Đồ điện gia dụng được biết đến là những vật dụng, thiết bị được trang bị và sử dụng để phục vụ sinh hoạt gia đình hay cá nhân hằng ngày. Nhằm giúp khách hàng dễ dàng chọn được nơi uy tín, đáng tin cậy trong việc mua sắm đồ điện gia dụng, Mekoong sẽ giới thiệu đến khách hàng top 6+ cửa hàng đồ điện gia dụng chất lượng và uy tín tại TPHCM.

Bạn muốn kinh doanh cửa hàng đồ điện gia dụng ư? Những kinh nghiệm dưới đây có lẽ sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh đấy, nào hãy cùng mekoong xem những kinh nghiệm này là gì nhé!

Có nên kinh doanh thiết bị điện không?

Thời buổi ngày nay nhu cầu sử dụng thiết bị điện cũng càng ngày càng nhiều các thiết bị điện cũng ngày càng trở nên cần thiết hơn trong cuộc sống hàng ngày và chúng đem đến những cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả cho những nhà sản xuất, đại lý, kinh doanh thiết bị điện gia dụng,…

Nếu bạn có ước mơ, có đam mê với kinh doanh và kiến thức nhất định về những sản phẩm thiết bị điện dụng thì việc kinh doanh thiết bị điện là việc có thể thực hiện được.

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng đồ điện gia dụng, dân dụng

Kinh doanh cửa hàng đồ điện gia dụng là một hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay, hình thức kinh doanh này mang lại lợi nhuận, tăng trưởng cao. Kinh doanh cửa hàng đồ điện gia dụng không đòi hỏi bạn phải biết quá nhiều về kiến thức chuyên môn nhưng bạn cần có một số kinh nghiệm đủ để kinh doanh tốt hơn giảm thiểu tránh rủi ro.

Xác định mục tiêu kinh doanh

Bạn cần tìm hiểu lý do bắt đầu kinh doanh đồ điện gia dụng. Mục tiêu của bạn có thể là thỏa mãn sở thích của bạn với các loại thiết bị điện, điện tử hay trực tiếp nhất là kiếm tiền, tăng thêm thu nhập, làm giàu… Nghe thì có vẻ không mấy quan trọng nhưng bạn cần bỏ thời gian suy nghĩ về nó đấy, vì nó chính là động lực thúc đẩy con đường kinh doanh của bạn đấy.

Lập kế hoạch kinh doanh thiết bị điện, đồ điện gia dụng

Chỉ xác định mục tiêu kinh doanh thôi là chưa đủ, đó chỉ là nét bút đầu tiên trên bức tranh khởi nghiệp của bạn. Việc lập kế hoạch sẽ định hướng rõ ràng, đúng đắn về việc bạn muốn làm.

Kinh doanh đồ điện cần bao nhiêu vốn?

Đây có lẽ là câu hỏi mà bất cứ ai khi muốn khởi nghiệp đều sẽ đặt ra, tuy nhiên không có đáp án tuyệt đối nào cho câu hỏi này cả bởi vì tùy theo loại mặt hàng mà bạn kinh doanh, quy mô cửa hàng mà số vốn cũng sẽ khác nhau. 

Số vốn sẽ được dùng vào những việc như thuê mặt bằng, trang trí, nhập hàng, tiền thuê nhân viên, chi phí duy trì hàng tháng. 

Chọn địa điểm kinh doanh

Yếu tố về vị trí, mặt bằng kinh doanh là một trong những yếu tố rất quan trọng. Địa điểm kinh doanh hàng đầu bạn nên lựa chọn là ở những nơi đông người qua lại. 

Bạn cần mở một cửa hàng đủ rộng để khách hàng có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm mà họ có nhu cầu mua, sử dụng khi bước vào cửa hàng của bạn.

Cách trang trí cửa hàng điện gia dụng

Trang trí không bó buộc theo một khuôn mẫu nào cả. Nhưng bạn nên trang trí, bày biện làm sao để khách hàng dễ dàng tìm được những sản phẩm họ có nhu cầu tìm kiếm khi bước vào cửa hàng của bạn. Tùy theo diện tích của địa điểm kinh doanh mà bạn có thể điều chỉnh số lượng kệ và cách sắp xếp hàng hóa sao cho hợp lý.

Các mặt hàng điện dân dụng trên thị trường

Một vài mặt hàng điện dân dụng phổ biến mà bạn có thể kinh doanh là:

– Quạt, điều hòa không khí, máy làm mát không khí…

– Máy sấy, máy xay sinh tố, bình lọc nước,….

