Menu

Tượng gốm sứ nghệ thuật là một thế giới đa dạng với muôn hình vạn trạng, từ hình con vật, nhân vật truyền thuyết đến cây cối, hoa lá… Kho tàng văn hóa Việt Nam phong phú kết hợp cùng sự sáng tạo của nghệ nhân làng gốm tạo nên những tác phẩm tượng gốm ấn tượng, độc đáo, mang đậm dấu ấn riêng.

Vậy tượng gốm sứ có nguồn gốc như thế nào? Bao gồm những loại nào? Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Tượng Gốm Sứ

Có 114 sản phẩm

Những điều cần biết về tượng gốm sứ

Tượng gốm sứ Bát Tràng tuy nhìn vẻ ngoài đơn giản nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa. Tượng gốm sứ đại diện cho nét đẹp văn hóa tâm linh, tín ngưỡng tôn giáo của người Việt Nam và các khu vực tín ngưỡng khác trên thế giới. Tượng gốm sứ Bát Tràng đa dạng mẫu mã về các sản phẩm gốm sứ. Người nghệ nhân chế tác tượng theo nhiều hình dạng khác nhau, mang những đường nét cuốn hút với vẻ đẹp tinh tế.

Những điều cần biết về tượng gốm sứ
Những điều cần biết về tượng gốm sứ

Tượng gốm sứ là gì?

Tượng gốm sứ được tạo nên từ sự kết hợp giữa hai chất liệu gốm và sứ. Với phần gốm được làm bằng đất nung. Sau đó được tráng qua một chất men đặc biệt gọi là sứ để trang trí và làm đẹp cho bức tượng. Thông thường, tượng gốm sứ mô phỏng hình người, hình vật dụng, hình thú hay hình ảnh tưởng tượng trong tâm trí. Không chỉ là vật trang trí mà tượng gốm sứ còn là một vật dụng mang nét đẹp văn hóa dân gian gắn liền với đời sống tinh thần của mỗi người.

Tượng gốm sứ là gì?
Tượng gốm sứ là gì?

Tượng gốm sứ là các tác phẩm điêu khắc được tạo ra từ gốm sứ. Gốm sứ là một loại chất liệu gốm bền, có khả năng chịu nhiệt và có thể được nung trong lò để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Quá trình tạo ra tượng gốm sứ thường bắt đầu bằng việc tạo hình từng mảng riêng lẻ của tác phẩm bằng cách nặn đất sét hoặc đúc từ khuôn. Sau đó, các mảnh được nung trong lò để chuyển đổi thành gốm sứ cứng và cứng cáp.

Sau khi các mảnh được nung, nghệ nhân sẽ sử dụng các kỹ thuật mài, sơn và nung lần nữa để hoàn thiện tác phẩm. Các tượng gốm sứ có thể được tạo thành các hình dạng và kích thước khác nhau, từ nhỏ nhắn đến lớn hơn, và có thể được trang trí với sơn màu và các chi tiết thêm.

Tượng gốm sứ đã có một lịch sử lâu đời và được sản xuất và trưng bày trong nhiều văn hoá và nghệ thuật trên khắp thế giới. Tượng gốm sứ có thể được sử dụng như các tác phẩm nghệ thuật độc lập, các vật trang trí trong nội thất hoặc trong các bộ sưu tập nghệ thuật.

Nguồn gốc – xuất xứ các mẫu tượng gốm, tượng sứ hiện nay

Hiện nay những bức tượng gốm sứ được sản xuất tại nhiều cơ sở làm gốm sứ nội địa hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Làng gốm sứ Bát Tràng là một trong những nơi làm tượng gốm sứ nổi tiếng được nhiều người biết đến ở nước ta. Tượng gốm sứ Bát Tràng phục vụ cho việc thờ cúng và trang trí.

Nguồn gốc – xuất xứ các mẫu tượng gốm, tượng sứ hiện nay
Nguồn gốc – xuất xứ các mẫu tượng gốm, tượng sứ hiện nay

Nếu ở miền Bắc nổi tiếng với Làng gốm sứ Bát Tràng, thì miền nam cũng có xưởng sản xuất chuyên nghiệp không kém. Khu công nghiệp gốm sứ Bình Dương – Đồng Nai là nơi sản xuất tượng gốm sứ trang trí tiểu cảnh sân vườn. Với phương pháp thủ công, qua sự tạo hình bằng tay của các nghệ nhân các bức tượng gốm sứ được làm ra một cách điêu luyện và vẫn giữ nguyên vẻ đẹp truyền thống. Trải qua một thời kỳ lịch sự, qua bao dòng thời gian đổi thay, tượng gốm sứ vẫn tồn tại và ngày càng phát triển hơn.

Cách phân loại tượng gốm sứ

Có nhiều cách để phân biệt tượng gốm sứ. Dựa vào mỗi đặc tính khác nhau sẽ có cách phân biệt khác nhau. Dưới đây là ba cách phân loại thường được sử dụng nhất.

Cách phân loại tượng gốm sứ
Cách phân loại tượng gốm sứ

Lý do tượng gốm sứ được yêu thích?

