Cách trưng bày cửa hàng đồ gia dụng cuốn hút khách hàng

Không gian cửa hàng là yếu tố rất quan trọng vì nó là bộ mặt tiêu biểu cho chủ cửa hàng đó. Trưng bày hàng hóa đẹp mắt không chỉ giúp cửa hàng nhìn trông gọn gàng mà còn giúp khách hàng tiện lợi hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. Hãy cùng Mekoong tìm hiểu những cách trưng bày cửa hàng đồ gia dụng cuốn hút khách hàng trong bài viết ngay bên dưới đây.

Cửa hàng đồ gia dụng Mekoong không ngừng tăng nhanh số vốn trong những năm vừa qua nhờ vào một trong các bí kíp trưng bày cửa hàng đẹp mắt, thẩm mỹ. Đây có lẽ là yếu tố mà nhiều đơn vị lãng quên. Việc trưng bày hàng hóa sản phẩm  khoa học sẽ giúp thu hút mạnh ánh nhìn của người dùng. Vậy làm sao để có thể cải thiện được kiểu bố trí của hầu hết các cửa hàng hiện nay? Theo chân mekoong.com để cùng khám phá bí kíp cũng như cách trưng bày đồ gia dụng

Tại sao nên biết cách trưng bày, trang trí cửa hàng đồ gia dụng đẹp?

Không thể phủ nhận về các sản phẩm đồ gia dụng là các mặt hàng không thể thiếu tại hầu hết các siêu thị tiện lợi, cửa hàng nội thất trên phạm vi toàn quốc. Như vậy, dễ dàng nhận thấy ngày càng có nhiều người có xu hướng chuyển sang loại hình kinh doanh. Tuy nhiên, yếu tố để thành công và phát triển thì phải kế đến bí kíp trưng bày sản phẩm sao cho hợp lý, bắt mắt.

Theo những khảo sát gần đây về các hành vi mua sắm của khách hàng, được biết có đến hơn 80% khách hàng quan tâm đến sản phẩm qua ánh nhìn. Rõ thấy trong thực tế,s tại các siêu thị CoopMart hay Vinmart, Eon,… thu hút đông đảo nhiều người đến và chọn lựa sản phẩm nhờ vào cách trưng bày, bố trí hàng hóa khoa học, hợp lý, gọn gàng. Kiểu mô hình kinh doanh đồ gia dụng không ngừng thâu tóm được lượng lớn các khách hàng thân thiết, có thể sẽ là xu hướng phát triển mạnh trong những năm tới. Việc trưng bày sản phẩm cửa hàng bắt mắt, ấn tượng sẽ đem đến những tiện ích sau:

Đối với khách hàng: Khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mình thích nhờ vào cách bố trí hợp lý, khoa học. Đặc biệt, khách hàng sẽ dừng chân lại cửa hàng lâu hơn, doanh thu có thể tăng lên đến 1,3%. Nhiều khu vực, nhiều phong cách bố trí khác nhau sẽ tạo nhiều ấn tượng cho khách hàng cũng như việc tạo cơ hội để khách hàng tiếp xúc, chiêm ngưỡng nhiều mặt hàng khác nhau.

Các tiêu chuẩn để thiết kế cửa hàng đồ gia dụng bán hàng hiệu quả

Dưới đây là điển hình các tiêu chuẩn để thiết kế cửa hàng đồ gia dụng bán hàng hiệu quả:

– Thiết kế về bảng hiệu, brand hay logo cần chứa đựng đầy đủ thông tin về cửa hàng. Cần highlight đâu là điểm mấu chốt của đơn vị, hay các mặt hàng hướng đến.

– Bày trí, sắp xếp, trừng bài các dòng sản phẩm một cách gọn gàng, phù hợp tầm mắt để dễ thu hút chú ý của khách hàng.

– Cần lắp đặt đầy đủ các hệ thống đèn chiếu sáng, phân luồng ánh sáng phù hợp tại khu vực trưng bày để làm nổi bật các phẩm.

– Lưu ý về việc bố trí lối đi giữa các quầy hàng, kệ trưng bày rộng rãi để khách hàng dễ dàng đi tham quan, chọn lựa sản phẩm.

– Sử dụng nhiều các loại vật liệu trang trí nội thất có độ phản xạ ánh sáng tốt nhằm tiết kiệm khoản chi phí sử dụng đèn điện.

– Chú trọng vào việc chọn lựa các mẫu tủ, các mẫu kệ trưng bày bắt mắt, sang trọng để đảm bảo được công năng bày bán các mặt hàng sản phẩm.

