Menu

Đồ thờ cúng vốn là những sản phẩm rất quan trọng trong đời sống người Việt. Bởi bao đời nay người Việt Nam rất coi trọng văn hóa thờ cúng. Đây cũng như một cách để con cháu thể hiện đạo “hiếu” của mình. Thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt bao đời nay. 

Mỗi món đồ thờ cúng đếu mang cho nó 1 sứ mệnh và ý nghĩa riêng. Cùng mekoong tìm hiểu để biết rõ hơn những sản phẩm đồ thờ cúng. Để biết một bộ đồ thờ cúng cần những gì cũng như những ý nghĩa bên trong đó:

 

Đồ Thờ Cúng

Có 726 sản phẩm

Các sản phẩm đồ thờ cúng được mua nhiều nhất tại Mekoong Dưới đây là một số mẫu sản phẩm đồ thờ cúng được khách hàng tin dùng nhiều nhất tại Mekoong. Liên hệ ngay để nhận nhiều ưu đãi!

 

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? 

Nhiều người luôn thắt mắc rằng 1 bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Bàn thờ cần có gì mới là đầy đủ và mang lại nhiều ý nghĩa trong tâm linh. Tuỳ theo kích thước bàn thờ mà chọn bộ đồ thờ cúng sao cho phù hợp với bàn thờ gia tiên. Bộ đồ thờ cúng đẹp từ gốm sứ Bát Tràng sẽ giúp bàn thờ nhà bạn trang nghiêm hơn. Dưới đây là những sản phẩm trong 1 bộ đồ thờ cúng:

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì 

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì

Kỷ thờ

Kỷ thờ thường đi theo bộ 3 hay 5 chén được trưng trên bàn thờ. Tùy vào diện tích bàn thờ và ý muốn của gia chủ mà chọn bộ 3 hay 5 kỷ thờ đều được. Kỷ chén thờ thường được dùng để đựng nước sạch, trà hoặc rượu dùng dâng lên thờ cúng hằng ngày.

Kỷ thờ

Kỷ thờ

Bát hương thờ cúng 

Bát Hương là đồ thờ cúng bày bàn thờ thiết yếu và quan trọng nhất, dùng để cắm nhang cúng hương khi thờ cúng. Tùy vào gia chủ mà mỗi gia đình sẽ có 1 hoặc 3 bát hương để cắm nhan cúng. Người Việt xưa quan niệm bát hương là điểm kết nối âm dương. Nén hương cúng được thắp lên là bày tỏ lòng thành kính. Bộ bát hương thờ Là đại diện cho lời mời tổ tiên, thần phật về hưởng lộc, phù hộ và ban điềm lành cho gia đình.

Bát hương thờ cúng 

Bát hương thờ cúng

 

 

Bình hoa thờ cúng

Bình hoa thờ cúng được dùng để cắm hoa trang trí trên bàn thờ gia tiên. Vừa là để bày tỏ lành kính vừa giúp trang trí cho bàn thờ thêm sinh động. Tô điểm thêm vẻ đẹp tươi sáng, thanh cao, thuần khiết, giúp xua tan không khí ảm đạm nơi bàn thờ. 

Bình hoa thờ cúng

Bình hoa thờ cúng

 

Lục bình thờ cúng

Lục bình thờ cúng thường có dáng cao, dài, cổ thắt và miệng rộng và phần thân phình ra. Họa tiết của những sản phẩm Lục bình được chạm khắc vô cùng tinh tế. Đặt lộc bình trong không gian thờ cúng hay phòng khách thể hiện sự cao sang và trang trọng cho không gian. 

Lục bình thờ cúng

Lục bình thờ cúng

Lộc bình thường có những kích thước như sau 1m2, 1m4, 1m6, 1m8… loại nhỏ thường dùng để cắm hoa mai, đào vào ngày tết.

 

Chân nến thờ cúng

Chân nến được dùng để cắm và thắp nến trên bàn thờ. Là biểu tượng của Hỏa trấn trong phong thủy ngũ hành. Là vật phẩm kết nối người còn sống hiện tại với người đã ở thế giới bên kia nhờ ánh sáng của nó.

Chân nến thờ cúng

Chân nến thờ cúng

 

Nậm rượu

Nậm rượu dùng để đựng rượu sạch trên bàn thờ cúng, được ví như là bình hút lộc cho gia chủ. Vì có hình dáng khá đặt biệt, với bụng phình to và dáng miệng nhỏ. Việc chuẩn bị nậm rượu riêng cho từng vị gia tiên thể hiện sự chu đáo của gia chủ đối với gia tiên.

Nậm rượu

 

Bát cơm thờ cúng

Bát cơm thờ cúng thường là 6 bát và là một phần thiết yếu cho “mâm cơm cúng” của ông bà, tổ tiên. Chỉ sử dụng để đựng cơm trắng dâng lên gia tiên vào ngày giỗ chạp, rằm, mồng 1, lễ lớn hay Tết. Mang ý nghĩa biểu tượng cho sự sung túc, no đủ và sự biết ơn gửi đến những người đã có công sinh thành.

Bát cơm thờ cúng

 

Chóe thờ 

Chóe thờ là chiếc hũ mô phỏng giống hình dáng của chiếc  thạp đựng gạo ngày xưa. Chóe thờ Bát Tràng được dùng để đựng gạo, muối và nước sạch và bày trên bàn thờ gia tiên. Theo quan điểm người Việt xưa, chóe thờ tượng trưng cho lòng hiếu thảo và mong cầu sự sung túc của gia chủ.

Chóe thờ 

Chóe thờ

 

Đài thờ 

Bộ đài thờ thường đi theo bộ 3 đài, có thiết kế giống nhau. Đài thờ được dùng để đựng rượu, nước, muối, gạo để dâng lên cúng tổ tiên hay các vị thần, Phật. Tùy theo từng phong tục và văn hóa của từng vùng miền mà cách bày đài thờ cũng khác theo. 

Đài thờ 

 

Bộ Bát Đĩa thờ

Bộ bát đĩa thờ là những sản phẩm thờ cúng được dùng để trưng bày trên bàn thờ gia tiên. Tuy có hình dáng như đĩa nhưng Đĩa thờ Bát Tràng thường không dùng để đựng đồ. Trên đĩa thờ được chạm khắc hoặc vẽ lên những hình ảnh có ý nghĩa và mang lại tài vận cho sản phẩm. Thường đĩa thờ phải có giá đỡ để đĩa thờ có thể đứng được.

Bộ Bát Đĩa thờ  

Bộ Bát Đĩa thờ

Đèn thờ

Đèn thờ là vật phẩm thờ cúng được đặt trên bàn thờ và được coi như là “vật giữ lửa”. Và cũng là giúp việc lấy lửa thắp hương dễ dàng và thuận lợi hơn. Ngoài ra người ta còn quan niệm rằng sử dụng đèn thờ giúp xua đuổi tà khí tà ma quỷ.

Đèn thờ

Đèn thờ

Đỉnh hạt 

Bộ đỉnh hạc bao gồm đỉnh thờ và đôi hạc thờ. Đỉnh thờ còn được gọi là lư hương dùng để đốt hương trầm, giúp không gian thờ thêm trang nghiêm. Bộ đôi hạc thờ thì thể hiện cho sự thanh cao, thanh khiết cũng như sự phấn đấu trong cuộc sống. 

Đỉnh thờ thường được khắc họa bởi những chi tiết vô cùng tinh xảo, hoa văn mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Hương trầm từ đỉnh thờ có thể hoá giải hung khí và tăng cát khí cho gia đình gia chủ.

Đỉnh hạt 

Đỉnh hạt

Ống hương thờ cúng

Ống hương dùng để đựng nhang cúng và bảo quản hương cúng thắp nhang để bàn thờ gọn gàng và ngăn nắp hơn. . Sản phẩm có cấu tạo gồm chân đế, thân và phần miệng, thiết kế hình trụ nên rất dễ vệ sinh lau rửa. Ống hương thường được đặt trong cùng của góc trái bàn thờ.

