80 / 100

Người xưa có câu “trong nhà có người già như một báu vật”. Đúng thế, được chăm lo và phụng dưỡng cha mẹ, người già luôn là phước phận lớn lao của mỗi người con. Ngoài chăm lo cuộc sống hàng ngày, bạn không quên tạo ra các niềm vui nho nhỏ nhưng ý nghĩa. Tuy nhiên, không dễ để tìm được món quà tặng cho người lớn tuổi phù hợp với sở thích nếu họ nói rằng không thích gì hết. 

Danh Sách Các Món Đối Tượng Quà Tặng Khác :

Trong bài viết dưới đây, Mekoong sẽ hướng dẫn bạn tìm cách sắp xếp các loại quà tặng cho người cao tuổi phù hợp và hiệu quả nhất vào hầu hết các thời điểm từ sinh nhật đến ngày nghỉ, ngày lễ,… Với danh sách trên, cho dù là ai và bất cứ thời điểm nào, bạn đều dễ dàng chọn được món quà thích hợp. 

Nên tặng quà gì cho ông bà, cha mẹ và người lớn tuổi?

Để lựa chọn những món quà tặng phù hợp đối với những người lớn tuổi trong nhà, ông bà cha mẹ,… Bạn có thể tham khảo một số các lựa chọn quà tặng như sau:

Nên tặng quà gì cho ông bà, cha mẹ và người lớn tuổi?

Nên tặng quà gì cho ông bà, cha mẹ và người lớn tuổi?

Tìm hiểu thói quen và sở thích của người lớn tuổi

Dù bạn là ai và làm gì trong cuộc sống này thì con người cũng từng trải qua quy luật sinh, lão, bệnh, tử. Khi bước vào thời kỳ tuổi trẻ, con người sẽ trưởng thành và trách nhiệm hơn với con cái, cha mẹ và bản thân. Rồi khi tuổi tác đã cao hơn họ cần sức khoẻ, cần sự quan tâm và yêu thương của con cái. 

“Người già hoá trẻ con”, khi tuổi tác đã cao thì tâm trí sẽ không được tỉnh táo, không minh mẫn và ngay việc chăm sóc mình cũng cần người nhà giúp đỡ. Lúc này là lúc những người con, người cháu sẽ là bờ vai vững chắc, chia sẻ và quan tâm chăm sóc người lớn tuổi trong gia đình. 

“Quà tặng không bằng cách tặng”, khi đi qua gần hết một đời người và chiêm nghiệm nhiều điều, người già sẽ không còn mấy quan tâm về những cái hình thức ở bên ngoài. Cái được người cao tuổi coi trọng ở đây chính là cái tâm của người tặng quà đó trong lựa chọn quà phù hợp và cách thức tặng quà. 

Mỗi người lại có sở thích và đam mê cá nhân khác nhau, do đó khi lựa chọn quà cho người cao tuổi việc trước tiên bạn cần thực hiện là tìm hiểu sở thích và thói quen của họ. Sau khi nhận thấy rõ ý thích của người già, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn quà phù hợp với danh mục quà tặng vào những dịp đặc biệt sau đây. 

Thời điểm tặng quà cho người lớn tuổi

Người già thường ít quan tâm chăm sóc con cháu vì lo con cháu tốn kém lãng phí và không thích làm gánh nặng. Đối với người già không có gì quý giá hơn tình yêu thương và chăm sóc của con cháu. Vì vậy, chọn quà tặng theo sở thích và thời điểm tặng quà cũng là một cách để bạn bày tỏ tình cảm với người cao tuổi. 

Tết Nguyên Đán và ngày lễ đặc biệt. Tết Nguyên Đán hay Trung Thu là ngày đầu năm theo âm lịch, dịp mọi thành viên trong gia đình sum vầy. Ngoài ra, những ngày lễ khác như Trung Thu, Vu Lan Báo Hiếu,.. hàng năm cũng là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn với ông bà, tổ tiên. Đây là thời điểm tuyệt vời để tặng quà cho người khác, đặc biệt đối với các thành viên xa nhà cả năm mới gặp mặt nhau vài ngày. 

Sinh Nhật/mừng Thọ là mốc quan trọng nhất đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Xã hội ngày càng phát triển nhưng nó cũng làm chúng ta lãng quên rất nhiều điều, trong đó có tuổi của mình. Vào ngày đặc biệt này, không có gì hạnh phúc hơn những người thân yêu tụ họp, trao nhau những vòng tay ôm cùng quà tặng. 

