Bộ Đồ thờ tam sự thường được thấy trên bàn thờ ở mỗi gia đình Việt Nam. Vì nó mang nhiều ý nghĩa trong đời sống, tâm linh cũng như phong thủy. Vì đây là món đồ không thể thiếu trên mỗi bàn thờ của các gia đình. Để hiểu hơn cũng như xem thêm những mẫu mã bộ tam sự bạn có thể xem thêm dưới bài cùng Mekoong:

bo-do-tho-tam-su

Mẫu các sản phẩm bộ đồ thờ tam sự gốm sứ cao cấp

Bộ đồ thờ tam sự là gì? 

Nhiều người vẫn chưa biết Bộ tam sự là gì? Bộ đồ tam sự dùng để làm gì trên bàn thờ mà được nhiều gia đình sử dụng như vậy. Thì bộ đồ thờ tam sự là Một trong những vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ mỗi gia đình. Cái tên tam sự xuất phát từ tiếng Hán, “Tam sự” có nghĩa là 3. 

Bộ Tam sự đỉnh thờ bao gồm 3 vật phẩm quan trọng trên bàn thờ: đỉnh thờ, đôi hạc thờ (hoặc đôi chân nến). Bộ đồ thờ Tam sự phù hợp với bàn thờ của người Việt bởi vẫn đầy đủ đồ thờ mà lại phù hợp với kích thước của đa số bàn thờ Việt. Phù hợp với điều kiện tài chính của đa số gia đình Việt.

Bộ đồ thờ tam sự là gì? 
Bộ đồ thờ tam sự là gì?

Mẫu các bộ đồ thờ tam sự cao cấp hiện nay 

Việc quyết định mua bộ đồ thờ tam sự cần phải rất cẩn thận để chọn được những bộ đỉnh thờ tam sự phù hợp nhất. Chọn bộ sản phẩm thờ tam sự không những cần phù hợp về chất liệu, kích thước mà còn phải chú ý đến mẫu mã. Nếu bạn đang có ý định mua đồ thờ tam sự cho gia đình mình thì có thể tham khảo một số mẫu mã dưới đây: 

Mẫu các bộ đồ thờ tam sự cao cấp hiện nay 
Mẫu các bộ đồ thờ tam sự cao cấp hiện nay

Bảng giá của bộ tam sự tại Siêu thị Mekoong

Tại mekoong chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm bộ đỉnh thờ tam sự bằng chất liệu gốm sứ. Bộ đồ thờ tam sự gốm sứ chính là dòng sản phẩm rất được yêu thích và được mua dùng nhiều nhất hiện nay. Dưới đây là bảng Giá bán bộ Tam sự tại siêu thị Mekoong: 

Bảng giá của bộ tam sự tại Siêu thị Mekoong
Bảng giá của bộ tam sự tại Siêu thị Mekoong
Sản phẩm Giá
⭐Bộ tam sự vẽ vàng ✅43,000,000đ
⭐Đỉnh Thờ Tam Sự Men Lam Cao 63cm ✅10,900,000đ
⭐Đỉnh Thờ Tam Sự Màu Lam Cao 57cm ✅9,900,000đ
⭐Đỉnh Thờ Tam Sự Men Lam Cao 45cm ✅9,000,000đ
⭐ĐỈNH ĐỒNG 55 TAM SỰ GIẢ CỔ ĐỒNG VÀNG ✅7,700,000đ

Ý nghĩa của bộ đồ thờ tam sự trong thờ cúng

Bộ Đồ thờ tam sự được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, như đồng, gốm sứ và gỗ. Bộ đồ thờ là sự kết hợp của 3 vật phẩm là đỉnh và đôi hạc hoặc đôi nến. Mỗi vật phẩm trong đó, đều mang một ý nghĩa riêng. Được coi là nét truyền thống và là báu vật của mỗi gia đình, mỗi dòng họ. 

Trong văn hóa thờ cúng Việt Nam, rùa và hạc là một linh vật được tôn trọng từ nghìn xưa. Nó không đơn thuần là biểu tượng của sự trường thọ, mà còn là đại diện giúp bảo vệ, che chở cho gia đình, dòng họ. 