Ống hương 

Ống hương

Mâm bồng

Mâm bồng là chiếc đĩa nhỏ có đế đỡ và được dùng để đựng các lễ vật thờ cúng như mâm ngũ quả, tiền vàng, trầu cau,...

Thường bàn thờ sẽ có 1 hoặc 3 mâm bồng, với mẫu mã và kích cỡ khá đa dạng. Nếu bàn thờ bày 3 mâm bồng thì mâm ở giữa sẽ có kích thước lớn hơn 2 chiếc còn lại.

Mâm bồng

Mâm bồng

[/ux_text] [/section] [section] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Top các mẫu đồ thờ cúng thường thấy trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ đồ thờ cúng đẹp cao cấp được nhiều khách hàng lựa chọn làm đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số bộ đồ thờ cúng đẹp tại Đồ thờ Mekoong:

Top các mẫu đồ thờ cúng thường thấy trên thị trường hiện nay

Top các mẫu đồ thờ cúng thường thấy trên thị trường hiện nay

Đồ thờ bằng đá

Đồ thờ bằng đá là những sản phẩm mỹ nghệ, có ý nghĩa trong thờ cúng và có giá trị thẩm mỹ cao. Đồ thờ cúng phong thủy bằng đá thường xuyên được tìm thấy tại các đình chùa. Có thể là thờ phật, thờ đức chúa, thờ thần linh hay thờ gia tiên của mỗi gia đình dòng tộc. 

Xem thêm: 

Top 14 Cửa hàng bán đồ thờ cúng uy tín chất lượng tại TPHCM

Top 10 cửa hàng đồ thờ cúng quận 5 uy tín giá rẻ

Đồ thờ bằng đá

Đồ thờ bằng đá

Đồ thờ bằng lưu ly

Mỗi khi nhắc đến lưu ly người ta thường nghĩ ngay đến công dụng của loại đá này là giúp an thần, mang lại sự tỉnh táo,  xua tan đi những điều tiêu cực hung dữ và làm tính tình của chúng ta trở nên  ôn hòa hơn. Chính vì thế mà trên bàn thờ của gia đình thường có một bộ đồ thờ lưu ly với mong muốn sẽ giúp ngôi gia được thịnh vượng và may mắn hơn.

Đồ thờ bằng lưu ly

Đồ thờ bằng lưu ly

Đồ thờ bằng gỗ 

Đồ thờ bằng gỗ từ xưa đến nay đã mang trong mình một giá trị đẳng cấp tuyệt vời, vừa thể hiện nét đẹp giản dị - mộc mạc, vừa bền đẹp, lại giúp lưu giữ được nét văn hóa, tinh hoa của dân tộc. Cũng vì thế mà đồ thờ bằng gỗ đã xuất hiện rất nhiều trên bàn thờ gia tiên của các gia đình Việt.

Đồ thờ bằng gỗ 

Đồ thờ bằng gỗ

Đồ thờ bằng đồng

Các mẫu đồ thờ bằng đồng dường như đã trở thành xu hướng, được nhiều người yêu thích và chọn mua. Chúng không chỉ sở hữu những mẫu mã đẹp mắt và tinh xảo mà đồ thờ bằng đồng còn thể hiện những giá trị văn hóa truyền thống vô cùng sâu sắc.

Đồ thờ bằng đồng

Đồ thờ bằng đồng

Bộ đồ thờ men lam

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng linh thiêng nhất của mỗi nhà nên rất cần sự chú tâm của mỗi chúng ta. Và đồ thờ men lam chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.  Đồ thờ men lam mang một màu men đặc trưng, truyền thống gần như đã ăn sâu vào tiềm thức của dân tộc Việt Nam và đây cũng là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa tâm linh đặc sắc. 

Bộ đồ thờ men lam

Bộ đồ thờ men lam

Bộ đồ thờ men rạn

Men rạn là một dòng men cổ gia truyền của làng gốm sứ cổ Bát Tràng, vì vậy mà có thể nói bộ đồ thờ men rạn là một sản phẩm độc quyền và chỉ có tại làng gốm Bát Tràng. Các mẫu đồ thờ men rạn đều sở hữu những họa tiết chạm khắc đắp nổi tinh xảo và độc đáo, giúp tạo cho không gian thờ cúng của gia đình được trang nghiêm và sang trọng hơn

Bộ đồ thờ men rạn

Bộ đồ thờ men rạn

Bộ đồ thờ vẽ vàng

Đồ thờ vẽ vàng là tuyệt phẩm không thể thiếu trong không gian thờ tự cao cấp - sang trọng.  Mẫu đồ thờ đẹp này được đại đa số các gia đình có điều kiện vô cùng ưa thích và ưu tiên chọn mua  vì vẻ đẹp kiêu sa, sang trong của chúng

Bộ đồ thờ vẽ vàng

Bộ đồ thờ vẽ vàng

Bộ đồ thờ tam sự

Bộ đồ thờ tam sự là một khí cụ thiêng liêng và được thường xuất hiện nhiều trên bàn thờ của người Việt. Đây được xem là những món đồ không thể thiếu trong truyền thống thờ cúng tổ tiên và Thần Phật và cũng là một nét văn hóa tâm linh của người dân tộc ta.

Bộ đồ thờ tam sự

Bộ đồ thờ tam sự

Bộ đồ thờ ngũ sự

Bộ đồ thờ ngũ sự sẽ bao gồm đầy đủ 5 món, bao gồm: đỉnh thờ, đôi hạc thờ, chân nến, mâm bồng và lọ hoa. Chúng lần lượt trưng cho sự mong cầu về bình an, hòa khí, sung túc, may mắn và thịnh vượng. Vì vậy mà rất nhiều người đã lựa chọn bộ đồ thờ ngũ sự này để đặt lên bàn thờ gia tiên của dòng tộc.

Bộ đồ thờ ngũ sự

Bộ đồ thờ ngũ sự

[/ux_text] [/section] [section] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Nên dùng đồ thờ cúng với chất liệu gì? Và màu sắc hợp với gia chủ chuẩn phong thủy

Khi quyết định lựa chọn đồ thờ cúng trong gia đình, đa số các gia chủ thường đặt ra câu hỏi này. Ba loại chất liệu đang được ưa chuộng hiện nay trên thị trường bao gồm đồ thờ bằng gỗ, đồ thờ bằng đồng và đồ thờ bằng sứ.
Vậy thì vật liệu tốt nhất và thích hợp nhất là gì?

1. Chất liệu đồ thờ bằng gỗ

Gỗ là vật liệu đặc trưng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và thủ công khác nhau. Đối với tuổi thọ và tính thẩm mỹ của nó, đồ nội thất bằng gỗ và các đồ vật tôn giáo được đánh giá cao. Đơn giản và được nhiều người biết đến, đồ thờ cúng bằng gỗ tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, gia đình hòa thuận. Chúng cũng được coi là điềm lành.

Ưu điểm của đồ thờ bằng gỗ

Đồ thờ cúng bằng gỗ tuy bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng lại mang một nét thẩm mỹ riêng mà không loại vật liệu nào có thể sánh được bởi chúng hoàn toàn được tạo ra bởi những bàn tay khéo léo. Sự sáng tạo của những người thợ thủ công tạo ra những sản phẩm hoàn thiện kết hợp giữa tinh thần và vẻ đẹp tự nhiên của gỗ.
 
>> Vì vậy, người dùng lựa chọn và sử dụng những đồ thờ cúng chuyên dụng làm bằng gỗ như bàn thờ, sập gụ, sập gụ, lư hương, các vật dụng trang trí trên bàn thờ… hiện nay.