Không dịp gì hơn là những dịp tặng quà chẳng khác một ngày đặc biệt nào ở trên. Đơn giản là bạn muốn tặng quà cho người ấy như bạn tặng vậy thôi. Tặng quà cho vào dịp này sẽ đem đến nhiều bất ngờ, niềm vui và hạnh phúc. 

Ý nghĩa tặng quà cho người cao tuổi

Người lớn tuổi đa phần đã đi qua gần hết đời người, cuộc đời họ cũng đã nếm trải nhiều cay đắng, vui buồn. Nhưng dường như, với những điều ước giản đơn cuối cùng cũng chỉ mong con cháu khỏe mạnh, ngoan ngoãn và thành đạt. Gia đình sum vầy, đầm ấm, con cháu hiếu thảo thể hiện qua sự quan tâm tới từng thành viên trong gia đình, đặc biệt là ông bà, bố mẹ của mình sẽ là món quà vô cùng quý giá giúp họ cảm thấy được gần gũi với tổ tiên, dòng tộc và mọi người xung quanh, bởi mình đã nuôi dạy con cháu đúng cách. 

Việc biếu quà ông bà và người lớn tuổi trong gia đình là biểu hiện mối quan tâm, lòng biết ơn của con cháu dành cho ông bà. Những món quà ý nghĩa sẽ giúp người già vui vẻ, mãn nguyện và hạnh phúc. Cảm thấy con cháu quan tâm và lo lắng cho mình thì ông bà sẽ ngày càng thêm yêu đời, yêu cuộc sống. Những món quà tặng cho người lớn tuổi cũng sẽ góp phần gắn kết tình cảm gia đình, trở nên hòa thuận cùng nhiều điều thú vị khác. 

Ý nghĩa tặng quà cho người cao tuổi

Ý nghĩa tặng quà cho người cao tuổi

Những dịp nên tặng quà cho người lớn tuổi

Tặng quà cho người lớn tuổi là điều cần làm của con cháu thảo hiếu. Tuỳ điều kiện kinh tế mà bạn có thể tặng quà cho người già bất cứ lúc nào hoặc khi bạn thấy món quà đó đang phù hợp với mong muốn của người lớn tuổi. Ghi nhận cho thấy có một vài dịp thông dụng mà con cháu người Việt thường tặng quà cho ông bà, cha mẹ hoặc người thân như: 

Những dịp nên tặng quà cho người lớn tuổi

Những dịp nên tặng quà cho người lớn tuổi

Tặng quà dịp tết

Với người Việt Nam, tết là ngày lễ quan trọng nên người ta tặng quà, chúc tụng nhau năm mới ngoài việc muốn thể hiện tình cảm, sự thương yêu thì quà tặng cũng có những ý nghĩa tốt đẹp khác như cầu mong cho nhau mọi điều may mắn, an lành và hạnh phúc trong năm mới. Đặc biệt, với người già, mỗi năm được sum họp, quây quần với con cháu ngày tết là một niềm vui lớn của họ. Những món quà con cháu trao tặng làm tăng thêm niềm hạnh phúc vì người cao tuổi sẽ cảm nhận được sự yêu thương và hiếu kính của con cháu dành cho mình. 

Quà tặng người cao tuổi dịp mừng thọ

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, mỗi năm có rất nhiều gia đình, tổ chức đoàn thể, địa phương tổ chức lễ mừng thọ cho người lớn tuổi. Trong buổi lễ mừng thọ, con cháu sẽ dành tặng các phần quà mừng thọ nhằm tri ân cũng như cầu mong ông bà, cha mẹ và gia đình được an lành, may mắn cũng như được sống vui, sống khoẻ để con cháu có điều kiện đền đáp, phụng dưỡng báo biếu. 

Tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi

Tương tự với lễ mừng thọ, tuy nhiên ngày sinh nhật của ông bà, cha mẹ và người cao tuổi chỉ được tổ chức trong phạm vi gia đình. Và sẽ rất thiếu sót nếu chúng ta không có quà sinh nhật trong ngày này. Bên cạnh đó, việc con cháu nhắc đến ngày sinh, tổ chức sinh nhật cho ông bà, cha mẹ già đã là một món quà vô cùng quan trọng đối với họ, bởi vậy, dù bạn lựa chọn món quà gì những việc bạn có mặt và chia vui với cả gia đình mới chính là điều làm người cao tuổi hạnh phúc hơn hết. 

