Bộ đồ thờ Ngũ sự là một trong những vật phẩm quan trọng trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình. Không gian thờ cúng là nơi linh thiêng và mang nhiều ý nghĩa trong đời sống thường ngày cũng như ý nghĩa về đạo hiếu của người con Việt. Trên bàn thờ nếu có bộ Ngũ sự sẽ khiến nó trở nên uy nghiêm và khiến bàn thờ nhà bạn bề thế hơn. 

Nếu bạn đang cần tìm nơi cung cấp Bộ đồ thờ Ngũ Sự uy tín chất lượng và nhiều mẫu mã thì có thể tham khảo bài viết dưới đây:

bo-d-tho-cung-ngu-su

Bộ đồ thờ ngũ sự là gì?

Bộ đỉnh ngũ sự bộ đồ thờ đầy đủ nhất nên được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu muốn mua để bày biện bàn thờ. Bạn có thể dễ dàng thấy bộ đồ thờ Ngũ Sự trong không gian thờ cúng của đình chùa hay những gia tộc lớn, hoặc những gia đình coi trọng thờ cúng. 

Bộ ngũ sự đỉnh đồng thờ cúng là bộ sản phẩm gồm 5 món. Năm món trong bộ Ngũ sự bao gồm: 1 đỉnh đồng, 2 hạc thờ và 2 chân nến. Bộ Ngũ sự thường thì chỉ được bày trên bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ tổ, đình chùa, đền miếu chứ ít được bày trên bàn thờ Phật tại gia đình. 

Bộ ngũ sự là gì?
Bộ ngũ sự là gì?

Bảng giá bộ ngũ sự hiện nay: 

Bộ ngũ sự có rất nhiều chất lượng cũng như kích thước khác nhau để phù hợp nhu cầu sử dụng của mỗi người. Và vì sự đa dạng trong chất liệu, kích thước và mẫu mã nên mức giá của những bộ đồ thờ Ngũ sự cũng rất phong phú. Có những bộ Ngũ Sự với mức giá bình dân phù hợp với mọi đối tượng. Cũng có những bộ đồ thờ Ngũ sự cao cấp và với mức giá cao và rất cao. 

Do đó, muốn trả lời cho câu hỏi “giá bộ ngũ sự bằng sứ bao nhiêu tiền?” thì gia chủ cần nắm được nhu cầu của mình. Về chất liệu, kích thước cũng như về độ phức tạp của bộ đồ thờ Ngũ sự muốn mua. Giá cả bộ đỉnh đồng ngũ sự sẽ nhỉnh hơn giá của bộ ngũ sự gốm sứ. Dưới đây là giá bán bộ đỉnh đồng ngũ sự và và bộ đỉnh sứ ngũ sự bạn có thể tham khảo: 

Bộ đỉnh đồng ngũ sự giá từ 7 triệu đến trên dưới 60 triệu.

Bộ đồ thờ Ngũ sự bằng Gốm sứ giá từ 5 triệu đến trên dưới 100 triệu. 

Bảng giá bộ ngũ sự hiện nay
Bảng giá bộ ngũ sự hiện nay

Ý nghĩa của bộ đồ thờ ngũ sự  

Thờ cúng là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt ta cũng như người phương Đông nói chung. Là nét đẹp tượng trưng cho truyền thông “Uống nước nhớ nguồn”, là sự tưởng nhớ và cũng là sự hiếu thảo mà con cháu đối với gia tiên. 

Bộ Ngũ sự gồm 5 món được đặt trên bàn thờ, mỗi món đồ sẽ mang mỗi ý nghĩa riêng trong thờ cúng cũng như trong đời sống. Bộ ngũ sự chính là sự kết hợp hoàn hảo của các vật phẩm đình đồng, đôi chân nến và đôi hạc thờ. 

Tuy nhiên nếu không gian bàn thờ của gia đình có hạn thì gia chủ không nhất thiết phải chọn bộ ngũ sự. Mà thay vào đó có thể lựa chọn bộ tam sự để trưng bày trên bàn thờ. 

Ý nghĩa của bộ đồ thờ ngũ sự  
Ý nghĩa của bộ đồ thờ ngũ sự

Bộ ngũ sự đồng gồm những gì? 

Bộ Ngũ Sự là một trong những món đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên, vây nó gồm những gì? Bộ ngũ sự là bộ khí cụ thờ cúng bao gồm 5 vật phẩm là: đỉnh đồng, đôi hạc đồng thờ cúng và đôi chân nến thờ. 

Bộ ngũ sự đồng gồm những gì? 
Bộ ngũ sự đồng gồm những gì?

