Đồ thờ bằng đá không chỉ là những sản phẩm thờ cúng mà còn là những sản phẩm mỹ nghệ. Vì nó không chỉ có ý nghĩa trong thờ cúng mà còn có giá trị thẩm mỹ cao. Vậy nên đồ thờ cúng bằng đá được sử dụng khá nhiều. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng đồ thờ bằng đá. Dưới đây cùng Siêu thị Mekoong tìm hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này:

Đồ thờ cúng bằng đá là gì? Ý nghĩa của đồ thờ cúng bằng đá?

Đồ thờ đá là các mẫu vật phẩm thờ cúng phong thủy được sử dụng nhiều tại các đền chùa, đền thờ. Có thể là thờ phật, thờ đức chúa, thờ thần linh hay thờ gia tiên của mỗi gia đình dòng tộc. 

Mẫu mẫu đồ thờ đẹp bằng đá sử dụng chất liệu đá tại các núi đá tự nhiên. Nên cho chất đá rắn chắc và rất bền bỉ theo thời gian sử dụng.  được khai thác. Các sản phẩm đồ thờ bằng đá được nhiều người yêu thích vì được chế tác thủ công hoàn toàn. Từng họa tiết đều được khắc họa rất tỉ mỉ và phù hợp với mỗi tôn giáo văn hóa khác nhau.

Xem qua một số hình ảnh đồ thờ

Đồ thờ cúng bằng đá là gì? Ý nghĩa của đồ thờ cúng bằng đá?
Đồ thờ cúng bằng đá là gì? Ý nghĩa của đồ thờ cúng bằng đá?

Ưu điểm của đồ thờ cúng bằng đá 

Thường thì bạn có thể thấy những vật phẩm đồ thờ bằng đá tại những không gian ngoài trời. Thường thì đồ thờ cúng bằng đá có kích thước khá lớn bạn có thể tham khảo qua các mẫu mã bên dưới. Dưới đây là những ưu điểm khác của các đồ thờ đá bạn nên tham khảo xem có hợp với nhu cầu sử dụng của mình không: 

Ưu điểm của đồ thờ cúng bằng đá 
Ưu điểm của đồ thờ cúng bằng đá

Sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã

Đồ thờ được có khá nhiều màu sắc, điều này là nhờ vào sự đa dạng của thổ nhưỡng Việt Nam. Tùy theo mỗi nơi và mỗi loại đá khác nhau sẽ cho ra những sản phẩm đồ thờ đá mang màu sắc khác nhau. 

Đồ thờ đá thường được đặt làm theo nhu cầu riêng của mỗi người cũng như mỗi đơn vị riêng. Vì vậy nên đồ thờ bằng đá có thể nói là có muôn vàn mẫu mã khác nhau. 

Sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã
Sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã

Đồ thờ đá mang tính tâm linh phong thủy

Đồ thờ đá mang tính tâm linh phong thủy rất mạnh vì nó mang năng lượng vũ trụ rất lớn. Được hình thành và tồn tại hàng ngàn năm nên chất liệu đá tích tụ được rất nhiều tinh hoa trời đất. Vì vậy mới nói đồ thờ cúng bằng đá rất có giá trị phong thủy và mang lại rất nhiều vận may cho gia chủ. 

Đồ thờ đá mang tính tâm linh phong thủy
Đồ thờ đá mang tính tâm linh phong thủy

Độ bền vượt trội

Đồ thờ đá có độ bền vô cùng tốt, chất liệu đá trước khi được dùng làm đồ thờ được đã có tuổi thọ rất lâu đời. Bàn thờ đá hoàn toàn có thể đặt lộ thiên vì ưu điểm bền vững và chịu được mọi yếu tố khắc nghiệt. Theo thời gian bàn thờ đá rất bền vững, khó hư hại. Bạn có thể thấy người ta dùng đồ thờ cúng từ đời này sang đời khác. 

Độ bền vượt trội
Độ bền vượt trội

Dễ dàng vệ sinh

Đồ thờ cúng bằng đá được nhiều nơi lựa chọn vì có thể bày ngoài trời. Vì lộ thiêng nên chịu sự ảnh hưởng của mưa nắng nên không cần vệ sinh nhiều. Khi vệ sinh có thể dùng dụng cụ riêng để chà rửa bên ngoài là có thể dễ dàng làm sạch.

Dễ dàng vệ sinh
Dễ dàng vệ sinh

Các loại đồ thờ cúng bằng đá

Đồ thờ bằng đá có nhiều sản phẩm và chủng loại khác nhau để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là một số loại đồ thờ bằng đá, bạn có thể tham khảo để chọn món đồ thờ cần thiết và phù hợp. 

Các loại đồ thờ cúng bằng đá
Các loại đồ thờ cúng bằng đá

Bàn lễ đá

Bàn lễ đá hay cũng có cái tên khác là bàn thờ đá. Bàn thờ đá là vật dụng xuất hiện từ rất lâu đời trước. Dùng để đặt các đồ thờ cúng: nến, bát hương, mâm lễ,... có thể coi là bàn thờ, nhưng thường đặt ngoài trời. 

Bàn lễ đá
Bàn lễ đá

Bát hương đá

Nói đến đồ thờ đá chắc chắn không thể bỏ qua bát hương đá, một thiết kế vô cùng quan trọng trong thờ cúng. Giá thành bát hương đá cao hơn so với những loại bát hương thông thường từ sành, gốm, sứ khác. Cùng với mức giá cao thì độ bền và giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại luôn chiếm ưu thế hơn.

Bát hương đá
Bát hương đá

Cây hương đá

Cây hương đá là tên gọi chung, một số địa phương còn gọi là bàn thờ ngoài trời. Là một nét văn hóa thờ cúng và tín ngưỡng của Việt Nam có từ rất lâu đời. Các sản phẩm cây hương của đồ thờ cúng đá được trạm trổ một cách tinh vi và tỉ mỉ. Khiến nó toát lên sự cổ kính và nét linh thiêng rất riêng cho không gian thờ.

Cây hương đá
Cây hương đá

Lư hương đá

Lư hương đá. Là một trong những loại đồ thờ đá rất quen thuộc đối với mỗi người dân Việt. Và bạn có thể dễ dàng thấy nó được bố trí trong khuôn viên sân chùa, lăng mộ,... Được đúc nguyên khối đá và chạm khắc tinh xảo và có kích thước lớn.  

Lư hương đá
Lư hương đá

Chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá là một trong những món đồ thờ đá có kích thước khá lớn và mang lại không gian trang nghiêm. Thường thì nó được đặt ở giữa hai bên bậc lên xuống chính diện của đình chùa, nhà thờ, khu lăng mộ đá… 

Chiếu rồng đá
Chiếu rồng đá

Địa chỉ bán đồ thờ cúng bằng đá uy tín chất lượng tốt, giá rẻ tại tphcm 

Mức giá cho những món đồ thờ bằng đá là khá cao và nhu cầu mua đồ thờ đá cũng không có nhiều. Cho nên khá khó để tìm được một nơi bán đồ thờ bằng đá. Tìm được nơi bán thì bạn còn cần phải lưu ý những yếu tố như giá thành, chất lượng, uy tín, hậu mãi, dịch vụ, giao hàng,... 

Một số địa chỉ bán đồ thờ cúng bạn có thể tham khảo qua: 

- Siêu thị Mekoong

- Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Tiền Lộc Phát

- ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH 

Trên đây mekoong đã thông tin tới bạn những vấn đề về liên quan tới bàn thờ đá. Hy vọng bạn đã có được những hiểu biết mới về dòng sản phẩm đồ thờ phong thủy này. Liên hệ tới mekoong để nhận được tư vấn rõ hơn về đồ thờ đá cũng như các sản phẩm đồ thờ cúng nói chung. 

Địa chỉ bán đồ thờ cúng bằng đá uy tín chất lượng tốt, giá rẻ tại tphcm 
Địa chỉ bán đồ thờ cúng bằng đá uy tín chất lượng tốt, giá rẻ tại tphcm

Xem thêm các bài viết liên quan:

Top 14 Cửa hàng bán đồ thờ cúng uy tín chất lượng tại TPHCM

Top 10 cửa hàng đồ thờ cúng quận 5 uy tín giá rẻ

Sơ đồ bày trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Sơ đồ bàn thờ ông địa thần tài và Ý nghĩa của việc bày trí bàn thờ

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên đối với gia đình Việt

Cách bày trí bàn thờ gia tiên theo 12 con giáp đúng phong thủy

Có Nên Để Đồ Trên Bàn Thờ Ông Địa

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng chuẩn chất lượng

Từ lâu Việt Nam đã hình thành phong tục tôn kính tổ tiên đã khuất thông qua việc thờ cúng tổ tiên. Phong tục thờ cúng tổ tiên đã phát triển thành một hình thức thờ cúng để tỏ lòng thành tôn kính đối với gia đình.

Để thờ cúng trở nên sang trọng cao cấp, bạn cần có bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ tổ tiên để thể hiện lòng thành của gia đình. Tìm hiểu ngay về các sản phẩm đồ thờ cúng tại Siêu thị Mekoong.

Sau đây là một số sản phẩm đồ thờ cúng được nhiều khách hàng lựa chọn tại Mekoong. Xem ngay bên dưới!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ thờ cúng như: Tranh trúc chỉ, Đỉnh hạc, Chân nến, Chóe thờ, Đài thờ, Ống Hương, Mâm bồng, Bát hương, Nậm rượu, Bình hoa thờ cúng, Lộc bình thờ cúng, Đèn thờ, Bộ đồ thờ, Bộ Bát đĩa thờ cúng, Kỷ thờ, Đồ thờ cúng bằng gỗ, Đồ thờ cúng lưu ly, Đồ thờ cúng bằng đá, Chén thờ, Bát Sâm, Đồ thờ cúng bằng đồng, Bộ đồ thờ tam sự, Bộ đồ thờ ngũ sự, Bộ đồ thờ men rạn, Bộ đồ thờ men lam, Bộ đồ thờ vẽ vàng, Bộ đồ thờ gốm sứ,...thì hãy đến ngay với Siêu thị Mekoong hoặc đến với đồ thờ Mekoong để nhận được ưa đãi khi mua hàng

Mua các sản phẩm đồ thờ cúng tại Mekoong bạn sẽ miễn phí vận chuyển trong khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Hỗ trợ tư vấn tận tình, hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi.

Mekoong là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam cho các siêu thị -  đại lý -  cửa hàng - tạp hóa đồ gia dụng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu có tiếng trong thị trường Đồ Gia Dụng  - Hàng Tiêu Dùng - Văn Phòng Phẩm -  Mỹ Phẩm Chính Hãng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp - sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn gửi đến bạn những dịch vụ tốt nhất từ Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Sale Mekoong:

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

☎ : 0947836567- 0917743009 -

0879071727- 0938629345 - 02838683827- 02862704567

: Mekoongs@gmail.com

Website:

Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)