Bình Hút Tài Lộc Đặt Ở Đâu Hợp Phong Thuỷ Mang Tới Phú Quý Cho Gia Đình.

Bình hút tài lộc đặt ở đâu để mang tới nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia đình đang được nhiều người quan tâm. Phải nói rằng, vị trí đặt bình hút tài lộc và nó có phát huy hết giá trị hay không. Vì phong thuỷ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Mekoong để hiểu biết rõ thêm nhé! 

 Bình hút tài lộc là như thế nào? 

 Theo quan điểm phong thuỷ, bình hút tài lộc Bát Tràng là biểu tượng của may mắn và hạnh phúc. Là lời cầu chúc may mắn, bình an và hoà thuận trong gia đình. Đặc biệt, bình hút lộc cũng là một trong bát bửu của Phật giáo. Được tìm thấy dưới chân của Đức Phật. Vì vậy, bình hút tài lộc cho dù trong lĩnh vực phong thuỷ nào cũng chứa đựng ý nghĩa tốt đẹp. 

 Bình hút tài lộc gốm sứ Bát Tràng được làm bởi nhiều loại vật liệu từ thuỷ tinh đến gốm sứ và kim loại quý gồm vàng, bạc, đồng. .. Mỗi một loại bình như lộc bình gỗ, lục bình sứ,.. sẽ có các giá trị khác nhau. Trong đó, bình hút tài lộc gốm Bát Tràng đặc biệt được ưa thích. Bởi tính độc đáo trong kiểu dáng, ý nghĩa sâu sắc của những hoạ tiết khác nhau, cùng vẻ đẹp tinh tế của nó. 

 Các hoạ tiết bên ngoài chiếc bình hút tài lộc mang ý nghĩa phong thuỷ với nhiều nét khá độc đáo. Miệng bình được tạo hình loe tròn, vành miệng rộng, cổ thon giống cổ hạc, thân bình phình lớn, đáy nông. 

 Hàm ý sâu xa là phúc khí đất trời được chiếc bình tiếp nhận thông qua miệng bình. Chắt lọc những thứ tinh hoa nhất từ chiếc cổ tròn nhỏ giống loài hạc. Rồi biến đổi trở thành vượng khí cho chủ nhân và lắng xuống nơi đáy rộng, với ý nghĩa tài lộc dài lâu. 

Bình hút tài lộc là như thế nào? 
Bình hút tài lộc là như thế nào? 

 Ý nghĩa của bình hút tài lộc 

 Sở hữu kiểu dáng đặc biệt mang ý nghĩa giữ của, tiền bạc, bình hút lộc Bát Tràng hay bình gốm sứ Bát Tràng cao cấp còn là vật quý được trưng trí đặc biệt trong nhà. Là biểu tượng của an khang, hạnh phúc, bình hút lộc phong thuỷ có vai trò là nơi trao gửi niềm hy vọng cho tương lai tốt lành như ý của gia đình. Con người càng có niềm tin vào phong thuỷ càng có tác dụng tốt. 

 Ý nghĩa cách đặt bình hút tài lộc theo phong thuỷ 

 Cũng vì nhiều công dụng đặc biệt như vậy trên mà người tiêu dùng cần hiểu biết kỹ lưỡng cách đặt bình hút tài lộc thế nào cho hiệu quả. Không phải ai cũng biết cách đặt bình hút lộc. Nhưng nếu đặt đúng cách nó sẽ mang tới thật nhiều ý nghĩa như :

  •  Điểm thêm màu sắc tâm linh vào căn nhà của bạn nếu gia đình theo đạo Phật. 
  •  Trang trí giúp căn nhà thêm vẻ sang trọng và tôn nghiêm. 
  •  Giữ cho gia đình được êm ấm, tài lộc không bị hao hụt và trấn áp tà khí thâm nhập đến nhà. 
  •  Thu hút may mắn về tiền bạc, sức khoẻ, công việc kinh doanh hanh thông và quan hệ làm ăn thuận lợi. 
  •  Ngoài ra, kết hợp với các hoạ tiết trên bình như long phụng, công đào, mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió. .. sẽ góp phần làm gia tăng thêm giá trị phong thuỷ của bình hút tài lộc. 
Ý nghĩa cách đặt bình hút tài lộc theo phong thuỷ 
Ý nghĩa cách đặt bình hút tài lộc theo phong thuỷ 

Bình hút tài lộc đặt ở đâu trong nhà? 

 Bình hút tài lộc là vật phẩm phong thuỷ tụ tài cần phải đặt nơi kín đáo để “tiền không chạy mất”. Bạn có thể trưng bày tài lộc trong tủ kính nhằm tránh bám bẩn và hút ẩm. 

 Ngoài ra, nên đặt ở trong phòng kín, không được lộ liễu, phô trương ra ngoài. Có thể kể đến như phòng ngủ, phòng làm việc, gian thờ, tủ kính ở góc phòng khách hay phía trên két sắt. Vì đây là các nơi riêng tư, ít người ra vào nên rất an toàn. 

