Chén thờ, một vật phẩm thờ thường được dùng vào các dịp cúng cơm cho gia tiên. Chén thờ là vật phẩm chuyên dụng để đựng cơm trắng trong thờ cúng chứ không dùng chung với chén ăn thường ngày.

Nếu cúng cơm mà không có chén cơm chính là sự thiếu sót trong thờ cúng. Vậy ý nghĩa của chén thờ là gì? Những mẫu mã đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng siêu thị Mekoong đi tìm hiểu thêm dưới bài:

Chén trên bàn thờ có ý nghĩa gì? 

Chén thờ là vật phẩm được sử dụng khá nhiều, và chỉ được sử dụng trong thờ cúng. Thường thì người ta không sử dụng chén thờ để sử dụng thường ngày và cũng không dùng chén thường để thờ cúng. 

Chén thờ để dâng cơm cúng đến gia tiên, nó đại diện cho lòng hiếu thảo của con cháu tới tổ tiên. Là sự kính trọng gửi đến tổ tiên thông qua việc cúng cơm, có món ngon thì dâng lên cúng trước. Cả năm chỉ có vài dịp con cháu cúng cơm nên mỗi lần cúng cơm cần rất chu đáo và thành tâm.

Chén trên bàn thờ có ý nghĩa gì? 
Chén trên bàn thờ có ý nghĩa gì?

Nên thờ bộ chén thờ bằng chất liệu gì? 

Chén thờ là một vật phẩm trong bộ đồ thờ cúng rất quan trọng, nhưng ít được dùng thường xuyên trong năm. Cho nên chén thờ cũng không được đa dạng lắm, hiện nay chỉ có hai loại chât liệu chén thờ được sử dụng phổ biến. Có thể kể đến là Chén thờ bằng gốm sứ và Chén thờ bằng đồng. 

Nên thờ bộ chén thờ bằng chất liệu gì? 
Nên thờ bộ chén thờ bằng chất liệu gì?

Chén thờ bằng gốm sứ

Chén thờ cúng bằng gốm sứ hiện rất được ưa chuộng vì sang trọng và cũng rất quen thuộc. Thêm vào đó Chén thờ gốm sứ Bát Tràng được khách hàng là sản phẩm được chọn nhiều vì mang vẻ đẹp cổ kính. Ngoài ra chén thờ bát tràng còn được thích vì đây là dòng gốm cổ truyền của dân tộc Việt. 

Chén thờ bằng gốm sứ
Chén thờ bằng gốm sứ

Chén thờ bằng đồng

Chén thờ bằng đồng cũng là một chất liệu cũng được sử dụng để làm chén thờ. Tuy nhiên chất liệu bằng đồng được sử chưa phổ biến lắm. Vì chén thờ được dùng để đựng thức ăn, cho nên chất liệu đồng sẽ không thực sự phù hợp. Vì khi sửu dụng về lâu về dài chất liệu đồng sẽ có thể bị oxi hóa và hư hỏng. 

Chén thờ bằng đồng
Chén thờ bằng đồng

Yếu tố phong thủy của bộ chén thờ bằng sứ:

Chén thờ bằng sứ không chỉ mang ý nghĩa trong tâm linh mà còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Trong chất gốm sứ của Chén thờ chứa nhiều yếu tố liên quan tới phong thủy. Gốm sứ từ lúc hình thành đã mang trong nó chất liệu đại diện cho hành Thổ. Qua sơ chế với nước chính là kết hợp với hành Thủy và sau đó được nung trong lò là hàng Hỏa. 

Có thể thấy Chén thờ sứ mang sự kết hợp của rất nhiều hành, là sự kết hợp của trời đất. Vì vậy được nên khi để trên bàn thờ sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ. 

