Menu

[section]

[row] [col span="6" span__sm="12"]

[ux_image_box img="51313" link="https://mekoong.com/sua-bot" target="_blank"]

Bĩm Quần - Tã Quần

[/ux_image_box]

[/col] [col span="6" span__sm="12"]

[ux_image_box img="51318" link="https://mekoong.com/sua-nuoc" target="_blank"]

Bỉm Dán - Tã Dán

[/ux_image_box]

 

[/col] [/row]

[col span__sm="12"]

[ux_product_categories style="normal" type="row" columns="6" depth="3" depth_hover="1" ids="1518,1519,1520,1521,1522,1523,1524,1526,1527" show_count="0" image_width="50" class="product-category"]

[/col]

[/section]

Bỉm tã cho bé chính là một trong những món đồ không thể thiếu trong giỏ đồ của mẹ khi chuẩn bị sinh trẻ, không những thế nó còn là bạn đồng hành xuyên suốt quá trình phát triển của bé. Nếu bạn lần đầu mang thai và muốn tìm hiểu tất tần tật thông tin về tã em bé thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

TÃ CHO BÉ LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ TÃ BỈM CHO BÉ CẦN THIẾT CHO CÁC MẸ LẦN ĐẦU MANG THAI

Bỉm, Tã cho bé

Có 121 sản phẩm

TÃ CHO BÉ LÀ GÌ? TÃ GIẤY CHO BÉ LÀ GÌ?

Tã hoặc tã lót là một loại đồ lót dành cho bé đi vệ sinh mà không cần dùng đến nhà vệ sinh. Hoạt đồng bằng cách hấp thu hoặc chứa chất thải để không làm tràn ra ngoài gây bẩn quần áo hay môi trường xung quanh. Nếu bỉm tã đầy và bẩn thì mẹ cần phải thay cho bé, việc này sẽ diễn ra nhiều lần trong ngày khi trẻ còn bé. Nếu bé không được thay tã thường xuyên, sẽ dễ gây ra các bệnh lý về da, ảnh hưởng đến sức khỏe bé.

Tã cho bé là gì? Tã giấy cho bé là gì?

Tã cho bé là gì? Tã giấy cho bé là gì?

Tã lót chủ yếu sẽ dùng cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi khi chưa biết tự đi vệ sinh, hoặc dùng cho những trẻ bị đái dầm. Tã lót em bé giúp cho mẹ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc bé, nhất là khi công nghệ tã giấy ra đời.

Tã giấy là sản phẩm dùng 1 lần và không thể tái sử dụng. Do tã có tác dụng thấm hút và giữ chất thải lỏng dưới về mặt. Đối với tã giấy mẹ nên thay tã cho bé một ngày từ 3-6 lần chứ không cần phải thay liên tục như tã chéo hay tã vải trước đây. Đây là ưu điểm quan trọng tạo nên sự thành công của bỉm cho bé hiện nay.

NGUỒN GỐC TÃ CHO BÉ

Nguồn gốc tã cho bé

Nguồn gốc tã cho bé

Loại khăn giấy mềm, có một dạng nhỏ, sau đó được cắt thành dạng hình học được cho là hình dạng của những chiếc tã vải đầu tiên. Mô hình này được gọi là tã và sau đó gọi là tã giấy, được bắt nguồn từ những năm 1590 ở Anh. Bấy giờ, tã giấy được cho là một dạng thu nhỏ của khăn ăn.

PHÂN LOẠI BỈM TÃ CHO BÉ THEO CHẤT LIỆU

Phân loại bỉm tã cho bé theo chất liệu

Phân loại bỉm tã cho bé theo chất liệu

Nếu bỉm tã cho bé được phân loại theo chất liệu thì hiện nay trên thị trường có 2 loại tã cụ thể đó là: tã vải và tã giấy.

​BỈM – TÃ VẢI CHO TRẺ SƠ SINH

+ Tã vải: là tã dùng được nhiều lần

Tã vải được làm bằng vải hoặc được làm từ vật liệu dùng một lần tổng hợp. Tã vải được cấu tạo bởi các lớp vải như: bông, sợi gai, sợi tre, sợi nhỏ, hoặc có thể là sợi nhựa như:  PLA hoặc PU. Tã vải có thể giặt và tái sử dụng được nhiều lần.