Tìm kiếm liên quan:
Bộ tam sự bằng đồng, Bộ tam sự bằng gỗ, Giá bộ tam sự bằng đồng, Bộ tam sự gỗ hương, Giá bộ đỉnh đồng tam sự, Bộ ngũ sự gồm những gì, Các mẫu đồ thờ đẹp, Hình ảnh đồ thờ cúng.

Chính vì thế, khi hạc đứng trên lưng rùa thành một cặp là sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời đất cũng như hai thái cực âm dương. Vì vậy nên trong thờ cúng bộ đỉnh thờ tam sự được rất nhiều người sử dụng để mang lại sự cân bằng và yên ấm cho gia đình. 

Ý nghĩa của bộ đồ thờ tam sự trong thờ cúng
Ý nghĩa của bộ đồ thờ tam sự trong thờ cúng

Bộ đồ thờ tam sự gồm những gì? 

Bộ Đồ thờ tam sự người ta cũng có thể thay bộ hạc thờ bằng bộ đôi chân nến thờ cúng. Mỗi món đồ trong bộ đồ thờ tam sự đều mang một chức năng và ý nghĩa riêng. 

- Lư hương thờ: là nơi dùng để đốt trầm và giúp tạo ra mùi thơm thanh khiết và không khí ấm cúm cho phòng thờ. Về mặt tâm linh khói trầm giúp hoá giải được hung khí. Tăng thêm cát khí, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc và cũng là thể hiện sự hiếu thảo, kính trọng của con cháu. 

- Bộ đôi hạc thờ: Con Hạc được xem như một loài chim quý và thanh cao, là hình ảnh thường xuất hiện bên các vị thần tiên. Là đại diện cho sự trường thọ, biểu thị cho khát vọng trường tồn và mang tới may mắn. 

- Bộ đôi chân nến: là vật phẩm dùng để thay thế cho bộ đôi hạc thờ trên bàn thờ gia tiên. Chân nến bên phải là đại diện cho hành âm, tức là mặt trăng. Chân nến bên trái đại diện cho hành dương, tức là mặt trời. Là biểu hiện cho sự cân bằng trời - đất và cũng như cân bằng âm - dương. 

Bộ đồ thờ tam sự gồm những gì? 
Bộ đồ thờ tam sự gồm những gì?

Các loại bộ đồ thờ tam sự phổ biến

Hiện nay có rất nhiều chất liệu làm bộ tam sự, một số loại được sử dụng phổ biến như gốm, sứ, đồng, gỗ,... Khách hàng có thể tùy theo nhu cầu cũng như phong cách và điều kiện gia đình để chọn lựa bộ đồ thờ tam sự phù hợp: 

Các loại bộ đồ thờ tam sự phổ biến
Các loại bộ đồ thờ tam sự phổ biến

Bộ đồ thờ tam sự bằng gốm sứ 

Bộ tam sự bằng gốm sứ được làm bằng chất liệu gốm sứ, là chất liệu làm bộ đỉnh thờ tam sự được sử dụng từ lâu đời. Là chất liệu truyền thống của người Việt ta và mang một vẻ đẹp cổ truyền và rất thân quen. Vì vậy những bộ đồ thờ tam sự gốm được yêu thích sử dụng rất nhiều và phổ biến. 

Bộ đồ thờ tam sự bằng gốm sứ 
Bộ đồ thờ tam sự bằng gốm sứ

Bộ đồ thờ tam sự bằng gỗ 

Bộ tam sự bằng gỗ cũng là một trong những dòng đồ thờ được sử dụng rất nhiều. Vì với quan niệm của người Việt, chất liệu gỗ đại diện cho sự giàu có và giúp gia đình bạn trở nên quyền quý hơn. Bộ tam sự gỗ hương là một trong những chất gỗ được sử dụng khá phổ biến. 

Bộ đồ thờ tam sự bằng gỗ 
Bộ đồ thờ tam sự bằng gỗ

Bộ đồ thờ tam sự bằng sứ

Bộ tam sự bằng sứ cũng khá giống với chất liệu gốm sứ và rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa hai loại này. Bộ đồ thờ tam sự bằng sứ có chất xương sứ sáng và trong hơn chất gốm. Chất liệu sứ được nung ở nhiệt độ lên tới 1300 độ C trong khi chất liệu gốm thì chỉ khoảng 7-800 độ C. 

Bộ đồ thờ tam sự bằng sứ
Bộ đồ thờ tam sự bằng sứ

Bộ đồ thờ tam sự bằng đồng

Bộ tam sự bằng đồng được sử dụng khá nhiều nhưng thường chỉ xuất hiện tại những nơi như chùa chiền, đình thờ. Tại các gia đình thì người ta hay sử dụng chất liệu bằng đồng và bằng gốm sứ nhiều hơn. Bộ đỉnh đồng tam sự có rất nhiều màu chứ không chỉ mỗi màu đỏ đồng mà còn có màu vàng đồng, đồng đen,...

Bộ đồ thờ tam sự bằng đồng
Bộ đồ thờ tam sự bằng đồng

Cách sử dụng bộ tam sự đúng cách 

Đặt Bộ Đồ thờ tam sự đúng vị trí trên ban thờ không mang chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn tốt cho vận mệnh gia đình. 

Lư hương phải được đặt ở chính giữa và lùi về phía sau bàn thờ. Hai bên được đặt hai đôi hạc hoặc có thể là đôi chân nến. Nếu bộ đồ thờ tam sự của gia đình là đôi hạc, gia chủ nên đặt đôi hạc theo hướng trầu vào lư hương. 

Thường thì bên trong bàn thờ phải bày cao và tối hơn mặt ngoài. Đỉnh đồng lại luôn có kíhc thước lớn hơn bát hương. Vì thế lư hương nên được đặt sau bát hương để có thể làm nổi bật tất cả các vật phẩm có trên bàn thờ. Cũng như giúp gia chủ thuận lợi hơn cho các thủ tục thờ cúng. 

Cách sử dụng bộ tam sự đúng cách 
Cách sử dụng bộ tam sự đúng cách

Giá bộ đồ thờ tam sự có đắt không?

Bộ Đồ thờ tam sự bằng đồng giá bao nhiêu? Bộ đồ thờ tam sự bằng gốm giá bao nhiêu? Đây là thắc mắc của nhiều gia chủ khi muốn chọn mua đồ thờ cúng cho gia đình. Tùy theo loại chất liệu và kích cỡ mà có mức giá khác nhau ở mỗi dòng bộ đồ thờ tam sự khác nhau. Ngoài ra khi bạn mua số lượng nhiều thì có thể nhận được mức giá thấp hơn khi mua lẻ

Giá bộ đồ thờ tam sự có đắt không?
Giá bộ đồ thờ tam sự có đắt không?

bộ đồ thờ tam sự. Nhưng chất liệu, kích thước và chất lượng vẫn là những yếu tố lớn nhất ảnh hưởng tới giá của nó:

- Bộ tam sự Đồng giá từ 5 triệu và có thể lên đến 70 triệu tùy theo chất liệu đồng. 

- Bộ tam sự Gốm sứ giá từ 5 triệu và có thể lên đến vài trăm triệu tùy theo chất liệu gốm sứ cũng như mẫu mã. 

Mua bộ đồ thờ tam sự ở đâu chất lượng? 

Bộ đỉnh thờ tam sự là một trong những vật phẩm thờ cúng mang nhiều giá trị về tâm linh cũng như về đạo hiếu của người Việt. Chính vì vậy những bộ sản phẩm tam sự cần phải là những sản phẩm chất lượng và rất chỉn chu. Để mua được bộ đồ thờ tam sự chất lượng thì bạn cần phải tìm được một địa chỉ mua đồ thờ cúng cũng như địa chỉ mua bộ đồ thờ tam sự chất lượng. 

Mekoong chính là nơi mua hàng uy tín mà bạn không nên bỏ qua vì những sản phẩm tại đây là chính hãng và rất chất lượng. Khách tới với mekoong không chỉ nhận được những sản phẩm chất lượng mà còn được lựa chọn với rất nhiều những mẫu mã sản phẩm đẹp nhất và độc đáo nhất. 

Ngoài bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm đồ thờ bát tràng cao cấp tại Mekoong, liên hệ ngay để nhận thêm nhiều ưu đãi!

Mua bộ đồ thờ tam sự ở đâu chất lượng? 
Mua bộ đồ thờ tam sự ở đâu chất lượng?

Địa chỉ mua bộ đồ thờ tam sự chất lượng tại TPHCM

Tại mekoong có rất đa dạng mẫu mã, hoa văn và cũng có rất nhiều kích thước sản phẩm khác nhau. Không những có nhiều mẫu mã mà còn chất lượng và cũng mang mức giá rất hấp dẫn. Khi tới với mekoong bạn không những mua được những sản phẩm chất lượng, đẹp, giá tốt, nhiều ưu đãi mà còn nhận được sự tư vấn rất nhiệt tình.