Người ta muốn sử dụng tượng gốm sứ vì nó mang lại một số lợi ích và ưu điểm sau:

 1. Tính thẩm mỹ: Tượng gốm sứ là một hình thức nghệ thuật độc đáo và phổ biến, cho phép tạo ra các hình dạng phong phú và chi tiết. Chất liệu gốm sứ không chỉ linh hoạt trong việc tạo hình mà còn có thể được trang trí bằng sơn màu, men hoặc các kỹ thuật đặc biệt khác để tạo ra các hiệu ứng thú vị và độc đáo, làm cho mỗi tác phẩm trở nên độc đáo và thu hút người xem.

 2. Độ bền và khả năng chịu nhiệt: Gốm sứ là một chất liệu bền, có thể chịu được môi trường khắc nghiệt và thay đổi nhiệt độ. Điều này làm cho tượng gốm sứ trở nên lâu bền và có khả năng tồn tại trong thời gian dài, thậm chí trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 3. Giá trị nghệ thuật và lịch sử: Tượng gốm sứ đã có một lịch sử lâu đời và là một phần quan trọng của nghệ thuật và văn hóa trong nhiều nền văn minh khác nhau trên thế giới. Sở thích sưu tầm và trưng bày tượng gốm sứ cũng được coi là một cách để tôn vinh và truyền bá giá trị văn hóa và lịch sử.

 4. Đa dạng về thiết kế: Tượng gốm sứ có thể được tạo thành trong nhiều kích thước, hình dạng và phong cách khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại, từ tượng chân dung con người đến tượng động vật, từ tượng trang trí nội thất đến các tác phẩm nghệ thuật trừu tượng. Điều này tạo ra sự linh hoạt và đa dạng trong việc lựa chọn và sử dụng tượng gốm sứ.

 5. Giá trị tài sản và đầu tư: Các tác phẩm tượng gốm sứ có thể có giá trị nghệ thuật cao và trở thành các tác phẩm thuộc sở hữu của các bộ sưu tập nghệ thuật hoặc những người yêu nghệ thuật. Một số tác phẩm tượng gốm sứ cổ có thể có giá trị đáng kể trong thị trường nghệ thuật gốm sứ.

 1. Sự độc đáo và cá nhân hóa: Tượng gốm sứ cho phép người sáng tạo thể hiện sự sáng tạo và cá nhân hóa trong từng tác phẩm. Nghệ nhân có thể tạo ra những tượng gốm sứ độc nhất vô nhị, mang dấu ấn của chính họ hoặc của người mà họ muốn tặng. Điều này tạo ra một món quà độc đáo và mang ý nghĩa sâu sắc cho người nhận.

 2. Khả năng truyền tải thông điệp: Tượng gốm sứ có thể được sử dụng để truyền tải các thông điệp, ý nghĩa và giá trị. Các tượng gốm sứ có thể đại diện cho những tình cảm, ý niệm trừu tượng hoặc câu chuyện. Tượng gốm sứ có thể được đặt trong không gian công cộng, trong các bảo tàng, hay trang trí trong không gian riêng để tạo ra một tác động nghệ thuật và tương tác với người xem.

 3. Sự tự nhiên và thân thiện với môi trường: Gốm sứ là một chất liệu tự nhiên, được tạo ra từ đất sét và quá trình nung. Tượng gốm sứ không gây hại cho môi trường và có thể được tái chế. Điều này phù hợp với xu hướng hiện đại của việc sử dụng các vật liệu và sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tại-sao-người-ta-muôn-sử-dụng-tượng-gốm-sứ Mekoong

Tóm lại, tượng gốm sứ được ưa chuộng vì sự đẹp mắt, độ bền, giá trị nghệ thuật, tính cá nhân hóa, khả năng truyền tải thông điệp và sự thân thiện với môi trường. Tượng gốm sứ là một biểu tượng văn hóa và nghệ thuật mang ý nghĩa sâu sắc và có thể trở thành một phần quan trọng trong việc trang trí không gian sống và truyền thống truyền thông.

Các loại sản phẩm Tượng Gốm Sứ Phổ Biến

Hiện nay, có nhiều loại tượng gốm sứ phổ biến và được ưa chuộng trong nghệ thuật và trang trí. Dưới đây là một số loại tượng gốm sứ phổ biến:

 1. Tượng chân dung: Đây là loại tượng gốm sứ mô phỏng hình dáng và diện mạo của một người cụ thể. Tượng chân dung thường được tạo ra để tưởng nhớ, tôn vinh hoặc truyền tải câu chuyện về một người nổi tiếng hoặc người thân yêu.

 2. Tượng động vật: Tượng gốm sứ động vật có thể bao gồm các loại động vật như ngựa, chim, cá, voi, hổ, gấu, và nhiều loài động vật khác. Đây là những tác phẩm gốm sứ có thể mang ý nghĩa tôn vinh sự đa dạng của thế giới động vật và tạo ra một điểm nhấn thú vị trong trang trí nội thất.

 3. Tượng trừu tượng: Tượng gốm sứ trừu tượng tập trung vào hình dạng và mô hình trừu tượng, thường không liên quan trực tiếp đến hình ảnh thực tế. Tượng gốm sứ trừu tượng thường có ý nghĩa sâu sắc và mở ra nhiều cách hiểu và tưởng tượng cho người xem.

 4. Tượng phật giáo: Trong nghệ thuật Đông Á, tượng gốm sứ Phật giáo là một loại tượng gốm sứ phổ biến. Chúng đại diện cho các vị Phật và mang ý nghĩa tôn giáo và tâm linh.

 5. Tượng thần thoại: Tượng gốm sứ thần thoại thường mang các hình tượng của các vị thần và nhân vật trong truyền thuyết và thần thoại. Chúng có thể là các tượng thần thoại Hy Lạp, thần Ai Cập, thần Norse, hoặc các nhân vật thần thoại khác từ các nền văn minh khác nhau.

 6. Tượng trang trí nội thất: Các tượng gốm sứ được sử dụng như các vật trang trí trong không gian sống, văn phòng hoặc không gian công cộng. Tượng gốm sứ nội thất có thể mang nhiều hình dạng và ý nghĩa khác nhau và tạo điểm nhấn nghệ thuật trong không gian trang trí.

 1. Tượng văn hóa dân gian: Một số loại tượng gốm sứ được tạo ra để thể hiện văn hóa và truyền thống dân gian của một khu vực cụ thể. Tượng gốm sứ văn hóa nhân gian có thể là những tượng đại diện cho những bộ trang phục truyền thống, những hoạt động và nghề thủ công truyền thống của dân tộc.

 2. Tượng tôn giáo và tâm linh: Ngoài tượng gốm sứ Phật giáo đã được đề cập, có nhiều loại tượng gốm sứ khác liên quan đến các tôn giáo và tâm linh khác nhau trên thế giới. Ví dụ, tượng Thiên Chúa Kitô trong nghệ thuật Công giáo hoặc các tượng Hindu đại diện cho các vị thần và thần nữ.

 3. Tượng nữ thần và các biểu tượng nữ quyền: Trong các tượng gốm sứ, người ta thường tạo ra những biểu tượng của nữ thần và các biểu tượng liên quan đến sự quyền lực và sự thịnh vượng của phụ nữ. Điều này phản ánh sự tôn trọng và ghi nhận vai trò quan trọng của phụ nữ trong xã hội.

 4. Tượng trang trí vườn: Tượng gốm sứ cũng được sử dụng để trang trí vườn hoặc không gian ngoài trời. Chúng có thể là những tượng đại diện cho động vật, nhân vật truyền thuyết hoặc các hình dạng trừu tượng để tạo điểm nhấn nghệ thuật và thêm sự sống động cho không gian ngoài trời.

Các-loại-sản-phẩm-Tượng-Gốm-Sứ-Phổ-Biến Mekoong

Các loại tượng gốm sứ phổ biến có thể khác nhau tùy theo văn hóa, truyền thống và sở thích cá nhân. Mỗi loại tượng gốm sứ mang đến một cái nhìn độc đáo và giá trị nghệ thuật riêng, đáp ứng nhu cầu trang trí, thẩm mỹ và diễn đạt tâm trạng của con người.

Tượng gốm sứ nghệ thuật

Tượng gốm sứ nghệ thuật là một thế giới đa dạng với muôn hình vạn trạng, từ hình con vật, nhân vật truyền thuyết đến cây cối, hoa lá…. Kho tàng văn hóa Việt Nam phong phú kết hợp cùng sự sáng tạo của nghệ nhân làng gốm tạo nên những tác phẩm tượng gốm ấn tượng, độc đáo, mang đậm dấu ấn riêng.

Tượng gốm sứ nghệ thuật
Tượng gốm sứ nghệ thuật

Chất liệu nước men đặc trưng của Bát Tràng sẽ tạo ra được những bức tượng mang đậm chất nghệ thuật riêng mà không chất liệu nào có thể thay thế được. Tượng gốm sứ nghệ thuật vừa có giá trị văn hóa dân gian vừa mang giá trị thẩm mỹ cao. Nó còn thể hiện cái hồn của làng nghề chế tác gốm sứ thủ công mỹ nghệ.

Tượng gốm sứ trang trí

Tượng gốm sứ trang trí là các sản phẩm tượng trang trí gốm sứ bát tràng vô cùng độc đáo và ý nghĩa, làm thay đổi khung cảnh trang trí lại hoàn toàn không gian nhà của bạn. Để việc trang trí trở nên đẹp mắt hơn, bạn cần xác định rõ những không gian cần trang trí.

Với những chiếc bàn trong nhà như bàn phòng khách bạn có thể đặt bình hoa trang trí cùng với những tượng gốm mini. Hay bàn phòng ăn, bàn làm việc bạn có thể đặt những tượng như tượng gốm sứ bonsai, tượng gốm sứ trang trí tiểu cảnh để không gian làm việc trở nên thư giãn và thoải mái.

Tượng gốm sứ trang trí
Tượng gốm sứ trang trí

Đối với không gian phòng khách bạn có thể trang trí tượng voi bằng gốm sứ hya, tượng gốm cô gái đổ nước. Với ý nghĩa không chỉ làm đẹp không gian sống của bạn mà còn mang ý nghĩa phong thủy, tạo cảm giác sang trọng.

Gợi ý đối với sân vườn, bạn nên chọn những loại tượng gốm sứ trang trí sân vườn. Như vậy sẽ rất phù hợp và tạo nên không gian yên tĩnh dễ chịu.

Quy trình sản xuất một bức tượng gốm sứ

Tượng gốm sứ được sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Các đường nét được chế tác tạo hình và trang trí bằng đôi tay khéo léo của người nghệ nhân. Sau đây là những bước cơ bản sản xuất một bức tượng làm bằng gốm sứ chất lượng

Quy trình sản xuất một bức tượng bằng gốm sứ
Quy trình sản xuất một bức tượng bằng gốm sứ

Quy trình sản xuất một tượng bằng gốm sứ bao gồm các bước chính sau đây:

 1. Thiết kế: Quy trình bắt đầu bằng việc thiết kế tượng gốm sứ. Nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế sẽ tạo ra bản vẽ hoặc mô hình ban đầu của tượng, xác định các chi tiết, tỉ lệ và mẫu trang trí.

 2. Tạo khuôn: Sau khi thiết kế được hoàn thiện, một khuôn tượng sẽ được tạo ra. Khuôn có thể được làm bằng chất liệu như silicone, cao su, đất sét hoặc đá. Khuôn này sẽ được sử dụng để tạo ra các bản sao của tượng.

 3. Làm nền: Đầu tiên, nền tượng sẽ được tạo ra bằng cách nén và tạo hình từ gốm sứ. Nền có thể là một tấm phẳng hoặc một đế tượng riêng biệt, tùy thuộc vào thiết kế và ý tưởng của nghệ sĩ.

 4. Đúc bản sao: Sau khi có khuôn, gốm sứ được nhồi vào khuôn để tạo ra các bản sao của tượng. Quy trình này thường được thực hiện bằng cách đổ gốm sứ lỏng vào khuôn hoặc bằng cách đẩy gốm sứ vào khuôn bằng tay. Bản sao sau đó sẽ được làm khô và chờ sẵn sàng cho các bước tiếp theo.

 5. Gia công và tạo hình: Các bản sao gốm sứ sẽ được gia công và tạo hình thêm chi tiết. Nghệ nhân sẽ sử dụng các công cụ nhỏ và kỹ thuật điêu khắc để tạo ra các đường nét, hình dạng và mẫu trang trí mong muốn trên tượng.

 6. Sấy khô và nung chảy: Sau khi tượng đã được tạo hình, nó sẽ được sấy khô hoặc khô tự nhiên để đảm bảo gốm sứ kháng nứt và kháng nứt. Sau đó, tượng sẽ được đặt trong lò nung để nung chảy gốm sứ. Quá trình nung chảy sẽ làm cho gốm sứ cứng lại và trở thành một khối duy nhất, bền vững.

 1. Mài và hoàn thiện (tiếp tục): Sau khi tượng được nung chảy, nó sẽ được mài và hoàn thiện để loại bỏ các vết nứt, bất thường và bề mặt không mịn. Nghệ nhân sẽ sử dụng các công cụ và chất liệu như bột mài, đá mài và nhám để làm cho bề mặt của tượng trơn tru và sáng bóng.

 2. Sơn và trang trí: Một bước phổ biến khác trong quy trình sản xuất tượng gốm sứ là sơn và trang trí. Nghệ nhân sẽ sử dụng các loại sơn, mực hoặc men để tạo màu sắc và họa tiết trên tượng. Quá trình này đòi hỏi sự tinh tế và kỹ năng cao để tạo ra các màu sắc và họa tiết chính xác theo thiết kế ban đầu.

 3. Nung lần thứ hai: Sau khi hoàn thiện các công đoạn sơn và trang trí, tượng sẽ được đặt trong lò nung một lần nữa để gốm sứ và mực sơn kết hợp và cố định vĩnh viễn. Quá trình nung lần thứ hai này gọi là nung men và nó sẽ tạo ra một bề mặt bền, chống trầy xước và chống phai màu cho tượng.

 4. Kiểm tra chất lượng và hoàn thiện cuối cùng: Cuối cùng, tượng sẽ được kiểm tra chất lượng để đảm bảo rằng không có vết lỗi, vỡ nứt hoặc sai sót nào trên bề mặt. Nếu cần thiết, tượng sẽ được điều chỉnh và hoàn thiện cuối cùng trước khi được đóng gói và xuất xưởng.

Các bước trên đây là một quy trình tổng quan để sản xuất một tượng bằng gốm sứ. Tuy nhiên, quy trình chi tiết có thể thay đổi tùy thuộc vào kỹ thuật và phong cách của nghệ nhân cũng như công nghệ sản xuất trong mỗi nhà máy gốm sứ.

Cách bảo quản tượng gốm sứ

Để giữ cho tượng gốm sứ luôn đẹp và bền lâu, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Vệ sinh:

2. Tránh va đập:

3. Tránh nhiệt độ cao:

4. Độ ẩm:

5. Một số lưu ý khác:

Giá tham khảo tượng gốm sứ

Hiện nay trên thị trường, tượng gốm sứ rất đa dạng về mẫu mã cũng như giá thành. Với giá thành rẻ, những mẫu tượng gốm sứ đơn giản với hình dáng dễ chế tác. Ngược lại những mẫu tượng gốm sứ nghệ thuật thường có giá cao hơn do kỹ thuật chế tác kỳ công và mất nhiều thời gian của người nghệ nhân.

Giá tượng gốm sứ có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 1. Kích thước: Kích thước của tượng gốm sứ sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của nó. Những tượng nhỏ hơn thường có giá thấp hơn so với những tượng lớn và chi tiết phức tạp.

 2. Thương hiệu: Thương hiệu tượng gốm sứ cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị và giá bán. Các thương hiệu nổi tiếng và uy tín thường có giá cao hơn do chất lượng và giá trị nghệ thuật của sản phẩm.

 3. Độ hiếm: Nếu một tượng gốm sứ được sản xuất hạn chế hoặc đã ngừng sản xuất, nó có thể có giá trị cao hơn do tính hiếm. Những tượng có giới hạn số lượng hoặc phiên bản đặc biệt cũng có thể có giá cao hơn.

 4. Nghệ sĩ và kỹ thuật: Nếu tượng gốm sứ được tạo ra bởi một nghệ sĩ danh tiếng hoặc có kỹ thuật độc đáo, giá trị của nó có thể tăng lên. Những tác phẩm điêu khắc phức tạp và công phu thường có giá trị cao hơn.

 5. Tình trạng: Tình trạng của tượng gốm sứ cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị. Những tượng gốm sứ nguyên vẹn, không có vết trầy xước, vỡ nứt hoặc sửa chữa thường có giá trị cao hơn so với những tượng bị hư hỏng.

Trong thực tế, giá của mỗi tượng gốm sứ là duy nhất và có thể thay đổi tùy theo thị trường và thỏa thuận mua bán. Để có giá tham khảo chính xác, bạn nên tìm hiểu từ các nguồn đáng tin cậy như các nhà đấu giá, nhà phân phối tượng gốm sứ hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Các tượng gốm sứ của các thương hiệu nổi tiếng và được đánh giá cao trong ngành thường có giá trị và giá bán cao hơn so với các thương hiệu khác. Đồng thời, các tượng gốm sứ độc đáo, có tính nghệ thuật cao và có giới hạn số lượng cũng có giá trị cao hơn.

Để có giá cụ thể cho một tượng gốm sứ, tốt nhất là tham khảo từ các nhà buôn bán, nhà đấu giá chuyên nghiệp hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Thông thường để định giá một pho tượng gốm sứ thường dựa vào nguyên vật liệu sản xuất, các công đoạn chế tác, kỹ thuật tạo hình – trang trí và thời gian chế tác sản xuất. Giá bán tượng sứ Bát Tràng có sự chênh lệch so với những bức tượng khác cùng loại. Nguyên nhân là do tượng gốm sứ Bát Trang được tạo hình công phu theo kỹ thuật chế tác gốm sứ truyền thống. Tượng vừa đẹp vừa có giá trị nghệ thuật thẩm mỹ cao.

Giá các mẫu tượng gốm sứ mắc hay rẻ ?
Giá các mẫu tượng gốm sứ mắc hay rẻ ?

Những bức tượng gốm sứ thờ cúng thường có giá cao hơn những bức tượng trang trí decor. Tượng gốm sứ thờ cúng mang ý nghĩa tâm linh và tín ngưỡng nên chế tác sản xuất cầu kỳ, nên mức giá hoàn toàn xứng đáng với công sức bỏ ra. Bên cạnh đó, tượng gốm sứ đồ vật thông thường có giá thành rẻ hơn những bức tượng hình nhân, tượng thú.

Giá thành của các sản phẩm tượng gốm sứ Minh Long phụ thuộc vào chủng loại sản phẩm cũng như rất nhiều yếu tố như số lượng, kiểu dáng, mẫu mã, độ khó của hoa văn,…  Bạn có thể tham khảo bảng giá của một số sản phẩm Gốm Sứ Minh Long tại cửa hàng Mekoong.com.

Các thương hiệu sản xuất tượng gốm sứ

Có nhiều thương hiệu sản xuất tượng gốm sứ nổi tiếng trên thế giới. Dưới đây là một số thương hiệu được biết đến với sản xuất tượng gốm sứ chất lượng:

 1. Lladró: Lladró là một thương hiệu tượng gốm sứ nổi tiếng của Tây Ban Nha. Họ tạo ra những tác phẩm tượng gốm sứ cao cấp với đặc trưng là thiết kế tinh tế, đường nét mềm mại và sử dụng màu sắc phong phú.

 2. Meissen: Meissen là một thương hiệu gốm sứ cổ điển và cao cấp của Đức. Họ đã được thành lập từ thế kỷ 18 và nổi tiếng với chất lượng sản phẩm và công nghệ sản xuất tiên tiến.

 3. Royal Doulton: Royal Doulton là một thương hiệu gốm sứ Anh Quốc có lịch sử lâu đời. Họ nổi tiếng với các tác phẩm gốm sứ tinh xảo, bao gồm cả các bộ sưu tập tượng chân dung và tượng động vật.

 4. Wedgwood: Wedgwood là một thương hiệu gốm sứ Anh Quốc được thành lập từ thế kỷ 18. Họ nổi tiếng với thiết kế tinh tế, đặc biệt là các mẫu trang trí hoa văn và các bộ sưu tập cổ điển.

 5. Capodimonte: Capodimonte là một thương hiệu gốm sứ nổi tiếng của Ý. Họ tạo ra những tác phẩm gốm sứ phức tạp và tinh xảo với nét vẽ tinh tế và sử dụng màu sắc tươi sáng.

 6. Herend: Herend là một thương hiệu gốm sứ Hungary đã có hơn 180 năm lịch sử. Họ chuyên sản xuất gốm sứ cao cấp với các mẫu trang trí phong phú và độc đáo.

 7. Nao by Lladró: Nao là một nhánh của thương hiệu Lladró, tạo ra các tác phẩm gốm sứ với thiết kế đơn giản và dễ thương. Nao tập trung vào tạo ra các tượng gốm sứ với các chủ đề gia đình, trẻ em và cuộc sống hàng ngày.

 8. Boehm Porcelain: Boehm Porcelain là một thương hiệu tượng gốm sứ nổi tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Họ chuyên tạo ra các tác phẩm tượng gốm sứ chân thực và chi tiết cao với các đề tài như chim, hoa và động vật hoang dã.

 9. Giuseppe Armani: Giuseppe Armani là một họa sĩ và nhà điêu khắc người Ý, và thương hiệu mang tên ông nổi tiếng với các tác phẩm gốm sứ cao cấp. Các tượng gốm sứ của Giuseppe Armani thường mang nét đẹp tinh tế, sống động và chất lượng điêu khắc rõ rệt.

 10. Rosenthal: Rosenthal là một thương hiệu gốm sứ Đức có lịch sử lâu đời và độc đáo. Họ tạo ra những tác phẩm gốm sứ với sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và truyền thống. Rosenthal nổi tiếng với sự sáng tạo và chất lượng sản phẩm.

 11. Herend: Herend là một thương hiệu gốm sứ nổi tiếng của Hungary đã có hơn 180 năm lịch sử. Họ chuyên sản xuất gốm sứ cao cấp với các mẫu trang trí phong phú và độc đáo. Đặc biệt, Herend nổi tiếng với các tác phẩm gốm sứ có họa tiết hoa văn và hình ảnh động vật.

 12. Nymphenburg: Nymphenburg là một thương hiệu gốm sứ xa xưa của Đức, thành lập từ thế kỷ 18. Họ tạo ra những tác phẩm gốm sứ mang tính nghệ thuật cao, kết hợp giữa sự cổ điển và hiện đại, với các đề tài từ thiên nhiên, văn hóa và đời sống hàng ngày.

 13. Royal Copenhagen: Royal Copenhagen là một thương hiệu gốm sứ Đan Mạch có hơn 240 năm lịch sử. Họ nổi tiếng với các tác phẩm gốm sứ có màu xanh cobalt đặc trưng và các mẫu trang trí tinh tế, bao gồm cả các bộ sưu tập về thiên nhiên và truyền thống Đan Mạch.

 14. KPM Berlin: KPM Berlin là một thương hiệu gốm sứ cổ điển của Đức, thành lập từ thế kỷ 18. Họ tạo ra những tác phẩm gốm sứ chất lượng cao với các mẫu trang trí hoa văn, hình ảnh

 15. Belleek: Belleek là một thương hiệu gốm sứ nổi tiếng của Ireland. Họ được biết đến với các tác phẩm gốm sứ mang phong cách Celtic và Irish, với các mẫu trang trí hình nón tơ và các chi tiết tinh tế.

 16. Delftware: Delftware là một loại gốm sứ truyền thống của Hà Lan, nổi tiếng với màu xanh Delft đặc trưng. Các tượng gốm sứ Delftware thường có các họa tiết hoa văn phức tạp và hình ảnh về cảnh quan và văn hóa Hà Lan.

 17. Cybis: Cybis là một thương hiệu gốm sứ nổi tiếng của Hoa Kỳ, chuyên tạo ra các tác phẩm gốm sứ cao cấp với sự tinh tế và độc đáo. Cybis nổi tiếng với các tượng chân dung, tượng thiên thần và các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo khác.

 18. Hummel: Hummel là một thương hiệu gốm sứ nổi tiếng của Đức, tạo ra các tượng gốm sứ dựa trên các bức tranh của nghệ sĩ người Thụy Sĩ Sister Maria Innocentia Hummel. Những tác phẩm Hummel thường mang nét đáng yêu, thiên nhiên và cuộc sống hàng ngày.