Bỉm - Tã vải cho trẻ sơ sinh

Bỉm – Tã vải cho trẻ sơ sinh

Tã vải có thể tái sử dụng, được làm từ sợi tự nhiên, vật liệu tổng hợp hoặc có thể kết hợp cả hai. Tã vải được làm từ sợi bông công nghiệp được tẩy trắng hoặc giữ nguyên màu nguyên bản tự nhiên của sợi. Ngoài ra còn có vật liệu tự nhiên khác như: len, tre và sợi gai dầu chưa tẩy trắng. Được sử dụng các vật liệu nhân tạo: lớp thấm hút bên trong hoặc lớp chống thấm bên ngoài. Polyester lông cừu và vải suede cloth giả thường được lót bên trong tã vải như 1 lớp giữ khô vì những sợi tổng hợp đó có đặc tính thấm hút.

Hiện nay, tã vải có nhiều hình dạng: tã vải định hình sẵn, tã tất cả trong một có lớp ngoài chống thấm nước, tã vừa vặn có miếng dán gồm lớp vỏ ngoài chống nước được khâu với lỗ mở để chèn các miếng vật liệu hấp thụ. 

Những đặc điểm trong thiết kế của tã vải hiện nay đã được tiếp nối và đổi mới phát triển hơn so với tã dùng một lần trước kia.

BỈM – TÃ GIẤY CHO BÉ

+ Tã giấy: là tã chỉ dùng 1 lần

Tã giấy là sản phẩm chỉ sử dụng 1 lần, được làm từ sợi bông và các hạt siêu thấm hút giúp, đặc biệt đối với tã giấy mẹ chỉ cần thay tã cho con từ 3-6 lần trong ngày, giúp mẹ dễ dàng chăm sóc bé hơn khi không phải thay tã thường xuyên như tã vải. Hiện nay, tã giấy được các bà mẹ sử dụng nhiều cho trẻ từ sơ sinh đến lớn.

Bỉm - Tã giấy cho bé

Bỉm – Tã giấy cho bé

Tã giấy có chứa chất thấm hút nên chỉ dùng được một lần và khi dùng xong cần được vứt bỏ ngay. Tã giấy hiện nay có đa dạng mẫu mã có giá thành từ bình dân đến cao cấp nên các mẹ có nhiều sự lựa chọn hơn dễ dàng tìm được dòng tã phù hợp với kinh tế gia đình, không lo tốn nhiều chi phí.

Tã lót dùng một lần có thiết kế hiện đại, cấu trúc nhiều lớp, cho phép khóa chất thải lỏng từ lõi siêu thấm hút. Các lớp cơ bản của tã bao gồm: lớp vỏ bên ngoài được làm từ màng polyethylene thoáng khí hoặc lớp vải không dệt, màng composite ngăn ẩm ướt. Một lớp thấm bên trong gồm hỗn hợp giấy đặt trong không khí, polyme hấp thụ chống ướt, và một lớp gần nhất với da của vật liệu không dệt có lớp phân phối ngay bên dưới sẽ truyền ẩm ướt sang lớp hấp thụ.

Các thương hiệu tã giấy tốt hiện nay: Moony, Merries, Huggies, Bobby, Pamper, Goo.n.

PHÂN LOẠI BỈM – TÃ CHO BÉ THEO KIỂU DÁNG:

Phân loại Bỉm - tã cho bé theo kiểu dáng_

Phân loại Bỉm – tã cho bé theo kiểu dáng

Nếu phân loại theo kiểu dáng thì bỉm cho bécác loại bỉm như: miếng lót sơ sinh, tã quần, tã dán, tã chéo. 

MIẾNG LÓT SƠ SINH

Miếng lót sơ sinh

Miếng lót sơ sinh

Miếng lót sơ sinh: được dùng cho bé dưới 3 tháng tuổi. Là sản phẩm được dùng cho trẻ sơ sinh có hình dạng như miếng băng vệ sinh không cánh, nhưng to và dài hơn, thường sử dụng kèm với tã chéo hay còn gọi là tã vải, hoặc được dùng với quần đóng tã nếu không dùng tã vải hoặc tã giấy. Trên bao bì thường được in dòng chữ Newborn để mẹ dễ dàng mua.