 Bình phải được đặt trong tủ kín. Tốt nhất là tủ gỗ vững chắc và có khoá an toàn. Tuân thủ tuyệt đối việc bảo quản tài sản. Gia chủ cẩn trọng hơn có thể che đậy kín bởi chiếc màn chu sa, hay miếng vải lụa mỏng, phủ kín giúp tài lộc không thất thoát ra ngoài. 

Bình hút tài lộc đặt ở đâu trong nhà? 
Bình hút tài lộc đặt ở đâu trong nhà? 

 Cách đặt bình hút tài lộc theo hướng 

 Ông bà thường hay nói: “Ăn xem nồi, ngồi xem hướng”. Chọn vị trí đặt những đồ phong thuỷ hay bình hút tài lộc đặt ở đâu cũng vậy. Phải xem chúng sẽ được “ngồi” ở vị trí nào và hướng nào cho phù hợp. Thế nên chọn hướng đặt đồ phong thuỷ không phải chuyện dễ dàng. 

 Bình gốm sứ hút tài lộc được khuyên là đặt ở góc Đông Nam của gian phòng khách. Đặt trên giường hoặc phòng ngủ, cũng phải là hướng Tây Nam. Cũng tương tự bình gốm sứ, bình hút tài lộc bằng thuỷ tinh đựng đầy đá quý nên đặt bình ở vị trí góc thổ tức hướng Tây Nam. Nếu bình làm bằng kim loại nên đặt ở góc Tây hay Tây Bắc. 

 Thông thường trong một ngôi nhà, sẽ có tối thiểu khoảng hai bình hút lộc và không có giới gia là tối đa. Có Thể nhiều hoặc ít là tuỳ theo tình hình kinh tế của gia chủ. 

 Nếu là hai chiếc thì bạn hãy đặt một bình có kiểu dáng nhẹ nhàng, màu sắc trang nhã trong phòng ngủ. Chiếc còn lại có kiểu dáng khác chút với hoạt tiết trang trọng và màu sắc rực rỡ trong tủ phòng khách. Cách đặt bình thế này sẽ thu hút nhiều tài lộc đến nhà, cũng như ý khai thông tình cảm trong gia đình. 

Cách đặt bình hút tài lộc theo hướng 
Cách đặt bình hút tài lộc theo hướng 

 Không nên đặt bình hút tài lộc ở nhà? 

 “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Lời dạy từ trước đến nay không bao giờ sai. Đã có cách đặt bình hút tài lộc ở vị trí đẹp thì cũng sẽ có nhiều lời khuyến cáo không được đặt ở vị trí xấu, kiêng kỵ. 

 Bình hút tài lộc nếu đặt phòng khách thì cũng không đặt bình đối diện cửa chính hoặc cửa luôn mở, ra vào. .. Vị trí đặt càng lộ liễu và mang tính chất phô bày thì sẽ khiến nguồn tiền thất thoát ra ngoài. Tiền tài vì vậy sẽ không ở với gia đình lâu dài. May mắn sẽ theo hướng cửa đó đi ra ngoài nhà. 

 Có một vị trí ít ai chú ý đến chính là trong phòng khách. Khá nhiều người trưng bày cả những loại bình hút tài lộc. Nhằm trang trí cho gian khách tăng vẻ sang trọng. Dù vị trí này đem tới nét đẹp tinh tế cho căn nhà. Nhưng theo quan niệm phong thuỷ là không tốt. Bình hút tài lộc là mang tính chất bảo vệ của. Vậy cho nên gia chủ lưu ý phải đặt trong chỗ kín đáo và ít người chú ý thì sẽ tốt hơn. 

 Không nên đặt bình hút tài lộc ở nhà? 
 Không nên đặt bình hút tài lộc ở nhà? 

 Nên bỏ gì vào bình hút tài lộc để linh nghiệm? 

 Ngoài việc quan tâm bình hút tài lộc đặt ở đâu theo phong thuỷ thì muốn ý nghĩa của nó trở nên chính xác, cũng cần một vài thủ thuật mà gia chủ nên biết. Rất đơn giản, gia chủ chỉ cần bỏ vào trong bình một số đồ vật biểu trưng của cuộc sống giàu sang, phú quý là được rồi: 

  •  Sử dụng 3, 6 hoặc 9 đồng xu được xâu cẩn thận bởi sợi chỉ đỏ chắc chắn và không dễ dàng bị đứt. 
  •  Sử dụng phong bao lì xì đỏ chứa tiền thật, đặc biệt là các loại tiền có mệnh giá lớn. 
  •  Cho vào bình hút lộc 7 loại đá quý hợp với mệnh của gia chủ. Tốt nhất gia chủ nên sử dụng những loại đá trong cốt này nhằm hoà hợp bản mệnh, có ý nghĩa tốt đẹp và hiệu quả đối với việc chiêu tài. 
 Nên bỏ gì vào bình hút tài lộc để linh nghiệm? 
 Nên bỏ gì vào bình hút tài lộc để linh nghiệm? 

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được bình hút tài lộc đặt ở đâu sẽ hợp phong thủy, mang lại tài lộc may mắn cho gia đình mình rồi phải không nào.Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về bình hút tài lộc thì hãy liên hệ với Mekoong , chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.