Những món quà tặng cho người lớn tuổi bày tỏ lòng kính trọng

Một số quà tặng cho người lớn tuổi bạn có thể tham khảo để bày tỏ lòng kính trọng như:

Những món quà tặng cho người lớn tuổi bày tỏ lòng kính trọng

Những món quà tặng cho người lớn tuổi bày tỏ lòng kính trọng

Món quà nâng cao sức khỏe cho người già cao tuổi

Để cuộc sống vui tươi và hạnh phúc thì sức khoẻ là điều cần thiết nhất. Vậy nên những món quà về sức khoẻ và có ích giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi là món quà tuyệt vời. Đồng thời thể hiện sự biết ơn, tôn trọng với tất cả những bậc trưởng bối như bố mẹ, ông bà và người cao tuổi. 

Thực phẩm bổ dưỡng

Thực phẩm bổ dưỡng như: yến sào, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nhân sâm, đều là những phần quà ý nghĩa tặng người thân yêu. Tặng thực phẩm bổ dưỡng với ý nghĩa bày tỏ sự quan tâm chăm lo, mong muốn người cao tuổi được mạnh khoẻ và hạnh phúc cùng con cháu. Những thực phẩm bổ dưỡng này có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, dễ dàng hấp thu giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng cường thể lực cho người dùng. 

Giá của những thực phẩm bổ dưỡng khá cao và rất cao vì vậy có rất là nhiều nơi bán các sản phẩm với chất lượng khác nhau. Vì vậy bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các địa chỉ bán sản phẩm uy tín có nguồn gốc rõ ràng nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm. 

Thực phẩm chức năng

Bước sang lứa tuổi trung niên trên 60 tuổi, cơ thể sẽ có khá nhiều biến đổi về sinh lý, chức năng trong cơ thể yếu hơn và ít hấp thụ dưỡng chất qua chế độ ăn uống hàng ngày. Lúc này nên bổ sung một số thực phẩm chức năng để bổ xung dưỡng chất và vitamin. 

 Một số thực phẩm còn năng hỗ trợ các bộ phận trong cơ thể giúp có cảm giác thoải mái và gia tăng sức đề kháng. Gợi ý các thực phẩm chức năng dành cho người cao tuổi là vitamin A bổ máu, vitamin C tăng cường đề kháng, Canxi D giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thụ, vitamin B12 bổ thận, Omega 3, . .. 

Nhụy hoa nghệ tây – Saffron

Saffron hay nhuỵ hoa nghệ tây là sản phẩm gia vị đắt tiền nhất Thế Giới với nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy những lợi ích của Saffron hiện đang gây nhiều tranh cải do còn trong giai đoạn nghiên cứu và chưa được giới khoa học công nhận, song sản phẩm này đang ngày càng được người yêu thích và tin dùng nhiều hơn nữa. Saffron được biết đến với tác dụng cải thiện trí nhớ, tăng cường chất lượng giấc ngủ, điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt, . .. Saffron là quà tặng phù hợp để dành tặng những người cao tuổi, khi mà cô dì, mẹ và bà thể hiện sự quan tâm bất kể ngày mừng thọ, lễ tết hoặc không nhân dịp gì khác. 

Một số lưu ý khi lựa chọn Saffron tặng người cao tuổi. 

Saffron 4-5 năm tuổi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong toàn bộ chu kỳ phát triển 8 năm của hoa nghệ tây. 

Saffron chất lượng đảm bảo tốt về dinh dưỡng với những chứng từ rõ ràng. Hiện nay Saffron bị làm nhái khá nhiều với những loại giá rẻ hơn như sợi củ cải đường, sợi xơ quả lựu, bông vải nhuộm đỏ hay nhuỵ vàng không mùi vị của hoa nghệ tây. 

 Saffron có xuất xứ rõ ràng, nhưng hiện nay giá Saffron Ấn Độ cao hơn Iran, do đó Saffron cũng được nhân nhập khẩu từ Iran sang Ấn Độ và gắn nhãn mác Ấn Độ rồi bán với giá cao ngất ngưởng. 