BỈM – TÃ QUẦN CHO TRẺ SƠ SINH

Bỉm - tã quần cho trẻ sơ sinh

Bỉm – tã quần cho trẻ sơ sinh

+ Tã quần: được dùng cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên

Tã quần là một dạng của tã giấy, có hình dạng giống như chiếc quần và nó không có miếng dán 2 bên. Khi sử dụng tã quần mẹ chỉ cần mặc cho bé giống khi mặc quần bình thường.

BỈM – TÃ DÁN CHO TRẺ SƠ SINH

+ Tã dán: có thể dùng cho bé từ sơ sinh cho đến khi lớn vì có miếng dáng chắc chắc giúp bé thoải mái vận động

Bỉm - Tã dán cho trẻ sơ sinh

Bỉm – Tã dán cho trẻ sơ sinh

Tã dán lã tã giấy có hình dạng khá giống tã quần nên các mẹ bỉm sữa thường dễ nhầm lẫn. Tã dán có thiết kế như chiếc quần, nhưng khác với tã quần là tã dán có thêm 2 miếng dán ở 2 bên hông giúp định hình tã.

SỬ DỤNG BỈM TÃ VÀ BẢNG SIZE CHO BÉ

SỬ DỤNG BỈM TÃ CHO BÉ

Trẻ sơ sinh sẽ thay tã từ 5 lần trở lên mỗi ngày. Bố mẹ sẽ thường mang theo tã dự phòng và các vật dụng cần thiết để thay tã vào một túi chuyên dụng. Tã quần có thể là một loại tã mang lại trải nghiệm tốt cho bé. Mặc tã nhiều, da tiếp xúc trực tiếp với phân nên trẻ có thể bị kích ứng da, gây mẩn đỏ đó được gọi là hăm tã.

Sử dụng bỉm tã cho bé

Sử dụng bỉm tã cho bé

Trẻ em thường có được sự thông thoáng vào ban ngày. Trẻ sẽ ngưng mặc tã vào ban ngày ở độ tuổi từ 2-4 tuổi, tùy thuộc vào nền văn hóa, loại tã, thói quen của cha mẹ và tính cách của trẻ. Tuy nhiên, việc trẻ từ 5 tuổi trở lên mà vẫn thường xuyên mặc tã sẽ gây ra một số vấn đề nếu đứa trẻ được đưa đến trường như việc bạn bè trêu chọc hay các vấn đề sức khỏe khác do tã bẩn

Hầu hết các bé tiếp tục mặc tã vào ban đêm trong một khoảng thời gian tiếp theo sau khi có sự thay đổi về mặt ban ngày. Trẻ lớn hơn có thể gặp vấn đề với việc kiểm soát bàng quang và mặc tã khi ngủ để kiểm soát chứng đái dầm, khuyến nghị hiện tại là nên cân nhắc việc từ bỏ sử dụng tã vào ban đêm vì chúng có thể khiến trẻ không muốn ra khỏi giường.

BẢNG SIZE TÃ CHO BÉ

Bảng size tã cho bé

Bảng size tã cho bé

Tùy thuộc vào nhãn hiệu tã mà sẽ có cách chọn size tã khác nhau. Mẹ cần tìm hiểu kỹ size của nhãn hiệu đó để chọn size tã phù hợp cho bé. Thông thường sẽ có size bỉm newborn dành cho trẻ sơ sinh tới size bỉm XXL

BẢNG GIÁ TÃ CHO BÉ HIỆN NAY VÀ TOP CÁC LOẠI BỈM TÃ TỐT HIỆN NAY

Bảng giá tã cho bé hiện nay và top các loại bỉm tã tốt hiện nay

Bảng giá tã cho bé hiện nay và top các loại bỉm tã tốt hiện nay

Giá tã cho bé còn phụ thuộc nơi bán, kích cỡ và số lượng mẹ bỉm chọn mua. Dưới đây là bảng giá của 6 thương hiệu tã được nhiều bà mẹ tin dùng mà MEKOONG muốn giới thiệu cho mẹ bỉm để có thể tham khảo và lựa chọn được loại tã bỉm phù hợp cho con.

