Mekoong. Khách hàng có thể mua lẻ từng sản phẩm riêng biệt hoặc cũng có thể mua nguyên bộ các sản phẩm cần thiết cho thờ cúng Thần Tài. 

Ngoài 9 vật phẩm thờ cúng bên trên đã nêu thì siêu thị Mekoong còn có thêm những vật phẩm giúp trang trí bàn thờ thần tài. Vừa giúp bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thêm sinh động vừa giúp tăng vận khí cho gia đình.

Và khi mua các sản phẩm thờ cúng tại Mekoong bạn sẽ còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cộng với đó là uy tín, dịch vụ và chất lượng sản phẩm cũng như giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Các sản phẩm thờ cúng trên bàn thờ thường là các sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng. 

Siêu thị Mekoong chuyên cung cấp các vật phẩm trên bàn thờ thần tài giá tốt tại tphcm

Siêu thị Mekoong chuyên cung cấp các vật phẩm trên bàn thờ thần tài giá tốt tại tphcm

Qua bài viết Siêu thị Mekoong đã giúp bạn giải dáp thắc mắc cho câu hỏi: Bàn thờ thần tài gồm những gì? Hy vọng bài viết đã có thể mang lại những thông tin mà bạn cần. Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua những vật phẩm thờ cúng bàn Ông Địa thần tài hãy liên hệ ngay cho siêu thị Mekoong để nhận được tư vấn sớm nhất. 

[accordion] [accordion-item title="CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN"] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Sơ đồ bày trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì và những lưu ý cần biết

Cách cắm hoa bàn thờ đơn giản đẹp dễ làm tại nhà

Cách chọn kích thước bàn thờ đẹp, chuẩn, thông dụng hiện nay

Chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn thước lỗ ban

Kích thước bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy

Chọn kích thước bàn thờ đứng chuẩn phong thủy

[Chi tiết] Kích thước bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp đúng phong thủy

Trang trí bàn thờ ngày tết và những điều cần tránh

Cách trang trí bàn thờ ông địa thần tài đẹp đúng cách

Trang trí bàn thờ đám tang sao cho đúng chuẩn phong thủy

Bàn thờ gia tiên ngày Tết và những điều cần lưu ý

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên đối với gia đình Việt

Bàn thờ phật quan âm gồm những gì?

Sơ đồ bàn thờ ông địa thần tài và Ý nghĩa của việc bày trí bàn thờ

Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài đúng phong thủy

Cách Tình Chiều Cao Bàn Thờ Treo Tường Chuẩn

Thước Lỗ Ban Là Gì? Chi Tiết Cách Tra Cứu Thước Lỗ Ban Chuẩn Nhất 2022

Bảng Tra Kích Thước Lỗ Ban Bàn Thờ Theo Phong Thủy Mới Nhất 2022

[/ux_text] [/accordion-item] [/accordion]

[section] [row] [col span="4" span__sm="12"] [ux_image_box img="78662" image_width="51"] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Hồ Quốc Việt

[/ux_text] [/ux_image_box] [/col] [col span="8" span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span__sm="12"] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

GIỚI THIỆU

Tôi là Hồ Quốc Việt chuyên gia trong lĩnh vực làm gốm sứ bát tràng và các sản phẩm đồ thờ cúng. Một số sản phẩm như gốm sứ bát tràng, đồ thờ cúng, văn phòng phẩm, bộ đồ thờ, bàn thờ,... cùng với một số sản phẩm quà tặng khác như quà tặng gốm sứ, quà tặng in logo.

 

[/ux_text] [/col_inner] [/row_inner] [row_inner] [col_inner span__sm="12"] [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row] [/section]

Bình luận

Chưa có bình luận nào !