– Các loại thiết bị điện cơ bản

– Các loại thiết bị điện thông minh

– Các loại thiết bị điện tử khác: máy tính, máy in, máy fax,..

Tìm nguồn hàng điện dân dụng

Tìm nguồn hàng điện dân dụng là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải quan tâm khi muốn mở cửa hàng điện dân dụng. Theo như kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng của các chuyên gia, và một số nhà kinh doanh trẻ hiện nay, bạn có thể nhập hàng từ một số nguồn sau đây:

Chợ đầu mối: Đây là địa điểm lấy hàng phổ biến mà hầu như ai khi mới mở cửa hàng điện nước dân dụng đều sẽ tới bởi vì ở đây có nhiều mẫu mã, chủng loại, và mức giá khác nhau. Một điều mà bạn sẽ phải đối mặt khi lấy hàng tại các chợ đầu mối đó là nguồn hàng ở đây khó kiểm soát chất lượng sản phẩm và mức giá cũng dao động.

 

Công ty hoặc nhà phân phối: Bằng cách này bạn có thể nhập hàng từ nhiều thương hiệu lớn khác nhau chất lượng đảm bảo. Điểm trừ với cách lấy hàng này thì nguồn hàng sẽ không thực sự đa dạng, mức giá đôi khi sẽ cao hơn.

Hàng nhập khẩu: Nhập hàng từ hàng nhập khẩu là một cách khá tốt trong việc kinh doanh. Người dân Việt Nam thường có thị hiếu  thích dùng hàng ngoại, bạn sẽ lợi thế nắm bắt đúng xu hướng của dân ta, chất lượng cũng đảm bảo tốt hơn.Tuy nhiên, việc bán hàng nhập khẩu là thời gian nhập hàng lại khá lâu và nhiều thủ tục phức tạp, nếu không thì bạn sẽ cần tới bên thứ ba để họ lo cho bạn phần này.

Nhập hàng từ mối buôn: Đây là những cá nhân kinh doanh nên chất lượng cũng sẽ được đảm bảo chất lượng hơn và mẫu mã các loại hàng hóa cũng rất đa dạng, và bạn còn có thể được giao hàng tận nơi nếu như đặt trước. Giá cả thì đương nhiên sẽ rẻ hơn hàng nhập khẩu nhưng đôi khi bạn vẫn sẽ phải đối mặt với những vấn đề như khan hiếm hàng hóa, chậm hàng,v.v

Lập kế hoạch tiếp thị cửa hàng điện gia dụng

Bạn cần có một kế hoạch Marketing hợp lý hơn để có thể tiếp cận gần hơn với khách hàng và các nhà cung cấp, nếu như muốn con đường khởi nghiệp thành công.

Marketing offline: Làm biển hiệu, danh thiếp, tổ chức các chương trình tặng quà, giảm giá bán, tặng phiếu voucher, phiếu tích điểm, phát tờ rơi… Để thu hút khách hàng.

– Marketing online: Lập website để giới thiệu chi tiết về các sản phẩm của bạn cũng như giá bán, cách sử dụng các thiết bị điện và cách bảo hành hàng hóa tại cửa hàng của bạn. 

Hãy đưa cửa hàng của bạn lên MXH Facebook, Zalo, Tik Tok, Youtube….

Quản lý cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng

Cách đầu tiên là bạn có thể quản lý bằng sổ sách, cách này khá đơn giản. Đây là cách quản lý truyền thống, được nhiều người sử dụng nhưng lại có nhiều nhược điểm như mất thời gian cập nhật, thống kê sản phẩm, tính toán lời lãi, …. và khi quản lý bằng cách này không thể tránh khỏi dễ nhầm lẫn, sai sót.

Cách tiếp theo là hình thức quản lý cao cấp hơn một chút quản lý cửa hàng bằng Microsoft Excel, các công cụ này có thể hỗ trợ các bước tính toán nhưng cách cần rất nhiều thời gian nhập liệu, và thường chỉ phù hợp với các đại lý có quy mô vừa và nhỏ.

Một cách khác nữa đó là sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng, tuy nhiên cách này thì sẽ phù hợp đối với các cửa hàng có quy mô lớn hoặc các đại lý phân phối đồ điện gia dụng.

Lưu ý khi kinh doanh đồ điện gia dụng

Những điều mà bạn cần lưu ý khi kinh doanh đồ gia dụng là : 

– Kinh doanh dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng

– Luôn cố gắng đa dạng hóa sản phẩm của cửa hàng

– Có hiểu biết nhất định về sản phẩm mà mình kinh doanh

– Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc uy tín

Top 6+ Các thương hiệu đồ điện gia dụng hiện nay

Sau đây là danh sách các cửa hàng thiết bị điện gia dụng hàng đầu hiện nay ở Việt Nam:

Điện Máy Xanh

Điện Máy Xanh trực thuộc CTCP Thế Giới Di Động hiện đang là hệ thống cửa hàng chuyên cung cấp đồ điện gia dụng chất lượng và giá thành ổn định. Các sản phẩm điện gia dụng đang được kinh doanh tại Điện Máy Xanh như: nồi cơm điện, máy lạnh, quạt máy, lò vi sóng, nồi chiên không dầu, ấm siêu tóc, bếp điện,…đều là hàng chính hãng và đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

cửa hàng đồ điện gia dụng điện máy xanh

Điện Máy Xanh hiện đang nhận được nhiều lời khen từ phía khách hàng từ chất lượng sản phẩm cho đến chất lượng phục vụ. Với uy tín đã khẳng định từ lâu, Điện Máy Xanh sẽ là nơi đáng tin cậy để bạn mua sắm trực tiếp.

Vinpro

Ra mắt từ tháng 3/2015, Vinpro hiện đang là trung tâm điện máy thuộc hệ thống các công ty của tập đoàn kinh tế số 1 Việt Nam là Vingroup. Mục tiêu của Vinpro là mang thế giới công nghệ thông minh đến với người tiêu dùng Việt nên luôn có những sản phẩm đồ gia dụng điện với đa dạng mẫu mã, thương hiệu và chất lượng tại các cửa hàng.

cửa hàng đồ điện gia dụng Vipro

Các sản phẩm điện gia dụng được kinh doanh tại Vinpro như: máy giặt, máy nước nóng, máy sấy tóc, bếp điện, bếp hồng ngoại, tivi,…Vinpro luôn khiến khách hàng hài lòng và nhận nhiều phản hồi tích cực từ họ.

Nguyễn Kim

Nguyễn Kim là cửa hàng đồ gia dụng có quy mô khá lớn, bày bán các sản phẩm như: tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện, máy ép trái cây, máy nước nóng,…Những sản phẩm mà Nguyễn Kim mang lại cho khách hàng luôn chính hãng, chất lượng và giá cả phải chăng.

cửa hàng đồ điện gia dụng Nguyễn Kim

Trong suốt thời gian kinh doanh vừa qua, Nguyễn Kim luôn giữ vững vị trí thương hiệu bán lẻ hàng điện máy số một tại Việt Nam cũng như được người tiêu dùng lựa chọn và tin cậy.

Điện Máy Chợ Lớn

Điện Máy Chợ Lớn được xem là một trong những hệ thống siêu thị điện máy lâu đời và uy tín tại TP.HCM. Điện Máy Chợ Lớn chuyên cung cấp các sản phẩm điện tử gia dụng và các đồ gia dụng khác phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Bạn sẽ dễ dàng tìm được các món đồ điện gia dụng mang thương hiệu nổi tiếng ngay tại Điện Máy Chợ Lớn và an tâm về chất lượng của những sản phẩm này.

cửa hàng đồ điện gia dụng điện máy chợ lớn

Điện Máy Thiên Hòa

Trung tâm Điện Máy Thiên Hòa được đánh giá là một siêu thị điện máy lớn và có uy tín trong nhiều năm qua. Điện Máy Thiên Hòa chuyên cung cấp mua bán các sản phẩm đồ điện gia dụng như: nồi cơm điện, bếp điện, lò vi sóng, nồi lẩu điện, tủ lạnh, máy giặt,…với chất lượng tốt và đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng.

cửa hàng đồ điện gia dụng Thiên Hòa

Điện Máy Thiên Hòa là cửa hàng đồ điện giá dụng luôn cam kết mang đến cho khách hàng sự chăm sóc chu đáo, chế độ hậu mãi tốt và giá cả hợp lý nhất.