TÃ MERRIES – BỈM MERRIES

Tã Merries - Bỉm Merries

Tã Merries – Bỉm Merries

Merries là thương hiệu tã đến từ Nhật Bản và đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tã Merries được làm từ chất liệu bông siêu mềm mịn , thoáng khí và còn có mùi thơm mát dễ chịu tạo nên sự thoải mái cho bé cả ngày lẫn đêm. Với công nghệ đệm khí tã Merries siêu mềm và siêu thấm hút. Hiện nay Merries có cho ra mắt 2 dòng tã là tã dán và tã quần có size từ NewBorn tới XXL. Tã còn có vạch báo thời gian thay tã thông minh giúp mẹ linh hoạt hơn trong việc thay tã cho con

TÃ MOONY – BỈM MOONY

Tã Moony - Bỉm Moony

Tã Moony – Bỉm Moony

Moony là thương hiệu tã đến từ Nhật Bản được nhiều mẹ bỉm lựa chọn cho con, được làm bằng chất liệu bông tự nhiên mềm mịn, an toàn cho bé. Tã còn có thiết kế rãnh rốn Oheso giúp bảo vệ vùng rốn non nớt của bé. Chất lượng vượt trội cùng thiết kế độc quyền C-shape dành riêng cho bé. Tã Moony có 2 loại gồm: tã dán và tã quần với các size từ Newborn tới XXL. Tã còn có vạch báo chống tràn giúp mẹ dễ dàng nhận biết thời điểm cần thay tã cho bé.

TÃ HUGGIES – BỈM HUGGIES

Tã Huggies - bỉm Huggies

Tã Huggies – bỉm Huggies

Huggies là thương hiệu tã nổi tiếng đến từ Mỹ có có chỗ đứng trên thị trường từ rất lâu bởi chất lượng và giá thành hợp lí. Tã Huggies nổi bật với bề mặt tã mềm mịn, thiết kế bọc kén con tằm chống hằn đỏ và có 1000 lỗ siêu thấm hút khoá chặt chất lỏng. Bỉm tã Huggies có các dòng tã như: miếng lót sơ sinh, tã dán và tã quần với các size từ Newborn tới XXL.

TÃ BOBBY – BỈM BOBBY

Tã Bobby - Bỉm Bobby

Tã Bobby – Bỉm Bobby

Bobby là thương hiệu tã đến từ Nhật được ưa các bà mẹ Việt Nam chuộng nhiều vì giá thành rẻ hơn so với các thương hiệu bỉm tã khác. Tã Bobby có độ mềm mại và mỏng nhẹ tạo cảm giác thoải mái cho bé khi sử dụng. Khác với các dòng tã khác Bobby có size cực đại XXXL dùng cho các bé từ 20–35Kg. Tã Bobby có đủ loại từ miếng lót sơ sinh, tã dán và tã quần. 

TÃ PAMPER – BỈM PAMPER

Tã Pamper - bỉm Pamper

Tã Pamper – bỉm Pamper

Pampers là thương hiệu tã bỉm nổi tiếng hàng đầu trên thế giới đến từ Mỹ được thế giới và Việt Nam ưa chuộng. Tã Pampers không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm, nhờ đó tạo dòng tã có khả năng thở được, một số loại tã còn có một lớp kem dưỡng bảo vệ mông bé được mềm mại và mịn màng. Tã Pamper ở Việt Nam chỉ có dòng tã quần từ size S đến XXL. Tã còn có vạch báo chống tràn và miếng dán quấn tã sau khi sử dụng.

TÃ GOON – BỈM GOON  

Tã Goon - Bỉm Goon

Tã Goo.n – Bỉm Goo.n

 Goo.n là thương hiệu bỉm tã đến từ Nhật Bản và là cái tên quen thuộc với các bà mẹ Việt. Tã Goo.n có khả năng thấm hút vượt trội tương ứng 6 lần bé tè. Tã có thiết kế lỗ thấm hút 3D giúp khô thoáng và có vạch báo chống tràn nhắc mẹ thời gian thay tã cho bé. Tã Goo.n có các dòng tã dán và quần với size từ Newborn tới XXL.

