Sản phẩm gốm sứ Chu Đậu cao cấp và chất lượng tốt

Trong suốt nhiều năm hình thành và phát triển, gốm sứ Chu Đậu dường như vẫn giữ cho mình nét riêng không thể lẫn lộn. Chúng vẫn là dòng men truyền thống trắng rạn cổ được người việt ưa thích. Dưới đây là thông tin chi tiết về gốm sứ Chu Đậu mà bạn nhất định không được bỏ lỡ, cùng theo dõi bài viết của Mekoong để có thêm cái nhìn rõ ràng hơn về loại gốm sứ này nhé!

Đôi nét về gốm sứ Chu Đậu

Cuối thế kỷ 14, là giai đoạn phát triển cao nhất của đồ gốm Việt Nam, với nhiều loại men và hoa văn đặc sắc thuộc loại đồ gốm mà ngày nay chúng ta được biết dưới tên “Ðồ gốm Chu Ðậu”. Tiếc thay, nền kỹ thuật và mỹ thuật này đã suy tàn vào đầu thế kỷ 17, do các trận đánh dữ dội thời Lê Mạc. Hiện tại, gốm cổ Chu Đậu đang được trưng bày tại 46 bảo tàng danh tiếng ở 32 quốc gia trên thế giới. Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, sau hơn 400 năm tồn tại. Năm 2001, Tổng công ty Thương mại Hà Nội – Công ty cổ phần (Hapro), thành viên của Tập đoàn BRG đã quyết định thành lập Công ty CP Gốm Chu Đậu với sứ mệnh khôi phục dòng gốm cổ Chu Đậu. Khát khao ước muốn đưa gốm Chu Đậu với hơn 400 năm lịch sử và nét riêng độc đáo đi thêm những bước dài và xa, Tập đoàn BRG đang giữ gìn, phát triển gốm Chu Đậu với tất cả tâm huyết và tình yêu dân tộc, đáp ứng sự mong đợi của đông đảo khách hàng cả trong nước và quốc tế. Để gốm Chu Đậu – biểu tượng cho một Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, luôn rộng mở cánh cửa hợp tác hội nhập quốc tế.

Đôi nét về gốm sứ Chu Đậu
Đôi nét về gốm sứ Chu Đậu

Lịch sử ra đời của gốm chu đậu

Gốm Chu Đậu được ra đời, phát triển và thăng trầm theo dòng chảy lịch sử Việt Nam. Thời xưa, Chu Đậu là một xã nhỏ của huyện Thanh Lâm, châu Nam Sách, trấn Hải Dương nằm gần kề với tả ngạn sông Thái Bình có thể về Thăng Long và ra biển thuận tiện cho giao thương buôn bán nước ngoài. Xuất xứ dòng gốm này có thể đã được xây dựng và phát triển trong giai đoạn giữa thế kỷ 13 đến thế kỷ 18. Có nguồn tin nói rằng, nó bị phá huỷ trong chiến tranh Lê – Mạc cuối thế kỷ 16. Loại gốm này còn được biết đến với tên gốm Chu Đậu là vì lần đầu tiên người ta phát hiện được những dấu tích của dòng gốm này ở Chu Đậu. Kể từ đó, công cuộc truy tìm vết tích dòng gốm cổ Chu Đậu Hải Dương được tiến hành. Hàng vạn hiện vật được phát hiện lưu dấu 1 thời kỳ phát triển rực rỡ của làng gốm Chu Đậu Hải Dương. Đến năm 2001, tổng công ty thương mại Hà Nội đã đầu tư xây dựng nhà xưởng, trang thiết bị nhằm phát triển và phục hồi dòng gốm cổ này.

Lịch sử ra đời của gốm chu đậu
Lịch sử ra đời của gốm chu đậu

Đặc điểm của gốm sứ chu đậu

Nét đặc trưng của gốm Chu Đậu được thể hiện qua kiểu dáng, màu men cùng những hoa văn hoạ tiết tinh tế, phản ánh chân thực nền văn minh và bản sắc văn hoá thuần Việt. Đặc điểm để khách hàng dễ dàng phân biệt được sản phẩm gốm Chu Đậu với những dòng gốm khác trên thị trường đó là màu men và hoa văn hoạ tiết của từng sản phẩm.

