Tinh dầu cắm que gỗ nào tốt nhất? Khi sử dụng tinh dầu thơm phòng tự nhiên khử mùi và diệt khuẩn có thể bạn sẽ gặp tình trạng lọ tinh dầu bị mất mùi thơm. Nguyên nhân chính là không sử dụng đúng cách que cắm khuếch tán khiến tinh dầu bị tắc nghẽn hoặc đã bão hoà lượng tinh dầu bên trong. Tham khảo bài viết sau của Mekoong để biết cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu tăng thời gian lưu hương và an toàn sức khỏe. 

Tinh dầu cắm que là gì? 

Tinh dầu cắm que là gì

Tinh dầu cắm que là gì

Que khuếch tán tinh dầu hiện nay được dùng thay cho máy xông tinh dầu đuổi muỗi và đèn xông tinh dầu đuổi muỗi. Dùng que khuếch tán với tinh dầu khuếch tán giúp tạo cảm giác thư giãn thơm ngát như spa. 

Que cắm khuếch tán tinh dầu được đánh giá có độ toả hương tốt, hiệu quả và an toàn hơn so với các cách khác như: sử dụng đèn sưởi hay xông hơi. Hạn chế được tình trạng bị khét mùi khi bạn quên tắt đèn tinh dầu hay phải lo lắng canh nước để giữ tinh dầu thơm suốt một thời gian dài. 

Xem thêm: Gốm sứ bát tràng cao cấp tại TPHCM

Tinh dầu cắm que có những ưu điểm gì?

Tinh dầu cắm que có những ưu điểm gì

Tinh dầu cắm que có những ưu điểm gì

Khác với các sản phẩm dùng tinh dầu bằng điện thì việc sử dụng tinh dầu cắm que sẽ mang lại cảm giác thoải mái và an toàn cho bạn khi không cần sử dụng đến. Không những vậy sản phẩm cũng vô cùng tiện lợi khi nó có thể mang đi khắp các căn phòng từ phòng khách đến phòng bếp của bạn. 

Không chỉ lan toả hương thơm mà bạn cũng có thể dùng tinh dầu cắm que làm món đồ nhỏ giúp tô điểm cho gian phòng xinh xắn trở nên sinh động và đẹp mắt hơn bằng cách cắm thêm một vài cành cây khô hoặc hoa giấy nữa. 

Tinh dầu cắm que và cách sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất

Sau khi tìm hiểu về Tinh dầu cắm que gỗ nào tốt nhất cũng như những hiệu quả thiết thực mà chúng mang lại. Sau đây chúng ta cùng đi vào tìm hiểu về cách sử dụng tinh dầu cắm que mang lại hiệu quả cao nhất nhé! 

Tinh dầu cắm que và cách sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất

Tinh dầu cắm que và cách sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất

1. Tìm lọ đựng tinh dầu có cổ nhỏ

Bạn nên tìm một chiếc lọ bằng thuỷ tinh có cổ nhỏ với độ cao khoảng 12-15 cm. Nhớ lưu ý rằng không được dùng lọ nhựa bởi vì Tinh dầu que gỗ có thể phản ứng với nhựa. Và việc sử dụng lọ có cổ nhỏ sẽ giảm sự bốc hơi của mùi hương tinh dầu, giúp giữ hương thơm lâu hơn. 

2. Chuẩn bị que cắm khuếch tán tinh dầu

Thông thường khi mua tinh dầu tại một số siêu thị thì các que cắm khuếch tán tinh dầu sẽ đi cùng với chúng. Nếu không có bạn có thể mua que cắm trên mạng hay một số cửa hàng chuyên bán các sản phẩm này. Khi dùng tinh dầu cắm que, các bạn nên sử dụng que tròn sẽ có hiệu quả lan toả tốt hơn. 

Que khuếch tán tinh dầu phải cao trên thành bình nhiều cm mới có thể lan toả hương thơm của tinh dầu, thường độ dài que là 25, 30cm. 

3. Chọn tinh dầu

Hãy chọn loại tinh dầu mà bạn thích, có thể chọn các loại hương đậm nhưng khi ngửi không bị nặng mùi, nếu không sẽ thấy khó chịu. Bạn có thể dùng một loại tinh dầu hoặc kết hợp 2 đến 3 loại có mùi hương hòa quyện vào nhau sẽ cho ra mùi hương giúp bạn thư thái, bớt căng thẳng như mùi oải hương với chanh, cam và vani hay oải hương và hoa cúc…. tùy theo sở thích của bạn. 

