Sự khác biệt giữa đèn xông tinh dầu điện cỡ lớn và cỡ nhỏ

Một trong những thắc mắc phổ biến nhất của nhiều người lần đầu biết đến tinh dầu là Sự khác biệt giữa đèn xông tinh dầu điện cỡ lớn và cỡ nhỏ, loại nào sẽ tốt hơn. Trong bài viết này Mekoong sẽ giúp bạn hiểu những khác biệt cơ bản của hai loại đèn này. 

So sánh cách thức hoạt động của đèn xông và máy khuếch tán tinh dầu:

So sánh cách thức hoạt động của đèn xông và máy khuếch tán tinh dầu
So sánh cách thức hoạt động của đèn xông và máy khuếch tán tinh dầu

Ngoài câu hỏi Sự khác biệt giữa đèn xông tinh dầu điện cỡ lớn và cỡ nhỏ thì nhiều người cũng thắc mắc về cách thức hoạt động của đèn xông và máy khuếch tán tinh dầu. 

Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm (Máy xông tinh dầu điện) : sử dụng công nghệ sóng siêu âm tiên tiến nhất với tần số 2,4 triệu Hz/giây để khuếch tán tinh dầu và hơi nước vào không khí. 

Sức nóng của động cơ trong máy sẽ làm xoay những cánh quạt, từ đó thổi không khí bên ngoài vào để lọc mùi, sau đó máy sẽ khuếch tán không khí sạch và tinh dầu ra bên ngoài. Các thiết bị siêu âm trong máy sẽ chia những giọt tinh dầu thành hàng triệu phân tử nhỏ. 

Đèn xông tinh dầu dùng nhiệt sẽ làm cho tinh dầu khuếch tán vào không khí. Dựa trên nguyên tắc vật lý về nhiệt, đèn xông tinh dầu làm ấm dung dịch chứa tinh dầu đến nhiệt độ sôi và hơi tinh dầu sẽ toả ra ngoài khuyếch tán vào không khí. Tốc độ khuyếch tán nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiệt và nước, nước lạnh thì đèn sẽ mau nóng, khuyếch tán chậm và hương thơm lưu lâu hơn. 

So sánh phạm vi khuếch tán của máy siêu âm và đèn xông:

So sánh phạm vi khuếch tán của máy siêu âm và đèn xông
So sánh phạm vi khuếch tán của máy siêu âm và đèn xông

Máy xông phòng với công nghệ sóng âm đã tạo ra những rung động mạnh mẽ với tần số 12-24 triệu lần/phút. Khác khi dùng máy khuếch tán giúp mùi hương lan toả trong phạm vi lớn hơn. Với một chiếc máy thông thường phạm vi sử dụng là từ 25-30 m2. Một số loại máy với công suất cao hơn phạm vi lên đến 50 m2. Trong khi đó đèn xông tinh dầu có phạm vi khuếch tán nhỏ hơn và nằm trong khoảng 15-20 m2. 

So sánh tính thẩm mỹ của đèn xông và máy khuếch tán:

Xét về phương diện kỹ thuật, không có gì phải bàn cãi bởi các loại đèn xông tinh dầu có kiểu dáng phong phú và quá đẹp mắt. Trong khi máy khuếch tán lại ít được ưa chuộng hơn đèn tinh dầu nến. Vì vậy, đèn xông tinh dầu không chỉ dùng để đốt tinh dầu mà có thể làm đồ trang trí nội thất. Hoặc đơn giản là làm quà biếu cho người thân, gia đình, bạn bè. v. . v trong các ngày lễ Lớn. 

So sánh tính thẩm mỹ của đèn xông và máy khuếch tán
So sánh tính thẩm mỹ của đèn xông và máy khuếch tán

Tuy nhiên, máy khuếch tán tinh dầu hiện nay đang ngày càng trở nên đa dạng về chủng loại và mẫu mã hơn nhằm đáp ứng được yêu cầu sở thích của người dùng. Với nhiều màu sắc khác nhau, ưu điểm của máy khuếch tán so với đèn xông tinh dầu là khả năng chuyển màu theo thời gian. Máy phun sương diệt khuẩn, khi ngồi trong phòng có thể thấy cột khói bay cao lên rất thích mắt. Hiển nhiên là máy khuếch tán đang dần thay thế các loại đèn xông tinh dầu hiện nay.

Giá bán của đèn xông và máy khuếch tán chênh lệch thế nào?

Giá bán của đèn xông và máy khuếch tán chênh lệch thế nào
Giá bán của đèn xông và máy khuếch tán chênh lệch thế nào

Không ngạc nhiên khi bạn thấy giá của máy khuếch tán tinh dầu có giác cao hơn đèn xông tinh dầu. Những sản phẩm đèn xông tinh dầu loại mini có giá thấp nhất khoảng 50.000 vnđ, trong khi đó máy khuếch tán tinh dầu chất lượng dạng nhỏ có giá thấp nhất cũng phải tầm 350.000-400.000 vnđ. Vậy đây mới là giá trung bình còn thực tế trên thị trường giá nào cũng có, vấn đề là bạn có biết cách mua đúng sản phẩm với đúng giá trị hay không thôi. Tiền nào của nấy đấy! 

Vậy khi nào nên mua máy khuếch tán, khi nào nên mua đèn xông? 

Bên cạnh thắc mắc về Sự khác biệt giữa đèn xông tinh dầu điện cỡ lớn và cỡ nhỏ thì khi nào nên mua máy khuếch tán, khi nào nên mua đèn xông cũng là một thắc mắc thường thấy. 

Tán khi đọc được các so sánh trên đây thì chắc hẳn quý khách hàng cũng đã tự có cầu trả lời cho mình. Máy thổi tán tinh dầu có ưu điểm vượt trội so với đèn xông tinh dầu bởi máy tạo ra hương thơm mạnh hơn, phạm vi khuếch tán lớn hơn nên tiêu tốn ít năng lượng, tiết kiệm tinh dầu và cũng tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Trừ khi bạn chỉ có thói quen xông tinh dầu khoảng 1-2 tiếng mỗi ngày hoặc đốt đèn để làm đẹp nhà thì nếu không hãy loại bỏ ngay chiếc đèn đốt cũ và mua về chiếc máy thổi tán tinh dầu mới. 

Hai Sự Khác Biệt Giữa Đèn Xông Tinh Dầu Cỡ Nhỏ Và Cỡ Lớn:

Hai Sự Khác Biệt Giữa Đèn Xông Tinh Dầu Cỡ Nhỏ Và Cỡ Lớn
Hai Sự Khác Biệt Giữa Đèn Xông Tinh Dầu Cỡ Nhỏ Và Cỡ Lớn

Dưới đây là Sự khác biệt giữa đèn xông tinh dầu điện cỡ lớn và cỡ nhỏ: 

Đèn mini hay đèn cỡ trung có sức nóng mạnh hơn đèn cỡ lớn và khuếch tán tinh dầu mạnh hơn. Lý do của việc này là khi khoảng cách giữa bóng đèn và đĩa chứa tinh dầu bên trên càng nhỏ thì khả năng đốt nóng tinh dầu sẽ tốt hơn, chính vì thế dùng đèn mini dễ thấy tinh dầu thơm hơn loại cỡ lớn. 

Vậy nên với những loại đèn tinh dầu gốm mini và cỡ trung, Hương Sắc Việt luôn khuyến cáo khách hàng cho một chút nước vào đĩa thì mới nhỏ tinh dầu giúp mùi hương tinh dầu dịu mát hơn và thơm được lâu hơn. Còn với loại đèn cỡ lớn như đèn xông tinh dầu tre, nếu thấy hương thơm chưa đủ mạnh bạn không cần dội nước mà dùng một ít tinh dầu tươi rưới lên đĩa sẽ cho kết quả tốt nhất. 

Trên đây, shop tinh dầu Mekoong đã so sánh đầy đủ Sự khác biệt giữa đèn xông tinh dầu điện cỡ lớn và cỡ nhỏ. Hi vọng đọc được bài báo trên sẽ giúp các bạn sẽ có những lựa chọn đèn xông phù hợp nhất với gia đình. Còn nếu đèn xông tinh dầu vẫn không làm bạn thỏa mãn thì có thể tham khảo: máy khuếch tán tinh dầu siêu âm sẽ tốt hơn đèn rất là nhiều đấy.  

Xem thêm: