7 LOẠI TINH DẦU DÙNG TẬP THIỀN & YOGA

Thiền vốn là nét văn hoá truyền thống của Đông phương nhưng giờ đây đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn cầu. Thiền đem lại rất nhiều hiệu quả kì lạ. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tinh dầu dùng tập thiền thì có thể tham khảo trong bài viết sau đây nhé. 

Tinh dầu và Thiền 

Nhiều người nghĩ thiền là một cái gì đó quá cao siêu, song kỳ thực chỉ cần tập tĩnh tâm đồng thời thở đúng cách là đã bắt đầu học thiền và sẽ sớm phát hiện ra những điều kì diệu. 

Tinh dầu và Thiền
Tinh dầu và Thiền

Thiền tập là cách tốt nhất giúp bạn tĩnh tâm để nhận biết chính mình và bản chất của cuộc đời. Không chỉ thế, thiền đúng cách sẽ giúp bạn học được lòng trắc ẩn và tình thương để từ đó trở nên nhân ái, vị tha. Đây cũng là yếu tố quan trọng để giải đáp câu hỏi ngồi thiền có tác dụng như thế nào? Bất kể bạn là ai, là người bận rộn hay nhàn rỗi, chỉ cần bạn có niềm yêu thích với thiền và mong muốn dùng thiền để cân bằng cuộc sống, nhìn thấy nhiều điều mới mẻ thì bộ môn này sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. 

Tinh dầu dùng tập thiền với hương thơm tự nhiên cũng được đánh giá là có tác dụng thúc đẩy và nâng cao chất lượng của trải nghiệm thiền định. Mặc thức có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau và sở thích của từng người cũng khác, tuy nhiên có những loại đã chứng minh được tính hiệu quả của chúng và được khuyên dùng. Vì những lợi ích nâng cao tinh thần và tập trung khi được sử dụng để thiền định, thư giãn và một số hoạt động thực hành chánh niệm khác. 

Lợi ích khi sử dụng tinh dầu dùng tập thiền 

Khi tinh dầu được sử dụng cho mục đích thực hành thiền định, chúng có thể giúp thư giãn, cân bằng và tập trung tâm trí. Nó cũng giúp loại bỏ các năng lượng xấu ra khỏi cơ thể và tâm trí bằng cách thúc đẩy những tầm nhìn tích cực, nâng cao cảm giác hạnh phúc, lòng tin, sự tha thứ, lòng biết ơn và lòng trắc ẩn. 

Hơn nữa, tinh dầu được biết là có tác dụng giúp an thần, thư giãn và làm mát cơ thể. Với những mục đích cao hơn, ví dụ như thiền định, bạn nên sử dụng các loại tinh dầu chất lượng cao nhất nhằm thu được kết quả trị liệu có lợi nhất. 

Những loại tinh dầu dùng tập thiền tốt nhất

Những loại tinh dầu dùng tập thiền tốt nhất
Những loại tinh dầu dùng tập thiền tốt nhất

1. Tinh dầu gỗ Đàn Hương – top tinh dầu tập thiền tốt nhất

Tinh dầu Đàn Hương đã được sử dụng trong mục đích tôn giáo tại Ấn Độ từ hơn 2,000 năm trước. Tinh dầu dùng tập thiền này đem đến sự yên tĩnh cho tâm trí, tập trung vào từng hơi thở và giảm ham muốn. Trong Phật giáo, hương thơm Đàn Hương có tác dụng giảm căng thẳng và tăng cường sự sáng suốt. Nó cũng được dùng cho thiền định khai mở luân xa. Khi nói về tinh dầu dùng trong thiền định thì đàn hương cũng là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích. 

Tinh dầu gỗ Đàn Hương - top tinh dầu tập thiền tốt nhất
Tinh dầu gỗ Đàn Hương – top tinh dầu tập thiền tốt nhất

2. Tinh dầu gỗ Hoàng đàn – top tinh dầu tập thiền tốt nhất

Tinh dầu Hoàng Đàn hay còn gọi là Tuyết Tùng đem đến sự cân bằng tâm lý và tăng cường sự tập trung. Nó giúp cho người thiền định giữ được sự tập trung trong thời gian dài. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo đối với những người thực hành thiền định. Tinh dầu này đã được sử dụng trong mục đích tôn giáo từ nhiều nghìn năm trước từ thời Ai Cập cổ đại. 