Điện Máy Sài Gòn

Điện Máy Sài Gòn là cửa hàng đồ điện gia dụng với các sản phẩm chính hãng, bán đúng giá niêm yết, luôn hỗ trợ tư vấn khách hàng nhiệt tình nhất. Điện Máy Sài Gòn được các đối tác chiến lược, Tập đoàn Điện tử, các Tổ chức Tài chính và các đối tác cung cấp sản phẩm, dịch vụ tin tưởng mạnh mẽ. Chính vì thế, bạn hãy an tâm khi mua sắm đồ điện gia dụng tại đây.

cửa hàng đồ điện gia dụng - Điện Máy Sài Gòn

Mua đồ điện gia dụng online ở đâu uy tín và giá rẻ?

Nhiều người thường bận rộn và ít có thời gian để đến trực tiếp các cửa hàng đồ điện gia dụng để xem sản phẩm và mua sắm. Không cần quá lo lắng, vì Mekoong sẽ giúp các quý khách hàng thoải mái lựa chọn, sắm đồ điện gia dụng tại nhà mà không cần di chuyển đến bất cứ nơi đâu.

Mekoong là một website thương mại điện tử mà các sản phẩm hàng hóa, trong đó có đồ điện gia dụng được mua bán, trao đổi. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đồ điện gia dụng như: bếp hồng ngoại, ấm đun siêu tốc, bình lọc nước, lò nướng, nồi cơm điện, máy tắm nước nóng,…với chất lượng tốt và giá thành phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Mua đồ điện gia dụng online ở đâu uy tín và giá rẻ?

Khi mua hàng tại Mekoong, quý khách hàng sẽ hưởng ưu đãi giảm giá hơn 20% giá các sản phẩm trên thị trường; quý khách được bảo mật thông tin tuyệt đối; quý khách sẽ nhận được hàng trong vòng 24h với khu vực nội thành và 48h vực khu vực ngoại thành; chỉ cần có internet quý khách sẽ dễ dàng đặt hàng trên Mekoong tại bất cứ đâu.

Tại sao đồ điện gia dụng mekoong được tin dùng?

Các sản phẩm tại siêu thị mekoong rất đa dạng, có thể phục vụ các nhu cầu của mọi khách hàng. Tất cả những sản phẩm tại siêu thị mekoong đều đảm bảo về chất lượng vì hoàn toàn là những sản phẩm chính hãng. 

Làm sao để trở thành đại lý đồ điện gia dụng tại mekoong?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng và mong muốn khách hàng trên thị trường biết đến sản phẩm nhanh hơn, độ nhận diện thương hiệu sản phẩm cao, cùng với đó là cam kết doanh số bán hàng của mekoong.  mekoong triển khai hình thức ký gửi hàng hóa, sản phẩm. Với chính sách này, các Nhà Cung Cấp có thể trưng bày hàng hóa tại tại  mekoong và hiển thị mekoong . Đặc biệt, Nhà Cung Cấp (NCC) được hưởng những quyền lợi và dịch vụ quảng bá các sản phẩm vô cùng hấp dẫn.

Tiếp thị Offline: – Trưng bày sản phẩm tại Siêu thị mekoong 

Tiếp thị Online: – Đăng bán sản phẩm tại các sàn thương mại điện tử (Website, Shopee, Lazada, Sendo (chỉ áp dụng với một số mặt hàng nhất định)

Trên đây là những chia sẻ về chiến lược kinh doanh khởi nghiệp đồ điện gia dụng mà mekoong.com

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng đồ điện tử gia dụng nói riêng hay các sản phẩm khác cung cấp tại Mekoong hãy nhanh chóng truy cập ngay website của chúng tôi.

Trên là Top  cửa hàng đồ điện gia dụng chất lượng và uy tín dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ Mekoong sẽ giúp các bạn có thể chọn được nơi đáng tin cậy để mua sắm các thiết bị đồ gia dụng. Hãy theo dõi Mekoong để biết thêm nhiều thông tin thú vị về mua sắm bạn nhé!

Siêu Thị MEKOONG
Đồ Gia Dụng Cho Doanh Nghiệp Và Gia Đình
Dịch Vụ Quà Tặng Doanh Nghiệp
- Báo Giá Mộc Đỏ
- Hoá Đơn VAT
- Miễn Phí Vận Chuyển
- Báo Giá Sỉ Cạnh Tranh Cho Dự Án
- Báo Giá Theo Chủng Loại YC (Nhựa, Gốm sứ, Thủy Tinh, Inox, Melamine, Gỗ..)
Thông Tin
Báo Giá Thương Mại - Đại Lý: 0879071727
Báo Giá Khách Hàng : 0947 836 567

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Mail: Mekoongs@gmail.com or Email: lienhe@mekoong.com

Website: Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)

Bình luận

Chưa có bình luận nào !