[section]

Chợ đầu mối đồ gia dụng được biết đến là địa điểm nhập hàng gia dụng giá rẻ và số lượng sản phẩm nhiều, đa dạng về kiểu dáng, chủng loại,…Trong bài viết dưới đây, Mekoong sẽ giới thiệu một vài chợ đầu mối đồ gia dụng giá rẻ tại khu vực miền Bắc và TP.HCM dành cho những ai đang có ý định hoặc sắp sửa kinh doanh đồ gia dụng.

Những chợ đầu mối gia dụng lớn tại miền Bắc và TPHCM

Khi vừa có ý tưởng kinh doanh, thông thường nhiều người sẽ tư duy đến nguồn nhập hàng, đổ buôn. Trong khoảng thời gian gần đây, các khu chợ đầu mối hiện là một trong những nguồn lấy hàng phổ biến nhất.

Các chợ đầu mối nguồn hàng gia dụng tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc

  • Chợ Đồng Tâm (địa chỉ: 126, Đại La, phường Trương Định, Quận Hai Bà trưng, TP. Hà Nội)
  • Chợ Tân Thanh (địa chỉ: bản Nà Lầu, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn)
  • Chợ Móng Cái (địa chỉ: phường Hòa Lạc, xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh)

Các chợ đầu mối hàng gia dụng ở TPHCM

  • Chợ Kim Biên (địa chỉ: số 37, đường Vạn Tượng, phường 13, quận 5, TPHCM)
  • Chợ Bình Tây (địa chỉ: 57A Tháp Mười, phường 2, quận 6, TPHCM)
  • Chợ Lớn (địa chỉ: phường 11, quận 5, TPHCM)

Ngoài ra, nếu có điều kiện thì nhập nguồn hàng từ các cửa khẩu cũng khá tốt với mức giá và mẫu mã khá ổn.

chợ đầu mối đồ gia dụng

Vì sao nên nhập hàng đồ gia dụng ở các chợ đầu mối?

Chợ đầu mối chính là địa điểm tập kết tất cả các mặt hàng gia dụng từ nhiều nơi, nhiều nhà cung cấp. Khi nhập hàng ở các chợ đầu mối bạn sẽ nhập được các mặt hàng gia dụng số lượng cực lớn, vô cùng phong phú. Các chủ shop khi lấy hàng ở chợ đầu mối thuận tiện về việc chọn lựa mẫu hàng, chủng loại, chất lượng và quan trọng là giá thành ở đây khá cạnh tranh.

chợ đầu mối đồ gia dụng

Những lưu ý khi nhập hàng đồ gia dụng ở chợ đầu mối

Chất lượng hàng hóa ở các chợ đầu mối thường không ổn định, vẫn khiến khách hàng phân vân lựa chọn. Vì nguồn hàng gia dụng tạp nham, lẫn lộn giữa các thương hiệu trong nước lẫn hàng giả, hàng nhái các thương hiệu lớn trên thế giới nhập từ Trung Quốc về bán với mức giá trên trời. Do đó, khi chọn nguồn hàng ở chợ đầu mối bạn cần lưu ý những điều sau:

Tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm

Trước khi di chuyển đến các khu chợ đầu mối nhập hàng, hãy dành thời gian hỏi thăm những người quen của bạn về những kinh nghiệm chọn mua hàng ở chợ đầu mối. Nhờ họ hướng dẫn phương thức mua đồ gia dụng, phương thức trả giá, cách thức thanh toán,…

Trường hợp bạn không biết ai có kinh nghiệm lấy hàng ở chợ đầu mối thì nên đi chung ít nhất 2 người, khi đến chợ nói với người bán là mình mới xây dựng cửa hàng kinh doanh nhờ người xem cho giá phải chăng để còn làm ăn lâu dài.

chợ đầu mối đồ gia dụng

Ngoài xem qa ý kiến của những người có kinh nghiệm hay chủ cửa tiệm cung cấp nguồn hàng, bạn cũng nên xem thị hiếu của khách hàng, đối tượng tiềm năng đang ưa chuộng những mặt hàng gia dụng nào để không gặp khó khăn khi chọn hàng thao chợ đầu mối.

Lựa chọn thời gian đến chợ đầu mối

Trong các khoảng thời gian, thì buổi sáng là thời gian hợp lý nhất để bạn đi đến chợ đầu mối tìm nguồn hàng. Vì đây là khoảng thời gian các chủ cửa hàng đón tiếp khách nồng hậu và nhiệt tình nhất. Tuy nhiên, tránh đi quá sớm và cũng nên hỏi kỹ trước khi bới hàng của họ mà không mua thì sẽ bị “đốt vía” (cách xua đuổi xui xẻo của những người chuyên kinh doanh ở chợ).

Chú ý đến mẫu mã ở cửa hàng

Tại các chợ đầu mối, hàng hóa ngợp trời, nhiều và vô cùng phong phú. Tuy nhiên, không phải mẫu mã nào cũng là mẫu mới, hợp xu hướng. Nhưng các chủ cửa hàng luôn khẳng định với bạn đó là mẫu mới nhất năm. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu xu hướng mẫu mã đồ gia dụng trước khi đến tìm nguồn hàng.

Để ý giá cả

Việc nói “thách” giá quá quen thuộc tại các khu chợ đầu mối. Họ nhìn bạn non nớt hay chưa có kinh nghiệm sẽ đưa những mức giá trên trời cho bạn. Để tránh việc bị đôn giá cao, bạn nên tìm hiểu qua các chủ shop hay những người lấy buôn trước đó để có thể biết cách trả giá hợp lý.

Phải biết cách chọn hàng

Vì số lượng đồ gia gia dụng ở chợ đầu mối quá lớn và khó phân biệt được chất lượng hàng nên bạn phải chú ý lựa cẩn thận, trang bị cho mình kiến thức về chất lượng mặt hàng gia dụng để kiểm định. Đi chọn hàng cùng với những người am hiểu về đồ gia dụng hoặc những người đã có kinh nghiệm chọn hàng ở chợ đầu mối.

Bạn nên kiểm tra nguồn gốc, ngày sản xuất, tình trạng hiện tại, làm bằng nguyên liệu gì,…phải lựa chọn cẩn thận không được bỏ sót yếu tố nào. Kiểm tra xem linh kiện hoàng có dễ thay thế khi hư hỏng hoặc lỗi hay không, tránh chọn những sản phẩm linh kiện không có hàng thay.

Việc chọn nguồn hàng đồ gia dụng để kinh doanh tại các chợ đầu mối đơn giản nhưng thực chất lại cần rất nhiều kinh nghiệm để có thể chọn được nguồn hàng tốt. Những thông tin trên đã giúp bạn biết được cách nhập hàng ở chợ đầu mối cũng như những khu chợ đầu mối đồ gia dụng lớn và nổi tiếng tại miền Bắc và miền Nam. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Bình luận

Chưa có bình luận nào !