- Đỉnh đồng: 

Là khí cụ trong bộ ngũ sự được sử dụng để đốt trầm tạo ra mùi hương thanh khiết, dễ chịu nơi thờ cúng. Khói trầm hương có tác dụng thanh lọc không khí, tăng cát khí và giải tỏa hung khí. Đỉnh đồng thường có 2 loại chính đó là đỉnh vuông và đỉnh tròn. Đỉnh vuông thường sẽ có 4 chân trong khi đỉnh tròn thường có 3 chân. 

- Đôi chân nến: 

Giúp tạo nên không gian thờ cúng ấm áp và niềm tin về một sự sống luôn tiếp diễn. Đồng thời, ánh sáng từ chân nến cũng sẽ tạo nên yếu tố hỏa để điều hòa ngũ hành trên bàn thờ và cân bằng âm dương. 

- Đôi hạc thờ cúng: 

Hình ảnh đôi hạc đứng trên mai rùa trên bàn thờ gia tiên là một hình ảnh vừa mang nét thanh cao vừa lại là sự thoát tục. Hạc đồng thờ cúng được chế tác dưới hình dáng hạc đứng trên lưng rùa, miệng ngậm hờ một cành sen hoặc hạt minh châu.

Cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ: 

Bộ Đồ Thờ Ngũ Sự mang rất nhiều những ý nghĩa trong việc thờ cúng cũng như đời sống thường ngày. Bộ ngũ sự giúp mang lại sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống của gia chủ. Nhưng muốn có được sự may mắn đó thì bộ ngũ sự phải luôn được sạch sẽ và được đặt ngay ngắn, đúng vị trí. Cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ như sau: 

Thông thường đỉnh đồng sẽ được đặt chính giữa và ngay phía sau bát hương trên bàn thờ. Để thuận tiện hơn trong việc thắp nhang và mang tính thẩm mỹ cho không gian thờ. 

Bên cạnh đỉnh đồng sẽ là đôi chân nến và đôi hạc thờ được bày theo hướng về phía đỉnh thờ. Hoặc gia chủ cũng có thể bày đôi chân nến ở hai đầu mép của bàn thờ, đôi hạc và đỉnh thờ lùi về phía sau, chính giữa bàn thờ. 

Cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ: 
Cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ:

Bộ đồ thờ ngũ sự giá bao nhiêu? 

Bộ Đồ Thờ Ngũ Sự là vật phẩm thường được thấy ở những gia đình có truyền thống và coi trọng thờ cúng. Hoặc cũng có thể thấy xuất hiện nhiều tại các không gian thờ của đền chùa và nhà thờ họ, tổ,... Qua đó bạn cũng có thể hiểu được mức giá trị và độ uy nghiêm của bộ Ngũ sự. 

Giá của Bộ Đỉnh Ngũ Sự thường khá cao so với những món đồ thờ khác. Và mức giá của bộ ngũ sự thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Giá bị ảnh hưởng bởi những chất liệu, chất lượng, kiểu dáng, hoa văn và mức độ phức tạp khi hoàn thiện sản phẩm. Có 2 loại ngũ sự thường gặp có thể kể tới như: 

  • Giá bộ ngũ sự bằng đồng có giá từ 7 triệu đến trên dưới 60 triệu. 
  • Giá bộ ngũ sự bằng gốm sứ có giá từ 10 triệu đến khoảng trên dưới 100 triệu. 
Bộ ngũ sự giá bao nhiêu? 
Bộ ngũ sự giá bao nhiêu?

Kích thước bộ đồ thờ ngũ sự 

Tùy theo không gian thờ cũng như kích thước bàn thờ mà bạn nên chọn những bộ ngũ sự có kích thước phù hợp. Bộ đồ thờ bằng đồng ngũ sự có kích thước rất đa dạng nên bạn không cần lo lắng về không có kích thước thích hợp cho bàn thờ mình: 

Một số Kích thước bộ ngũ sự thường thấy là: 

Bộ đồ thờ ngũ sự kích thước 40-45 cm phù hợp với bàn thờ kích thước 1m07 – 1m35.

Bộ đồ thờ ngũ sự kích thước 45-50cm thích hợp bày trên bàn thờ 1m27 – 1m55.

Bộ đồ thờ ngũ sự kích thước 50-65cm thích hợp với bàn thờ kích thước 1m75 – 1m97.

Bộ ngũ sự bằng  trên 70cm sẽ rất thích hợp với bàn thờ lớn kích thước trên 2m17.