4. Chuẩn bị dầu dẫn

Khi sử dụng tinh dầu thơm phòng ngủ cắm que, thông thường bạn sẽ sử dụng dầu dẫn – là một loại dầu trung tính kết hợp với nhiều loại tinh dầu, nó giúp làm loãng tinh dầu cho mùi hương không bị đậm đặc và khiến bạn thấy ngột ngạt. Nếu không bạn có thể dùng nước để thay thế. Hiện nay có nhiều loại dầu dẫn khác cho các bạn chọn lựa như cam, chanh hay quýt, hoa hồi, bạc hà, đinh hương, vani, v.v… 

5. Sử dụng tinh dầu và que khuếch tán

Sử dụng tinh dầu và que khuếch tán

Sử dụng tinh dầu và que khuếch tán

Đầu tiên bạn cho tinh dầu xông dẫn (hoặc nước) vào lọ có cổ hẹp đã chuẩn bị, kế đó nhỏ thêm khoảng 20-30 giọt tinh dầu đã chọn nhé. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại tinh dầu khác nhau để cho ra mùi hương độc đáo theo ý muốn. Cuối cùng bạn cắm những que khuếch tán tinh dầu vào lọ và nhớ xoè rộng đầu que ra nhiều hướng thay vì chụm lại để hương thơm được lan toả khắp nơi. 

Sau khi dùng tinh dầu cắm que khoảng 30 phút, bạn đảo hai đầu que liên tục để tinh dầu được khuếch tán. Bạn nên nhớ cũng cần lắc nhẹ lọ khoảng một lần một tuần để giúp hỗn hợp tinh dầu được trộn đồng đều. Và sau khoảng 1 tháng, nếu bạn thấy mùi hương giảm đi dù đã đảo hai đầu que thì nên nhỏ thêm tinh dầu vào hoặc thay thế bằng que cắm mới giúp việc khuếch tán mùi hương hiệu quả hơn. 

Xem thêm: Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Bền đẹp, Giá Tốt | Mekoong

Tinh dầu cắm que và một số lưu ý khi sử dụng

Tinh dầu cắm que gỗ nào tốt nhất và sử dụng như thế nào là đúng nhất? Cắm que khuếch tán vào lọ tinh dầu, để khoảng 30 phút – 1h que sẽ đẩy tinh dầu bay hơi và toả hương. .Trong trường hợp, bạn mong muốn Tinh dầu thơm phòng que gỗ toả hương nhiều hơn thì sau khoảng 30 phút có thể trở ngược đầu que để mùi hương được toả ra đều hơn. 

Tinh dầu cắm que và một số lưu ý khi sử dụng

Tinh dầu cắm que và một số lưu ý khi sử dụng

Trung bình không gian 20 – 30m2 sẽ cần dùng 5 que. Diện tích phòng càng rộng thì bạn cần sử dụng nhiều que hơn để hương thơm lan toả đồng đều trong không gian. 

Tuỳ loại tinh dầu mà hương thơm bắt đầu khuếch tán tốt nhất sau 1 – 2 giờ. Cũng tuỳ thuộc vào dung tích lọ tinh dầu thơm phòng to hay nhỏ để bạn có thể chọn loại que cắm phù hợp nhằm có được hiệu quả khuếch tán hương thơm tốt nhất. 

Mỗi đợt que có thể sử dụng được 1-2 tháng nhưng sau khi que bị dính bụi bạn cần thay thế que mới giúp khuếch tán tinh dầu tốt hơn. Bạn nên đặt những lọ tinh dầu thơm phòng cắm que khuếch tán tại các góc của căn phòng giúp hương thơm được toả ra trong gian phòng nhiều và hiệu quả hơn. 

Trên đây là một số thông tin sử dụng cùng loại Tinh dầu cắm que gỗ nào tốt nhất. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể tham khảo và sử dụng một cách hiệu quả để hương thơm của tinh dầu được lan tỏa và khiến căn phòng của bạn luôn thơm tho, dễ chịu hơn. 

Xem thêm:

Bình luận

Chưa có bình luận nào !