2. Chất liệu đồ thờ bằng đồng

Một lựa chọn tốt là đồ đồng vì đồ thờ cúng bằng đồng mang lại cho môi trường nơi chúng được đặt một sự sang trọng đặc biệt và nét quyến rũ lâu đời. Đồ thờ cúng bằng đồng thông thường bao gồm các đồ trang trí bàn thờ khác nhau như đôi hạc, bộ tượng ngũ sự, sập thờ, ... Đồ đồng đúc thường ít được sử dụng hơn vì chúng nặng và đắt hơn gỗ. Ngoài ra, đồ thờ cúng bằng đồng sau đó được sơn mài dát vàng, bạc để tạo ra những mẫu sản phẩm thực sự đẹp, ngang ngửa với những mẫu đồ đồng nhưng giá cả dễ tiếp cận hơn và mẫu mã đa dạng hơn.

3. Chất liệu đồ thờ bằng sứ

Tương tự như đồng, sứ là chất liệu tốt để làm các vật dụng tôn giáo, bao gồm lọ hoa, bát hương, chén thờ, đèn. Ngay cả ngày nay, chất này vẫn được sử dụng, sử dụng nhiều chủ yếu là men Bát Tràng

  • Ưu điểm: Mẫu mã, hoa văn đồ thờ bằng sứ hiện đại, sang trọng. Chất liệu gốm sứ Bát Tràng có tiếng từ lâu đời.
  • Nhược điểm:  dễ vỡ và hạn chế về mẫu mã, màu sắc, giá khá cao nếu loại đồ thờ bằng sứ làm thủ công như men rạn Bát Tràng.

4. Chọn đồ thờ theo mệnh gia chủ

Tài vận của gia chủ cũng bị ảnh hưởng bởi sắc độ của đồ thờ trên bàn thờ. Lựa chọn đồ thờ cúng phù hợp sẽ có lợi cho gia đình may mắn, thịnh vượng, bình an. Ngược lại, nếu cấm sử dụng đồ thờ có màu tương khắc với mệnh, người sở hữu sẽ gặp xui xẻo, xui xẻo, không may mắn.

Mệnh Tương sinh Hòa Hợp Khắc chế Bị khắc (kỵ)
Kim Vàng, Nâu đất Trắng, xám ghi Xanh lục Đỏ, Hồng, Tím
Thủy Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước Đỏ, Hồng, Tím Vàng, Nâu đất
Mộc Đen, xanh nước Xanh Lục Vàng, nâu đất Trắng, xám ghi
Hỏa Xanh lục Đỏ , hồng, tím Trắng, xám ghi
Đen, Xanh nước
Thổ Đỏ, Hồng, Tím Vàng, Nâu đất Đen, Xanh nước Xanh Lục

[/ux_text] [/section] [section] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Ý nghĩa của từng đồ thờ cúng

Thờ cúng gia tiên từ lâu trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa Á Đông cũng như Việt Nam. Việc thờ cúng gia tiên cũng như lòng biết ơn tổ tiên trở thành chuẩn mực đạo đức và nguyên tắc làm người trong xã hội. Đồng thời bộ đồ thờ cúng đầy đủ cũng thể hiện sự chu đáo và nét đẹp thiêng liêng của văn hóa Việt.  

ý nghĩa đồ thờ

Ngày nay mỗi gia đình đều có ít nhất một bàn thờ gia tiên. Tuy không cần thiết phải mâm cao cỗ đầy nhưng nếu có thể sắm sửa cho bàn thờ một bộ đồ thờ cúng đầy đủ sẽ là việc làm rất ý nghĩa. 

Xem thêm:

Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Sơ đồ bàn thờ ông địa thần tài và Ý nghĩa của việc bày trí bàn thờ

Đồ thờ trên bàn thờ gia tiên không nhất thiết phải là loại đồ thờ cúng sang trọng hàng đầu. Nhưng cũng cần là một bộ đồ thờ  cúng chỉn chu và tươm tất để thể hiện sự thành tâm của gia chủ. Từ đó thông qua việc thờ cúng gia tiên, gia chủ mong ước những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình. 

Ý nghĩa của từng đồ thờ cúng

Ý nghĩa của từng đồ thờ cúng

[/ux_text] [/section] [section] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Nói về đồ thờ - đồ thờ cúng trên bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên chuẩn mực

Ở Việt Nam nói riêng và các nước châu Á nói chung, thờ cúng là truyền thống từ hàng ngàn năm qua. Dù thế giới trải qua bao phen thay đổi, nhưng việc thờ cúng tổ tiên vẫn được duy trì cho đến tận ngày nay. Dù vậy, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của việc thờ cúng, dẫn đến nhiều người có suy nghĩ rằng thờ cúng là mê tín. Nhưng khi đã thấu hiểu và giác ngộ thì lại thấy việc thờ cúng có ý nghĩa thật sâu sắc.

Nói về đồ thờ - đồ thờ cúng trên bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên chuẩn mực

Nói về đồ thờ - đồ thờ cúng trên bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên chuẩn mực

Ý nghĩa lớn nhất của việc thờ cúng chính là lòng thành tâm, báo ân đối với các bậc tiền bối, đối với Phật, Bồ Tát và với cả tổ tiên.

Trong mỗi gia đình, bàn thờ gia tiên đều có ý nghĩa giáo dục rất lớn. Bàn thờ gia tiên không chỉ là để cúng đồ ăn thức uống cho người đã khuất, mà còn là phương tiện để giáo dục lòng biết ơn của cả gia đình. Mỗi khi nhìn vào bàn thờ gia tiên, con cháu trong nhà sẽ khởi lên được tâm tưởng nhớ đến công ơn của của ông bà, cha mẹ và tổ tiên ngàn đời. Nhờ vậy, mỗi dịp lễ tết, giỗ hay ngày rằm, là dịp để con cháu nhớ lại những lời giáo huấn của tổ tiên, nhớ ơn và thực hiện theo những giáo huấn đó.

Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên chuẩn mực

Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên chuẩn mực

Bàn thờ Phật cũng tương tự vậy, có thể nói quan hệ của Đức Phật với con người là Thầy và Trò. Chính vì đó, mỗi ngày thắp nén hương, tụng kinh, niệm Phật chính là nhớ lại những lời dạy của Phật và làm theo lời dạy của Phật.

Vì vậy, đồ thờ cúng trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên mang một ý nghĩa cao cả và rất quan trọng trong đời sống tâm linh. 

Trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên luôn phải có bát hương. Ngoài ra cũng cần có thêm các món đồ thờ cúng khác như lư đốt trầm, bình hoa, mâm bồng, chén nước thờ, đèn thờ (nến, đèn thờ dầu, đèn thờ LED). Nếu may mắn có nhân duyên rước được xá lợi Phật thì sẽ có thêm tháp đựng xá lợi. Mỗi một món đồ thờ đều sẽ mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt và mang tính giáo dục chứ không phải mê tín.

Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên

Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên

Khi thắp hương vào bát hương, luôn luôn phải để cây hương thẳng đứng, tượng trưng cho sự trung thực, ngay thẳng và chính trực. Khói của hương thờ biểu thị cho lòng thành tâm của người thắp lan tỏa đến mọi nơi. 

Chén nước thờ tượng trưng cho tâm thanh tịnh. Khi cúng nước, chén nước trong vắt và lắng đọng đại diện cho sự thanh tịnh trong sạch không nhiễm bụi trần của lòng người. Đem sự thanh tịnh đó cúng dường lên chư Phật, tổ tiên.

Đèn thờ nến thờ biểu thị cho sự chiếu sáng trí tuệ của Phật, trí tuệ của tổ tiên truyền lại cho con cháu đời sau. Con người nhận được ánh sáng đó, soi sáng cho cuộc đời, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, tâm luôn hướng thiện.

Trên bàn thờ luôn có hoa, có quả, đây chính là tượng trưng cho nhân - quả. Đó là để nhắc nhở người ta phàm làm việc gì cũng phải nghĩ trước đến hậu quả. “Ở hiền gặp lành” và “Gieo nhân nào gặp quả đó” là câu nói luôn đúng dù ở thời đại nào. 

Các đồ thờ cúng trên bàn thờ luôn có ý nghĩa cao đẹp, nên khi mua đồ thờ cúng và thực hiện các nghi lễ thờ cúng Phật, thờ cúng tổ tiên mỗi người chúng ta cần hiểu rõ ý nghĩa của đồ thờ cúng. Vậy thì kết quả của việc thờ cúng mới có được ích lợi tốt.

Tại sao chúng ta lựa chọn Đồ Thờ Cúng bằng đồng

Đồng là một trong những nguyên liệu quý và có độ bền rất lớn. Vậy nên nó được sử dụng rất nhiều để làm tượng, làm đồ thờ hay các đồ tâm linh, phong thuỷ. Người xưa quan niệm rằng, để gìn giữ lâu dài Đồ để thờ cúng hoặc đồ thờ, các vật phẩm tâm linh thì vàng hoặc đồng và nguyên liệu thích hợp nhất. 

Vàng là nguyên liệu quý hiếm nên để làm ra được một pho tượng vàng, đòi hỏi rất nhiều phương diện phải tốt. Phải có nhân duyên và phước báu phải rất đầy đủ mới có thể hữu duyên làm được. 

Tượng Phật và đồ thờ được làm từ đồng luôn là mang vẻ đẹp rất thu hút ánh nhìn của mọi người. Vì giá trị trường tồn của đồng mà có thể thu hút được rất nhiều người. Tất nhiên, để so sánh với vàng thì đồng không thể sánh lại. Nhưng nó lại là một trong những nguyên liệu làm Đồ thờ cúng, đồ thờ mà giúp cho sản phẩm có thể còn giữ được vẻ đẹp và độ bền lên đến hàng ngàn năm được sử dụng nhiều nhất. 

Tại sao chúng ta lựa chọn Đồ Thờ Cúng bằng đồng

Tại sao chúng ta lựa chọn Đồ Thờ Cúng bằng đồng

Ngày nay, có rất nhiều Đồ để trên bàn thờ bằng đồng và có độ bền cao cũng như hình thức vô cùng đẹp. Đây chính là sự kế thừa phát triển của nền kinh tế cũng như khoa học công nghệ, làm cho việc sản xuất các sản phẩm chất lượng hơn. 

Những tượng Phật Đài Loan hay đồ thờ Đài Loan ngoài việc được làm từ đồng ra còn được phủ thêm lớp sơn công nghệ nano chống oxy hóa. Hay cao cấp hơn thì được phủ lên một lớp vàng 24K qua xử lý bằng công nghệ nano. Giúp bám chắc vào sản phẩm và bền bỉ hơn theo thời gian.

Đồ thờ đồng hay Đồ để thờ cúng bằng đồng có chất lượng tốt nên giá tương đối cao. Do vậy sẽ không phù hợp cho đại đa số người dân. Tuy nhiên, Thờ cúng là ở tấm lòng, chúng ta cũng không nên quá chú trọng vào hình thức. Phật giáo chú trọng lòng thành nhiều hơn, quan trọng là phải làm sao khởi lên được tâm chí thành, hướng thiện trước Phật Bồ Tát, gia tiên tiền tổ. Bởi vậy, nếu không đủ điều kiện để thỉnh các món Đồ để thờ cúng đồng và đồ thờ đồng thì có thể chọn đồ thờ sứ. Đồ thờ sứ, Đồ thờ cúng composit cũng sẽ thể hiện tấm lòng và cũng rất trang nghiêm.

Nếu có điều kiện kinh tế tốt thì những sản phẩm này cũng sẽ góp phần giúp cho con người khởi được tâm kính ngưỡng trước Phật Tổ hay gia tiên. Con người với việc giúp cho người khác khởi được tâm cung kính và ngưỡng mộ trước tướng hảo của Phật Bồ Tát cũng sẽ mang công đức rất lớn. Vì đó có được tượng đồng hay đồ thờ đồng trong nhà là rất tốt.

Đồ thờ cúng bằng gỗ được sản xuất thế nào?

Từ cổ chí kim, chúng ta thường thấy hầu hết đồ thờ, tượng Phật hay những vật phẩm tâm linh thường làm từ gỗ. Bởi Gỗ vốn là vật liệu có sẵn trong thiên nhiên và rất dễ chế tác theo ý muốn.

Từ xưa, cổ nhân thường dụng công rất nhiều trong công tác tạc tượng Phật bằng gỗ. Tuy vậy, tạc tượng hay làm đồ thờ cúng bằng gỗ lúc nào cũng dễ hơn nhiều so với các chất liệu khác. Nhưng cũng vì do tính chất tự nhiên nên nếu tay nghề không cao, không khéo léo, gỗ rất dễ bị nứt và vỡ. Chính vì đó, trước khi tạc tượng, người xưa thường xử lý gỗ, phơi gỗ để đảm bảo được độ bền, tránh bị nứt khi trái gió trở trời.

Đồ thờ cúng bằng gỗ được sản xuất thế nào

Đồ thờ cúng bằng gỗ được sản xuất thế nào

Độ bền và tính thẩm mỹ của các sản phẩm làm bằng chất liệu gỗ như Đồ thờ, đồ thờ gỗ hay các đồ tâm linh ngày nay đã được nâng cao hơn rất nhiều so với trước đây. Nhờ sự tiến bộ và kế thừa khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Khi áp dụng công nghệ sấy gỗ ngay từ khi khai thác, giúp cho gỗ có độ ổn định. Đồng thời nhờ công nghệ phủ nano, sơn nano lên bề mặt đã giúp cho các sản phẩm trở nên mịn màng tinh xảo hơn và bền đẹp theo thời gian.

Nếu là người có tâm thờ cúng, thì rất thích thỉnh các pho tượng Phật bằng gỗ. Có thể là gỗ nguyên màu, gỗ sơn cao cấp hoặc thậm chí là gỗ dát vàng tùy sở thích. Tuy nhiên, việc thỉnh tượng gỗ cũng phải phù hợp với các yếu tố nhân duyên của mình. Không nên chỉ vì quá ưa thích mà vượt quá khả năng tài chính, tạo áp lực trong cuộc sống. Như thế sẽ trái với lời Phật dạy.

Hiện tại, Siêu thị Mekoong đã có sẵn một số pho tượng Phật bằng gỗ, đồ thờ bằng gỗ để quý khách dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra, quý phật tử có thể yêu cầu tạc tượng hoặc làm đồ thờ theo yêu cầu riêng của quý khách. 

Đồ thờ bằng sứ - Sản phẩm ưa chuộng sang trọng cao cấp

Từ thời xa xưa, gốm sứ luôn là vật liệu được ưa chuộng trong chế tác các sản phẩm nội thất, đồ thờ hay để đúc Đồ thờ cúng. Với Đồ để trên bàn thờ bằng sứ hoặc đồ thờ bằng sứ thì luôn toát lên vẻ đẹp trang trọng và uy nghiêm cho không gian thờ cúng. Cũng bởi do sự mong manh dễ vỡ từ chất liệu sứ nên tâm người càng phải tịnh. Khi sử dụng các đồ tâm linh từ sứ đều nên vô cùng cẩn trọng và chú ý.

Việc sản xuất ra các sản phẩm bằng gốm sứ là cả một quá trình rất công phu và có nhiều công đoạn phức tạp của các nghệ nhân. Đất sét phải được khai thác từ các nguồn sạch, có chất lượng tốt. Sau đó được đưa vào khu vực xử lý để loại bỏ tạp chất, rồi mới tiến hành trộn. 

Sau khi có được nguyên liệu tốt, người thợ mới sử dụng khuôn hoặc đắp nặn bằng tay khéo léo tạo nên các sản phẩm thô và đưa vào lò nung. Dưới tác động của nhiệt độ cao, đất sét kết dính vào với nhau tạo độ cứng. Tuỳ theo nhiệt độ mà ra các sản phẩm gốm, sứ khác nhau, với chất lượng khác nhau. Sản phẩm sứ thô sau khi đưa ra sẽ được tô vẽ thủ công 100% bởi các nghệ nhân, giúp sản phẩm càng thêm trang nghiêm và mang vẻ đẹp khó tả.

Đồ thờ bằng sứ - Sản phẩm ưa chuộng sang trọng cao cấp

Đồ thờ bằng sứ - Sản phẩm ưa chuộng sang trọng cao cấp

Trên thế giới, đâu đâu cũng biết những nơi có gốm sứ nổi tiếng nhất đều nằm ở Việt Nam và Trung Quốc và Đài Loan. Tại Việt Nam, Gốm sứ Bát Tràng là cái tên không ai không biết, là nơi có những sản phẩm được xuất đi nhiều nước trên thế giới. Còn ở Trung Quốc thì tại Giang Tây, Nghi Hưng, Phúc Kiến, đều là các địa danh chuyên về gốm sứ. Hầu hết mọi người đều ưa chuộng các sản phẩm gốm sứ đến từ những địa danh này.

Đồ thờ sứ đã giúp nhiều người giải quyết một trong những vấn đề khó khăn nhất hiện nay chính là vấn đề chi phí. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, kết hợp nguyên vật liệu dễ tìm, nên hiện tại các xưởng sản xuất gốm sứ đã có thể cho ra lò các sản phẩm vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa bền đẹp, mà giá rất hợp lý. 

Đồ thờ bằng đá - sản phẩm từ thiên nhiên

Nếu bạn không biết thì trong các nguyên vật liệu dùng để làm tượng Phật thì Đá cũng là vật liệu được sử dụng khá nhiều. Đặc tính của đá vốn dĩ là rất cứng và rất bền bỉ theo thời gian. Cho nên khi tạc tượng Phật hay đồ thờ để ngoài trời thì sẽ không lo bị hư hỏng. Chính vì vậy mà đá đã rất được trọng dụng trong việc chế tác đồ thờ cũng như tượng Phật hay các dụng phẩm tâm linh.

Khi tạc tượng Phật hay làm đồ thờ bằng đá, đòi hỏi rất nhiều công đoạn tỉ mỉ và mất nhiều công sức. Trước tiên các nghệ nhân tạc tượng Phật phải là người có am hiểu về Phật Pháp. Đặc biệt là các vấn đề trọng yếu được dạy trong kinh Đức Phật về tạc tượng. Người thợ phải đặt cả tâm hồn của mình vào công tác tạc tượng, tỉ mỉ, cẩn thận từng li từng tí một. Từ đó mới có được pho tượng Phật khiến người chiêm bái hoan hỉ và kính nể. Ngoài ra, việc lựa chọn khối đá như thế nào, nguồn đá ở đâu cũng rất quan trọng, để đảm bảo được sự thuần khiết và bền bỉ của bức tượng. 

Đồ thờ bằng đá - sản phẩm từ thiên nhiên

Đồ thờ bằng đá - sản phẩm từ thiên nhiên

Chính vì có độ khó cao của tạc tượng từ đá khối, nên việc có được một pho tượng bằng đá nguyên khối vừa ý là không phải đơn giản. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta đã có thể sản xuất ra các pho tượng với nguyên liệu bột đá. Vừa đảm bảo độ bền của pho tượng, lại có thể dễ dàng tạo hình được như ý. Một ưu điểm nữa của tượng Phật làm bằng bột đá là có độ cứng đồng đều, không bị theo từng thớ đá như ở đá khối.

Yếu tố lớn nhất trong việc lưu thông tượng Phật chính là làm sao để có diện tượng đẹp, thể hiện được tướng hảo thiện của Phật. Điều này giúp cho con người khi chiêm bái sinh được tâm hoan hỉ và hướng đến điều thiện lành. Cho nên công nghệ tượng Phật bằng bột đá giúp việc lưu thông dễ dàng hơn. 

Đặc biệt, tượng Phật bằng bột đá có độ bền đồng đều, khả năng được phủ sơn hoặc một lớn bột đá màu bên ngoài dễ dàng hơn. Hay có thể được mạ vàng, mà điều này tượng Phật bằng đá tự nhiên rất khó có thể làm được.

Tìm hiểu về Đồ thờ bằng nhựa composite

Tượng Phật bằng composit (nhựa) là một trong những sản phẩm được áp dụng tối đa khoa học vào sản xuất đồ thờ hay đồ tâm linh. Trước đây, để có được một pho Đồ thờ cúng đẹp thường phải mất khá nhiều thời gian, công sức. Chủ yếu là do khâu  lựa chọn chất liệu như gỗ, đá, đồng, tiếp đến công đoạn chế tác, cần rất nhiều thời gian để một nghệ nhân có thể hoàn thiện sản phẩm. 

Hiện nay, việc sản xuất Đồ để trên bàn thờ composit cho ra những sản phẩm diện tượng đẹp. Không những vậy còn có chất lượng rất bền không kém các chất liệu tự nhiên.

Để đảm bảo độ bền cho Đồ để thờ cúng, composit được sử dụng nhiều phụ gia làm tăng độ cứng, độ bền mà vẫn có vẻ đẹp rất cao cấp. Để quá trình di chuyển được an toàn, toàn bộ phần khung của Đồ thờ cúng đều được gia cố bằng sợi carbon, nên rất chắc chắn. Chính vì vậy là khi thỉnh Đồ thờ bằng composit, người ta có thể an tâm về độ bền và có thể sử dụng được lâu dài.

Tìm hiểu về Đồ thờ bằng nhựa composite

Tìm hiểu về Đồ thờ bằng nhựa composite

Việc thờ Đồ để trên bàn thờ không quan trọng là Đồ thờ cúng đó đắt hay rẻ, cao cấp hay bình dân. Điều quan trọng là phù hợp với điều kiện của mỗi người, tùy duyên phận mà thỉnh tượng, đều mang công đức vô lượng. Quan trọng nhất trong việc thờ Đồ thờ cúng chính là nên nương tựa (quy y) vào Phật. Để phát khởi tâm chí thành, học tập đức hạnh và lời dạy của các Ngài khiến cho tâm được an định, tịnh dưỡng. Đó mới đích thực là giáo dục của Đức Phật Đà. 

Đài Loan được biết đến như là cái nôi, là nơi sinh ra của các sản phẩm tâm linh chất lượng cao. Bên cạnh đó, một số địa danh ở Trung Quốc như Phúc Kiến, Thượng Hải, cũng là những nơi sản xuất sản phẩm tâm linh top đầu thế giới. Tại Việt Nam thì có một số xưởng sản xuất như Hoa Tiên ở miền Bắc, Thanh Phong ở Miền Nam (chùa Hoằng Pháp)... 

Hiểu biết về Đồ thờ bằng lưu ly

Lưu ly là một loại vật liệu quý hiếm từ ngàn xưa đến. Bởi sự hiếm có khó tìm của nó cộng thêm vẻ đẹp đặc biệt đẹp và trong suốt như pha lê. Nhưng lại không kín đặc như các loại đá khác mà nó rất mờ mờ ảo ảo, đặc biệt đẹp khi soi dưới ánh sáng mặt trời, ánh trăng hay ánh sáng của đèn. Các vật phẩm đồ thờ lưu ly, Đồ để trên bàn thờ lưu ly hay bất kỳ món đồ tâm linh nào làm từ lưu ly đều khiến cho người ta thích thú. 

Giá trị của các tác phẩm tâm linh như Tượng Phật hay đồ thờ lưu ly có giá khá cao. Điều này vừa do chất liệu lưu ly khó tìm, quý hiếm, vừa do sự chế tác đòi hỏi công sức và sự tỉ mỉ rất cao.

Hiểu biết về Đồ thờ bằng lưu ly

Hiểu biết về Đồ thờ bằng lưu ly

Đặc tính vật lý của lưu ly là có độ cứng cao nhưng lại rất giòn, khá giống thủy tinh. Vì đó không dễ dàng để chế tác ra các sản phẩm như các vật liệu khác. Người thợ chế tác lưu ly phải là người nghệ nhân lành nghề có đôi tay khéo léo và rất cẩn thận. Nếu không sẽ khó có thể làm ra được những sản phẩm đồ thờ chất lượng từ lưu ly.

Các sản phẩm bằng lưu ly có giá thành rất cao. Nhưng nhờ công nghệ phát triển, người ta đã có thể tạo ra các sản phẩm bằng lưu ly nhỏ nhưng có độ tinh xảo không kém gì các sản phẩm lớn. Vậy nên, nhiều người đã có thể thỉnh và chiêm bái được sản phẩm lưu ly ưng ý.

Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm của khách hàng, Mekoong đã cố gắng tìm kiếm, kết nối với các xưởng sản xuất đồ thờ lưu ly, Đồ thờ lưu ly danh tiếng trên thế giới. Mong những nỗ lực này sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Pha Lê, Thuỷ Tinh - Chất liệu tinh tế đồ thờ cúng

Đồ thờ bằng pha lê, đồ thờ bằng thuỷ tinh gần như đã trở thành rất thông dụng trong đời sống tâm linh hiện nay. Mọi người thích pha lê, thủy tinh là vì độ trong sáng của nó tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sạch. Vật liệu này mới chỉ xuất hiện vài trăm năm trở lại, khi nền công nghiệp phát triển. Và việc làm một sản phẩm bằng thuỷ tinh, pha lê hiện nay dễ dàng và đơn giản hơn trước nhiều.

Thuỷ tinh & pha lê vốn dĩ đều được luyện từ cùng một nguyên liệu gốc. Chỉ khác nhau ở kỹ thuật luyện và độ tinh sáng, độ cứng của thành phẩm. Đôi khi, nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa thuỷ tinh và pha lê. Nhìn bằng mắt thường, các sản phẩm thuỷ tinh có độ tinh khiết thấp hơn và thường làm mỏng hơn. Với sản phẩm từ pha lê thường có độ sáng, dày và nét tinh xảo thể hiện rất rõ ràng.

Pha Lê, Thuỷ Tinh - Chất liệu tinh tế đồ thờ cúng

Pha Lê, Thuỷ Tinh - Chất liệu tinh tế đồ thờ cúng

Trong thờ cúng, thủy tinh, pha lê đóng một vai trò biểu pháp rất quan trọng. Nó biểu thị cho sự trong sáng, sạch sẽ và thanh tịnh của đức Phật. Đôi khi do điều kiện mà không thể bày biện được hết tất cả những đồ cần cúng trên bàn thờ. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phải có được một ly nước trong. Nước này nên được để trong một chiếc ly thuỷ tinh hoặc pha lê. Với mục đích là để chính mình nhìn vào được bên trong ly nước, cũng chính là nhìn vào được sự thanh tịnh và lấy đó làm hướng nương tựa cho tâm hồn.

Đồ thờ lưu ly sang trọng

Đồ thờ lưu ly sang trọng

Trong thờ Phật thì trọng yếu chính là ly nước trong. Vậy nên nếu ai thờ Phật hay thờ Bồ Tát, nên sắm một ly nước thuỷ tinh hoặc ly nước pha lê đặt trên bàn thờ. Mỗi ngày đều thay nước mới, có thể sử dụng nước đã thờ Phật để uống (nhưng phải rót vào ly của mình rồi mới uống - không dùng trực tiếp ly thờ của Phật, đây là bất kính). 

Tại Mekoong, đồ thờ bằng pha lê và thuỷ tinh được lựa chọn cẩn thận từng sản phẩm một. Do đó, những đồ thờ pha lê, thuỷ tinh ở siêu thị Mekoong tương đối đa dạng và chất lượng luôn đảm bảo. Hi vọng quý khách có được nhiều sự lựa chọn hợp lý cho không gian thờ cúng nhà mình.

[/ux_text] [/section] [section] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Đồ thờ cúng có đặc điểm gì? 

Đồ thờ cúng là những sản phẩm được trưng bày trên bàn thờ gia tiên và bàn thờ các vị thần linh cũng như các vị Phật. Vậy nên những sản phẩm dùng làm đồ thờ cúng cũng cần những quy chuẩn nhất định mới được đặt lên bàn thờ. 

đặc diểm đồ thờ

Bàn thờ là nơi trang nghiêm của mỗi gia đình. Mỗi sản phẩm đều cần phải thật thanh sạch khi đặt lên bàn thờ, đây cũng là đặc điểm chung của đồ thờ cúng bát tràng: 

Khi lựa chọn bộ đồ thờ cúng bạn cần phải chú ý đến những đặc điểm này để chọn được những bộ đồ thờ cúng hợp nhất. Ngoài ra đây cũng là những đặc điểm của một bộ đồ thờ ý nghĩa và chất lượng. Những bộ đồ thờ cúng Bát Tràng sẽ có những nét riêng khác xa với những bộ đồ thờ cúng bằng sứ Trung Quốc. 

Đồ thờ cúng có đặc điểm gì 

Đồ thờ cúng có đặc điểm gì

Cách chọn đồ thờ cúng cho ban thờ như nào đúng phong thủy

Đồ thờ cúng nên được lựa chọn đúng phong thủy với từng loại ban thờ. Tuy nhiên, mỗi vùng miền có phong tục khác nhau về tục thờ cúng Gia Tiên, thờ cúng Thần Phật mà cách trình bày các sản phẩm đồ thờ cúng và cách chọn bàn thờ thờ cúng cũng khác nhau.

Sau đây là kích thước ban thờ được sử dụng nhiều nhất, dựa vào kích cỡ ban thờ mà gia chủ có thể lựa chọn cho mình sản phẩm đồ thờ cúng Gia Tiên, đồ thờ cúng Thần Phật đúng nhất hợp phong thủy.

Cỡ ban thờ dài (m) Ý nghĩa độ dài ban thờ trong phong thủy Đồ thờ cúng bày biện (món đồ)
1,27 Cung Vượng – Tiến bảo: Được dâng đồ quý 8-13
1,53 Cung Tài – Nghênh phúc: Gặp nhiều hạnh phúc, may mắn 13-18
1,75 Cung Nghĩa – Thiên khố: kho vàng trời cho, được trời chiếu cố 18-22
1,97 Cung Đinh – Tài Vượng: tiền của đến nhà 22-30
2,17 Cung Quan – Tài Lộc: tiền của tới bất ngờ 22-30

Đặt đồ thờ cúng ứng với từng cỡ ban thờ

Ứng với từng kích cỡ ban thờ sẽ có cách bày trí đồ thờ cúng cho đúng.

Bày trí đồ thờ cúng với ban thờ có kích thước 1,97m trở lên

Dưới đây là sơ đồ cũng như cách bày trí sản phẩm đồ thờ cúng với ban thờ có chiều cao là 1,97m cho gia chủ đúng phong thủy hút tài lộc.

Bày trí đồ thờ cúng với ban thờ có kích thước 1,97m trở lên

Bày trí đồ thờ cúng với ban thờ có kích thước 1,97m trở lên

Bày trí đồ thờ cúng với ban thờ có kích thước 1,27m trở lên

Bày trí sản phẩm đồ thờ cúng với ban thờ có chiều cao là 1,27m cho gia chủ đúng phong thủy hút tài lộc.

Bày trí đồ thờ cúng với ban thờ có kích thước 1,27m trở lên

Bày trí đồ thờ cúng với ban thờ có kích thước 1,27m trở lên

Bày trí đồ thờ cúng trên ban thờ có kích thước là 0,6 - 1,27m cho nhà chung cư, ban thần tài ( tài lộc ) hút tài lộc

Bày trí sản phẩm đồ thờ cúng với ban thờ có chiều cao là 0,6 - 1,27m cho gia chủ tốt nhất.

Bày trí đồ thờ cúng trên ban thờ có kích thước là 0,6 - 1,27m cho nhà chung cư, ban thần tài ( tài lộc ) hút tài lộc

Bày trí đồ thờ cúng trên ban thờ có kích thước là 0,6 - 1,27m cho nhà chung cư, ban thần tài ( tài lộc ) hút tài lộc

Những điều lưu ý khi bày trí đồ thờ cúng

Việc bày trí đồ thờ cúng nên theo quy tắc nhất định, lựa chọn bộ đồ thờ cúng phù hợp với kích cỡ bàn thờ hợp phong thủy. Ban thờ nhỏ không nên bày quá nhiều đồ thờ cúng tạo nên sự chật hẹp, bí bách, ảnh hưởng tới hình ảnh trang trọng của nơi thờ cúng tổ tiên. Sau đây là những điều nên làm và không nên làm khi bày trí đồ thờ cúng.

Nên:

- Bàn thờ luôn phải sạch sẽ, đồ thờ cúng và các vật dụng cúng lễ.

- Chọn đồ thờ cúng phù hợp với kích cỡ ban thờ của bàn thờ.

- Đặt đèn thờ có khoảng cách xa với các vật dụng dễ bắt lửa.

- Chọn vị trí đặt bàn thờ đúng phong thủy để hút may mắn tài lộc.

Những điều lưu ý khi bày trí đồ thờ cúng

Những điều lưu ý khi bày trí đồ thờ cúng

Không nên:

- Không nên để bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà bếp, hay nhà tắm (Ảnh hưởng tới phong thủy)

- Không nên tạo nên sự ồn ào, mất đi sự trang nghiêm. Tránh đặt bàn thờ tại các lối đi lại.

- Không nên để động vật lại gần khu vực thờ cúng.

[/ux_text] [/section] [section] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Lưu ý khi mua đồ thờ cúng 

Khi mua đồ thờ bạn cần phải chú ý rất nhiều những vấn đề liên quan. Trước tiên, bạn cần chú ý đến những món đồ thờ cúng hay bộ đồ thờ đang muốn mua. 4 lưu ý cơ bản khi chọn mua đồ thờ cúng bằng sứ đúng chuẩn Bát Tràng, chất lượng và đẹp: 

Họa tiết trang trí trên đồ thờ cúng Bát Tràng vô cùng tinh xảo, sắc nét, ấn tượng và cuốn hút. Song nó vẫn thể hiện được nét đơn giản, thuần khiết. Và mang ý nghĩa mang đến điều tốt đẹp cho gia đình bạn. 

Những hoa văn, họa tiết thường sử dụng và vẽ trên đồ thờ cúng là hoa sen, kỳ lân, nghê, cá chép hóa rồng, long phượng, tùng cúc trúc mai…

lưu ý khi mua đồ thờ

Đồ thờ cúng Bát Tràng được làm từ đất sét và nung ở nhiệt độ cao khoảng 1000 - 1300 độ C. Xương gốm sứ của những sản phẩm đồ thờ Bát Tràng thường rất dày dặn và chắc. Tạo cảm giác chắc tay hơn những sản phẩm thông thường. 

Đồ gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng với những lớp men có màu sắc rất đặc biệt và mang đậm chất cổ điển. Hai dòng men nổi tiếng có thể kể tới của Bát Tràng như là men lam và men rạn.

Sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng hàng chuẩn sẽ có âm thanh phát ra nghe trong trẻo và có có độ vang, ngân. 

Những điều cần lưu ý khi mua đồ thờ cúng 

Những điều cần lưu ý khi mua đồ thờ cúng

 

[/ux_text] [/section] [section] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Bày trí đồ thờ cúng - đặt vị trí bàn thờ

Người Việt thường có xu hướng bài trí bàn thờ gia tiên đẹp dựa theo Ngũ Hành. Bày theo Ngũ hành có nghĩa là bàn thờ gia tiên nên hội tụ đủ 5 yếu tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. 

đặt vị trí bàn thờ

Ngoài ra khi bố trí bàn thờ gia tiên, có rất nhiều điều khác mà gia chủ cần lưu tâm, để ý. Điều này vừa tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên, vừa giúp gia chủ tránh gặp những trắc trở trong cuộc sống. Một vài điều cấm kỵ trên bàn thờ khi sắp xếp đồ thờ cúng: 

Ngoài ra với những bàn thờ khác nhau thì sẽ có những lưu ý khác nhau khi chưng bày. Ví dụ bộ đồ thờ cúng gia tiên sẽ có cách bày khác với đồ thờ cúng gia tiên và cũng khác với đồ thờ cúng thần tài. 

Những điều cần biết khi bày trí đồ thờ cúng - đặt vị trí bàn thờ

Những điều cần biết khi bày trí đồ thờ cúng - đặt vị trí bàn thờ

[/ux_text] [/section] [section] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Tại sao đồ thờ cúng được ưa chuộng?

Thị trường đồ thờ hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú về chủng loại, chất liệu cũng như  mẫu mã, kích thước. Chúng ta dễ dàng bắt gặp bộ đồ thờ cúng bằng đồng, gốm sứ hay đồ thờ cúng bằng gỗ với nhiều phân khúc giá từ hàng giá rẻ đến cao cấp. 

đồ thờ cúng được ưa chuộng

Tuy nhiên, được ưa chuộng nhất thì đồ thờ gốm sứ vẫn luôn giữ vị trí top đầu trong lòng khách hàng. Điều này cũng không mấy ngạc nhiên vì gốm sứ Bát Tràng là tinh hoa văn hóa dân tộc từ xưa nay.

Những đặc điểm đặc biệt khiến đồ thờ cúng Bát Tràng được lựa chọn mua rất nhiều:

Ngoài ra đồ thờ cúng  được ưa chuộng và sử dụng nhiều là vì nó thể hiện được tinh thần dân tộc. Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng mang một vẻ đẹp rất cổ truyền, gắn liền với văn hóa của người Việt. Vì vậy nên tạo được cảm giác thân quen cho người dùng và được rất nhiều người yêu thích. 

Tại sao bộ đồ thờ được ưa chuộng

Tại sao bộ đồ thờ được ưa chuộng

[/ux_text] [/section] [section] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Giá bộ đồ thờ cúng bằng sứ bao nhiêu? 

Giá bộ đồ thờ cúng bằng sứ bao nhiêu? Bộ đồ thờ cao cấp giá như thế nào? Những bộ đồ thờ bình dân thì giá có cao không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đang đi tìm câu trả lời. 

Giá bộ đồ thờ bằng sứ cao hay thấp sẽ tùy theo nhiều yếu tố cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nếu đồ thờ cúng cao cấp thì giá sẽ cao hơn, những bộ đồ thờ được làm công phu hơn thì mức giá cũng cao hơn. 

Giá của bộ đồ thờ Bát Tràng tùy theo số lượng sản phẩm, hoa văn, kiểu dáng kích thước mà có sự thay đổi. Bộ đồ thờ Bát Tràng có mức giá rất đa dạng từ bình dân đến cao cấp. Phù hợp với tất cả những gia đình Việt Nam từ có điều kiện hay những gia đình bình thường. 

Giá bộ đồ thờ bằng sứ bao nhiêu 

Giá bộ đồ thờ bằng sứ bao nhiêu

Một số đồ thờ cúng tại mekong.com được mua nhiều nhất: 

STT TÊN
1 ⭐Kỷ Ngai Men Lam Vẽ Vàng
2 ⭐Kỷ Ngai Mặt Nguyệt Cao Cấp
3 ⭐Bát Hương Bát Tràng Men Rạn Song Long Chầu Nguyệt
4 ⭐Bát Hương Men Rạn Dát Vàng
5 ⭐Bát Sâm Nắp Cuốn Thư Cao Cấp
6 ⭐Bát Sâm Men Rạn Dát Vàng
7 ⭐Bát Thờ Men Lam Vẽ Vàng Cao Cấp
8 ⭐Bát Thờ Men Rạn Dát Vàng
9 ⭐Bộ Bát Cuốn Thư Men Rạn Cổ 2 Cao Cấp
10 ⭐Bộ Bát Cuốn Thư Men Rạn Cổ
11 ⭐Bộ Chén Thờ Men Lam Vẽ Vàng
12 ⭐Bộ Chén Thờ Men Rạn Dát Vàng
13 ⭐Chóe Bày Men Lam Vẽ Vàng Cao Cấp
14 ⭐Chóe Bày Men Lam Vẽ Vàng
15 ⭐Chóe Thờ Long Hý Ngư Gốm Sứ Men Rạn Cổ

[/ux_text] [/section] [section] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Mua đồ thờ ở đâu uy tín và chất lượng

Đồ thờ cúng là sản phẩm tâm linh nên được gia chủ lựa chọn rất kỹ lưỡng. Để có thể mua được sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng tốt nhất, các bạn cần am hiểu về những sản phẩm Bát Tràng. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể chọn những cửa hàng thờ cúng uy tín, chất lượng và dịch vụ tốt. 

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp gốm sứ Bát Tràng uy tín – Mekoong Việt Nam

Mekoong chính là địa chỉ mà khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm lựa chọn mua đồ thờ. Với nhiều năm trong kinh doanh đồ thờ cúng Bát Tràng cũng như gốm sứ Bát Tràng. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn được những sản phẩm gốm sứ thờ cúng chất lượng và phù hợp nhất với mỗi bàn thờ gia đình.

Mua đồ thờ ở đâu uy tín và chất lượng

Mua đồ thờ ở đâu uy tín và chất lượng

[/ux_text] [/section] [section] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Nơi bán đồ thờ cúng tại TPHCM uy tín

Mua đồ thờ cúng tại TPHCM ở đâu? Có rất nhiều những địa chỉ cung cấp đồ thờ cúng, nhưng len lỏi trong đó vẫn có những nơi bán hàng giả hàng nhái. Vậy đâu mới là nơi bán đồ thờ cúng giá rẻ chất lượng? Đó là lý do bạn cần phải tỉnh táo khi mua hàng đồ thờ cúng Bát Tràng. Nếu chưa chọn được địa chỉ uy tín thì đồ thờ cúng mekoong là nơi bạn không nên bỏ qua. Tại đồ thờ cúng mekoong sẽ cung cấp cho các bạn bộ sản phẩm thờ cúng cao cấp đa dạng với giá vô cùng ưu đãi.

Đồ thờ cúng Mekoong tại Google

mua đồ thờ cúng tại tphcm

Nếu bạn đang cần những bộ đồ thờ cúng đẹp và chất lượng cũng như phù hợp với gia đình thì ghé ngay siêu thị Mekoong. Chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm chất lượng, chính hãng. Đồ thờ cúng Mekoong là nơi có thể tư vấn giúp bạn chọn được những bộ đồ thờ cúng trang nhã để bày biện lên trên bàn thờ gia đình. 

Xem thêm:

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên đối với gia đình Việt

Cách bày trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Có Nên Để Đồ Trên Bàn Thờ Ông Địa

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng chuẩn chất lượng

Tại sao mua đồ thờ cúng tại Đồ thờ cúng Mekoong chất lượng

Nơi chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng Mekoong lâu năm có nhiều uy tín. Với giá mua đồ thờ cúng vô cùng ưu đãi và miễn phí vận chuyển trong khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nơi bán đồ thờ cúng tại TPHCM uy tín

Nơi bán đồ thờ cúng tại TPHCM uy tín

 

[/ux_text] [/section] [row] [col span__sm="12"] [ux_html] [/ux_html] [/col] [/row] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

 

Cụm từ tìm kiếm liên quan: Cửa hàng đồ thờ cúng Quận 5, Bộ đồ thờ cúng gồm những gì, Mẫu đồ thờ đẹp, Bộ đồ thờ gỗ, Cửa hàng đồ thờ cúng TPHCM, Bán đồ thờ cúng, Bộ đồ thờ Bát Tràng, Cửa hàng đồ thờ cúng gần đây, đồ thờ cúng Nguyễn Chí Thanh

 

[/ux_text]

[section] [row] [col span="4" span__sm="12"] [accordion] [accordion-item title="PHONG TỤC THỜ CÚNG VIỆT NAM"] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Từ lâu Việt Nam đã hình thành phong tục tôn kính tổ tiên đã khuất thông qua việc thờ cúng tổ tiên. Phong tục thờ cúng tổ tiên đã phát triển thành một hình thức thờ cúng để tỏ lòng thành tôn kính đối với gia đình.

Để thờ cúng trở nên sang trọng cao cấp, bạn cần có bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ tổ tiên để thể hiện lòng thành của gia đình. Tìm hiểu ngay về các sản phẩm đồ thờ cúng tại Siêu thị Mekoong.

[/ux_text] [/accordion-item] [/accordion] [/col] [col span="4" span__sm="12"] [accordion] [accordion-item title="CÁC SẢN PHÂM LIÊN QUAN"] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Sau đây là một số sản phẩm đồ thờ cúng được nhiều khách hàng lựa chọn tại Mekoong. Xem ngay bên dưới!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ thờ cúng như: Tranh trúc chỉ, Đỉnh hạc, Chân nến, Chóe thờ, Đài thờ, Ống Hương, Mâm bồng, Bát hương, Nậm rượu, Bình hoa thờ cúng, Lộc bình thờ cúng, Đèn thờ, Bộ đồ thờ, Bộ Bát đĩa thờ cúng, Kỷ thờ, Đồ thờ cúng bằng gỗ, Đồ thờ cúng lưu ly, Đồ thờ cúng bằng đá, Chén thờ, Bát Sâm, Đồ thờ cúng bằng đồng, Bộ đồ thờ tam sự, Bộ đồ thờ ngũ sự, Bộ đồ thờ men rạn, Bộ đồ thờ men lam, Bộ đồ thờ vẽ vàng, Bộ đồ thờ gốm sứ,...thì hãy đến ngay với Siêu thị Mekoong hoặc đến với đồ thờ Mekoong để nhận được ưa đãi khi mua hàng

[/ux_text] [/accordion-item] [/accordion] [/col] [col span="4" span__sm="12"] [accordion] [accordion-item title="ƯU ĐÃI KHI MUA HÀNG TẠI MEKOONG"] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Mua các sản phẩm đồ thờ cúng tại Mekoong bạn sẽ miễn phí vận chuyển trong khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Hỗ trợ tư vấn tận tình, hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi.

[/ux_text] [/accordion-item] [/accordion] [/col] [/row] [/section]

Siêu Thị MEKOONG
Đồ Gia Dụng Cho Doanh Nghiệp Và Gia Đình
Dịch Vụ Quà Tặng Doanh Nghiệp
- Báo Giá Mộc Đỏ
- Hoá Đơn VAT
- Miễn Phí Vận Chuyển
- Báo Giá Sỉ Cạnh Tranh Cho Dự Án
- Báo Giá Theo Chủng Loại YC (Nhựa, Gốm sứ, Thủy Tinh, Inox, Melamine, Gỗ..)
Thông Tin
Báo Giá Thương Mại - Đại Lý: 0879071727
Báo Giá Khách Hàng : 0947 836 567

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Mail: Mekoongs@gmail.com or Email: lienhe@mekoong.com

Website: Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)