Nổi bật Lễ hội Khinh khí Cầu lớn nhất tại Việt Nam

Lễ hội khinh khí cầu là gì? Địa điểm và thời gian tổ chức? Cách tham dự lễ hội?,… Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể giải đáp các thắc mắc trên cũng như những thông tin liên quan đến Lễ hội Khinh khí cầu nhé!

Lễ hội Khinh khí cầu là gì?

Trước khi tìm hiểu về lễ hội Khinh khí cầu là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về khinh khí cầu. 

Khinh khí cầu là hình dạng của một chiếc bong bóng khổng lồ, bên trong quả bong bóng này chứa đựng không khí nóng hay các chất khí nếu như dùng khí heli. Khối lượng của khinh khí cầu thường có khối lượng riêng nhỏ hơn không khí xung quanh, được tác động bởi lực đẩy Ác-si-mét để có thể bay lên không trung.

Khinh khí cầu được tạo nên với mục đích sử dụng cho việc thám hiểm, thể thao,… Và được dùng để tổ chức lễ hội ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Lễ hội Khinh khí cầu là ngày quy tụ các khinh khí cầu với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, từ đó tạo nên một màn biểu diễn nghệ thuật kinh khí cầu giữa trời không.

Một số quốc gia áp dụng lễ hội khinh khí cầu để quảng bá thương hiệu, mừng ngày lễ lớn, kỷ niệm thành lập,…

Lễ hội Khinh khí cầu là gì?
Lễ hội Khinh khí cầu là gì?

Địa điểm tổ chức lễ hội khinh khí cầu

Có thể thấy, những khinh khí cầu có kích thước to lớn nên cần được tổ chức tại khu vực rộng, thoáng để có không gian thả khinh khí cầu được an toàn nhất. Những địa điểm có thể tổ chức lễ hội khinh khí cầu. Những địa điểm thường là thung lũng, đồng bằng cỏ,…

Một ví dụ điển hình về địa điểm tổ chức Lễ hội khinh khí cầu với quy mô lớn đó là Lễ hội khinh khí cầu Albuquerque. Đây được xem là lễ hội khinh khí cầu quốc tế lớn nhất thế giới, rất nổi tiếng và thu hút hàng nghìn người dân, khách du lịch cùng đến tham dự. Địa điểm tổ chức Lễ hội khinh khí cầu tại Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ.

Ở Việt Nam, lễ hội khinh khí cầu đã từng tổ chức tại Thanh Hóa, Đà Lạt, Huế, Tuyên Quang, Lễ hội khinh khí cầu ở miền Tây,…và gần đây nhất là tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM với quy mô cũng khá lớn, thu hút rất nhiều người đến hưởng ứng. Các lễ hội này đa phần diễn ra với mục đích kỷ niệm các sự kiện mang tính toàn tỉnh hay toàn quốc gia, các thương hiệu nổi tiếng quảng bá sản phẩm hay mừng những ngày lễ lớn trong nước.

Địa điểm tổ chức lễ hội khinh khí cầu
Địa điểm tổ chức lễ hội khinh khí cầu

Thời gian diễn ra lễ hội khinh khí cầu

Lễ hội khinh khí cầu sẽ không có thời gian diễn ra cụ thể. Thông thường, thời gian diễn ra lễ hộ phụ thuộc vào các sự kiện, lễ hội, kỷ niệm mà lễ hội sẽ được thông báo thời gian cụ thể trước khi được tổ chức. 

Đối với Lễ hội khinh khí cầu Albuquerque diễn ra thường niên thì thời gian tổ chức vào khoảng tháng 10 hàng năm. Lễ hội khinh khí cầu Albuquerque tại Mỹ là sự kiện được đông đảo người dân và khách du lịch mong chờ. Du khách có dịp đi du lịch đến Albuquerque vào tháng 10 hãy tham dự lễ hội khinh khí cầu độc đáo này nhé!

Thời gian diễn ra lễ hội khinh khí cầu
Thời gian diễn ra lễ hội khinh khí cầu

Những hoạt động trong lễ hội khinh khí cầu

Tùy theo mục đích tổ chức mà Lễ hội khinh khí cầu sẽ có những hoạt động khác nhau. Hoạt động chính trong lễ hội là thả các khinh khí cầu lên không trung.

Tại Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí dành cho người tham dự. Lễ hội khinh khí cầu Albuquerque quy tụ hơn 600 khinh khí cầu. Về hoạt động lễ hội khinh khí cầu Albuquerque, người tham dự sẽ đến địa điểm diễn ra hoạt động từ sáng sớm để chiêm ngưỡng những khối khinh khí cầu to lớn với nhiều màu sắc và hình ảnh khác nhau. Đến khoảng 7h15, tiến hành Thánh lễ thăng thiên, khi đó mỗi quả khinh khí cầu sẽ được thả lên một vị trí để biểu diễn nghệ thuật trên không. 

Trong Thánh lễ, khinh khí cầu sẽ được khởi động hai đợt. Đến buổi chiều tối sẽ diễn ra sự kiện bắn pháo hoa với hàng trăm khinh khí cầu rực rỡ.

Những hoạt động trong lễ hội khinh khí cầu
Những hoạt động trong lễ hội khinh khí cầu

Kinh nghiệm khi tham gia lễ hội khinh khí cầu

Với những ai yêu thích lễ hội khinh khí cầu có thể du lịch đến Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ vào tháng 10 để tham dự Lễ hội khinh khí cầu Albuquerque lớn nhất tại Mỹ. 

Những lễ hội khinh khí cầu diễn ra phụ thuộc theo các sự kiện, lễ hội,… tại các tỉnh thành lớn trong nước. Trước khi các nhà tổ chức chương trình tổ chức lễ hội khinh khí cầu thì sẽ quảng bá thông tin về lễ hội trên các phương tiện truyền thông: Facebook, web, báo, truyền hình,… Qua đó, bạn có thể cập nhật được thông tin về lễ hội để có thể lên kế hoạch chuẩn bị, sắp xếp thời gian đến tham dự.

Kinh nghiệm khi tham gia lễ hội khinh khí cầu
Kinh nghiệm khi tham gia lễ hội khinh khí cầu

Trên đây là một số thông tin liên quan đến đến Lễ hội khinh khí cầu. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn hiểu được lễ hội khinh khí cầu là gì, cách tham gia lễ nào này như thế nào và những câu hỏi khác liên quan đến lễ hội. Hãy theo dõi trang web chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều lễ hội khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *