So sánh tinh dầu Tràm Gió và tinh dầu Tràm Trà khác nhau thế nào? Trên thị trường tinh dầu Việt Nam phổ biến có hai loại tinh dầu tràm trà và tinh dầu tràm gió. Về bản chất, hai loại tinh dầu này cùng có tác dụng tốt cho sức khoẻ và rất được ưa thích. Indonesia hiện nay nhiều khách hàng còn không biết có sự tồn tại của hai loại tràm trên hoặc có biết nhưng lại chưa biết cách phân biệt, dẫn đến lúng túng và khó khăn khi chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. bài viết này sẽ giúp bạn giải thích sự khác biệt giữa tinh dầu Tràm Gió và Tràm Trà. 

Tinh dầu tràm gió và tinh dầu tràm trà khác gì nhau?

Để biết Tinh dầu tràm gió và tinh dầu tràm trà khác hẳn nhau chúng ta có thể sử dụng những tiêu chí sau đây để phân biệt và So sánh tinh dầu Tràm Gió và tinh dầu Tràm Trà. 

Tinh dầu tràm gió và tinh dầu tràm trà khác gì nhau

Tinh dầu tràm gió và tinh dầu tràm trà khác gì nhau

Về xuất xứ:

Tinh dầu tràm gió: Nhập khẩu Australia, hoa kỳ có giống được lai ghép và trồng ở các địa phương ở Việt Nam, New Guinea, Malaysia, Indonesia. 

Tinh dầu tràm gió: Trồng nhiều ở Việt Nam, nổi tiếng nhất ở Phong Điền, Huế, ngoài ra cũng có thể tìm thấy ở một số nước Đông Nam Á hải đảo. 

Về thành phần:

Tinh dầu tràm gió: 1,8-cineole (40–60%)

Tinh dầu tràm trà: terpinen-4-ol (35.0–48.0%) γ-, terpinene (14–28%) α-, terpinene (6.0–12.0%)

Về công dụng

công dụng tinh dầu Tràm Gió và tinh dầu Tràm Trà

công dụng tinh dầu Tràm Gió và tinh dầu Tràm Trà

So sánh tinh dầu Tràm Gió và tinh dầu Tràm Trà không thể không nói đến công dụng. Tác dụng của dầu tràm là hỗ trợ điều trị hô hấp Phòng hỗ trợ điều chị viêm xoang mũi. Tác dụng của tinh dầu tràm còn là Trị bệnh ngoài da Hiệu quả Phòng và hỗ trợ điều trị viêm răng lợi Diệt nấm, nhất là nấm tai, nấm chân Diệt một số nấm gây viêm nhiễm đường sinh dục An toàn và không gây độc hại cho da Dùng để làm mỹ phẩm như kem đánh răng, kem chống mụn Dùng để bảo quản thức ăn Dùng trong bào chế nhiều loại thuốc ho. 

Công dụng của dầu tràm gió giúp khử trùng vết thương Chữa sưng, đau Và giải cảm, ho Làm ấm, nóng cơ thể Hỗ trợ điều trị viêm xoang họng. Dựa vào các đặc điềm sau bạn có thể biết Tinh dầu tràm và tinh dầu tràm trà khác nhau như nào? 

Xem thêm:Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Bền đẹp, Giá Tốt | Mekoong

Các chiêu làm giả tinh dầu tràm phổ biến

Phân biệt tinh dầu tràm gió trộn chổi xể

Ở nước ta cây chổi đót được phân bố tương đối rộng có thể bắt gặp ở khu vực đồi gò, đồi cây bụi thấp, hạn hán ở miền trung và ven biển đặc biệt là các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hoà Bình, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Phú Yên. .. 

Các chiêu làm giả tinh dầu tràm phổ biến

Các chiêu làm giả tinh dầu tràm phổ biến

Tại sao tinh dầu tràm dễ bị trộn tinh dầu chổi xể?

Tinh dầu chổi xuể có thể được hoà chung với tinh dầu tràm, do đó khi chưng cất tinh dầu tràm từ cây chổi xuể sẽ bị một số người hám lợi pha trộn với cây tràm trà để chưng cất. 

Tinh dầu tràm chất lượng có hàm lượng 1,8 Cineol cao, nhưng trong cây chổi xuể hàm lượng 1,8 Cineol là thấp vì thế tinh dầu tràm có chứa tinh dầu chổi xuể sẽ cho chất lượng kém.

Tại sao tinh dầu chổi xể “đội lốt” tinh dầu tràm lại nguy hiểm?

Hàm lượng Limonen trong tinh dầu chổi xuể là cao và dễ gây dị ứng với trẻ nhỏ vì thế tinh dầu tràm có chứa tinh dầu chổi xuể sẽ không được an toàn cho trẻ nhỏ. 

Xem thêm: Gốm sứ bát tràng HCM cao cấp giá rẻ

Phân biệt tinh dầu tràm gió trộn keo tràm

Dựa vào mùi 

Tinh dầu tràm nguyên chất thường có màu vàng nhạt và tinh dầu tràm dỏm thì sẽ có màu vàng đậm 

Dựa vào mùi hương 

Mùi hương của tinh dầu tràm nguyên chất khi mới mở ra sẽ rất nồng nhưng chỉ cần để một vài phút nó sẽ chuyển dần sang mùi hương thơm nhẹ mà khi bạn hít vào sẽ có cảm giác thông mũi, mát cổ họng. Còn mùi hương của tinh dầu tràm giả sẽ không nồng và khi hít vào mũi bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu. 

Dựa trên thể tích bọt 

Khi lắc chai tinh dầu tràm nguyên chất thì bạn sẽ thấy trên bề mặt có một lớp bọt nhưng lượng nhỏ và tan cũng khá nhanh. Còn tinh dầu tràm không đảm bảo nguyên chất thì sẽ xuất hiện rất nhiều bọt và thời gian tan cũng chậm hơn. 

Trên đây là các So sánh tinh dầu Tràm Gió và tinh dầu Tràm Trà. Hy vọng những thông tin trong bài có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm mua sản phẩm tinh dầu tràm cũng như phòng tránh được một số loại tinh dầu hoá học, có hại với sức khỏe. 

Xem thêm:

Bình luận

[viweb_comments_template]