 19. Goebel: Goebel là một thương hiệu gốm sứ Đức, nổi tiếng với các tượng gốm sứ Hummel. Họ cũng tạo ra các tác phẩm gốm sứ khác với các đề tài từ thiên nhiên, văn hóa và đời sống hàng ngày.

 20. Artoria Limoges: Artoria Limoges là một thương hiệu gốm sứ nổi tiếng của Pháp, chuyên tạo ra các tác phẩm gốm sứ cao cấp với sự tinh tế và chi tiết. Họ nổi tiếng với các tượng gốm sứ mang tính nghệ thuật cao và các bộ sưu tập đặc biệt.

Các-thương-hiệu-sản-xuất-tượng-gốm-sứ Mekoong

Trên thị trường có rất nhiều nơi bán tượng gốm sứ với đa số mẫu mã bắt mắt. Tuy nhiên cũng có một số mặt hàng kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang. Vậy chúng ta nên đặt niềm tin cho thương hiệu nào? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý thương hiệu tượng gốm sứ dành cho bạn.

Những thương hiệu trên đây là chỉ một số ví dụ về những thương hiệu sản xuất tượng gốm sứ nổi tiếng trên thế giới. Mỗi thương hiệu có phong cách và đặc trưng riêng, mang đến sự đa dạng và lựa chọn cho người yêu nghệ thuật gốm sứ.

Tượng gốm sứ Minh Long

Tượng-gốm-sứ-Minh-Long Mekoong

Tượng gốm sứ Minh Long là một trong số ít những thương hiệu tạo nên bước đột phá và uy tín hàng đầu trong ngành gốm sứ với việc bắt đầu từ sản xuất đồ gốm mỹ nghệ xuất khẩu và sau đó là sản xuất sứ gia dụng cao cấp. Những sản phẩm của Minh Long đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, hoa văn từ dòng sứ dùng cho gia đình, quà tặng lưu niệm, mỹ thuật trang trí, trang sức dòng sản phẩm chuyên dùng cho nhà hàng, khách sạn (Ly’s Horeca), dòng sản phẩm dưỡng sinh (Healthycook), … Tất cả tượng gốm sứ đều  được sản xuất trên dây chuyền tiêu chuẩn châu Âu, qua quá trình kiểm định khắt khe và bảo đảm tiêu chuẩn cao cấp về chất lượng. Với công nghệ nung ở nhiệt độ cao, công nghệ vẽ màu trên sứ, ứng dụng công nghệ nano… đem đến cho sản phẩm vẻ đẹp chân thật, tự nhiên.

Tượng gốm sứ Bát Tràng

Tượng-gốm-sứ-Bát-Tràng Mekoong

Tượng gốm sứ Bát Tràng chắc hẳn không còn là một thương hiệu xa lạ. Trải qua truyền thống từ hàng trăm năm lịch sử, làng nghề gốm sứ Bát Tràng được người dân trong nước và ngoài nước biết đến với vô vàn sản phẩm gốm sứ được sản xuất thủ công mang tính đặc trưng và mang đậm nét văn hóa dân tộc của người Việt Nam. Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng như: ấm chén Bát Tràng, tượng gốm sứ Bát Tràng ,bát đĩa Bát Tràng, …tất cả đã tạo nên thương hiệu rất riêng của một làng nghề gốm sứ mang tên Bát Tràng.

Mua tượng gốm sứ gia dụng trang trí ở đâu uy tín?

Ở nhiều địa điểm mà bạn có thể mua tượng gốm sứ gia dụng trang trí uy tín. Dưới đây là một số gợi ý:

 1. Cửa hàng nghệ thuật và trang trí nội thất: Các cửa hàng chuyên về nghệ thuật và trang trí nội thất thường có sự lựa chọn đa dạng về tượng gốm sứ. Bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng địa phương hoặc cửa hàng trực tuyến để tìm những mẫu tượng gốm sứ phù hợp với phong cách và sở thích của bạn.

 2. Triển lãm nghệ thuật và chợ nghệ thuật: Tham gia các triển lãm nghệ thuật hoặc chợ nghệ thuật cũng là cách tốt để tìm kiếm và mua tượng gốm sứ. Bạn có thể tìm hiểu về các sự kiện nghệ thuật địa phương hoặc chợ nghệ thuật để khám phá các tác phẩm tượng gốm sứ của các nghệ sĩ và nhà sản xuất địa phương.

 3. Nhà đấu giá: Các buổi đấu giá nghệ thuật có thể cung cấp cho bạn cơ hội mua tượng gốm sứ uy tín từ các nghệ sĩ và nhà sản xuất hàng đầu. Điều này có thể là một phương pháp đắt hơn, nhưng bạn có thể tìm hiểu về các buổi đấu giá nghệ thuật địa phương để xem có những tác phẩm nghệ thuật gốm sứ nào đang được trưng bày và bán.