KINH NGHIỆM BỈM TÃ CHO BÉ CHO CÁC MẸ BỈM LẦN ĐẦU MANG THAI  

Kinh nghiệm bỉm tã cho bé cho các mẹ bỉm lần đầu mang thai

Kinh nghiệm bỉm tã cho bé cho các mẹ bỉm lần đầu mang thai

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bỉm tã thì làm sao để mẹ bỉm chọn ra được loại bỉm tốt, giá thành hợp lý và phù hợp cho con? Cùng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây nhé:

MUA BỈM CHO TRẺ SƠ SINH PHÙ HỢP THEO ĐỘ TUỔI

– Trẻ sơ sinh từ 0–1 tháng tuổi: Đây là giai đoạn mới sinh, đặc biệt 3 ngày đầu sau sinh da bé rất nhạy cảm. Hệ tiêu hóa lúc này còn rất kém nên bé sẽ đi phân xu, lượng phân mỗi lần đi cũng rất ít. Mẹ bỉm nên chọn các dòng tã giấy hoặc miếng lót sơ sinh đóng vào tã vải quấn. Nên chọn loại tã hoặc miếng lót dành riêng cho trẻ sơ sinh có size newborn (size NB) dành riêng cho bé dưới 5kg.

Mua bỉm cho trẻ sơ sinh phù hợp theo độ tuổi

Mua bỉm cho trẻ sơ sinh phù hợp theo độ tuổi

– Trẻ sơ sinh từ 1–2 tháng tuổi: giai đoạn này bé bắt đầu đi ngoài nhiều hơn. Phân dạng lỏng do bú nhiều, nên mỗi ngày có thể đi ngoài từ 8-10 lần. Trong thời điểm này, ngoài việc sử dụng miếng lót, mẹ có thể chuyển sang bỉm dán và bỉm quần cho bé với thiết kế đặc biệt ôm vừa khít cơ thể bé, giúp chất lỏng không bị tràn ra ngoài. 

– Trẻ sơ sinh từ 3 – 6 tháng tuổi: giai đoạn này bé hiếu động nhiều hơn. Lúc này bố mẹ không cần dùng miếng lót sơ sinh nữa mà hãy chuyển sang tã dán và tã quần bởi nó có khả năng thấm hút tốt. Với thiết kế lưng thun co giãn, vừa vặn cơ thể bé. Tạo cảm giác dễ chịu, giúp bé thoải mái vận động.

– Trẻ sơ sinh trên 6 tháng tuổi: bé vận động và tay chân cũng linh hoạt nhiều hơn nên mẹ hãy chọn tã dán và tã quần để giúp mẹ đùa vui mỗi ngày. Lưu ý là mẹ nên chọn size để phù hợp với vóc dáng và cân nặng của bé.   

MUA BỈM CHO TRẺ SƠ SINH CHÍNH HÃNG, CHẤT LƯỢNG 

Mua bỉm cho trẻ sơ sinh chính hãng, chất lượng

Mua bỉm cho trẻ sơ sinh chính hãng, chất lượng

Điều quan trọng nhất chính là bố mẹ nên mua tã bỉm chính hãng từ các thương hiệu có uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho bé khi sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bỉm tã nổi tiếng có giá thành vô cùng hợp lý cho mẹ lựa chọn. Có thể kế đến như: Bobby, Merries, Huggies, Goo.n,… đây đều là những thương hiệu tã giấy có uy tín và chất lượng tốt.

ĐỀ PHÒNG KHI MUA CÁC SẢN PHẨM BỈM CHO TRẺ SƠ SINH GIÁ RẺ

Hiện nay không khó để mua được sản phẩm bỉm tã có chất lượng tốt cho con. Tuy nhiên bố mẹ không nên ham rẻ mà mua phải hàng giả kém chất lượng gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

Đề phòng khi mua các sản phẩm bỉm cho trẻ sơ sinh giá rẻ

Đề phòng khi mua các sản phẩm bỉm cho trẻ sơ sinh giá rẻ

Các dòng tã bỉm chính hãng thuộc các thương hiệu nổi tiếng đều có in rõ nơi xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. Trong khi hàng giả không có.

