Đồ thờ cúng bằng đồng hiện nay là một trong những dòng đồ thờ cúng được sử dụng nhiều nhất. Ta có thể thấy chúng xuất hiện ở hầu hết những không gian thờ cúng như chùa chiền, đền thờ hay tại mỗi ngôi nhà,… 

Vậy sử dụng đồ thờ bằng đồng mang ý nghĩa gì trong thờ cúng? Những mẫu đồ thờ cúng được sử dụng nhiều vào thời gian gần đây? Mua đồ thờ ở đâu để vừa có giá thành rẻ và chất lượng tốt? Cùng siêu thị Mekoong tìm hiểu những đỉnh cao của đồ thờ đồng xem thêm ngay bên dưới bài sau:

Đồ thờ bằng đồng là gì?

Đồ thờ bằng đồng là những món đồ thờ được làm từ chất liệu Đồng, có rất nhiều loại đồng như đồng đen, đồng đỏ, đồng vàng,... Từ xưa tới nay, đây là những đồ vật không thể thiếu trong thờ cúng gia tiên, đền, chùa và những công trình văn hoá, tâm linh nói chung. 

Nó không chỉ là những vật phẩm thờ cúng mang lại sự bền đẹp mà còn chất chứa nhiều trường khí cao. Có khả năng sinh vượng khí tốt, mang lại cho gia đình phong thuỷ hài hòa và thuận lợi. Đồng thời, đồ thờ làm bằng đồng còn mang một sức mạnh giá trị truyền thống và tâm linh cao. Vậy nên nó luôn là sự lựa chọn phù hợp với mọi không gian thờ tư linh thiêng.

Đồ thờ bằng đồng là gì?
Đồ thờ bằng đồng là gì?

Ý nghĩa của việc chọn đúng đồ thờ cúng bằng đồng

Ngày nay, việc chọn đúng đồ thờ cúng đồng hay Bộ đồ thờ đỉnh đồng là rất quan trọng để đặt lên bàn thờ gia tiên. Trong văn hóa tín ngưỡng, thờ cúng tổ tiên từ lâu đã nằm sâu bên trong tiềm thức của mỗi người con Việt. Vậy nên Ý nghĩa bộ đồ thờ bằng đồng đối với văn hóa Việt là rất quan trọng.

Chọn mua bộ đồ thờ đẹp hay một bộ lư đồng xưa cao cấp được coi là cách xây dựng cầu nối giữa bậc tổ tiên với con cháu. Được xem là nơi để ngự vị của tổ tiên và cũng là nơi để con cháu đem những lời cầu phúc đức, thịnh vượng gửi gắm đến tổ tiên.

Vậy nên, việc chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng được xem là cách để con cháu bày tỏ lòng thành kính đến bậc gia tiên cũng như thần thánh. Nơi thờ cúng phải được chăm chút, đồ thờ càng mua với chất lượng tốt sẽ càng làm đẹp lòng tổ tiên. Khi đó gia đạo sẽ càng thêm thịnh vượng, mọi sự thuận lợi và tránh được nhiều tai ương. 

Ý nghĩa của việc chọn đúng đồ thờ cúng bằng đồng
Ý nghĩa của việc chọn đúng đồ thờ cúng bằng đồng

Quy trình đúc đồ thờ bằng đồng

Đồ thờ cúng  bằng đồng cũng có cách chế tác không khác nhiều sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ khác. Sẽ có 2 cách sản xuất đó là sản xuất đúc máy ( công nghệ hiện đại , công nghiệp) và sản xuất đúc thủ công.

- Sản xuất Công nghiệp: Sử dụng nguyên liệu chính là đồng vàng. Toàn bộ quy trình từ đúc tới hoàn thiện đều được xử lý bằng các trang thiết bị máy móc. Sản xuất trên dây chuyền hàng loạt, những sản phẩm làm ra giống nhau hoàn toàn. 

