Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài đúng phong thủy

Cách đặt bàn thờ ông địa như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Bởi bàn thờ Ông Địa và Thần Tài có một ý nghĩa rất lớn đối với người dân Việt Nam. Cúng Thần Tài – Thổ Địa giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Cũng như xua đuổi được những thế lực xấu khỏi gia đình. 

Cùng siêu thị Mekoong đi tìm hiểu để biết rõ hơn cách thờ thần tài và bày trí bàn thờ ông Địa – Thần Tài sao cho chuẩn nhất:  

Ý nghĩa của bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài trong nhà

Người Việt Nam và người Phương Đông nói chung đều rất chuộng thờ cúng thần Tài và Ông Địa. Vì Người dân tin rằng hai vị thần sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ. 

Thờ Ông Địa Thần Tài mang đậm dấu ấn của văn hoá tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Nhất là những gia đình làm ăn buôn bán, kinh doanh luôn rất coi trọng thờ cúng 2 vị thần này. 

Ý nghĩa của bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài trong nhà
Ý nghĩa của bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài trong nhà

Ông Thần Tài là gì?

Thần Tài là một vị thần quen thuộc trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam và ở một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đảm nhiệm việc trông coi tiền tài cho gia chủ và đem lại nhiều may mắn trong kinh doanh. Những gia đình có làm ăn kinh doanh rất thịnh hành thờ thần Tài. 

Ông Thần Tài là gì
Ông Thần Tài là gì?

Ông Thổ Địa là gì?

Ông Địa cũng giống như ông Thần Tài, ông Địa hay còn gọi là Thổ Địa hay ông Thổ Công. Đây là vị thần cai quản một vùng đất và bảo vệ nó tránh khỏi những thế lực không tốt. Đối với thờ trong gia đình thì Ông Địa được xem là vị thần cai quản đất đai trong nhà.

Ông Thổ Địa là gì
Ông Thổ Địa là gì

Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ cúng Ông Địa – Thần Tài

Thờ cúng ông Thần tài theo quan niệm dân gian là để trông coi tiền tài, mang đặc trưng cho công việc buôn bán, kinh doanh. Vì vậy, thờ cúng ông Thần Tài sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc làm ăn, kinh tế. Giúp gia đình ngày càng phát tài và sung túc hơn. 

Còn với ông Địa, đây được xem là vị thần hộ mệnh cho đất đai gia đình. Thờ cúng vị Ông Địa sẽ mang lại sự bình yên cho gia đình. Theo tương truyền dân gian, ông Địa còn giúp gia chủ giữ đất trước những thế lực tâm linh xấu xa. 

Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ cúng Ông Địa – Thần Tài
Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ cúng Ông Địa – Thần Tài

Cách đặt bàn thờ ông Địa hợp phong thủy, thu hút tài lộc

Hiểu về Ông Địa và Thần Tài là điều cần thiết, nhưng chưa phải tất cả. Gia chủ còn cần phải biết cách đặt ông địa ông thần tài sao cho đúng. Như vậy mới nhận được sự phù hộ hết lòng của 2 vị thần để ngôi nhà được sung túc, thịnh vượng. Dưới đây là một số hướng dẫn cũng như lưu ý về cách bày bàn thờ thần tài

Cách đặt bàn thờ ông Địa hợp phong thủy, thu hút tài lộc
Cách đặt bàn thờ ông Địa hợp phong thủy, thu hút tài lộc

Xác định vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà chính xác

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa như thế nào cho chính xác? Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cần đúng phong thủy mới có thể mang lại được sự thịnh vượng cho gia chủ. Một vài vị trí được cho là sẽ mang lại cát lợi cho gia chủ khi thờ cúng trong nhà:

– Dựa vào tường đối diện cửa chính

– Góc tường gần cửa chính

– Cạnh chân cầu thang, hướng ra cửa chính 

Xác định vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà chính xác
Xác định vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà chính xác

Xác định hướng đặt bàn thờ Ông Địa 

Hướng đặt bàn thờ thổ địa và Thần Tài cần là nơi hướng tới có khí lực tốt và mạnh. Bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng nơi và đúng sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Việc xác định hướng gia chủ có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

– Hướng tốt và hợp so với tuổi gia chủ.

– Hướng có điểm tựa vững chắc phía sau bàn thờ.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài thông thoáng, có ánh sáng và từ hướng bàn thờ có thể quan sát ngôi nhà.

Hướng đặt bàn thờ ông địa có khi lưu thông tốt.

Xác định hướng đặt bàn thờ Ông Địa
Xác định hướng đặt bàn thờ Ông Địa

Các cung lộc may mắn phù hợp với từng gia chủ khi đặt bàn thờ ông địa

Đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài với các cung lộc phù hợp sẽ mang lại may mắn và phù hợp với từng gia chủ khi đặt bàn thờ ông địa. Thường thì có hai cung để gia chủ có thể đặt bàn ông địa là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. 

Cung Thiên Lộc: Là cung mang ý nghĩa của sự thịnh vượng và sự phát triển. Đặt bàn thờ ở cung Thiên Lộc cũng góp phần giúp Gia chủ nhận được nhiều tiền bạc. Nhưng gia chủ cũng cần đảm bảo hướng bàn thờ phải đủ ánh sáng để càng nhận được nhiều vượng khí. 