 4. Trang web và cửa hàng trực tuyến chuyên về nghệ thuật: Có nhiều trang web và cửa hàng trực tuyến chuyên về nghệ thuật và trang trí nội thất. Bạn có thể tìm kiếm các trang web đáng tin cậy và có uy tín để tìm kiếm và mua tượng gốm sứ trực tuyến. Hãy đảm bảo kiểm tra đánh giá và phản hồi của khách hàng trước khi đặt mua tượng gốm sứ.

 5. Nhà sản xuất và xưởng sản xuất gốm sứ: Một lựa chọn khác là liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất và xưởng sản xuất gốm sứ. Bạn có thể tìm hiểu về các nhà sản xuất gốm sứ uy tín trong khu vực của bạn và xem liệu họ có các tượng gốm sứ gia dụng trang trí để bán.

Mua-tượng-gốm-sứ-gia-dụng-trang-trí-ở-đâu-uy-tín Mekoong

Khi mua tượng gốm sứ gia dụng trang trí, hãy lưu ý các yếu tố sau đây để đảm bảo bạn mua từ một nguồn uy tín:

Cuối cùng, hãy luôn xem xét ngân sách của bạn khi mua tượng gốm sứ. Giá cả có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước, thiết kế, thương hiệu và chất lượng của tượng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đôi khi việc đầu tư vào một tượng gốm sứ chất lượng cao có thể mang lại giá trị nghệ thuật và trang trí lâu dài cho không gian của bạn.

Địa chỉ mua Tượng gốm sứ cao cấp giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Để lựa chọn một địa chỉ mua tượng gốm sứ cao cấp mà giá thành lại phải chăng, bạn nên tìm hiểu rõ về nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm trước khi cân nhắc mua hàng.

Ở TPHCM, bạn có thể tìm mua tượng gốm sứ tại các địa điểm sau đây:

 1. Chợ Bình Tây: Đây là một trong những chợ truyền thống nổi tiếng của TPHCM, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều cửa hàng kinh doanh đồ gốm sứ và trang trí nội thất. Chợ Bình Tây nằm ở quận 6 và có một lượng lớn nhà cung cấp và nhà sản xuất gốm sứ.

 2. Khu Phố Điêu Khắc Gốm sứ Bình Dương: Khu phố này nằm ở đường Bình Dương, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM. Đây là một khu vực tập trung nhiều cửa hàng và xưởng sản xuất gốm sứ, nơi bạn có thể tìm mua tượng gốm sứ và các sản phẩm gốm sứ khác.

 3. Khu vực Bến Thành: Khu vực này có nhiều cửa hàng nghệ thuật và trang trí nội thất, cung cấp đa dạng các sản phẩm gốm sứ và tượng gốm sứ. Bạn có thể ghé qua khu vực xung quanh chợ Bến Thành để tìm mua tượng gốm sứ theo sở thích của mình.

 4. Các cửa hàng trực tuyến: Ngoài các cửa hàng địa phương, bạn cũng có thể tìm mua tượng gốm sứ trực tuyến thông qua các trang web và cửa hàng trực tuyến. Các trang web như Mekoong Shopee, Lazada, và Tiki thường có nhiều lựa chọn về tượng gốm sứ với sự đảm bảo về chất lượng và chính sách trả hàng.

Tượng-gốm-sứ-Minh-Long Mekoong

Trước khi mua tượng gốm sứ, hãy kiểm tra đánh giá và đảm bảo mua từ các nguồn uy tín để đảm bảo chất lượng và giá trị của sản phẩm.

Mekoong là nơi cung cấp tượng gốm sứ cao cấp giá rẻ và tại đây luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về sản phẩm.Tại cửa hàng luôn có nhiều mẫu mã đa dạng và phù hợp, bạn có thể đến trực tiếp để xem và lựa chọn sản phẩm.

Mekoong chuyên phân phối Tượng gốm sứ

Mekoong, một cửa hàng gốm sứ cung cấp tượng gốm, tượng phật gốm, tượng gốm trang trí tiểu cảnh, tượng phật quan âm bằng gốm …với nhiều kích cỡ và mẫu mã đa dạng, Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tại cửa hàng cùng những ưu điểm mà Mekoong đem đến cho khách hàng của mình:

Mekoong chuyên phân phối Tượng gốm sứ Mekoong

Siêu Thị MEKOONG
Đồ Gia Dụng Cho Doanh Nghiệp Và Gia Đình
Dịch Vụ Quà Tặng Doanh Nghiệp
- Báo Giá Mộc Đỏ
- Hoá Đơn VAT
- Miễn Phí Vận Chuyển
- Báo Giá Sỉ Cạnh Tranh Cho Dự Án
- Báo Giá Theo Chủng Loại YC (Nhựa, Gốm sứ, Thủy Tinh, Inox, Melamine, Gỗ..)
Thông Tin
Báo Giá Thương Mại - Đại Lý: 0879071727
Báo Giá Khách Hàng : 0947 836 567

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Mail: Mekoongs@gmail.com or Email: lienhe@mekoong.com

Website: Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)