Bí kíp trưng bày cho cửa hàng đồ gia dụng

Mẹo trưng bày chính là công cụ giúp các cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng thu hút khách hàng. Các mẹo hiển thị có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Chúng có thể được sử dụng để quảng bá một thương hiệu hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, nhưng chúng cũng có khả năng được sử dụng làm công cụ quảng cáo cho các thương hiệu và sản phẩm khác.

Cùng Mekoong đúc kết những nghệ thuật trưng bày hàng hóa một cách ấn tượng:

Phân loại khu vực trưng bày

Phân loại khu vực trưng bày cần quan tâm đến việc đặt nhóm sản phẩm nào giống nhau để bố trí hướng đi, di chuyển qua lại trong cửa hàng logic, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện vị trí sản phẩm họ muốn ở đâu. Cũng như khu vực thanh toán của bàn thu ngân cũng cần được bố trí thuận tiện cho người mua sắm thanh toán.

Cửa hàng đồ gia dụng cần nhập khác nhiều loại hàng hóa với mẫu mã và màu sắc khác nhau. Để việc trưng bày không bị rối ren, bạn cần phân loại khu vực trưng bày rõ ràng và khoa học theo trình tự sau: Những sản phẩm có tính năng và đặc điểm tương tự sẽ đặt cùng trên một giá kệ, sản phẩm có mối quan hệ gần gũi và liên quan nhau nên sắp vị trí cùng nhau.

Ví dụ như: Đồ gia dụng chuyên về bếp sẽ được sắp gọn vào khu bếp, chuyên về phòng tắm sẽ sắp vào khu vực đồ gia dụng phòng tắm,…

Bí kíp trưng bày cho cửa hàng đồ gia dụng

Phân khu từng đặc tính của từng loại sản phẩm theo mức độ ưu tiên khác nhau. Với mỗi quy cách riêng biệt sẽ có trình tự gom hàng thành từng khu riêng biệt:

+ Theo nhãn hiệu, màu sắc

+ Theo giới tính (của khách mua hàng)

+ Theo công năng sử dụng

+ Theo giá tiền, theo mùa

+ Theo kích cỡ, lối sống

+ Theo nhóm tuổi, mức độ ưu tiên

Trưng bày hàng bên phải

Cần thiết để phân loại hàng hóa một cách rõ ràng. Tức là việc nhóm các sản phẩm dựa vào tính chất hoặc công dụng của từng loại sản phẩm. Chẳng hạn như áo sơ mi và áo croptop, hay nhóm quần tây, quần jeans.

Đa số khách hàng sẽ có thói quen lựa chọn sản phẩm thuận theo hướng đi của mình và hướng thuận sẽ là khu vực bên phải. Nếu trưng bày hàng thuận theo hướng bên phải sẽ giúp khách hàng dễ chịu hơn trong việc di chuyển chọn sản phẩm.

Bạn cần áp dụng sắp xếp bố cục theo trình tự: đặt quầy tính tiền bên phải và trưng bày hàng hóa ngược chiều kim đồng hồ. Mẹo này sẽ giúp bạn dẫn dắt khách hàng vào cửa hàng sâu hơn để khám phá được nhiều sản phẩm.

Trưng bày hàng bên phải đồ gia dụng

– Sắp xếp và bố trí các sản phẩm có công dụng hoặc tính chất riêng biệt lại với nhau để dễ quan sát

– Bố trí nhóm các sản phẩm giống hoặc có liên hệ lại với nhau để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm. Tuy nhiên cần lưu ý về mặt  giới tính của đối tượng và những sản phẩm nhạy cảm.

Khoảng cách trưng bày

Việc nhồi nhét sản phẩm hàng hóa càng dày vào kệ càng khiến cửa hàng của bạn trong rối mắt, rối bời. Cách trưng bày sản phẩm hàng hóa mang lại hiệu suất cao,’ bật tín hiệu xanh’ đến với người tiêu dùng. Kệ hàng càng nhiều sản phẩm sẽ càng khiến người mua cảm thấy loạn mắt, chần chờ và do dự khi không biết nên chọn sản phẩm nào là phù hợp. 

Đặc biệt đối với các đồ dùng gia dụng nhỏ hay không có nhiều khoảng trống trưng bày thì càng lưu ý sắp xếp khoa học hơn. Vậy nên, hãy sáng tạo, linh hoạt tạo thêm nhiều khoảng cách nhất định giữa các mặt hàng để đối tượng người mua có điểm dừng quan sát sản phẩm, cũng như càng thuận tiện khi lựa chọn sản phẩm.

Tránh để chèn ép quá nhiều sản phẩm lên cùng một kệ vì nó dễ khiến hư hao sản phẩm và mất thẩm mỹ cho kệ hàng., khách hàng cũng khó chọn được sản phẩm.