- Sản xuất Thủ công: Được thực hiện bằng bàn tay nghệ nhân 100%. Quy trình đúc bao gồm nhiều công đoạn như: tạo phôi, tạo khuôn, đúc đồng, sửa nguội, chạm ám hoa văn, khảm hoặc mạ dát vàng và thành phẩm. Chất lượng tốt hơn làm công nghiệp nhưng đòi hỏi tay nghề người làm cao. Tốn nhiều thời gian và công sức nên giá tiền cao hơn.

Quy trình đúc đồ thờ bằng đồng
Quy trình đúc đồ thờ bằng đồng

Yếu tố phong thủy của đồ thờ bằng đồng

Văn hóa tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên đã nằm sâu trong tiềm thức của mỗi người dân gốc Việt từ bao đời nay. Người phương Đông quan niệm rằng “chết chưa phải là hết”, người sau khi mất sẽ tiến tới một thế giới mới. Vậy nên người mất đi vẫn tiếp tục được thờ cúng vào rất nhiều năm về sau. 

Bộ đồ thờ bằng đồng được dùng trong thờ cúng không những mang giá trị thẩm mỹ mà còn chứa đựng nhiều yếu tố tâm linh. Vì vậy mà mua bộ đồ thờ cúng đồng, bát hương đồng được xem là cách con cháu thể hiện sự thành kính của mình với bề trên.  

Một điều đặt biệt là bộ đồ thờ được làm bằng đồng là đại diện cho hành Kim trong Ngũ hành có xuất hiện trên bàn thờ. Điều đó làm nơi thờ cúng trở nên hài hòa hơn, khiến khí sinh tốt hơn. Từ đó mà mang lại cho gia chủ nhiều vận may, tài lộc và hạnh thông. 

Yếu tố phong thủy của đồ thờ bằng đồng
Yếu tố phong thủy của đồ thờ bằng đồng

Yếu tố thẩm mỹ của đồ thờ bằng đồng

Đồ đồng thờ cúng khác với nhiều chất liệu đồ thờ thông thường ngoài thị trường. Nó man vẻ đẹp rất quý tộc và trang nghiêm. Đồ thờ đồng được đặt trên bàn thờ giúp không gian thờ tự thêm phần quyền quý hơn. 

Người ta yêu thích sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng một phần cũng vì chất lượng và độ bền của nó. Đồ thờ đồng rất khó có thể rơi vỡ hay nứt mẻ như gốm sứ. Chịu nhiệt tốt chứ không như đồ thờ gỗ hay thủy tinh dễ vỡ hoặc gây cháy. 

Ngoài ra trong đồ thờ đồng còn có rất nhiều loại đồng khác nhau, mỗi loại mang một vẻ đẹp riêng. Có thể kể tới như đồng đen, đồng đỏ và phổ biến nhất là đồng vàng. 

Yếu tố thẩm mỹ của đồ thờ bằng đồng
Yếu tố thẩm mỹ của đồ thờ bằng đồng

Cách bài trí đồ thờ bằng đồng

Đồ thờ bằng đồng cũng như những loại đồ thờ khác. Đều phải tuân theo những quy tắc bày biện trên bàn thờ thì mới có thể phát huy được hết được những giá trị tâm linh của nó. Ngoài ra cũng mang lại vận may cho gia chủ. Không những thế còn giúp cho việc thờ cúng trở nên dễ dàng hơn. 

Đây là sơ đồ bày trí đồ thờ cúng bằng đồng: 

sơ đồ bày trí đồ thờ cúng bằng đồng
sơ đồ bày trí đồ thờ cúng bằng đồng

Các mẫu đồ thờ bằng đồng đầy đủ mới nhất

Để thể hiện long thành thì bộ đồ thờ phải có chất lượng tốt nhất và phải có hình thái đẹp mắt. Ngoài ra một bộ đồ thờ đồng đầy đủ cũng giúp con cháu thể hiện rõ thành ý của mình với gia tiên. Tuy nhiên đồ thờ bằng đồng đầy đủ phụ thuộc vào kích thước và không gian bàn thờ. 

Đây là mẫu mã những bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ mới nhất bạn có thể tham khảo và chọn: 

Các mẫu đồ thờ bằng đồng đầy đủ mới nhất
Các mẫu đồ thờ bằng đồng đầy đủ mới nhất

Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Bộ đồ thờ đồng khảm ngũ sắc là một trong những mẫu bộ đồng thờ cúng được ưa chuộng hiện nay. Bởi nét đẹp tôn nghiêm, sự sang trọng mà sản phẩm mang lại cho không gian thờ cúng . 