Kích thước bộ đồ thờ ngũ sự 
Kích thước bộ đồ thờ ngũ sự

Các loại bộ ngũ sự hiện nay: 

Bộ Ngũ Sự được làm với rất nhiều chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu sẽ phù hợp với mỗi không gian thờ. Ngoài ra cũng tùy theo nhu cầu khác nhau về của mỗi gia chủ mà chọn chất liệu bộ ngũ sự khác nhau.

Các loại bộ ngũ sự hiện nay: 
Các loại bộ ngũ sự hiện nay:

Bộ ngũ sự bằng sứ: 

Những Bộ Đồ Thờ Ngũ Sự bằng gốm sứ Bát Tràng được làm bằng chất đất sét ở dạng cao lanh và được nung với nhiệt độ lên tới 1300 độ C. Độ dẻo dai và độ sáng của bộ ngũ sự bằng sứ phát sinh chủ yếu là từ sự hình thành của thủy tinh và mullite. 

Bộ ngũ sự bằng sứ: 
Bộ ngũ sự bằng sứ:

Bộ ngũ sự bằng đồng 

Những bộ ngũ sự bằng đồng được sử dụng nhiều tại các gia đình có bộ đồ cổ trên bàn thờ. Chất liệu đồng giúp bộ ngũ sự trên bàn thờ trở nên quyền quý hơn cũng như tăng giá trị và phô bày quyền lực gia đình. Nhưng ngày nay người ta đã ít sử dụng chất liệu đồng hơn vì giá thành cao và nhất là khó vệ sinh. 

Bộ ngũ sự bằng đồng 
Bộ ngũ sự bằng đồng

Bộ ngũ sự bằng gốm sứ

Bộ Đồ Thờ Ngũ Sự bằng gốm cũng khá giống với những bộ ngũ sự chất sứ. Thực chất có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai chất liệu này. Bộ ngũ sự bằng gốm là đồ thô mộc đã nung qua lửa nhưng không có men, chất liệu thường là thô. Và được nung với nhiệt độ tháp chỉ 700-800 độ C. 

Bộ ngũ sự bằng gốm sứ
Bộ ngũ sự bằng gốm sứ

Bí quyết chọn mua bộ ngũ sự chuẩn đẹp, chất lượng

Bộ ngũ sự thờ cúng là những sản phẩm quan trọng trên bàn thờ gia tiên cũng như thần Phật. Nên không thể chọn đại một bộ bất kì được, bạn cần phải chọn lựa kỹ lưỡng bộ ngũ sự đẹp, chất lượng và phù hợp với bàn thờ gia đình.

  1. Mẫu mã của bộ ngũ sự phải đẹp mắt, họa tiết tinh xảo và rõ từng đường nét. Những sản phẩm đồ thờ bộ ngũ sự được làm với họa tiết không nét và không rõ ràng chắc chắn là hàng kém chất lượng không nên mua. 
  2. Phù hợp kích thước bàn thờ: Mỗi bàn thờ đều cần có những bộ ngũ sự phù hợp không những về họa tiết, màu sắc mà còn cần phải phù hợp với kích thước bàn thờ. Nếu không tổng thể bàn thờ nhà bạn sẽ rất mất cân đối và không hài hòa. 
  3. Chất lượng sản phẩm: Dù là bạn mua bộ ngũ sự với chất liệu gì đi chăng nữa thì cũng nên xem xét về mặt chất lượng sản phẩm. Mỗi chất liệu sẽ có những quy chuẩn riêng về chất lượng nhưng chung lại thì có một số điểm sau để xét chất lượng sản phẩm: 
Bí quyết chọn mua bộ ngũ sự chuẩn đẹp, chất lượng
Bí quyết chọn mua bộ ngũ sự chuẩn đẹp, chất lượng

Mua bộ ngũ sự ở đâu uy tín?

Bộ Ngũ Sự có mức giá khá cao nên bạn cần phải lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua hàng. Mua sản phẩm không đơn giản chỉ là mua sản phẩm về là người bán sẽ hết nghĩa vụ. Những địa chỉ uy tín bán hàng chất lượng sẽ có những chính sách riêng để hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn gặp phải những vấn đề về sản phẩm sau khi mua thì cửa hàng sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ bạn. 

Đây cũng chính là điều quan trọng nhất khiến khách hàng luôn tin chọn siêu thị mekoong là nơi mua Bộ Đồ Thờ Ngũ Sự. Khách hàng không những tin tưởng vào sự uy tín của Mekoong mà còn yêu thích mekoong bởi mức giá hết sức cạnh tranh. Ngoài ra tại siêu thị Mekoong còn có rất đa dạng mẫu mã và kích thước Bộ ngũ sự. Và đặc biệt khách hàng còn có thể mua trọn bộ đồ thờ ngay tại Mekoong mà không cần tốn công đi nhiều nơi. 

Vậy nên Mekoong sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi muốn mua bộ ngũ sự cũng như mua đồ thờ. 

Mua bộ ngũ sự ở đâu uy tín?
Mua bộ ngũ sự ở đâu uy tín?

Địa chỉ mua bộ ngũ sự chất lượng uy tín tại tphcm?

Nếu bạn đang cần mua bộ đồ thờ Ngũ Sự tại TPHCM thì Mekoong là nơi bạn nên ghé đến đầu tiên. Với uy tín nhiều năm trong nghề gốm sứ cùng với chất lượng sản phẩm tốt khiến khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn. 

Khách hàng có thể chọn mua hàng tại mekoong với 2 hình thức là mua trục tiếp hoặc mua online. Nhưng bạn có thể mua hàng tại mekoong qua hình thức online, được mekoong đảm bảo mọi quyền lợi cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần liên hệ và cho chúng tôi biết về nhu cầu sử dụng Bộ Đồ Thờ Ngũ Sự cũng như những yêu cầu mà bạn cần ở sản phẩm. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những sự lựa chọn thích hợp nhất. Và cuối cùng bạn chỉ cần ngồi nhà để đợi hàng tới và được kiểm tra tại nhà. Rất tiện lợi, an toàn mà còn giúp tiết kiệm thời gian công sức. 

Địa chỉ mua bộ ngũ sự chất lượng uy tín tại tphcm?
Địa chỉ mua bộ ngũ sự chất lượng uy tín tại tphcm?

Xem thêm các bài viết liên quan:

Top 14 Cửa hàng bán đồ thờ cúng uy tín chất lượng tại TPHCM

Top 10 cửa hàng đồ thờ cúng quận 5 uy tín giá rẻ

Sơ đồ bày trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Sơ đồ bàn thờ ông địa thần tài và Ý nghĩa của việc bày trí bàn thờ

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên đối với gia đình Việt

Cách bày trí bàn thờ gia tiên theo 12 con giáp đúng phong thủy

Có Nên Để Đồ Trên Bàn Thờ Ông Địa

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng chuẩn chất lượng

Từ lâu Việt Nam đã hình thành phong tục tôn kính tổ tiên đã khuất thông qua việc thờ cúng tổ tiên. Phong tục thờ cúng tổ tiên đã phát triển thành một hình thức thờ cúng để tỏ lòng thành tôn kính đối với gia đình.

Để thờ cúng trở nên sang trọng cao cấp, bạn cần có bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ tổ tiên để thể hiện lòng thành của gia đình. Tìm hiểu ngay về các sản phẩm đồ thờ cúng tại Siêu thị Mekoong.

Sau đây là một số sản phẩm đồ thờ cúng được nhiều khách hàng lựa chọn tại Mekoong. Xem ngay bên dưới!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ thờ cúng như: Tranh trúc chỉ, Đỉnh hạc, Chân nến, Chóe thờ, Đài thờ, Ống Hương, Mâm bồng, Bát hương, Nậm rượu, Bình hoa thờ cúng, Lộc bình thờ cúng, Đèn thờ, Bộ đồ thờ, Bộ Bát đĩa thờ cúng, Kỷ thờ, Đồ thờ cúng bằng gỗ, Đồ thờ cúng lưu ly, Đồ thờ cúng bằng đá, Chén thờ, Bát Sâm, Đồ thờ cúng bằng đồng, Bộ đồ thờ tam sự, Bộ đồ thờ ngũ sự, Bộ đồ thờ men rạn, Bộ đồ thờ men lam, Bộ đồ thờ vẽ vàng, Bộ đồ thờ gốm sứ,...thì hãy đến ngay với Siêu thị Mekoong hoặc đến với đồ thờ Mekoong để nhận được ưa đãi khi mua hàng

Mua các sản phẩm đồ thờ cúng tại Mekoong bạn sẽ miễn phí vận chuyển trong khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Hỗ trợ tư vấn tận tình, hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi.

Mekoong là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam cho các siêu thị -  đại lý -  cửa hàng - tạp hóa đồ gia dụng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu có tiếng trong thị trường Đồ Gia Dụng  - Hàng Tiêu Dùng - Văn Phòng Phẩm -  Mỹ Phẩm Chính Hãng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp - sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn gửi đến bạn những dịch vụ tốt nhất từ Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Sale Mekoong:

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

☎ : 0947836567- 0917743009 -

0879071727- 0938629345 - 02838683827- 02862704567

: Mekoongs@gmail.com

Website:

Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)