Với các cửa hàng có không gian nhỏ cần lưu ý vấn đề hàng hóa quá nhiều không thể đặt lên hết kệ. Trong trường hợp này mỗi kiểu bạn nên trưng bày một sản phẩm. Các các phẩm cần có khoảng cách nhất định để khách hàng dễ dàng quan sát và chọn lựa.

Chọn vị trí trưng bày đẹp nổi bật

Bất kể một cửa hàng hay siêu thị tiện lợi nào cũng đều sẽ có những kiểu trưng bày sản phẩm nổi bật. Ví dụ vị trí quầy hàng dành cho các dòng sản phẩm mới nhất hay được bán chạy nhất để thu hút, lôi cuốn ánh nhìn của khách bên ngoài hoặc thậm chí ngay cả bên trong shop.

Bên cạnh đó, cần khéo léo để tận dụng trưng bày các dòng sản phẩm khuyến mãi hấp dẫn người mua, để khách hàng thuận tiện tiếp cận hơn.

Trong hầu hết các cửa hàng lúc nào cũng sẽ có vị trí trưng bày các mặt hàng nổi bật (sản phẩm mới, sản phẩm bán chạy,…) để thu hút sự chú ý của khách hàng từ ngoài và ngay cả khi bước vào cửa hàng.

Điểm trưng bày nổi bật còn tận dụng để bày các mặt hàng khuyến mãi giúp lôi cuốn khách hàng nhanh chóng hơn. Lưu ý, vị trí đặt các mặt hàng này phải là khu vực dễ nhìn và dễ đặt vào mắt khách hàng.

Chọn vị trí trưng bày đẹp nổi bật

Đánh dấu đường đi cho khách

Cửa hàng dù quy mô lớn hay nhỏ cũng nên có bảng chỉ dẫn tên sản phẩm tại các khu vực trưng bày để khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm theo nhu cầu của họ. Bảng chỉ dẫn phải được thiết kế rõ ràng và dễ đọc để khách hàng có thể nhìn thấy.

cách trưng bày cửa hàng đồ gia dụng - Đánh dấu đường đi cho khách

Cách Trang Trí cửa hàng đồ gia dụng

Nội thất của một cửa hàng đồ gia dụng phải rất thu hút khách hàng. Nó phải tươi sáng, nhiều màu sắc và có thiết kế đẹp. Nhưng điều quan trọng nữa là cửa hàng phải có bầu không khí thân thiện và có những sản phẩm tuyệt vời với giá cả hợp lý.

Tận dụng không gian

Trường hợp cửa hợp bị hạn chế về mặt diện tích và sản phẩm trưng bày ít thì cần bố trí các kệ trưng bày sao cho hợp lý để tối đa diện tích. Hạn chế về không gian không có nghĩa là cửa hàng trở nên đơn điệu mà nó càng phải được thiết kế bắt mắt hơn. Sử dụng những chiếc kệ thông minh, giá hàng đa năng là một trong những giải pháp tối ưu cho trường hợp này.

Trang trí mặt tiền nổi bật

Mặt tiền là yếu tố ảnh hưởng 80% quyết định của khách hàng có muốn vào cửa hàng của bạn để tham khảo, mua sắm hay không. Đúng như tên gọi, mặt tiền là bộ mặt của cửa hàng, thể hiện phong cách cũng như thái độ của người chủ đối với khách hàng của mình.

Khi trang trí khu mặt tiền, bạn nên có những ý tưởng mới mẻ, khác lạ để tạo điểm nhấn cho cửa hàng của mình.

Ví dụ: Cửa hàng bạn bán đồ gia dụng nên chọn những món đồ bán chạy nhất là dụng cụ bếp. Theo đó, bạn có thể trưng bày một bàn bếp mô hình đơn giản, xinh xắn vừa giúp chú ý khách hàng vừa giới thiệu đến các sản phẩm đang sẵn trưng bày ở đó.

Cách Trang Trí cửa hàng đồ gia dụng

 

Việc chọn cách trưng bày đồ gia dụng nói riêng và tất cả các mặt hàng khác nói chung đều là yếu tố quan trọng, quyết định khách hàng có muốn đến cửa hàng của bạn để mua sắm hay không. Hy vọng với những cách trưng bày cửa hàng trên sẽ giúp bạn có được một cửa hàng đồ gia dụng đẹp, sang trọng và thu hút được nhiều khách hàng.

Nên chọn Kệ bán hàng đồ gia dụng nào tốt khi trưng bày?