Mua bỉm cho rẻ cho bé hay bỉm trần đều không đảm bảo chất lượng, giá thấp nên vật liệu làm nên tã cũng không được chọn lọc kỹ càng. Gây nên các bệnh về da, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của bé                  

KIỂM TRA HẠN SỬ DỤNG BỈM TÃ CHO BÉ 

Khi mua bất kỳ sản phẩm vệ sinh nói chung và bỉm tã nói riêng nào, bố mẹ cũng nên lưu ý tới thời hạn sử dụng của sản phẩm. Thông thường ngày sản xuất và hạn sử dụng đều được in trên bao bì. Bỉm tã thường có hạn sử dụng từ 2-3 năm. Để yên tâm hơn bố mẹ có thể kiểm tra bằng mã vạch để xem trực tiếp các thông số của sản phẩm trên trang web chính thức của hãng.

Kiểm tra hạn sử dụng bỉm tã cho bé

Kiểm tra hạn sử dụng bỉm tã cho bé

Bố mẹ không nên mua bỉm tã hết hạn hoặc gần hết hạn sử dụng cho con. Các loại bỉm tốt nhất là loại bỉm tã có ngày sản xuất mới nhất gần với thời điểm mua. Bỉm tã có chức năng thấm hút và giữ da bé luôn khô thoáng. Tuy nhiên, nếu bỉm tã hết hạn sử dụng thì không còn đảm bảo được những yếu tố này nữa. Bỉm tã hết hạn có thể gây dị ứng, mẩn đỏ hoặc các bệnh lý về da, viêm nhiễm gây nguy hiểm cho bé con.

MUA BỈM TÃ CHO TRẺ SƠ SINH TẠI CỬA HÀNG UY TÍN TẠI TPHCM 

Trẻ sơ sinh thường ngủ khoảng 16 đến 18 tiếng mỗi ngày, nên giấc ngủ vô cùng quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy nếu độ thấm hút của tã không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bé. Khi sử dụng tã dán, mẹ sẽ không tốn nhiều thời gian giặt giũ quần áo vì tã đã làm tốt công việc khóa chặt chất thải, không tràn ra ngoài gây bẩn quần áo của trẻ.

Mua bỉm tã cho trẻ sơ sinh tại cửa hàng uy tín tại tphcm

Mua bỉm tã cho trẻ sơ sinh tại cửa hàng uy tín tại tphcm

Bỉm tã là bạn đồng hành trong quá trình phát triển của bé ở những giai đoạn đầu đời vì vậy, bố mẹ nên tìm mua sản phẩm tã bỉm có uy tín, an toàn để đảm bảo an toàn cho con. Nếu bố mẹ có nhu cầu mua tã bỉm chính hãng hãy liên hệ MEKOONG Siêu Thị Gia Dụng, Hàng Tiêu Dùng giá rẻ hàng đầu Việt Nam. Mang đến cho bạn nhiều sản phẩm mẹ và bé đến từ những thương hiệu cao cấp, nổi tiếng với mức mức giá tốt nhất.

–        SĐT: 0879071727

–        Website: mekoong.com

–        Địa chỉ: 439, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 13, quận 10, thành

phố Hồ Chí Minh

TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG CỦA TÃ VẢI SO VỚI TÃ DÙNG MỘT LẦN              

Tác động môi trường của tã vải so với tã dùng một lần

Tác động môi trường của tã vải so với tã dùng một lần

Một em bé sẽ phải sử dụng lượng bỉm tã khá nhiều trong những giai đoạn đầu đời. Nhất là tã giấy dùng 1 lần. Tã giấy dùng một lần sau khi dùng xong và vứt đi sẽ làm gia tăng gánh nặng cho môi trường. Hiện nay, bố mẹ được khuyên là nên sử dụng kết hợp giữa tã vải và tã giấy cho con để bảo vệ môi trường.