Máy đo huyết áp

Người lớn tuổi sẽ dễ dàng gặp những vấn đề về huyết áp như là hạ huyết áp hoặc cao huyết áp dẫn đến các biến chứng sức khoẻ khác nhau và thậm chí dẫn đến đột quỵ. Vì vậy nên tặng máy đo huyết áp là một cách thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt với người cao tuổi. Máy đo huyết áp hiện nay đã có nhiều dòng máy điện tử được cải tiến giúp người cao tuổi dễ dàng theo dõi các chỉ số. 

Sữa dành cho người lớn tuổi

Như đã đề cập ở trên, người cao tuổi thường hấp thu dinh dưỡng kém hơn trẻ em nên nhiều lựa chọn và thông dụng nhất vẫn là sữa. Sữa tặng cho người già là loại sữa chứa những dưỡng chất cần thiết đối với người cao tuổi bao gồm inulin – giống như insulin trong cơ thể giúp điều chỉnh lượng glucose trong máu và canxi, magie, sắt giúp xương khớp chắc khoẻ. Lưu ý khi lựa chọn sữa dành tặng người già là đọc kĩ hướng dẫn sử dụng các dưỡng chất trong sữa và quan trọng là thích hợp với lứa tuổi người nhận. 

Máy lọc không khí

Máy lọc không khí là một sản phẩm công nghệ không còn lạ lẫm gì với người Việt Nam chúng ta. Khi công nghiệp càng ngày càng phát triển sẽ đi liền với khói bụi, ô nhiễm, khí thải độc hại, v.v. Máy lọc không khí ra đời với khả năng lọc bụi tốt, loại trừ những tác suất dị ứng, mùi hôi khó chịu, hơi thở, . . và khi dùng bằng miệng. Vì vậy không thể bỏ qua chiếc máy lọc không khí trong bộ quà tặng dành cho người cao tuổi. 

Tổ yến

Tặng yến cho người cao tuổi là một món quà đặc biệt thiết thực và ý nghĩa khi về thăm nhà vào dịp tết, hoặc bất kỳ dịp lễ nào khác. Tổ yến hay yến sào nổi tiếng là loại thực phẩm với giá trị dinh dưỡng cao giúp bổ máu, chống lão hoá cùng các công dụng khác cho sức khoẻ. Đặc biệt khi người lớn tuổi thường xuyên dùng yến sẽ kích thích tiêu hoá, ăn uống ngon miệng và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác. Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung ứng tổ yến, bạn nên tìm hiểu kĩ những địa chỉ bán tổ yến uy tín và đáng tin tưởng sẽ mua được tổ yến như ý. 

Máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu hiện là sản phẩm làm không khí thoáng sạch và thân thiện hơn với thiên nhiên được những người cao tuổi yêu thích. Máy khuếch tán tinh dầu đúng như tên gọi, tác dụng chính là khuếch tán tinh dầu, tạo hương thơm, hút ẩm và rất nhiều tính năng vốn có của tinh dầu thiên nhiên. Đối với máy khuếch tán siêu âm dùng sóng siêu âm để tạo nên ion âm mạnh giúp thanh lọc không khí. Tinh dầu cho máy xông cũng nên chọn loại tinh dầu thiên nhiên sẽ làm không gian gần gũi với môi trường lại an toàn cho sức khoẻ người dùng. Đây là món quà không những sạch mà lại ngon và an toàn với sức khoẻ người sử dụng. 

Top những món quà Tết ý nghĩa cho người lớn tuổi

Quà biếu cho người cao tuổi chủ yếu là những món quà dành tặng trong dịp đoàn tụ gia đình, hoặc các dịp lễ như Trung Thu, Tết Nguyên Đán. Vào các dịp lễ mọi người trong gia đình sẽ có cơ hội đoàn tụ và sum vầy cùng nhau, con cái thường ở nhà với bố mẹ hoặc con cháu đến hỏi thăm ông bà. Người già cho dù ít hay nhiều khi sức khoẻ không được tốt lắm, con cháu làm ăn ở xa họ thường có cảm giác cô độc và lẻ loi hơn bao giờ hết. Vì vậy, ngày hôm nay tặng quà cũng thể hiện lòng hiếu thảo, thương yêu và kính trọng với người già làm cho gia đình thêm đầm ấm. 

Top những món quà Tết ý nghĩa cho người lớn tuổi

Top những món quà Tết ý nghĩa cho người lớn tuổi

Giỏ quà

Giỏ quà là sản phẩm rất được yêu thích mỗi dịp Tết Nguyên Đán như gặp mặt gia đình hoặc thăm hỏi người cao tuổi. Bạn có thể tự gói giỏ quà Tết hay mua giỏ quà có sẵn, hoặc chọn các sản phẩm sau đó đặt dịch vụ gói quà của nhà hàng và siêu thị. Giỏ quà Tết hay giỏ quà biếu người cao tuổi không nhất thiết phải là hàng đắt tiền, bạn nên chọn những sản phẩm phù hợp với người già vừa an toàn cho sức khỏe với giá thành phải chăng. 

Trà

Trà là đồ uống gắn chặt với nếp sinh hoạt văn hoá của Việt Nam. Ông bà ta hay ví vị trà giống với vị của mật ong, hương thơm ngào ngạt, nhấp vào có vị ngon và đọng lại vị chát ở trên đầu lưỡi. Người càng hiểu rõ cuộc sống thì sẽ thấy thích trà, vì thế uống trà đã là một thú vui của các bậc cao niên. 

Lợi ích tuyệt vời của trà đã được nói đến từ lâu đời là trà có thành phần thiên nhiên, ít calo làm giảm khả năng bị bệnh do tim mạch, ổn định đường huyết và chống stress cực tốt. Khi tặng trà cho người già sẽ thể hiện sự quan tâm và gắn bó của người tặng. Một số loại trà tặng trà thích hợp với người già là: trà hoa cúc, trà bạc hà, chè xanh, trà tim sen, đều có thể tăng cường sức khoẻ cho người cao tuổi. 

Bộ ấm chén trà

Uống một bình trà ngon được hãm trong ấm trà sang trọng và bắt mắt cũng là thú vui tao nhã. Chất lượng của bộ ấm chén trà sẽ ảnh hưởng đến mùi vị thơm ngon của trà, tinh thần và sức khoẻ của người dùng. Với người trẻ có sở thích thưởng trà thì một bộ ấm chén trà sẽ là món quà tuyệt vời. Sẽ càng tình cảm và tinh tế hơn nữa nếu bạn chọn một ấm chén trà cao cấp và một loại trà ngon kèm theo. 

 Khi lựa chọn mua loại ấm chén trà nên quan tâm vào những yếu tố như: kích cỡ, hình dáng, cấu trúc bên trong, chất liệu, màu sắc, nơi chế tạo và thành phần của ấm. Một số loại ấm chén trà cao cấp được người già ưu chuộng: ấm tử sa, ấm đồng, ấm gỗ, ấm tráng men, ấm thuỷ tinh v.v. . 

Trái cây

Trái cây mang đến rất nhiều lợi ích về sức khoẻ khi tặng trái cây thể hiện lòng biết ơn, quan tâm chăm sóc sức khoẻ với người cao tuổi. Trái cây có rất nhiều loại và bạn có hỏi kĩ sở thích của người muốn tặng trước khi lựa chọn mua. Trái cây tặng người cao tuổi ưu tiên những loại trái cây ngon, an toàn với sức khoẻ, có xuất xứ rõ ràng và có thể kết thành giỏ hoa quả đẹp mắt để tăng sự hấp dẫn. Đối với hoa quả nội địa bạn nên kiểm tra tem mã PLU code sẽ xác định được loại trái cây nào có nhiễm độc, biến đổi màu sắc hay có dùng hoá chất hay không. 

Rượu

Hiện nay đang có rất nhiều tranh luận về tác hại của rượu với sức khoẻ và nhất là đối với người cao tuổi. Theo nghiên cứu ở trên rượu với liều lượng phù hợp sẽ tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên người già lại không nên dùng rượu và đặc biệt thận trọng với người huyết áp cao, bị đột quỵ, . . Tặng rượu cho người cao tuổi trong những ngày đặc biệt như mừng thọ, giáng sinh, tết, . . với thông điệp chúc mừng người già. 

Tranh phong thủy

Tranh phong thuỷ là những bức tranh đẹp không chỉ trang trí nhà cửa, mà còn đem đến ý nghĩa và tác động tích cực trong phong thuỷ. Tranh phong thuỷ mang lại cảm giác yên bình, thoải mái vừa giúp bạn thư giãn và đảm bảo sức khoẻ. Tặng tranh phong thuỷ ý nghĩa là cách bạn thể hiện lòng biết ơn, cầu mong cha mẹ, ông bà luôn được mạnh khoẻ và hạnh phúc khi sống cùng con cháu. 