Thường nếu không am hiểu về thờ cúng sẽ rất khó để chọn được cho mình đồ thờ tam sự hợp mệnh và hợp phong thủy. Như vậy những ý nghĩa của bộ đồ thờ sẽ không được phát huy hết mà đôi khi còn gây tác dụng ngược. Nhưng tới mekoong bạn sẽ nhận được sự tư vấn vô cùng tận tình về đồ thờ. Giúp bạn chọn được bộ đồ thờ tam sự đẹp và cũng phù hợp với không gian thờ cúng gia đình. 

Liên hệ tới mekoong ngay để nhận được sự tư vấn tận tình cũng như mua được bộ đồ thờ tam sự thờ cúng cho bàn thờ gia tiên. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ tới khách hàng đầy đủ những thông tin cần thiết về bộ tam sự đỉnh thờ. Theo dõi thêm để cập nhật những thông tin mới về đồ thờ cúng. 

Địa chỉ mua bộ đồ thờ tam sự chất lượng tại TPHCM
Địa chỉ mua bộ đồ thờ tam sự chất lượng tại TPHCM

Xem thêm các bài viết liên quan:

Top 14 Cửa hàng bán đồ thờ cúng uy tín chất lượng tại TPHCM

Top 10 cửa hàng đồ thờ cúng quận 5 uy tín giá rẻ

Sơ đồ bày trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Sơ đồ bàn thờ ông địa thần tài và Ý nghĩa của việc bày trí bàn thờ

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên đối với gia đình Việt

Cách bày trí bàn thờ gia tiên theo 12 con giáp đúng phong thủy

Có Nên Để Đồ Trên Bàn Thờ Ông Địa

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng chuẩn chất lượng

Từ lâu Việt Nam đã hình thành phong tục tôn kính tổ tiên đã khuất thông qua việc thờ cúng tổ tiên. Phong tục thờ cúng tổ tiên đã phát triển thành một hình thức thờ cúng để tỏ lòng thành tôn kính đối với gia đình.

Để thờ cúng trở nên sang trọng cao cấp, bạn cần có bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ tổ tiên để thể hiện lòng thành của gia đình. Tìm hiểu ngay về các sản phẩm đồ thờ cúng tại Siêu thị Mekoong.

Sau đây là một số sản phẩm đồ thờ cúng được nhiều khách hàng lựa chọn tại Mekoong. Xem ngay bên dưới!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ thờ cúng như: Tranh trúc chỉ, Đỉnh hạc, Chân nến, Chóe thờ, Đài thờ, Ống Hương, Mâm bồng, Bát hương, Nậm rượu, Bình hoa thờ cúng, Lộc bình thờ cúng, Đèn thờ, Bộ đồ thờ, Bộ Bát đĩa thờ cúng, Kỷ thờ, Đồ thờ cúng bằng gỗ, Đồ thờ cúng lưu ly, Đồ thờ cúng bằng đá, Chén thờ, Bát Sâm, Đồ thờ cúng bằng đồng, Bộ đồ thờ tam sự, Bộ đồ thờ ngũ sự, Bộ đồ thờ men rạn, Bộ đồ thờ men lam, Bộ đồ thờ vẽ vàng, Bộ đồ thờ gốm sứ,...thì hãy đến ngay với Siêu thị Mekoong hoặc đến với đồ thờ Mekoong để nhận được ưa đãi khi mua hàng

Mua các sản phẩm đồ thờ cúng tại Mekoong bạn sẽ miễn phí vận chuyển trong khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Hỗ trợ tư vấn tận tình, hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi.

Mekoong là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam cho các siêu thị -  đại lý -  cửa hàng - tạp hóa đồ gia dụng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu có tiếng trong thị trường Đồ Gia Dụng  - Hàng Tiêu Dùng - Văn Phòng Phẩm -  Mỹ Phẩm Chính Hãng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp - sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn gửi đến bạn những dịch vụ tốt nhất từ Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Sale Mekoong:

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

☎ : 0947836567- 0917743009 -

0879071727- 0938629345 - 02838683827- 02862704567

: Mekoongs@gmail.com

Website:

Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)