Trong quá trình sử dụng máy phun tinh dầu nói riêng hay các loại máy móc, thiết bị điện tử nói chung. Gặp phải lỗi là một trong những việc khó tránh khỏi. Trong đó, sử dụng máy phun tinh dầu (máy khuếch tán tinh dầu) bị chảy nhựa là một lỗi dễ gặp, khiến khách hàng lo ngại. Vậy, Nguyên nhân máy khuếch tán tinh dầu bị chảy nhựa là gì? Thực hư loại lỗi này thế nào? Cùng Mekoong tìm hiểu nhé. 

3 lý do chính xác khiến máy khuếch tán bị chảy nhựa 

Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng máy phun tinh dầu bị lỗi chảy nhựa. Ngoài trường hợp của người dùng sản phẩm mua phải hàng kém chất lượng nói trên. Lỗi này cũng có những lý do bạn cần chú ý để không gặp phải trường hợp giống như thế. Dưới đây sẽ là Nguyên nhân máy khuếch tán tinh dầu bị chảy nhựa phổ biến nhất: 

3 lý do chính xác khiến máy khuếch tán bị chảy nhựa

3 lý do chính xác khiến máy khuếch tán bị chảy nhựa

1. Máy khuếch tán tinh dầu bị chảy nhựa do dùng quá nhiều tinh dầu

Nguyên nhân máy khuếch tán tinh dầu bị chảy nhựa đầu tiên có thể kể đến chính là dùng quá nhiều tinh dầu hoặc tinh dầu bị đổ ra ngoài. Tinh dầu là một trong các chất có tính nóng khi tiếp xúc. Tuy nhiên, còn tuỳ đó là loại tinh dầu gì, chẳng hạn cam, quýt hay chanh có thể tiếp xúc với da được. Nhưng các loại tinh dầu như chanh, bạc hà… Có thể gây bỏng rát rất mạnh khi chạm phải. Nhất là với phần nhựa của máy phun tinh dầu sẽ chảy nếu tiếp xúc nhiều. 

Xem thêm  7 tinh dầu cho Phòng Khách thơm mát dễ chịu

Trường hợp này sẽ tệ hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng phải những chiếc máy xông tinh dầu kém chất lượng. Được bán với giá siêu rẻ. Phần nhựa của máy không đảm bảo cho dù bạn có cẩn trọng đến đâu đi chăng nữa. Bên cạnh đó, cho dù là hàng thật nhưng cũng nên hạn chế để tinh dầu tiếp xúc với phần vỏ ngoài của máy. 

Xem thêm: Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Bền đẹp, Giá Tốt | Mekoong

2. Máy khuếch tán tinh dầu bị chảy nhựa do người dùng sai quy cách

Máy khuếch tán tinh dầu bị chảy nhựa do người dùng sai quy cách

Máy khuếch tán tinh dầu bị chảy nhựa do người dùng sai quy cách

Nguyên nhân máy khuếch tán tinh dầu bị chảy nhựa tiếp theo chính là do dùng sai quy cách. Trong quá trình vận hành, ngoài việc vô ý để tinh dầu tiếp xúc với phần vỏ máy. Hoặc một số trường hợp do sử dụng quá nhiều tinh dầu làm nó bị rò rỉ ra trong quá trình vận hành. Ngoài ra, việc rửa máy không đúng kỹ thuật hoặc để tinh dầu tồn động quá lâu trong máy cũng dẫn đến hiện tượng ăn mòn này. 

Khi xử lý vấn đề này, bạn cần thường xuyên lau chùi máy. Đặc biệt, khi có tinh dầu ở trong khoang chứa không dùng phần vải còn bẩn để lau chùi phía ngoài của máy. Sử dụng lượng tinh dầu vừa phải, khoảng 3-7 giọt tinh dầu mỗi lần xông tuỳ thuộc công suất máy cũng là cách để tăng tuổi thọ của máy. 

Xem thêm  Top 4 bộ ấm trà bằng ngọc được yêu thích nhất hiện nay

3. Máy khuếch tán tinh dầu bị chảy nhựa do chất lượng kém

Nguyên nhân máy khuếch tán tinh dầu bị chảy nhựa cuối cùng là do mua sản phẩm kém chất lượng. Như trường hợp của chị khách hàng khi chuyển sang cho Nada. Các loại máy được bán tràn lan trên thị trường có thể bên trong giống máy xịn. Nhưng giá tiền thật sự nằm ở vật liệu cấu tạo ra máy. Các loại máy khuếch tán tinh dầu chất lượng được chế tạo bởi những vật liệu cao cấp từ phần bên trong đến ngoài máy. 

Kinh nghiệm mua máy khuếch tán tinh dầu để ít hỏng

Trên đây là lý giải các Nguyên nhân máy khuếch tán tinh dầu bị chảy nhựa. Còn dưới đây chúng tôi gửi đến bạn Kinh nghiệm mua máy khuếch tán tinh dầu để ít hỏng. 

Kinh nghiệm mua máy khuếch tán tinh dầu để ít hỏng

Kinh nghiệm mua máy khuếch tán tinh dầu để ít hỏng

Trước khi mua máy khuếch tán tinh dầu bạn nên tìm hiểu kỹ nhu cầu cụ thể của mình: sử dụng căn phòng là mấy m2, có cần thêm đèn ngủ không, có cần nhiều ánh sáng không, có cần hẹn giờ không… và mua tinh dầu nào giúp an thần hay tinh dầu giúp thư giãn, ngủ ngon giấc. 

Khi mua nên tìm những thương hiệu bán máy khuếch tán tinh dầu uy tín để được tư vấn sử dụng chính xác và có chế độ hậu mãi tốt. Tránh mua sản phẩm không có thương hiệu trên thị trường thì giá có thể thấp hơn rất nhiều nhưng chất lượng không có gì bảo đảm. Thêm nữa là những hãng bán máy khuếch tán tinh dầu như thế thì chất lượng tinh dầu cũng sẽ không tốt. Khi sử dụng máy khuếch tán kèm tinh dầu như trên thì chắc chắn tiền sẽ mất mà tật lại mang. 

Xem thêm  Top 3 loại ấm gang pha trà được ưa chuộng nhất hiện nay

Trên đây là đáp án cho Nguyên nhân máy khuếch tán tinh dầu bị chảy nhựa. Hy vọng thông qua bài báo, khách hàng sẽ có những cái nhìn và cách thức đúng đắn hơn trong việc sử dụng để có thể kéo dài tuổi thọ của máy. 

Xem thêm:

Bình luận

[viweb_comments_template]