9 Lợi ích của máy khuếch tán tinh dầu không phải ai cũng biết

Bạn đang có dự định sử dụng tinh dầu thơm giúp không gian của mình có mùi hương thoang thoảng? Nhưng vẫn băn khoăn về việc có nên lựa chọn máy khuếch tán tinh dầu hay không khi bạn đang muốn hiểu rõ hơn loại máy này. Những chia sẻ dưới đây của Mekoong sẽ cho bạn thấy được 9 lợi ích của máy khuếch tán tinh dầu với đời sống con người? Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng có được lời giải cho bản thân. 

Lợi ích của máy xông tinh dầu hơi nước (máy khuếch tán tinh dầu)lợi ích của máy khuếch tán tinh dầu

Lợi ích của máy xông tinh dầu hơi nước
Lợi ích của máy xông tinh dầu hơi nước

Máy khuếch tán tinh dầu là một loại máy xông được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi loại không gian sống từ rộng rãi đến nhỏ hẹp nhất như trong trong các nhà hàng, khách sạn, phòng làm việc, phòng ngủ. .. Dưới đây là những lợi ích của máy khuếch tán tinh dầu (máy xông tinh dầu hơi nước):

1. Thay thế an toàn hơn cho nến & hương liệu

Lợi ích của máy khuếch tán tinh dầu đầu tiên chính là Thay thế an toàn hơn cho nến & hương liệu. Khi đốt nến hoàn toàn có thể gây nguy hiểm tiềm tàng, như sáp mật ong hoặc sáp đậu tương. 

Nến được làm bằng sáp parafin nên khi đốt tạo ra khíbenzen & toluene (khí thải khi đốt nhiên liệu diesel) . 

Có đến 30% nến có bấc chứa kim loại nặng khi đốt cháy. 

Nến thơm thường chứa hương liệu tổng hợp và thuốc nhuộm khi bị đốt lên có thể giải phóng nhiều hoá chất độc hại. 

Các kim loại nặng, hóa chất độc hại này khi đốt nến sẽ bay vào không khí gây ảnh hưởng cho sức khoẻ và đường hô hấp. Nhưng sẽ nguy hiểm hơn khi nhà bạn có trẻ nhỏ và vật nuôi bởi nến sẽ tạo ra khói 

Xem thêm: Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Bền đẹp, Giá Tốt | Mekoong

2. Tiết kiệm tinh dầu – khuếch tán hương thơm tinh dầu hiệu quả

Tiết kiệm tinh dầu – khuếch tán hương thơm tinh dầu hiệu quả
Tiết kiệm tinh dầu – khuếch tán hương thơm tinh dầu hiệu quả

Máy giúp lan tỏa những giọt tinh dầu siêu nhỏ vào không khí và giúp tiết kiệm tinh dầu nhất trong các loại máy khuếch tán. Chúng giúp tạo hương thơm nhẹ nhàng lan tỏa khắp trong không gian căn nhà của bạn. Máy khuếch tán tinh dầu làm mới không khí và giúp hấp thu tinh dầu nhiều hơn nhằm hỗ trợ sức khỏe của bạn. 

3. Máy cung cấp độ ẩm

Máy khuếch tán tách nước và tinh dầu thành phân tử thật nhỏ đủ để bốc hơi trong không khí. 

Lượng hơi nước của máy giúp tạo ẩm giúp không khí bớt nóng khô, khó chịu và ít khô hơn, nhất là trong các ngày mùa đông hay phòng máy lạnh. 

Thanh lọc đây là lượng cần thiết để không đọng hơi nước gây ẩm phòng hay làm hỏng đồ điện tử,…

Máy cung cấp độ ẩm
Máy cung cấp độ ẩm

4. Tạo ra ion âm tốt

Đây là lợi ích của máy khuếch tán tinh dầu mà rất ít người biết tới. Máy xông tinh dầu hơi nước sử dụng công nghệ sóng siêu âm tiên tiến. Máy hoạt động với tần số 2,4 triệu Hz/giây tạo ra ion âm giúp lọc không khí. Vì ion âm có thể giúp loại bỏ vi khuẩn, vi trùng và bụi bẩn trong không khí. 

5. Máy không sinh nhiệt

Một lợi ích của máy khuếch tán tinh dầu khác mà các đèn xông tinh dầu không có chính là không sinh nhiệt. Không như đèn xông, máy xông hơi nước dùng sóng siêu âm mà không tạo nhiệt. Không còn lo ngại các vấn đề như cháy, rò rỉ sáp hoặc những tai nạn khác. Bạn có thể an tâm hưởng thụ những lợi ích vượt trội từ liệu pháp hương thơm. 

6. Máy tự tắt khi hết nước

Máy tự tắt khi hết nước
Máy tự tắt khi hết nước

Máy khuếch tán đều có chức năng tự tắt nguồn khi không còn nước trong ngăn chứa nước. Chức năng tự động ngắt nguồn cực tiện lợi và gia tăng độ tin cậy. Điều này giúp bạn không cần phải để ý đến khi máy hoạt động. 

7. Máy có đèn sử dụng thay đèn ngủ

Lợi ích của máy khuếch tán tinh dầu tiếp theo là Máy có đèn sử dụng thay đèn ngủ. Nhiều máy khuếch tán có đèn màu giúp kích thích sự thư giãn và cải thiện tâm trạng. Đèn LED có 7 màu nhẹ nhàng, bạn có thể bật đèn đổi màu hay chọn một màu cố định. Độ sáng của đèn có thể lựa chọn giữa ánh sáng dịu hoặc ánh sáng mạnh. Ánh sáng dịu nhẹ của máy xông hơi tinh dầu sẽ tạo ra không khí trong lành và dễ chịu. Ánh sáng của máy phù hợp cho cả phòng ngủ và phòng khách, . 

8. Kiểu dáng đa dạng, thanh lịch

Máy tự tắt khi hết nước
Máy tự tắt khi hết nước

Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm với mẫu mã đẹp, đa dạng là sản phẩm trang trí văn phòng, khách sạn,… bất kỳ nơi đâu bạn có thể trải nghiệm các công dụng độc đáo của tinh dầu thiên nhiên với bộ khuếch tán đa chức năng này. Đây cũng là một trong những món quà độc đáo, tuyệt vời dành tặng người thân và bạn bè. 

9. Không tạo tiếng ồn khi hoạt động

Máy khuếch tán tinh dầu hoạt động nhẹ nhàng, giúp lan toả tinh dầu mà không tạo tiếng ồn lớn. Đồng nghĩa với việc khi máy hoạt động sẽ không làm phiền đến giấc ngủ hoặc công việc của bạn. 

Trên cùng là 9 lợi ích của máy khuếch tán tinh dầu phổ biến. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tìm hiểu thêm về cách lựa chọn cũng như sử dụng máy khuếch tán tinh dầu này thì có thể chat với Nhà Thơm ngay bên dưới đây. 

Xem thêm: