Nên sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu cho mỗi lần xông tinh dầu? Đây còn là thắc mắc của không chỉ khách hàng mới mà tất cả những người đã và đang sử dụng tinh dầu, máy xông tinh dầu. Cùng Siêu thị Mekoong tìm hiểu cần sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu cho mỗi lần xông nhằm mang lại lợi ích tốt nhất về sức khỏe. 

Tại sao cần sử dụng đúng lượng tinh dầu mỗi lần xông?

Tại sao cần sử dụng đúng lượng tinh dầu mỗi lần xông

Tại sao cần sử dụng đúng lượng tinh dầu mỗi lần xông

Tinh dầu thiên nhiên có tác dụng trị liệu mạnh mẽ

Tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ hoa, lá cây, vỏ trứng, . .. hầu hết qua quy trình chưng cất hơi nước. Cần một lượng nguyên liệu lớn để sản xuất tinh dầu, vì vậy tinh dầu thiên nhiên không hề rẻ. Bạn không cần phải tốn tiền bằng cách dùng thật nhiều tinh dầu mỗi lần xông. Không phải bất kỳ mùi hương tinh dầu nào cũng mạnh mẽ giống nhau. Mùi hương tinh dầu nhẹ hơn không có nghĩa là nó không mang lại lợi ích cho bạn. 

Xem thêm: Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Bền đẹp, Giá Tốt | Mekoong

Sử dụng không đúng sẽ gây lãng phí lượng tinh dầu

Sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu cho mỗi lần xông? Khi bạn dùng quá nhiều tinh dầu có thể khiến mùi hương trở nên nồng và khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn nghẹt mũi hoặc vì những nguyên nhân nào đó mà không cảm thấy mùi tốt hơn bạn cũng có thể gặp các triệu chứng khó chịu. 

Những dấu hiệu bạn có thể gặp phải khi dùng quá liều tinh dầu xông: 

 • Mùi hương tinh dầu rất mạnh 
 • Mắt bị ngứa, đỏ và chảy nước mắt 
 • Nhức đầu & không 
 • Buồn nôn & không 
 • Kích ứng 
 • Quá tải thường bắt đầu với lượng tinh dầu nhỏ nhất và chờ đợi để tận hưởng hương thơm của căn phòng. 

Sử dụng đúng lượng tinh dầu giúp máy khuếch tán bền hơn

Sử dụng đúng lượng tinh dầu giúp máy khuếch tán bền hơn

Sử dụng đúng lượng tinh dầu giúp máy khuếch tán bền hơn

Mỗi loại máy khuếch tán tinh dầu sẽ có sẽ có những công suất khác nhau dẫn đến tỷ lệ pha trộn để khuếch tán khác nhau. Nếu bạn sử dụng lượng tinh dầu quá nhiều mà không chú ý vệ sinh sẽ khiến bộ phận siêu âm của máy không thể hoà trộn và khuếch tán cùng 1 lần được dẫn đến máy làm việc quá tải và hỏng. 

Những biểu hiện khi bạn xông quá nhiều tinh dầu

Sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu cho mỗi lần xông, nếu dùng nhiều quá thì sao? Sử dụng quá nhiều tinh dầu khi xông không chỉ gây lãng phí mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ, những biểu hiện hay gặp khi xông quá nhiều tinh dầu là: 

 • Mùi hương rất nồng gây khó chịu vùng cổ 
 • Mắt bị đỏ, kèm theo ngứa và chảy nước mắt. 
 • Đầu hơi đau và choáng váng cùng với buồn nôn 
 • Nếu các bạn thấy những biểu hiện trên thì nên mở hết cửa ra đồng thời tắt ngay máy xông và di chuyển ra khỏi vùng không gian đang xông tinh dầu. 

B. Nên sử dụng bao nhiêu giọt cho mỗi lần xông tinh dầu?

Nên sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu cho mỗi lần xông tinh dầu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố về diện tích không gian cần xông, công suất máy và sức khỏe của người sử dụng: 

Nên sử dụng bao nhiêu giọt cho mỗi lần xông tinh dầu

Nên sử dụng bao nhiêu giọt cho mỗi lần xông tinh dầu

1. Cách sử dụng lượng tinh dầu đơn giản nhất

Khuếch tán tinh dầu là một trong những cách đơn giản nhưng hữu hiệu nhất giúp bạn tận hưởng các lợi ích tuyệt vời của tinh dầu thiên nhiên yêu thích. 

Nhỏ 5 đến 12 giọt tinh dầu của HAKU Farm vào máy khuếch tán hoặc đèn xông. Tùy theo sở thích mùi của bạn mà thay đổi lượng tinh dầu. Nếu bạn thích mùi hương nhẹ nhàng hơn thì có thể nhỏ thêm nhiều tinh dầu hơn. 

2. Cách sử dụng lượng tinh dầu theo dung tích nước của máy khuếch tán

Máy xông khuếch tán tinh dầu có rất nhiều dung tích và kích thước khác nhau. Kích cỡ nhỏ nhất thường là 100ml. Bạn có thể nhỏ số giọt tinh dầu HAKU vào máy xông theo tỷ lệ sau. 

 • Nhỏ 3-5 giọt tinh dầu cho 100ml nước 
 • Nhỏ 6-10 giọt tinh dầu cho 200ml nước 
 • Nhỏ 10-15 giọt tinh dầu cho 300ml nước 
 • Nhỏ 15-20 giọt tinh dầu cho 400ml nước 
 • Nhỏ 20-25 giọt tinh dầu cho 500ml nước 

Người không phải máy khuếch tán nào cũng có dung tích như trên và bạn có thể điều chỉnh nó theo tỷ lệ tối thiểu là 3-5 giọt tinh dầu cho 100ml nước. Ví dụ, máy khuếch tán có dung tích 150ml nước có thể nhỏ khoảng 5-7 giọt. 

Đây là tỷ lệ nhỏ tinh dầu ở người trưởng thành theo ml nước. Mỗi loại tinh dầu sẽ có mùi hương và mang lại cảm giác khác nhau. Nếu bạn muốn thử một vài loại tinh dầu thì bạn cũng có thể sử dụng tỷ lệ nước và tinh dầu ở trên. 

C. Lưu ý khi sử dụng số giọt tinh dầu mỗi lần xông

Lưu ý khi sử dụng số giọt tinh dầu mỗi lần xông

Lưu ý khi sử dụng số giọt tinh dầu mỗi lần xông

Sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu cho mỗi lần xông, có phải là “Càng nhiều càng tốt”. Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên thử với lượng tinh dầu nhỏ. 

Đối với người mới bắt đầu sử dụng tinh dầu bạn nên dùng khoảng 2-4 giọt tinh dầu và tăng dần. 

Đối với nhà có trẻ nhỏ, bạn nên nhỏ khoảng 2-3 giọt và không được dùng quá 6 giọt tinh dầu mỗi lần xông. 

Hãy thử nhiều loại tinh dầu khác nhau sẽ cảm nhận được sức mạnh của mùi hương và mùi hương khiến bạn thấy thoải mái và thư giãn. 

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cần sử dụng bao nhiêu giọt sau mỗi lần xông tinh dầu nhằm mang lại lợi ích kinh tế và sức khỏe tốt nhất. 

Xem thêm:

Bình luận

Chưa có bình luận nào !