Tinh dầu gỗ Hoàng đàn
Tinh dầu gỗ Hoàng đàn

3. Tinh dầu Hương Trầm – top tinh dầu tập thiền tốt nhất

Tinh dầu Hương Trầm có tác dụng kích thích cực tốt đối với sự giác ngộ của thiền định. Đây cũng là lý do tại sao tinh dầu dùng tập thiền này được nhiều tôn giáo và nền văn hoá sử dụng từ hàng nghìn năm trước. Nó cũng có tác dụng đem đến nguồn năng lượng tốt và gia tăng dung tích phổi. 

Tinh dầu Hương Trầm
Tinh dầu Hương Trầm

4. Tinh dầu Oải Hương – tinh dầu dùng tập thiền tốt nhất

Tinh dầu hoa Oải Hương (Lavender) với mùi thơm nhẹ và dịu, có tác dụng thư giãn, giúp tâm trí trở nên dễ chịu, an tĩnh. Là một trong các loại tinh dầu lâu đời nhất thế giới và nổi tiếng với khả năng điều trị bệnh chính vì vậy, đây là loại tinh dầu thiên nhiên thích hợp để sử dụng trong việc tập thiền. 

Tinh dầu Oải Hương
Tinh dầu Oải Hương

5. Tinh dầu Ngọc Lan Tây- tinh dầu dùng tập thiền tốt nhất

Tinh dầu Ngọc Lan Tây (Hoàng lan) có tác dụng điều chỉnh tâm trạng và tăng cường năng lượng. Vì nó cũng giúp làm giảm nhịp tim, hạ huyết áp và làm tăng hơi thở nên đặc biệt thích hợp khi dùng trong Moving Meditation – thiền trong vận động. Tinh dầu hoa hồng giúp điều chỉnh các phản ứng của cơ thể khi hoạt động nên giúp trí não dễ tập trung hơn. 

Tinh dầu Ngọc Lan Tây
Tinh dầu Ngọc Lan Tây

6. Tinh dầu Hoa Hồng- tinh dầu dùng tập thiền tốt nhất

Tinh dầu Hoa Hồng đem đến nhiều lợi ích về tinh thần và đem lại cảm giác thư thái. Tinh dầu hoa hồng đã được dùng để thiền định ở rất nhiều tôn giáo khác nhau. Nó không chỉ làm giảm stress và lo lắng mà còn giúp xua tan đi cảm giác khó chịu về thể chất khi không hoạt động trong thời gian dài. Tinh dầu Hoa Hồng được ví là hương thơm của tình yêu và giúp chúng ta mở lòng hơn với nhiều người. 

Tinh dầu Hoa Hồng
Tinh dầu Hoa Hồng

7. Tinh dầu hoa Lài- tinh dầu dùng tập thiền tốt nhất

Tinh dầu hoa bưởi/nhài có hương thơm nhẹ dễ chịu, giúp nâng cao tinh thần và đẩy lùi cảm xúc tiêu cực. Tinh dầu dùng tập thiền này đặc biệt hữu ích khi sử dụng để thiền định những lúc buồn chán hoặc cảm thấy khó chịu.

Tinh dầu hoa Lài
Tinh dầu hoa Lài

Cách sử dụng tinh dầu trong quá trình thực hành thiền

– Máy khuếch tán: Thêm 6-8 giọt tinh dầu thiền vào máy khuếch tán. Tinh dầu 

– Dùng từ từ: Mở nắp chai tinh dầu rồi hít vào vài lần có thể hữu ích khi bạn đang làm việc, trong ô tô hay bất kỳ lúc nào bạn cần nghỉ ngơi ngay lập tức. 

– Dùng tại chỗ trên cơ thể: Pha 1 giọt tinh dầu đã chuẩn bị với 5ml dầu nền và bôi lên cổ, lưng hoặc sau gáy. 

Cách sử dụng tinh dầu trong quá trình thực hành thiền
Cách sử dụng tinh dầu trong quá trình thực hành thiền

– Cách làm nước xịt phòng: Sử dụng một loại nước hoa xịt phòng giúp nâng cao không gian thiền định của bạn. Trộn tất cả các loại tinh dầu gợi ý ở trên, thêm 15-20 giọt vào bình xịt 95ml. 

Trên đây là các thông tin về tinh dầu dùng tập thiền cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất. Siêu thị Mekoong hiện đang cung cấp rất nhiều các dòng sản phẩm đèn xông tinh dầu Bát Tràng đẹp và chất lượng với mức giá rất tốt. nếu bạn có nhu cầu với các sản phẩm đèn xông tinh dầu dùng tập thiền hãy liên hệ ngay với chúng tôi. 

Xem thêm: