Mùa hè luôn là khoảng thời gian thích hợp cho những hoạt động vui chơi ngoài trời với gia đình và bè bạn. Thế nhưng thời tiết nóng ẩm của mùa hè cũng chính là điều kiện cho loài muỗi sinh sản và phát triển, gây nên nhiều bệnh nguy hiểm đối với con người. Vì thế, việc phòng tránh muỗi trong nhà là vô cùng cần thiết. Hãy cùng Mekoong khám phá cách sử dụng đèn xông tinh dầu đuổi muỗi Bát tràng cực kỳ hiệu quả đấy! 

Tại sao nên dùng đèn tinh dầu đuổi muỗi?

Có khá nhiều lý do để lựa chọn cách sử dụng đèn xông tinh dầu đuổi côn trùng thay thế cho những phương pháp truyền thống. 

Tại sao nên dùng đèn tinh dầu đuổi muỗi

Tại sao nên dùng đèn tinh dầu đuổi muỗi?

Tinh dầu được chiết xuất từ các loại thực vật có tính chất diệt khuẩn từ thiên nhiên, với nồng độ cao hơn gấp nhiều lần so với những loại nến thơm đuổi muỗi khác. Hơn nữa, trong những loại nến này chứa rất ít tinh dầu hoặc thậm chí là không có, đa phần chúng chỉ là hương đuổi muỗi nhân tạo rẻ tiền và không hề an toàn với sức khỏe con người. 

Sử dụng đèn tinh dầu xông muỗi sẽ an toàn hơn rất nhiều so với những loại thuốc đuổi muỗi khác. Nhưng với các gia đình có con nhỏ thì việc sử dụng quá nhiều hoá chất để đuổi muỗi có thể gây hại cho bé. Trong khi đó, đèn tinh dầu Bát Tràng đuổi muỗi sẽ là một lựa chọn hữu hiệu. 

Với một số biện pháp đuổi muỗi khác như đốt nến thơm hoặc sử dụng hương muỗi, bạn sẽ cần phải đốt lửa trong nhiều giờ, và điều này rất quan trọng, đặc biệt với các gia đình có em bé. Các bé nhỏ có thể đến gần ngọn lửa và tự khiến cho mình bị thương, và việc đốt lửa trong nhà cũng không an toàn chút ế nào. 

Muỗi ghét mùi gì và bị thu hút bởi mùi gì?

Thực chất, muỗi cũng có mùi hương ghét và mùi yêu thích của chính chúng. Đây cũng là lý do giải thích về việc tại sao muỗi đôi khi lại hút máu người này, nhưng lại bỏ qua người khác. 

Muỗi bị thu hút bởi mùi gì?

Muỗi bị thu hút bởi mùi gì

Muỗi bị thu hút bởi mùi gì?

Mùi mồ hôi: Mồ hôi trên cơ thể người là một trong những mùi hương yêu thích của muỗi. Bởi trong mồ hôi có chứa axit lactic, axit amin và một số hợp chất amoniac nên rất nhạy cảm với muỗi. 

CO2 từ cơ thể: CO2 được thải ra từ cơ thể của người hoạt động nhiều cũng là lý do khiến thu hút muỗi. 

Bia, rượu: Bia và rượu là những tác nhân khiến cho hơi thở cũng như mùi của con người biến đổi, còn muỗi thì lại thích mùi này. 

Mùi giày bẩn, quần áo bẩn: Nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ thấy muỗi cũng rất thích tụ tập ở những chỗ có quần áo bẩn và tất bẩn. Chính vì vậy việc giặt quần áo quan trọng. 

Mùi sữa: Đây cũng là lý do khiến các em bé hay bị muỗi đốt nhiều hơn người lớn, vì trên cơ thể các bé nhỏ luôn có mùi sữa khá thơm và đặc. 

Muỗi ghét mùi gì?

Mùi oải hương: Loại hoa này có thể được sử dụng như một loại tinh dầu. Nhiều loại thuốc xịt thơm mùi hoa oải hương có khả năng tiêu diệt muỗi hiệu quả. Hãy thử kết hợp máy xông tinh dầu muỗi với tinh dầu hoa oải hương để có thể xua đuổi muỗi trong nhà. 

Muỗi ghét mùi gì

Muỗi ghét mùi gì?

Bạc hà: Nhiều nghiên cứu đã cho thấy nồng độ có trong tinh dầu bạc hà có thể xua đuổi muỗi. 

Vỏ quế: Tinh dầu vỏ quế thường có mùi hương thơm và cay nồng. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng Cinnamaldehyde – một hợp chất hữu cơ trong quế có tác dụng ngăn chặn sự sinh sản của muỗi. 

Dầu cây bạc hà: Nhỏ vài giọt tinh dầu của chanh vào máy xông tinh dầu, hương tinh dầu sẽ lan khắp nhà bạn giúp đuổi muỗi đi xa. 

Hương thảo: Trên thực tế, muỗi bị xua đuổi bởi mùi hương nồng nàn của cây hương thảo và mùi thơm cay nồng của nó. 

Hướng dẫn cách sử dụng đèn tinh dầu đuổi muỗi

Hướng dẫn cách sử dụng đèn tinh dầu đuổi muỗi

Hướng dẫn cách sử dụng đèn tinh dầu đuổi muỗi

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu chống muỗi cũng rất đơn giản. 

Vệ sinh máy trước khi sử dụng, làm sạch thùng chứa và đĩa đựng tinh dầu. 

Cho một chút nước nóng vào máy, khoảng từ 40-50 độ C, lượng nước sẽ phụ thuộc vào chiều rộng của căn phòng. 

Nhỏ thêm một chút tinh dầu đuổi muỗi rồi cắm điện, máy sẽ tự động phát ra màn sương có chứa tinh dầu diệt muỗi bao phủ quanh phòng. 

Siêu thị Mekoong chuyên cung cấp các sản phẩm đèn xông tinh dầu đuổi muỗi

Đèn xông tinh dầu có thể giúp lọc sạch không khí làm giảm stress, cải thiện tâm trạng, phục hồi sức khoẻ và tăng cường trí nhớ. Bên cạnh đó, nhiều loại đèn xông tinh dầu cũng được sử dụng để đuổi muỗi và côn trùng. 

Tại Siêu thị Mekoong, bạn có thể tìm thấy nhiều loại đèn xông tinh dầu đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và chức năng khác nhau. Để đảm bảo chất lượng và sự an toàn, bạn nên lựa chọn đèn xông tinh dầu gốm sứ Bát Tràng chính hãng và sử dụng tinh dầu chất lượng cao. Bên cạnh đó, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng đèn xông tinh dầu Bát Tràng nhằm bảo đảm an toàn và chất lượng. 

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng cũng như những thông tin cần thiết về đèn xông tinh dầu đuổi muỗi. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đèn xông tinh dầu Bát Tràng để đuổi muỗi thì đừng quên ghé thăm siêu thị Mekoong nhé. 

Xem thêm:

Bình luận

Chưa có bình luận nào !