Để tặng tranh phong thuỷ cho người trẻ ý nghĩa: tranh về thiên nhiên như cánh đồng, ruộng bậc thang, tranh hoa sen, cá chép, chim công tung cánh, hoa đào, phố cổ, đồng quê, v.v. Những bức tranh đều có đặc điểm chung là tone màu nhẹ nhàng, dễ chịu và thanh nhã. 

Cây phong thủy

Cây xanh không những đẹp mà theo phong thuỷ có tác dụng cực tốt với sức khoẻ, giúp thu hút năng lượng và tăng cường tài lộc. Khi tặng tặng chậu cây phong thuỷ cho người cao tuổi giúp đem đến sự trẻ trung, năng động và khoẻ mạnh. Ngoài ra, tặng chậu cây phong thuỷ cũng tạo nên may mắn cho bố mẹ và ông bà. 

Còn gì thú vị và đem đến sự thư thái hơn khi ngồi trên chiếc xích đu, nhấm nháp tách trà bên cây cối. Gợi ý những cây phong thuỷ tốt cho người cao tuổi là: cây phát tài, cây lan ý, cây hồng trà, cây lưỡi trâu, . .. 

Tivi mới

Tặng Tivi cho người cao tuổi là một cách bày tỏ sự kính trọng và quan tâm của con cái. Người cao tuổi có thể giải trí, giết thời gian với các chương trình thể thao, nghệ thuật và xả stress rất hiệu quả. Vì người cao tuổi thị lực kém đi, cho nên khi mua tivi cần chú ý những yếu tố sau:

  • Độ phân giải rõ nét. 
  • Kích thước từ 43-49 inch. 
  • Có hệ thống ánh sáng bảo vệ mắt. 
  • Giao diện điều khiển đơn giản, dễ dùng và cũng nên có remote để điều khiển bằng giọng nói. 
  • Mua ở địa chỉ bán hàng uy tín sẽ đảm bảo chất lượng và sửa chữa dễ dàng khi có sự cố xảy ra. 

Điện thoại di động

Khi bước qua tuổi 60, người già bắt đầu thích nghi với cuộc sống về sau, con cái lập gia đình, con cháu xa nhau, . .. Điều này sẽ khiến tâm lý của người già có sự thay đổi khác đi, tuy nhiên rõ ràng cảm giác cô đơn và đôi khi tủi thân là sẽ không tránh khỏi. Không còn ai bên cạnh cũng chẳng có ai chia sẻ, quan tâm và giúp đỡ. 

Vì vậy, tặng điện thoại di động cho người cao tuổi sẽ là món quà ý nghĩa và thiết thực. Với điện thoại di động ông bà, cha mẹ có thể liên lạc khi cần thiết hoặc trò chuyện cùng bạn bè, con cái, có định vị GPS dễ tìm kiếm, giải trí và quản lý thời gian thuận tiện. Ngoài điện thoại di động, bạn có thể chọn những sản phẩm có tính năng tương tự như ipad. Tuy nhiên, cũng không quên tận dụng những dịp có thể được ở bên cạnh chăm sóc ông bà, cha mẹ tốt nhất khi bạn cần. 

Thiết bị gia dụng

Hiện nay, công nghệ phát triển càng phát minh thêm những thiết bị gia dụng tiện ích, đủ để phục vụ tất cả mọi nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình và đặc biệt là người cao tuổi. Bạn có thể tặng người cao tuổi trong gia đình những thiết bị gia dụng này trong mỗi dịp lễ, tết hoặc thăm nhà sẽ rất được chào đón. Các thiết bị hay đồ gia dụng là chỉ những thiết bị điện, điện lạnh gia dụng có công dụng hỗ trợ đời sống sinh hoạt và một số chức năng trong gia đình, ví dụ như nấu nướng hoặc làm lạnh, bảo quản thực phẩm, âm thanh, ánh sáng v.v. . 

Để lựa chọn đồ gia dụng tặng người già bạn nên cân nhắc về mục đích sử dụng, sự tiện lợi, đơn giản giúp người cao tuổi sử dụng dễ dàng, tìm mua ở địa chỉ uy tín đảm bảo chất lượng của thiết bị và có chế độ bảo hành tốt. Gợi ý một số đồ gia dụng cho người cao tuổi có thể lựa chọn phổ biến nhất: TV, máy giặt, tủ lạnh, máy lọc nước, lò vi sóng, máy sấy tóc, máy ảnh, . .. 

Dụng cụ nhà bếp

Đa số những người cao tuổi luôn có mong muốn vào bếp chế biến nhiều món để đãi con cháu, bạn bè và người thân trong gia đình. Nếu người trẻ có khả năng nấu nướng việc tặng dụng cụ nhà bếp cho người cao tuổi sẽ là lựa chọn không thể hợp lý hơn nữa. Khi nấu nướng không thể thiếu được dụng cụ nhà bếp sẽ giúp việc nấu ăn tiện lợi và đầy hứng thú. 

 Với người già thường cơ thể bắt đầu thấy mệt mỏi, dễ đau nhức hơn khi nấu nướng. Vì vậy, nếu mua dụng cụ nhà bếp cho người lớn tuổi nên chọn các loại dụng cụ, thiết bị thông minh mang tính ứng dụng cao, dễ lắp đặt và an toàn giúp không tốn sức lực để việc nấu nướng được nhanh chóng. Cùng điểm qua các dụng cụ nhà bếp dùng để tặng người cao tuổi tốt nhất là: lò vi sóng, tủ lạnh, máy sấy tay, lò nướng, chảo, bột chiên không dầu, bộ nồi thuỷ tinh, nồi áp suất, bộ chén đĩa đẹp mắt v.v. . 

Máy massage mặt

Cơ thể chúng ta có cấu tạo vô cùng đặc biệt, trong đó da che phủ hầu hết các bề mặt cơ thể. Trong quá trình sinh lão bệnh tử của từng người, làn da cũng bắt đầu bị lão hoá theo lứa tuổi, giới tính và cách sống khác nhau. Da ở người già bắt đầu có những thay đổi về tuyến mồ hôi, chất nhờn, cấu trúc da suy yếu dẫn đến hiện tượng da bị nám, sạm, có nếp nhăn và mất độ đàn hồi. Để chăm sóc da cho người cao tuổi, ngoài lối sống lành mạnh bạn cũng cần dưỡng da mặt bằng phương pháp dưỡng ẩm kết hợp massage giúp làm chậm quá trình lão hoá da. 

 Lợi ích của các máy massage mặt đối với người cao tuổi là giúp làm sạch sâu, tăng cường tuần hoàn máu giúp kích thích tăng sinh tế bào mới, tăng tính đàn hồi của da, giúp da săn chắc, thon gọn hơn, cải thiện sắc tố da và thư giãn ngay tại nhà. Đây là món quà tuyệt vời tặng mẹ hoặc cô dì không thể bỏ qua, giúp dưỡng da đẹp hơn ngay tại nhà. 

Ghế massage

Người cao tuổi thì sức khỏe ngày càng yếu, thường xuyên đau nhức xương khớp, mệt mỏi, mất ngủ Sử dụng liệu pháp massage mang đến những lợi ích to lớn đối với sức khỏe của người cao tuổi. Vì vậy, nếu bạn có điều kiện, bạn có thể tặng ghế massage cho ông bà, cha mẹ để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình ngay tại nhà. Ghế massage có thể thực hiện các động tác nhấn, xoa, nắn, xoay, cuộn, miết phù hợp với cơ thể người bệnh nhằm mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái và lợi ích khi massage. 

Máy massage cơ thể

Massage giúp thư giãn, xua tan căng thẳng, giảm viêm khớp, tăng cường tuần hoàn máu, điều hoà huyết áp, tốt cho hệ tim mạch, hô hấp Mỗi ngày massage 15-30 phút sẽ giúp người già giảm được chứng đau nhức vai gáy, điều hoà khí huyết, giải tỏa stress giúp tinh thần thoải mái, nhờ vậy sống lâu bên con cháu. Vì vậy, máy massage là món quà vô cùng ý nghĩa và cần thiết đối với người cao tuổi. Bạn có thể tặng máy mát xa cho người cao tuổi dựa trên các chức năng khác nhau và mức giá hợp lý. 

Lưu ý khi tặng quà cho người lớn tuổi

Một số lưu ý khi tặng quà cho người cao tuổi  

Lưu ý khi tặng quà cho người lớn tuổi

Lưu ý khi tặng quà cho người lớn tuổi

Những dịp đặc biệt có thể tặng quà cho người lớn tuổi

Lựa chọn thời điểm thích hợp để tặng quà cho người cao tuổi cũng vô cùng quan trọng. Vì họ rất sợ cảm giác bị con cháu phung phí tiền và của để mua quà tặng mình. Nếu không phải dịp đặc biệt, chắc hẳn họ sẽ rất áy náy với món quà mình chọn. Vậy nên hãy tinh ý một chút khi tặng quà cho người già vào các dịp như Tết Nguyên đán, sinh nhật để mừng thọ, ngày truyền thống người cao tuổi (6/6) , . .. 