Tùy vào từng nhu cầu sử dụng khác nhau của từng người mà lựa chọn những loại kệ sao cho phù hợp:

Hiện nay có rất nhiều mẫu kệ trưng bày đồ gia dụng mà bạn có thể tham khảo, có thể chọn lựa về màu 

Kệ siêu thị cho cửa hàng đồ gia dụng

sắc, mẫu mã thiết kế. Điển hình với một số mẫu như sau:

– Kệ trưng bày hàng gia dụng tôn liền: Đây là loại kệ trưng bày khá phổ biến hiện nay và được đánh giá là tốt nhất trong các loại kệ khi tuổi thọ lên đến rất nhiều năm. Tấm chắn lưng của loại kệ này là khối tôn nguyên chất nên tốn khá nhiều cho việc chi trả nguyên liệu sản xuất. Kệ dùng chủ yếu  để trưng bày các sản phẩm như bát đĩa, xoong, nồi hay ấm chè.

– Kệ trưng bày hàng gia dụng tôn đục lỗ: Dòng kệ này không có tuổi thọ lâu nhưng bù lại sở hữu kiểu dáng bên ngoài sang trọng, bắt mắt. Vì vậy mà đây cũng được xem là lý do các ông chủ cửa hàng luôn chú trọng đầu tư. Kệ hàng còn có thể tận dụng kết hợp với các phụ kiện như than ngang, móc treo hay rổ mì,… rất thuận lợi.

– Kệ gia dụng bằng gỗ: Mẫu kệ được sử dụng nhiều tại các cửa hàng siêu thị bán lẻ có giá thành cũng như giá trị cao. Loại kệ này được đánh giá là có khả năng lưu trữ hàng hợp tốt, đem đến vẻ sang trọng, gần gũi cho khách hàng tham quan và mua sắm.

Kệ V lỗ cho cửa hàng đồ gia dụng

Kệ V lỗ trưng bày đồ gia dụng là mẫu kệ đa năng khi được dùng trưng bày cho nhiều mẫu sản phẩm đồ gia dụng. Đây là loại kệ có cấu tạo vô cùng chắn chắn, 4 chân trụ làm bằng thanh V lỗ có khả năng chịu trọng lượng cao, khoảng tính từ 3 – 6 mâm tầng với mặt mâm tương đối rộng có thể chứa từ 50 – 100kg/mâm tầng.

Một số hình ảnh về mẫu cách trưng bày đồ gia dụng tại siêu thị

Hiện nay có rất nhiều mẫu kệ trưng bày đồ gia dụng đa dạng màu sắc, mẫu mã thiết kế, kích thước. Tùy vào mục đích và nhu cầu mà quý khách hàng có thể tham khảo chọn lựa những mẫu kệ như sau:

banner siêu thị đồ gia dụng Mekoong

Qua những chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có thêm các thông tin và tìm được cho mình một mẫu kệ để đồ gia dụng phù hợp và ưng ý nhất cho mô hình kinh doanh của mình sắp tới.Mekoong- Đơn vị cung cấp nhiều mẫu kệ trưng bày đồ gia dụng chất lượng, độ bền cao. Liên hệ đặt hàng ngay nếu bạn có nhu cầu nhé!

Mekoong là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam cho các siêu thị -  đại lý -  cửa hàng - tạp hóa đồ gia dụng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu có tiếng trong thị trường Đồ Gia Dụng  - Hàng Tiêu Dùng - Văn Phòng Phẩm -  Mỹ Phẩm Chính Hãng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp - sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn gửi đến bạn những dịch vụ tốt nhất từ Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Sale Mekoong:

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

☎ : 0947836567- 0917743009 -

0879071727- 0938629345 - 02838683827- 02862704567

: Mekoongs@gmail.com

Website:

Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)

Trang Ngân_ Katherena Kim

Content MeKoong

Chào mọi người!

Mình là Trang Ngân_ Katherena Kim. Mình thích đọc tiểu thuyết, xem phim kinh dị và viết BLOGS cá nhân. Mình viết về những gì mà đã từng trải, những gì mình được chứng kiến và qua đó, mình muốn mượn giấy và bút mực để lưu giữ lại những chia sẻ, những cảm nhận của riêng mình. Bởi mình tin chắc một điều rằng, không phải chuyện gì cũng có thể lấy lại được cảm xúc như chính thời điểm đó cả.

/__BÚT VẼ NOTE  LÊN DÒNG SUY NGHĨ, CẢM XÚC CỦA BẠN__/

Đọc nhiều và và ngẫm nghĩ sẽ cho mình nhiều cái hay, hướng tới đối tượng theo các hướng đa chiều, học hỏi những thứ mới mẻ. Và mình chắc chắn rằng, những điều này sẽ hỗ trợ mình rất nhiều trong việc tạo những sản phẩm content sáng tạo theo phong cách và lối viết của mình.

Mình sẽ tiếp tục cho ra nhiều sản phẩm bài viết mới. Hãy tiếp tục đọc và cảm nhận cùng mình nhé!