Yếu tố phong thủy của bộ chén thờ bằng sứ:
Yếu tố phong thủy của bộ chén thờ bằng sứ:

Yếu tố thẩm mỹ của bộ chén thờ bằng sứ:

Về mặt thẩm mỹ, chén thờ sứ được sử dụng nhiều hơn vì vẻ đẹp của và sự bền bỉ của nó. Không chỉ trong thờ cúng mà trong đời sống thường ngày chất liệu sứ cũng được sử dụng phổ biến hơn cả. Thường thì chén sứ thờ được sử dụng nhiều chính là chén sứ thờ men rạn. Vì nó vừa đem lại sự cổ kính và cũng rất trang trọng khi bày lên bàn thờ. 

Yếu tố thẩm mỹ của bộ chén thờ bằng sứ:
Yếu tố thẩm mỹ của bộ chén thờ bằng sứ:

Một số yếu tố khác mà bạn nên chọn bộ chén thờ gốm sứ bát tràng thay vì các chất liệu khác:

Ngoài yếu tố về phong thủy và thẩm mỹ thì bộ chén thờ sứ còn rất nhiều yếu tố điểm cộng khác. Một trong số đó chính là sự bền bỉ và đẹp trong thời gian sử dụng dài. Chất liệu sứ có thể sử dụng bền bỉ đến hàng ngàn năm. 

Thêm một yếu tố quan trọng nữa chính là giá thành. Giá thành của sản phẩm chén thờ sứ rẻ hơn với những chất liệu khác rất nhiều. Bạn có thể tham khảo bảng giá của chén thờ sứ bên dưới. 

Một số yếu tố khác mà bạn nên chọn bộ chén thờ gốm sứ bát tràng thay vì các chất liệu khác:
Một số yếu tố khác mà bạn nên chọn bộ chén thờ gốm sứ bát tràng thay vì các chất liệu khác:

Bảng giá chén thờ giá rẻ tại Siêu thị mekoong

Siêu thị mekoong cung cấp khá đa dạng những mẫu mã của chén thờ sứ. Với giá thành khá rẻ và rất cạnh tranh so với nhiều nơi khác trên thị trường. Dưới đây là bảng giá chén thờ giá rẻ tại Mekoong bạn có thể tham khảo:

Bảng giá chén thờ giá rẻ tại Siêu thị mekoong
Bảng giá chén thờ giá rẻ tại Siêu thị mekoong
Sản phẩm Giá
⭐Chén Thờ Cúng Đào Men Rạn Bát Tràng ✅135,000₫
⭐Chén Thờ Cúng Cuốn Thư Men Rạn Bát Tràng ✅135,000₫
⭐Chén Thờ Cúng Men Rạn Bát Tràng Men Xanh Liên hệ
⭐Chén Thờ Cúng Men Rạn Bát Tràng Bọc Đồng Liên hệ
⭐Chén Thờ Cúng Sen Decal Men Lam Đồ Thờ Bát Liên hệ
⭐Chén Thờ Cúng Hoa Sen Vẽ Vàng 24K Liên hệ

Tại sao nên mua chén thờ tại Siêu thị Mekoong

Với những điểm cộng bên trên, có thể dễ dàng thấy được những lý do vì sao khách hàng yêu thích chọn mua chén thờ tại Mekoong. Vì khi tới với Mekoong khách hàng không những được chọn nhiều mẫu mã khác nhau, giá thành rẻ kèm với đó còn là chất lượng sản phẩm đảm bảo. 

Hơn thế nữa, khách hàng còn được tư vấn mẫu mã cũng như cách bày trí bàn thờ sao cho phù hợp với mỗi gia đình. Vì vậy nếu bạn có gặp khó khăn trong chọn đồ thờ cũng như là chén thờ có thể đến Siêu thị Mekoong để được tư vấn tận tình. 

Tại sao nên mua chén thờ tại Siêu thị Mekoong
Tại sao nên mua chén thờ tại Siêu thị Mekoong

Siêu thị Mekoong - địa chỉ chén thờ giá rẻ TPHCM

Thị trường không thiếu những địa chỉ cung cấp chén thờ cũng như đồ thờ cúng giá rẻ. Nhưng không chỉ cần giá rẻ mà còn cần phải chất lượng và uy tín. 

Nếu bạn đang muốn cho mình một địa chỉ mua chén sâm Bát Tràng giá rẻ, thì không thể bỏ qua địa điểm đang rất được yêu thích gần đây là mekoong. 

Mekoong chính là đơn vị chuyên phân phối và cung cấp các loại đồ gốm sứ Bát Tràng cho người dùng. Với mức giá rẻ và rất nhiều mẫu mã nên khách hàng luôn coi đây là địa điểm hàng đầu để chọn mua chén thờ. 

Siêu thị mekoong - địa chỉ chén thờ giá rẻ TPHCM
Siêu thị mekoong - địa chỉ chén thờ giá rẻ TPHCM

Xem thêm các bài viết liên quan:

Top 14 Cửa hàng bán đồ thờ cúng uy tín chất lượng tại TPHCM

Top 10 cửa hàng đồ thờ cúng quận 5 uy tín giá rẻ

Sơ đồ bày trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Sơ đồ bàn thờ ông địa thần tài và Ý nghĩa của việc bày trí bàn thờ

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên đối với gia đình Việt

Cách bày trí bàn thờ gia tiên theo 12 con giáp đúng phong thủy

Có Nên Để Đồ Trên Bàn Thờ Ông Địa

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng chuẩn chất lượng

Từ lâu Việt Nam đã hình thành phong tục tôn kính tổ tiên đã khuất thông qua việc thờ cúng tổ tiên. Phong tục thờ cúng tổ tiên đã phát triển thành một hình thức thờ cúng để tỏ lòng thành tôn kính đối với gia đình.

Để thờ cúng trở nên sang trọng cao cấp, bạn cần có bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ tổ tiên để thể hiện lòng thành của gia đình. Tìm hiểu ngay về các sản phẩm đồ thờ cúng tại Siêu thị Mekoong.

Sau đây là một số sản phẩm đồ thờ cúng được nhiều khách hàng lựa chọn tại Mekoong. Xem ngay bên dưới!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ thờ cúng như: Tranh trúc chỉ, Đỉnh hạc, Chân nến, Chóe thờ, Đài thờ, Ống Hương, Mâm bồng, Bát hương, Nậm rượu, Bình hoa thờ cúng, Lộc bình thờ cúng, Đèn thờ, Bộ đồ thờ, Bộ Bát đĩa thờ cúng, Kỷ thờ, Đồ thờ cúng bằng gỗ, Đồ thờ cúng lưu ly, Đồ thờ cúng bằng đá, Chén thờ, Bát Sâm, Đồ thờ cúng bằng đồng, Bộ đồ thờ tam sự, Bộ đồ thờ ngũ sự, Bộ đồ thờ men rạn, Bộ đồ thờ men lam, Bộ đồ thờ vẽ vàng, Bộ đồ thờ gốm sứ,...thì hãy đến ngay với Siêu thị Mekoong hoặc đến với đồ thờ Mekoong để nhận được ưa đãi khi mua hàng

Mua các sản phẩm đồ thờ cúng tại Mekoong bạn sẽ miễn phí vận chuyển trong khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Hỗ trợ tư vấn tận tình, hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi.

Mekoong là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam cho các siêu thị -  đại lý -  cửa hàng - tạp hóa đồ gia dụng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu có tiếng trong thị trường Đồ Gia Dụng  - Hàng Tiêu Dùng - Văn Phòng Phẩm -  Mỹ Phẩm Chính Hãng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp - sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn gửi đến bạn những dịch vụ tốt nhất từ Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Sale Mekoong:

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

☎ : 0947836567- 0917743009 -

0879071727- 0938629345 - 02838683827- 02862704567

: Mekoongs@gmail.com

Website:

Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)