Lựa chọn quà theo thói quen, sở thích

Dựa theo sở thích cá nhân hoặc thói quen của người già để chọn lựa món quà phù hợp. Bạn nên quan sát hàng ngày họ làm những gì tốt nhất. Từ đó bạn sẽ tự động suy luận được món quà nào phù hợp nhất làm người cao tuổi cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. 

Ví dụ: Ông thích chơi cờ tướng và uống trà với bạn bè bình thường. Bạn có thể chọn bộ cờ tướng hoặc bộ ấm trà để làm quà tặng cho các ngày đặc biệt. 

Dùng giấy gói có họa tiết trang nhã

Để món quà thêm phần sang trọng bạn nên bọc phong bì với các tờ giấy có màu sáng, họa tiết trang nhã, nhẹ nhàng. Tránh gói quà với các loại màu tối. Đây là cách thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo và cẩn thận của bạn đối với món quà. 

Tặng quà theo con số cát tường, trường thọ

Nếu bạn tặng giỏ quà thì nên chú ý và lựa chọn sản phẩm theo số lượng. Số món quà trong giỏ nên trùng với các con số được coi là may mắn là 5, 6, 9 hoặc 10. Nên tránh số 4, 7 hoặc 13. 

Lựa chọn nơi bán uy tín

Nếu bạn muốn mua thực phẩm tốt cho sức khỏe thì bạn nên mua ở các siêu thị, cửa hàng uy tín. Bởi trên thị trường hiện nay có quá nhiều hàng hoá giả, xuất xứ không rõ ràng và chất lượng không đảm bảo. 

Những thứ nên tránh khi mua quà tặng cho người lớn tuổi

  • Không nên tặng thú nuôi: Không phải ai cũng muốn cưng, nhất là người già. Bởi hệ hô hấp của ông bà rất nhạy cảm và thường bị dị ứng khi hắt hơi do lông vật nuôi gây nên. Mặt khác, sức khoẻ ông bà cũng rất kém và không có nhiều thời gian chăm sóc chúng vì thế bạn tránh dùng chó, mèo. .. làm quà tặng cho người già. 
  • Tránh tặng đồ ăn, thức uống chứa cồn hoặc giàu calorie: Người lớn tuổi có các vấn đề về tim mạch, tiểu đường nên bạn tránh tặng những loại trà, cà phê, nước ngọt có chứa gas và nhiều chất béo. Điều này không chỉ gây tổn hại cho sức khỏe mà còn làm gia tăng khả năng mắc nhiều bệnh khác. 
  • Tránh tặng đồng hồ: Nhiều người tin rằng đồng hồ là biểu tượng thời gian. Chính vì thế, không nên tặng đồng hồ làm quà cho người cao tuổi bởi chúng có ý ám chỉ thời gian của họ không còn nhiều. 

Địa chỉ bán quà tặng cho người lớn tuổi cao cấp

Mekoong.com là một trong những cửa hàng cung cấp hộp quà tặng cho bé uy tín trên thị trường. 

Tất cả các sản phẩm quà tặng tại Mekoong.com đều đa dạng các kiểu dáng, mẫu mã, giúp quý khách tha hồ lựa chọn những món quà tặng cao cấp, ý nghĩa. Sản phẩm quà tặng đều có giấy tờ kiểm định và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo chất lượng tuyệt đối và chính hãng 100%. 

Nhân viên tư vấn tại Mekoong.com luôn có mặt 24/7 để hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm. 

Địa chỉ bán quà tặng cho người lớn tuổi cao cấp

Địa chỉ bán quà tặng cho người lớn tuổi cao cấp

Quy trình đặt hàng chỉ với vài thao tác. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại website: https://mekoong.com/ chỉ với 1 cú click chuột. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 439 Cách Mạng Tháng Tám, p.13, Q.10, TPHCM

Xem thêm những mẫu quà tặng cho doanh nghiệp của bạn

Gợi ý cho bạn những mẫu quà tặng in logo đầy ý nghĩa

Bình luận

Chưa có bình luận nào !