Mở cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng cần chuẩn bị những gì?

Đồ nhựa gia dụng là một trong những đồ vật không thể thiếu trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên để mở cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng thành công thì không phải ai cũng làm được.

Vậy mở cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng cần chuẩn bị những gì, lưu ý ra sao? Cũng tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Mở cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng cần bao nhiêu vốn?

Đối với những ai đang có ý định kinh doanh đồ nhựa gia dụng thì câu hỏi “ Mở cửa hàng đồ nhựa gia dụng cần bao nhiêu vốn” là một trong những băn khoăn cần giải đáp đầu tiên.

Giải đáp được câu hỏi trên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: quy mô, đối tượng khách hàng, thị hiếu thị trường hiện nay,…

Với những cửa hàng quy mô nhỏ: bạn cần khoảng 50 – 70 triệu là có thể bắt đầu kinh doanh. Trong đó, bạn cần chi từ 10 – 20 triệu để mua sản phẩm, 10 – 20 triệu tiền thuê địa điểm, trang trí quán và tiền dự phòng cho các chi phí phát sinh khác.

Với những bạn bắt đầu tập kinh doanh thì đây là số vốn hợp lý vì cửa hàng cỡ nhỏ bạn chưa cần vốn nhiều sau này thấy kinh doanh được có thể mở rộng thêm.

Với những cửa hàng quy mô lớn: bạn cần khoảng 100 – 150 triệu, vốn càng nhiều thì quy mô càng lớn.

Đối với cửa hàng lớn, bạn cần bỏ ra chi phí cho các khoản như: tiền nhập hàng, tiền thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng; tiền thuê nhân viên, tiền marketing, và tiền cho các chi phí phát sinh khác,…

Do kinh doanh các mặt hàng là đồ gia dụng nên những đồ lắt nhắt rất nhiều và hàng tồn kho cũng nhiều nên muốn kinh doanh lâu dài bạn cần chuẩn bị cho mình một số vốn để lớn nhé.

Kinh doanh đồ nhựa gia dụng cần chuẩn bị những gì?

Nghiên cứu thị trường

Bước đầu tiên để mở cửa hàng đồ gia dụng thành công là bạn cần phải nghiên cứu thị trường.

Mục đích của việc nghiên cứu thị trường là xác định đối tượng khách hàng mình hướng đến, đối thủ cạnh tranh là ai, nhu cầu thị trường ra sao để từ đó lựa chọn cho mình được những sản phẩm kinh doanh phù hợp nhất.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và đối tượng khách hàng mà bạn có thể lựa chọn cho mình mặt bằng kinh doanh phù hợp nhất.

Mặt bằng có thể không cần quá rộng hoặc quá to nhưng nhất định phải thuận tiện trong việc đi lại, mua bán của người tiêu dùng.

Mặt bằng được coi là đắc địa nhất bạn nên chọn để kinh doanh là: gần mặt đường, giao thông thuận tiện, khu dân cư đông đúc, bệnh viện, khu trọ sinh viên… Đây được coi là những địa điểm lý tưởng cho việc kinh doanh đồ nhựa gia dụng vì nhu cầu sử dụng của họ là rất cao.

Địa chỉ nhập hàng uy tín, chất lượng

Theo kinh nghiệm của những người kinh doanh đồ nhựa gia dụng, hiện tại bạn có thể nhập hàng từ các nguồn sau:

Nhập hàng tại các đại lý bán buôn, chợ chuyên bán đồ nhựa. Tại Hà Nội bạn có thể nhập hàng tại các chợ Long Biên, Đồng Xuân, Ninh Hiệp,…

Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể nhập hàng tại chợ Bến Thành, cơ sở nhựa Thành Phát,… Đây là những địa chỉ bán buôn, bán sỉ đồ nhựa gia dụng giá rẻ.

Nhập hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất uy tín hiện nay như: nhựa Song Long, nhựa Hiệp Thành, nhựa Tân Hiệp Hưng,… Đây là địa chỉ cung ứng nguồn hàng chất lượng, chính hãng và đã có thương hiệu trên thị trường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bán các mặt hàng đồ nhựa gia dụng nhập khẩu từ các nước trên thế giới như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan,…

đồ nhựa gia dụng Trung Quốc

Bạn có thể nhập hàng từ các đại lý bán đồ nhựa gia dụng nhập khẩu trong nước hoặc tự liên hệ với các hãng nước ngoài để nhập hàng về. Tuy nhiên, các mặt hàng đồ nhựa gia dụng này có giá thành rất cao, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi nhập hàng về bán.

Những lưu ý khi kinh doanh đồ nhựa gia dụng

Để kinh doanh đồ nhựa gia dụng thành công và hạn chế những rủi ro bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Nếu bán hàng online, bạn cần ghi chú đầy đủ về thông tin sản phẩm như: công năng, tiện ích, cách sử dụng sản phẩm,…
  • Kinh doanh các mặt hàng đang được khách hàng quan tâm hiện nay như: bàn ghế, xô chậu…
  • Nên có những chương trình khuyến mại, giảm giá để thu hút khách hàng
  • Sử dụng các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, website bán hàng cũng rất hiệu quả hiện nay.
  • Đẩy mạnh các chương trình quảng bá thương hiệu để tạo ấn tượng.
  • Tiếp cận các khách hàng tiềm năng mới cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng.
  • Xây dựng những chính sách bán hàng hấp dẫn, nguồn hàng chất lượng, đảm bảo để tạo sự tin cậy cũng như uy tín của cửa hàng đến khách hàng,…

Hy vọng với những thông tin từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho việc kinh doanh đồ nhựa gia dụng sau này.

Mekoong.com chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0879.07.17.27