Tại sao trầm hương lại có giá đắt hơn vàng? Nơi mua trầm hương uy tín

Trong suy nghĩ nhiều người trầm hương từ trước đến nay chỉ là vật được sử dụng trong hoàng cung hay các nơi cao sang. Dù biết nó có rất nhiều các công dụng tuyệt vời và được cho là mua được nhưng khách hàng cũng không hiểu được Tại sao trầm hương lại có giá đắt hơn vàng. Và liệu so với số tiền bỏ ra có đem về cho khách hàng một cách điều trị xứng đáng không? 1kg trầm hương bao nhiêu tiền? Cùng siêu thị Mekoong tìm hiểu thêm ngay dưới bài này. 

1 kg trầm hương bao nhiêu tiền?

1 kg trầm hương bao nhiêu tiền
1 kg trầm hương bao nhiêu tiền

Tuỳ theo loại trầm hương cũng như mức độ giá công của từng sản phẩm và trầm hương có những mức giá khác nhau. Đối với trầm hương thiên nhiên thì có thể chia làm 3 loại chính: Kỳ Nam, Trầm Hương, Trầm Tốc. Trầm hương từ cây Kỳ Nam là có giá trị nhất. Những loại đắt nhất có thể lên đến 16 tỷ VNĐ/kg.

Tại sao trầm hương lại có giá đắt hơn vàng? Chúng ta cùng tìm hiểu với số tiền bỏ ra thì những gì trầm hương đem lại có tương xứng không nhé!

Xem thêm: Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Bền đẹp, Giá Tốt | Mekoong

Ý nghĩa Trầm Hương? Tại sao trầm hương lại có giá đắt hơn vàng? 

Điều gì khiến trầm hương lại đắt đến thế? Có rất nhiều nguyên nhân làm cho giá trầm hương đắt hơn cả vàng. Như người xưa đã nói “Đắt xắt ra miếng” Và sau đây là 1 số nguyên nhân Tại sao trầm hương lại có giá đắt hơn vàng? 

Ý nghĩa Trầm Hương_ Tại sao trầm hương lại có giá đắt hơn vàng
Ý nghĩa Trầm Hương_ Tại sao trầm hương lại có giá đắt hơn vàng

Độ quý hiếm

Người xưa thường nói trầm hương đắt hơn vàng, có lẽ 1 phần xuất phát từ quá trình tìm kiếm trầm hương gian nan. Đi tìm trầm hay còn gọi là đi rừng là 1 quá trình vô cùng nguy hiểm và gian khổ những người tìm trầm sẽ phải đi theo nhóm để hỗ trợ lẫn nhau. Những cây trầm hương có giá trị càng cao nó sẽ càng nằm sâu trong rừng già. Điều này đồng nghĩa với sự nguy hiểm khi leo trèo, tai nạn, lạc đường,… càng cao. 

Độ quý hiếm trầm hương
Độ quý hiếm trầm hương

Những người tìm trầm chỉ cần sơ xuất là có thể mất đi sinh mạng. Cũng không chắc chắn sau khi bỏ công là có thể tìm được trầm. Đầy sự hiểm nguy và may rủi. Đó cũng chỉ cho ta biết được 1 phần nguyên nhân vì sao trầm hương lại đắt như thế. Vậy độ quý hiếm của nó là 1 lý giải cho câu hỏi Tại sao trầm hương lại có giá đắt hơn vàng? 

Quá trình chế tác

Khi có được những phần cây có trầm. Người thợ sẽ dùng 1 bộ dụng cụ gọi là xỉa. Để bóc tách các phần gỗ ra khỏi phần trầm hương. Quá trình này đòi hỏi người thợ phải có tay nghề và trình độ kỹ thuật cao. Để có thể thực hiện được các động tác tách trầm nhanh và chính xác nhất. 

Quá trình chế tác trầm hươnng
Quá trình chế tác trầm hươnng

Những công dụng của trầm hương

Một trong những nguyên nhân để giải thích tại sao trầm hương lại đắt như vậy đó là công dụng của trầm hương. Theo nhiều nghiên cứu khoa học trầm hương sẽ giúp tăng cường sức khoẻ, hỗ trợ điều trị viêm khớp, hỗ trợ tiêu hoá và hoạt động của thần kinh, . .. Về thể chất thì hương trầm giúp thư giãn, giảm stress, ngủ ngon giấc, . .. Trong phong thuỷ trầm hương giải xui, đẩy lùi khí không may mắn, đem lại điều tốt lành, . .. 

Trầm hương trong Phật giáo

Trầm hương trong Phật giáo
Trầm hương trong Phật giáo

Ý nghĩa sâu sắc trong phật giáo cũng là một lý do để giải thích cho câu hỏi Tại sao trầm hương lại có giá đắt hơn vàng. Những sản phẩm trầm hương như nhang nén, nhang khoanh, nụ trầm rất được ưa chuộng trong các dịp lễ phật lớn của tín ngưỡng tôn giáo Việt Nam. Đặc biệt là Phật giáo. Cũng bởi sự quý của trầm hương nên nhang trầm hương thường được sử dụng để thể hiện tình cảm của người Phật tử với những vị Phật và vị Thần được thờ phụng. Mùi thơm trầm hương thoang thoảng nhẹ nhàng, lan toả chậm điềm tĩnh. Giúp lòng người an bình, thanh thản, hướng về lợi ích tối cao của bản thân, luôn hướng tới chân lý Phật dạy. 

Mua trầm hương ở đâu uy tín chất lượng?

Nhu cầu mua trầm hương ngày một nhiều kéo theo sự xuất hiện của thương hiệu trong lĩnh vực này. Để không có những hậu quả đáng tiếc khi mua hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tránh tình trạng tiền mất tật mang, các khách hàng cần tìm hiểu kĩ thông tin thương hiệu trước khi mua. 

Hiện nay, trầm hương trên thị trường tồn tại với nhiều mức giá khác nhau. Dựa trên nguồn gốc, số năm tích trầm, lượng tinh dầu, thể tích khối trầm và mùi thơm để tính ra giá trị. Tuy nhiên, vì sự giá trị của trầm nên không ít người sử dụng hàng giả trầm để bán với giá cao. Vậy mọi người hãy lựa chọn cho mình nơi bán trầm uy tín để tránh những rủi ro tiền mất tật mang nhé. 

Trên bài siêu thị Mekoong đã giúp bạn tìm hiểu về lý do Tại sao trầm hương lại có giá đắt hơn vàng. Cũng có thể giúp bạn hiểu hơn về những giá trị của của trầm hương trong đời sống cũng như các giá trị tâm linh. 

Xem thêm: