Quà tặng quảng cáo tiếp thị là một trong những sản phẩm quà tặng được nhiều doanh nghiệp, đơn vị sử dụng rộng rãi nhất gần đây. Sản phẩm quà tặng này có thể thấy trong tất cả các lĩnh vực thương mại, kinh doanh nhằm mục đích tạo dựng cảm tình với khách hàng và nâng cao uy tín của công ty trên thị trường. 

Dưới đây cùng siêu thị Mekoong tìm hiểu thêm về món quà này và cũng điểm qua các món quà tặng quảng cáo đang được yêu thích nhất hiện nay. 

1. Quà tặng quảng cáo là gì? 

Quà tặng quảng cáo là những mặt hàng được dùng để quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp thông qua các hình thức marketing. Mang lại những ấn tượng tốt đẹp và ấn tượng trong tâm trí của khách hàng.  

Quà tặng quảng cáo là gì? 
Quà tặng quảng cáo là gì?

2. Tại sao cần quà tặng quảng cáo

Những món quà tặng quảng cáo và sản phẩm giảm giá còn có tác dụng làm cho khách hàng nhận biết về thương hiệu của doanh nghiệp. Tạo nên sự tin tưởng và uy tín sự tín nhiệm của khách hàng vào doanh nghiệp. 

 

 Quà tặng quảng cáo là những sản phẩm không thể nào thiếu cho mỗi chương trình, sự kiện hay đại hội quan trọng. Đó là món quà bày tỏ lòng biết ơn với khách hàng và đối tác của doanh nghiệp. Qua đó, giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận với các khách hàng mới. 

 

 Một vai trò quan trọng khác của quà tặng quảng cáo là thể hiện sự thông minh và sáng tạo trong làm việc của nhân viên marketing. Người đưa ra thị trường các sản phẩm đặc biệt và độc quyền mà chính doanh nghiệp đó mới có. 

Tại sao cần quà tặng quảng cáo
Tại sao cần quà tặng quảng cáo

3. Khi tặng quà quảng cáo cần lưu ý những gì?

Những vật phẩm hiện nay có thể sử dụng làm quà tặng quảng cáo hiện nay có khá nhiều. Tuy nhiên để chọn được món quà tặng quảng cáo thì cần phải lưu ý những tiêu chí sau đây: 

Khi tặng quà quảng cáo cần lưu ý những gì?
Khi tặng quà quảng cáo cần lưu ý những gì?

Sản phẩm có sự độc đáo, khác biệt

Bạn sẽ làm cho khách hàng cảm thấy rất thích thú khi được nhận một món quà hữu dụng. Khi tham gia một sự kiện nào đó nhận được một món quà độc đáo sẽ khiến khách hàng có hứng thú hơn. Món quà ấy không những làm khách hàng bất ngờ mà còn sẽ rất quý trọng, và đánh giá cao đối với công ty bạn. 

Sản phẩm có sự độc đáo, khác biệt
Sản phẩm có sự độc đáo, khác biệt

Đảm bảo tính hữu dụng và tiện ích với người tiêu dùng

Một món quà độc đáo và khác biệt là chưa đủ, khách hàng còn cần một sản phẩm thực dùng được. Món quà của bạn chọn nên có ích lợi trong cuộc sống của khách hàng, như có thể sử dụng trong công việc, học tập, trang trí,... Khách hàng chỉ hứng thú với những món quà có lợi cho họ, không ai muốn nhận một món quà về xong cất ở một góc nào đấy. 

Đảm bảo tính hữu dụng và tiện ích với người tiêu dùng
Đảm bảo tính hữu dụng và tiện ích với người tiêu dùng

Chất lượng sản phẩm tốt

Chất lượng sản phẩm tốt vừa là nói chất lượng sản phẩm vừa là nói chất lượng của món quà. Một món quà có chất lượng tốt và an toàn cho khách hàng sẽ khiến họ cảm thấy tốt hơn. Nếu bạn tặng khách hàng những sản phẩm quà tặng quảng cáo kém chất lượng, đây cũng xem như một sự không tôn trọng khách hàng. 

Chất lượng sản phẩm tốt
Chất lượng sản phẩm tốt

Quảng bá được sự kiện cũng như thương hiệu của doanh nghiệp

Tức là vật phẩm quảng cáo phải gây ra sự chú ý của khách hàng. Từ đấy, ta sẽ có thể chào hàng căn cứ trên các tính năng và tiện ích của quà tặng quảng cáo đem đến. 

Làm cho khách hàng có ánh nhìn thân thiện hơn với công ty ta để xúc tiến đơn hàng hiệu quả đó. Hiểu đơn giản hơn nghĩa là thông qua món quà tặng phải cho khách hàng thấy được thông điệp cũng như nhận biết được thương hiệu của bạn. 

Quảng bá được sự kiện cũng như thương hiệu của doanh nghiệp
Quảng bá được sự kiện cũng như thương hiệu của doanh nghiệp

Cân đối được chi phí quà tặng với hiệu quả mang lại

Chi phí ngân sách cho quà tặng quảng cáo cũng là một yếu tố tiên quyết đến chọn quà tặng. Bạn cần xác định số lượng, giá thành của những món quà. Từ đó so sánh với hiệu quả ước tính sẽ mang lại được sau chiến dịch tặng quà tặng này. Để xem xét điều chỉnh trước khi đưa vào thực hiện. 

Cân đối được chi phí quà tặng với hiệu quả mang lại
Cân đối được chi phí quà tặng với hiệu quả mang lại

4. Món quà tặng quảng cáo nào đang được ưa chuộng hiện nay

Bất kỳ sản phẩm có ích hấp dẫn đều có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Dựa trên các đặc tính và lợi ích và đặc điểm của khách hàng để chọn quà tặng quảng cáo khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn. 

Món quà tặng quảng cáo nào đang được ưa chuộng hiện nay
Món quà tặng quảng cáo nào đang được ưa chuộng hiện nay

Mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm có đa dạng chủng loại về mẫu mã, kiểu dáng. Được in ấn logo để trao tặng vừa thuận tiện, vừa ý nghĩa. Việc sử dụng nón bảo hiểm có logo là một phương pháp marketing thương hiệu thông minh. Nó còn đem đến lợi nhuận cho doanh nghiệp. Mà bên cạnh đó nó mang đến tính kinh tế cho xã hội, cho các cá nhân khi sở hữu món quà ý nghĩa này. 

Mũ bảo hiểm
Mũ bảo hiểm

Áo mưa, dù

Áo mưa, dù có logo nhận diện thương hiệu từ lâu đã trở thành phương tiện giúp quảng cáo đắc lực đối với doanh nghiệp. Những mẫu Áo mưa, dù cũng có tính tiện dụng. Lại còn đáp ứng cả những yêu cầu về mặt xây dựng thương hiệu. Có rất ít quà tặng quảng cáo có tính năng tác dụng cao được dùng dài hạn như vậy. 

Áo mưa, dù
Áo mưa, dù

Bút viết

Dù bạn đang theo học tập hoặc đã đi làm việc thì những chiếc bút bi cũng vẫn là người bạn đồng hành với chúng ta. Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng và thiết yếu của những cái bút bi viết tay này trong cuộc sống của chúng ta. Mặc dù hiện nay công nghệ số và những ứng dụng di động đang chiếm ưu thế. Hiểu rõ sự quan trọng của những loại bút cho nên các doanh nghiệp tận dụng để tặng quà cho khách hàng.

Bút viết
Bút viết

Bộ chén bát sứ

Một bộ chén bát sứ có gắn logo của bạn để trao tặng đến đối tác của mình trong các ngày lễ lớn hay kỉ niệm là một sự lựa chọn không tồi. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt kinh tế mà sản phẩm cũng phản ánh cả lòng trân trọng của công ty đối với bạn hàng của mình qua mỗi bữa ăn. Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi trao tặng được thứ đồ giá trị như vậy dành cho người bạn đáng tin cậy. 

Bộ chén bát sứ
Bộ chén bát sứ

Bộ ấm chén

Bên cạnh cách tặng bộ chén bát sứ bạn cũng có thể tặng các đối tác của mình một bộ ấm chén cho mỗi mùa lễ hội trong năm. Món tặng thực sự hữu ích cho nhiều người và đặc biệt là các nhân viên công sở vì bộ bát đĩa này có thể trưng bày hoặc sử dụng làm cái đón tiếp khách hàng. 

Việc trang trí logo hay hình ảnh của công ty lên các bộ ấm chén quà tặng cũng một phần nào giúp họ giới thiệu thương hiệu mình với mọi người hơn nữa. 

Bộ ấm chén
Bộ ấm chén

Cục sạc dự phòng

Ngày nay, tất cả mọi người đã có trong mình một chiếc Smartphone, đây có thể được xem đó là vật dụng bất ly thân của nhiều người. Hiểu rõ sự quan trọng và thiết yếu của sử dụng Smartphone đối với nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống mỗi người. 

Cục sạc dự phòng
Cục sạc dự phòng

Miếng lót chuột

Cũng tương tự như Smartphone máy tính cũng là món thiết bị mà khá đông người dùng ngày nay. Dù là laptop hay desktop đi chăng nữa mỗi chúng ta cũng cần có một miếng lót chuột đúng không nào? Chính vì thế nên ngày nay nhiều doanh nghiệp đã thêm món đồ trên vào một danh sách các sản phẩm quà tặng quảng cáo tiếp thị đến đối tác của mình. 

Miếng lót chuột
Miếng lót chuột

Túi chống sốc máy tính

Ngoài sử dụng tấm lót chuột là đồ tặng dành cho khách hàng vào các thời điểm trong năm hoặc ngày kỉ niệm thì nhiều doanh nghiệp cũng thường tặng gói chống sốc máy tính xách tay đến khách hàng của mình. 

Túi chống sốc máy tính
Túi chống sốc máy tính

 Với gói quà tặng này bạn sẽ bảo vệ chiếc máy tính xách tay khi đem theo bên người được an toàn. Món quà đơn giản nhưng đầy tình cảm và khéo léo thể hiện mối quan tâm của bạn đối với khách hàng nhận tặng. 

Ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc cũng là một trong số ít các món đồ tặng thường xuyên được nhiều doanh nghiệp gửi đến những khách hàng của mình vào mỗi ngày lễ kỉ niệm. Món quà này quả thật rất có giá trị và thiết thực đối với cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là có sức thu hút đối với chị em nội trợ. 

Ấm siêu tốc
Ấm siêu tốc

Bình giữ nhiệt

Ngày nay nhiều doanh nghiệp đã chú trọng đến vấn đề chọn các sản phẩm làm quà tặng khuyến mãi thông dụng và thuận tiện với khách hàng, có thể dễ dàng đem theo được và có thể dùng cùng lúc. Bình giữ nhiệt cũng làm một trong những chọn lựa hàng đầu của nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu tặng quà đến khách. Không cần phải bàn đến những lợi ích và tính hữu dụng do bình giữ ấm mang tới cho cả khách hàng và doanh nghiệp. 

Bình giữ nhiệt
Bình giữ nhiệt

Heo đất

Heo đất một món quà tặng tuy nhỏ nhưng ý nghĩa mà nó đem đến vô cùng to lớn. Món tặng này mang đến nhiều may mắn và thành công đối với khách hàng muốn biếu cũng như ý để người nhận có thêm một khoản tiền nho nhỏ trong ví lợn của mình. Vì vậy, heo đất luôn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do nó có đa dạng chủng loại, phong phú về giá cả và khả năng tiết kiệm cao. Không chỉ là thứ quà tặng ý nghĩa, bạn có thể sử dụng cho gia đình hay sản xuất hàng lưu niệm cũng vô cùng bắt mắt. 

Heo đất
Heo đất

Balo in logo

Balo trước kia có thể là thứ đồ mà không ai nghĩ đến khi doanh nghiệp có ý định biếu quà đến đối tác của mình. Nhưng ngày nay với những kiểu dáng và mẫu mã mới, ý tưởng trao tặng balo cho khách hàng được xem đây là một ý tưởng hay không thể nào bỏ qua. 

 Chiếc balo vô cùng hữu dụng và tiện lợi khi đem theo được đầy đủ đồ đạc cho các đoàn khách và hơn nữa việc trang trí logo trên chiếc balo cũng là một cách quảng cáo thương hiệu cực hay. 

Balo
Balo

Túi tote

Khi chọn lựa món đồ cho mình, mỗi doanh nghiệp cũng luôn chịu khó nghiên cứu và cập nhật thị hiếu hiện tại của nhiều người nhằm tìm ra những lựa chọn giúp khách hàng vẫn được dùng thoải mái và không thiếu phần độc đáo. 

Túi tote
Túi tote

 Túi tote sẽ là một gợi ý không tồi dành cho những công ty nếu có dự định trao tặng các đối tác dịp lễ hội cuối năm. Những chiếc túi xách tote có thiết kế theo chủ đề cá nhân hay các hình ảnh gợi nhắc đến công ty của sẽ khiến gói tặng trở nên đặc biệt hơn nữa đó. 

Móc khóa

Có khá nhiều loại móc chìa khoá khác nhau với các hoa văn từ cơ bản đến cầu kỳ. Chất liệu đa dạng từ nhựa, sắt đến thuỷ tinh, các mẫu luôn mang nét độc đáo và có màu sắc khác nhau. 

Móc khóa
Móc khóa

 Logo và biểu tượng của doanh nghiệp bạn sẽ được đặt ở nơi dễ dàng nhận biết, gần gũi với người xem. Đây là điểm đặc biệt của móc khóa có logo tại Mekoong so với những loại móc khóa thông thường. Lựa chọn móc khóa có logo để làm quà tặng quảng cáo là một sự lựa chọn khôn ngoan và thông minh không thể nào bỏ qua. 

Đồng hồ treo tường

Một chiếc đồng hồ có logo là một món quà rất giá trị. Sự khéo léo trong gia công, tinh tế đến những đường nét in ấn từng hoa văn. Đặc biệt là những logo và slogan theo thiết kế riêng mang đậm nét bản sắc của Việt Nam. Đây có thể coi là quyết định thông minh khi bạn lựa chọn làm quà biếu cho khách hàng của mình. 

Đồng hồ treo tường
Đồng hồ treo tường

8+ Món quà tặng quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp

Quà tặng quảng cáo không chỉ là món quà gắn kết và tri ân  khách hàng mà với doanh nghiệp nó còn nhiều chức năng khác. Nếu doanh nghiệp biết tận dụng thì những món quà tặng khách hàng này sẽ có thể giúp doanh nghiệp rất nhiều trong quảng bá. Dưới đây là những sản phẩm quà tặng quảng cáo tốt nhất cho các doanh nghiệp: 

8+ Món quà tặng quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp
8+ Món quà tặng quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp

Bộ đồ ăn in logo

Bộ đồ ăn in logo nghe có vẻ xa lạ nhưng đây thực chất là món quà tặng quảng cáo rất phổ biến hiện nay. Với những khách hàng lớn thì doanh nghiệp sẽ tặng cả bộ đồ ăn có in logo cho khách hàng. Với những khách hàng mua lẻ thông thường doanh nghiệp sẽ chọn các sản phẩm như chén, dĩa, tô,... có tin logo để gửi tới khách hàng. 

Bộ đồ ăn in logo
Bộ đồ ăn in logo

Bộ Ấm Chén In Logo 

Bộ Ấm Chén In Logo là món quà cho nhân viên vô cùng ý nghĩa đang được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Bởi ấm chén là sản phẩm ý nghĩa, bắt mắt lại có giá thành hợp lý cũng như thân thiện với người sử dụng. Tùy theo giá trị Quà tặng Bộ Ấm Chén In Logo khác nhau sẽ có những đối tượng tặng khác nhau. 

Bộ Ấm Chén In Logo 
Bộ Ấm Chén In Logo

Bình Hoa in Logo 

Sử dụng Bình hoa in logo để gửi tặng khách hàng cũng rất được ưa thích thời gian gần đây. Bởi Bình hoa là làm quà cho khách hàng giá trị nên có rất đa dạng kích cỡ cũng như hình dáng khác nhau để doanh nghiệp có thêm nhiều chọn lựa hơn nữa. Có thể sử dụng bình hoa in logo trong cơ quan, tại nhà riêng hoặc dùng làm quà trao tặng các khách hàng của mình. 

Bình Hoa in Logo 
Bình Hoa in Logo

Bình hút tài lộc in logo

Bình hút tài lộc in logo là sản phẩm quà tặng quảng cáo rất độc đáo và mới lạ thời gian gần đây. Trước đây món quà này thường dùng để tặng những nhân vật bí mật.  Món quà không chỉ có tính thẩm mỹ vừa có tính phong thủy. Chiếc bình sẽ mang lại cho bạn sự may mắn và tài lộc. 

Bình hút tài lộc in logo
Bình hút tài lộc in logo

Ly Sứ In Logo 

Ly sứ in logo là sản phẩm hi in ấn logo lên gốm sứ có giá thành rất rẻ và phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. In logo lên ly sứ để làm quà tặng quảng cáo vừa giúp doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu vừa gây ấn tượng trong tiềm thức khách hàng. QUa thời gian dài sử dụng sẽ khiến khách hàng gắn bó với thương hiệu hơn. 

Ly Sứ In Logo 
Ly Sứ In Logo

Balo in logo 

Balo hoặc cặp là một trong các loại đồ quà tặng khá cần thiết cho cuộc sống thường ngày. Chúng cũng thể hiện rằng người tặng đang giành một sự quan tâm nhất định cho khách hàng của mình. Vật dụng trên cũng hiếm khi bị thay đổi và lên mốt theo năm tháng cho nên chúng được ai đấy mang trong người lâu hơn nữa. Và in logo lên balo còn khiến thương hiệu tiếp cận được nhiều hơn nữa. 

Balo in logo 
Balo in logo

Bình Giữ Nhiệt In Logo 

Bình nước đi học, bình nước đi làm việc hay chai nước giữ nhiệt với logo đẹp cũng là món quà có khả năng sử dụng cao. Sản phẩm tạo nên từ những mẫu mã phong phú, đẹp mắt, hình ảnh rõ nét. Hơn nữa những hình ảnh logo được in trên đó sẽ giúp phần trang trí và tạo sự mới mẻ cho người dùng. 

Bình Giữ Nhiệt In Logo
Bình Giữ Nhiệt In Logo

Bút quà tặng in logo 

Như đã nói ở trên Bút quà tặng là một món quà tuy rất nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng mang giá trị tinh thần rất cao. Không những thế dù là cuộc sống hay làm việc, học tập thì đều cần sự hiện diện của cây bút. Khách hàng khi sử dụng món quà tặng quảng cáo này của bạn sẽ rất có ấn tượng. 

Bút quà tặng in logo 
Bút quà tặng in logo

Gợi ý cho bạn những mẫu quà tặng in logo đầy ý nghĩa

5. Bảng giá quà tặng quảng cáo các loại cho doanh nghiệp tại Mekoong

Nếu khách hàng có nhu cầu mua những sản phẩm quà tặng Quảng cáo thì có hãy lựa chọn siêu thị Mekoong. Nếu doanh nghiệp bạn cần mua quà tặng với số lượng lẻ có thể xem giá ngay tại trang web của Mekoong như dưới đây: 

Bảng giá quà tặng quảng cáo các loại cho doanh nghiệp tại Mekoong
Bảng giá quà tặng quảng cáo các loại cho doanh nghiệp tại Mekoong

6. Mua quà tặng quảng cáo ở đâu giá rẻ uy tín tại Tp.HCM?

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị bán quà tặng quảng cáo chất lượng, giá cả phù hợp? Liên hệ ngay với Quà tặng Mekoong sẽ được tư vấn và giới thiệu các món tặng hấp dẫn. 

 

Quà tặng Mekoong là nơi có nhiều năm kinh nghiệm về việc thiết kế và sản xuất logo cho mặt hàng. Siêu thị Mekoong hiểu rõ yêu cầu của thị trường về tính thiết yếu của sản phẩm quà tặng trong kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. 

Mua quà tặng quảng cáo ở đâu giá rẻ uy tín tại Tp.HCM?
Mua quà tặng quảng cáo ở đâu giá rẻ uy tín tại Tp.HCM?

Siêu thị Mekoong  tự hào sẽ là đối tác cung ứng làm quà tặng uy tín mà bạn có thể yên tâm lựa chọn. Mang lại các giải pháp có kiểu dáng đẹp và thiết kế sang trọng, bắt mắt. Được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau. Góp phần xây dựng thương hiệu cho hoạt động doanh nghiệp ngày một trở nên vững mạnh hơn nữa. 

7. Cách để chạy chương trình quà tặng quảng cáo hiệu quả nhất

Để có những chương trình quà tặng quảng cáo hiệu quả nhất các doanh nghiệp luôn cần chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Ngoài các bước chuẩn bị thì các doanh nghiệp cũng thường có các thủ thuật riêng để tăng hiệu quả hơn: 

Cách để chạy chương trình quà tặng quảng cáo hiệu quả nhất
Cách để chạy chương trình quà tặng quảng cáo hiệu quả nhất

PR trên trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông

Vào thời buổi 4.0 hiện nay, sự phát triển của mạng xã hội đang được các doanh nghiệp tận dụng rất tốt. Dựa vào các trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông để đưa các chương trình chạy quà tặng để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Khi có nhiều khách hàng biết tới chiến dịch hơn chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. 

PR trên trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông
PR trên trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông

Dùng banner, biển hiệu để thông báo các chương trình quà tặng quảng cáo

Tuy các hình thức quảng cáo, PR trên mạng giúp tiếp cận được rất nhiều khách hàng mới cho doanh nghiệp. Nhưng cũng không thể phủ nhận tác dụng không kém phần hiệu quả của các hình thức Offline. Một số biện pháp khách hàng thường được các doanh nghiệp sử dụng như banner, biển hiệu để thông báo các chương trình quà tặng quảng cáo.

Dùng banner, biển hiệu để thông báo các chương trình quà tặng quảng cáo
Dùng banner, biển hiệu để thông báo các chương trình quà tặng quảng cáo

Tổ chức các sự kiện khách hàng, cổ đông để tạo hiệu ứng quà tặng quảng cáo

Tổ chức các sự kiện khách hàng, cổ đông để tạo hiệu ứng quà tặng quảng cáo cũng là một cách để thông báo cho khách hàng chiến dịch quà tặng. Các buổi tổ chức này giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chương trình khuyến mãi. 

Tổ chức các sự kiện khách hàng, cổ đông để tạo hiệu ứng quà tặng quảng cáo
Tổ chức các sự kiện khách hàng, cổ đông để tạo hiệu ứng quà tặng quảng cáo

Xem thêm những mẫu quà tặng khác cho doanh nghiệp của bạn

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của siêu thị Mekoong xung quanh quà tặng quảng cáo. Chúc bạn lựa chọn đúng những món làm quà tặng thích hợp dành cho những khách hàng của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua làm quà tặng hãy liên lạc với Mekoong sẽ để nhận tư vấn phù hợp nhất.