Đặc điểm của gốm sứ chu đậu
Đặc điểm của gốm sứ chu đậu

Những sản phẩm của gốm chu đậu

Gốm Chu Đậu hiện có hàng nghìn mẫu mã, trong đó có nhiều sản phẩm phục hồi lại từ cổ. Dựa trên dòng gốm Chu Đậu, công ty đã tạo nên nhiều dòng sản phẩm gốm sứ khác nhau và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống như:

 • Gốm Phong Thủy
 • Gốm Trang Trí
 • Gốm Tâm Linh: Bộ Đồ Thờ, Bát Hương
 • Gốm Gia Dụng
 • Bình Hoa
 • Bộ Ấm Trà
 • Sản Phẩm Nghệ Nhân
 • Quà Tặng Gốm Sứ

Đây đều là các dòng sản phẩm gốm sứ cổ được kết hợp để tạo nên nét văn hoá gắn với sinh hoạt trong cuộc sống.

Những sản phẩm của gốm chu đậu
Những sản phẩm của gốm chu đậu

So sánh chất lượng của gốm sứ chu đậu và minh long

Hiện nay nước ta có nhiều sản phẩm gốm sứ nổi tiếng, có thể kể ra thì gốm Minh Long và gốm Chu Đậu là tiêu biểu nhất. Với từng loại, chúng lại có những nét riêng thu hút để thu hút người tiêu dùng. Có được điều đó là dựa trên vẻ đẹp bên ngoài, cùng những ý nghĩa phong thuỷ bên trong của từng sản phẩm. So sánh chất lượng giữa gốm sứ Chu Đậu và Minh Long cho thấy, gốm sứ Minh Long sử dụng lò nung đốt bằng gas nên hoạ tiết, hoa văn được vẽ thủ công, nét vẽ mềm, mịn, trọng lượng nhẹ, tiếng kêu êm. Các sản phẩm chủ yếu là: bình lọ hoa, chén, đĩa, gốm sứ,… Trong khi đó, sứ Chu Đậu sử dụng phương pháp nung đốt bằng gas và lò than thủ công, hoạ tiết, hoa văn thủ công, nét vẽ khá thô cứng, dày và nặng. Sản phẩm chủ đạo là bình, lọ hoa và không được đa dạng. Do đó bạn vẫn nên ưu tiên sử dụng gốm sứ Minh Long, thay vì gốm sứ Chu Đậu.

So sánh chất lượng của gốm sứ chu đậu và minh long
So sánh chất lượng của gốm sứ chu đậu và minh long

Mua gốm sứ minh long ở đâu

Trên thị trường hiện có khá nhiều địa chỉ cung cấp gốm sứ Minh Long mà khách hàng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, Mekoong là địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao vì những lý do sau:

 • Mekoong cung cấp đa dạng các loại gốm sứ Minh Long và mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn
 • Về sản phẩm thì luôn có chất lượng cao cùng mẫu mã đa dạng
 • Sản phẩm có giá thành rẻ hơn nhiều so với những địa chỉ bên ngoài thị trường.
 • Đội ngũ nhân viên Mekoong tận tâm, nhiệt tình tư vấn để khách hàng lựa chọn ra được mẫu gốm sứ ưng ý nhất.
Mua gốm sứ minh long ở đâu
Mua gốm sứ minh long ở đâu

Những mẫu gốm sứ Minh Long không chỉ là kết tinh của tinh hoa văn hoá dân tộc. Mà còn mang đến vẻ đẹp đẳng cấp tinh tế, kèm theo đó là ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc. Đến với Mekoong, khách hàng sẽ có cơ hội mua các sản phẩm gốm Minh Long giá rẻ với chất lượng cao nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn, quý khách hàng nếu có thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline hoặc theo các thông tin dưới đây!