Cung Quý Nhân: Nếu khơi dậy cung Quý Nhân cùng hướng Tây Bắc, sẽ giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ bốn phương. Với ý nghĩa vô cùng linh thiêng, thì Quý nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần. Vì vậy, nhà có chính môn ra Quý được coi là đại cát khánh. Gia đạo luôn được hưởng bình an, hòa thuận, đồng thời gặp may mắn và nhiều tin vui.

Các cung lộc may mắn phù hợp với từng gia chủ khi đặt bàn thờ ông địa
Các cung lộc may mắn phù hợp với từng gia chủ khi đặt bàn thờ ông địa

Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài

Bên trên là các thông tin cần thiết cho việc đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là tất cả, gia chủ còn phải biết thêm về những điều cấm kỵ và cần lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài. Dưới đây là những lưu ý về vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà cũng như cách sắp xếp bàn thờ ông địa ngắn gọn và cần thiết: 

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ của hai vị thần phải được đặt dưới đất, có tường để dựa vào và tại một góc của ngôi nhà. Nhưng góc nhà cần phải có tầm nhìn, thông thoáng và tuyệt đối không thể bày trí bàn thờ ở dưới chân cầu thang. 

Tuyệt đối không được để ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, sẽ ảnh hưởng đến con đường tài vận của gia chủ. Không được để bàn thờ ông địa thần tài gần nhà tắm, nhà vệ sinh, bếp, đây được coi là những nơi không sạch sẽ sẽ làm mất đi sự thiêng liêng. 

Không nên đặt bàn thờ ông địa dưới những vật dụng như loa, tranh, ảnh quạt và điều hòa, ghế sofa. Còn đối với các căn nhà chung cư, không đặt bàn thờ ở ngay phía dưới hoặc phía trên của những đường ống dẫn nước thải khác trong chung cư. 

Vị trí tốt nhất gia chủ nên đặt bàn thờ ông thần tài là tại phòng khách hoặc ngay tại nơi buôn bán kinh doanh. Vị trí ngay cửa chính sẽ mở cửa ra 1 góc 90 độ, đây được xem là vị trí vượng, tài, lộc của căn nhà và được đa số người sử dụng

Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài
Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài

Những sai lầm trong cách đặt bàn thờ ông địa

Tuy cách đặt bàn thờ thần tài khác đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết và để bàn thờ ông địa thần tài đúng vị trí. Vẫn những sai lầm trong cách thờ ông địa cũng như đặt bàn thờ mà một số người vẫn còn thường xuyên gặp phải như: 

+ Trước khi thỉnh tượng Thần Tài Thổ Địa cũng như bát hương về không lau sạch sẽ.

+ Không thường xuyên vệ sinh bàn thờ khiến bàn thờ bừa bãi, bụi bặm và không sạch sẽ. Sẽ làm phật ý các vị thần và mất đi sự linh thiêng nơi thờ cúng. 

+ Không có ông cóc hay không đặt đúng vị trí. 

+ Việc rước bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài cần được thỉnh theo đúng phong tục. Nên làm đủ nghi lễ và thành tâm, nếu quá trình thỉnh sơ sài, thiếu chu đáo dễ mất lộc.

Bài viết đã nêu rất đầy đủ những thông tin cần thiết để giúp bạn hiểu hơn về cách đặt bàn thờ ông Địa – thần Tài. Với những kiến thức mà siêu thị Mekoong cung cấp hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình đặt bàn thờ cũng như thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn thần tài thổ địa hay tìm hiểu về các sản phẩm thờ cúng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất. 

Tiêu đề  Những sai lầm trong cách đặt bàn thờ ông địa
Những sai lầm trong cách đặt bàn thờ ông địa

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sơ đồ bày trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì và những lưu ý cần biết

Cách cắm hoa bàn thờ đơn giản đẹp dễ làm tại nhà

Cách chọn kích thước bàn thờ đẹp, chuẩn, thông dụng hiện nay

Chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn thước lỗ ban

Kích thước bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy

Chọn kích thước bàn thờ đứng chuẩn phong thủy

[Chi tiết] Kích thước bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp đúng phong thủy

Trang trí bàn thờ ngày tết và những điều cần tránh

Cách trang trí bàn thờ ông địa thần tài đẹp đúng cách

Trang trí bàn thờ đám tang sao cho đúng chuẩn phong thủy

Bàn thờ gia tiên ngày Tết và những điều cần lưu ý

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên đối với gia đình Việt

Bàn thờ phật quan âm gồm những gì?

Sơ đồ bàn thờ ông địa thần tài và Ý nghĩa của việc bày trí bàn thờ

Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài đúng phong thủy

Adonis Ho - Hồ Quốc Việt

GIỚI THIỆU

Tôi là Hồ Quốc Việt hay được gọi là Adonis Ho là tác giả của website mekoong.com chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ bát tràng, đồ thờ cúng, văn phòng phẩm, bộ đồ thờ, bàn thờ,... cùng với một số sản phẩm quà tặng khác như quà tặng gốm sứ, quà tặng in logo.

THEO DÕI TÔI TẠI ĐÂY:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0879.07.17.27