Bộ thờ bằng đồng thờ khảm ngũ sắc sẽ gồm bộ lư đồng nhỏ, có con nghê uy nghi trên đỉnh nắp lư đồng. Cặp chân nến và đôi hạc được khảm bạc và dát vàng tinh xảo. Mang cho nó vẻ đẹp rất tinh tế nhưng cũng rất cổ kính uy nghiêm. 

Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc
Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Bộ đồ thờ cúng khảm tam khí

Bộ thờ đồng cúng khảm tam khí được chạm khắc nổi, hoa văn đầy sống động, tính thẩm mỹ cao. Lư hương có hình ảnh con nghê ngự trên đỉnh nắp, nó khiến bộ lư đồng càng thêm được chú ý. Sự kết hợp này giúp tạo nên sự thiêng liêng, cao quý  của bộ đồ thờ cúng bằng đồng chốn thờ cúng linh thiêng. 

Bộ đồ thờ cúng khảm tam khí
Bộ đồ thờ cúng khảm tam khí

Bộ đồ thờ họa tiết rồng chạm nổi

Bộ đồ thờ họa tiết rồng chạm nổi khiến nhiều người phải choáng ngợp bởi vẻ đẹp của nó.   Không còn là một bộ đồ thờ đồng thông thường mà nó mang vẻ đẹp cao cấp, sang trọng và cũng rất quyền lực. 

Được làm từ chất liệu đồng thau với tông màu vàng mộc, Bộ đồ thờ họa tiết rồng chạm nổi mang vẻ đẹp rất cuốn hút. Bề mặt bộ bàn thờ đồng được đánh bóng với độ mịn và sáng nên rất ấn tượng. 

Bộ đồ thờ họa tiết rồng chạm nổi
Bộ đồ thờ họa tiết rồng chạm nổi

Bảng giá đồ thờ bằng đồng giá rẻ tại Siêu thị Mekoong

Bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu? Giá bộ đồ thờ giao động khá nhiều bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giá của đồ thờ có chất liệu bằng đồng sẽ tùy thuộc vào chất đồng, kích thước và cả hoa văn được chạm khắc trên đó. Hoa văn họa tiết càng tinh xảo và chi tiết thì có giá thành càng cao. Dưới đây là bảng báo giá của bộ đồ thờ được làm bằng đồng tại Mekoong: 

Bảng giá đồ thờ bằng đồng giá rẻ tại Siêu thị Mekoong
Bảng giá đồ thờ bằng đồng giá rẻ tại Siêu thị Mekoong

Siêu thị Mekoong - địa chỉ đồ thờ bằng đồng giá rẻ TPHCM

Nhắc tới những địa chỉ mua đồ thờ cúng cũng như đồ thờ đồng thì không thể bỏ qua cái tên Mekoong. Là siêu thị trực tuyến hàng đầu, chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gia dụng nói chung cũng như tất cả những sản phẩm đồ thờ cúng nói riêng. 

Với nhiều năm bán đồ thờ bằng đồng, các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng tại mekoong rất được khách hàng tin dùng. Mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh và uy tín hàng đầu. Vì mang nhiều ưu thế cũng như đem tới khách hàng nhiều lợi ích. Nên Mekoong luôn là địa chỉ khách hàng lui tới khi muốn mua đồ thờ bằng đồng giá rẻ hay đồ thờ đồng cao cấp. 

Siêu thị Mekoong - địa chỉ đồ thờ bằng đồng giá rẻ TPHCM
Siêu thị Mekoong - địa chỉ đồ thờ bằng đồng giá rẻ TPHCM

Tại sao nên mua đồ thờ bằng đồng tại Siêu thị Mekoong

Mua đồ thờ bằng đồng bạn không thể bỏ qua địa chỉ là siêu thị Mekoong. Vậy vì sao khách hàng luôn tin tưởng à chọn mua hàng tại siêu thị Mekoong? Mua đồ thờ cúng bằng đồng Hà Nội, TPHCM ở đâu? 

Ngoài có mức giá tốt, chất lượng đảm bảo và mẫu mã phong phú thì dịch vụ tại mekoong chưa bao giờ làm khách hàng thất vọng. Luôn hoạt động với tiêu chí “vui lòng khách đến, hài lòng khách đi”. Nhân viên cửa hàng luôn luôn tư vấn đến khách hàng những thông tin cần thiết nhất để bạn có thể dễ dàng chọn mua bộ đồ thờ đẹp nhất và phù hợp nhất. 

Siêu thị Mekoong - địa chỉ đồ thờ bằng đồng giá rẻ TPHCM
Siêu thị Mekoong - địa chỉ đồ thờ bằng đồng giá rẻ TPHCM

Không áp đặt hay chèo kéo khách hàng mua thêm mà luôn tư vấn đúng, đủ với khách hàng. Chỉ là yếu tố nhỏ nhưng đây chính là điều khiến khách hàng luôn chọn siêu thị Mekoong là nơi mua Đồ Thờ Bằng Đồng. 

Xem thêm các bài viết liên quan:

Top 14 Cửa hàng bán đồ thờ cúng uy tín chất lượng tại TPHCM

Top 10 cửa hàng đồ thờ cúng quận 5 uy tín giá rẻ

Sơ đồ bày trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Sơ đồ bàn thờ ông địa thần tài và Ý nghĩa của việc bày trí bàn thờ

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên đối với gia đình Việt

Cách bày trí bàn thờ gia tiên theo 12 con giáp đúng phong thủy

Có Nên Để Đồ Trên Bàn Thờ Ông Địa

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng chuẩn chất lượng

Từ lâu Việt Nam đã hình thành phong tục tôn kính tổ tiên đã khuất thông qua việc thờ cúng tổ tiên. Phong tục thờ cúng tổ tiên đã phát triển thành một hình thức thờ cúng để tỏ lòng thành tôn kính đối với gia đình.

Để thờ cúng trở nên sang trọng cao cấp, bạn cần có bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ tổ tiên để thể hiện lòng thành của gia đình. Tìm hiểu ngay về các sản phẩm đồ thờ cúng tại Siêu thị Mekoong.

Sau đây là một số sản phẩm đồ thờ cúng được nhiều khách hàng lựa chọn tại Mekoong. Xem ngay bên dưới!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ thờ cúng như: Tranh trúc chỉ, Đỉnh hạc, Chân nến, Chóe thờ, Đài thờ, Ống Hương, Mâm bồng, Bát hương, Nậm rượu, Bình hoa thờ cúng, Lộc bình thờ cúng, Đèn thờ, Bộ đồ thờ, Bộ Bát đĩa thờ cúng, Kỷ thờ, Đồ thờ cúng bằng gỗ, Đồ thờ cúng lưu ly, Đồ thờ cúng bằng đá, Chén thờ, Bát Sâm, Đồ thờ cúng bằng đồng, Bộ đồ thờ tam sự, Bộ đồ thờ ngũ sự, Bộ đồ thờ men rạn, Bộ đồ thờ men lam, Bộ đồ thờ vẽ vàng, Bộ đồ thờ gốm sứ,...thì hãy đến ngay với Siêu thị Mekoong hoặc đến với đồ thờ Mekoong để nhận được ưa đãi khi mua hàng

Mua các sản phẩm đồ thờ cúng tại Mekoong bạn sẽ miễn phí vận chuyển trong khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Hỗ trợ tư vấn tận tình, hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi.

Mekoong là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam cho các siêu thị -  đại lý -  cửa hàng - tạp hóa đồ gia dụng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu có tiếng trong thị trường Đồ Gia Dụng  - Hàng Tiêu Dùng - Văn Phòng Phẩm -  Mỹ Phẩm Chính Hãng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp - sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn gửi đến bạn những dịch vụ tốt nhất từ Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Sale Mekoong:

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

☎ : 0947836567- 0917743009 -

0879071727- 0938629345 - 02838683827- 02862704567

: Mekoongs@gmail.com

Website:

Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)