Các bước kinh doanh đồ gia dụng inox dành cho người mới bắt đầu

Kinh doanh đồ gia dụng inox – “Không có gì cần thiết hơn trong kinh doanh là sự nhanh nhạy” – Joseph Addison đã từng nói như thế.

Tất cả những khởi đầu đều muôn vàn khó khăn. Nhưng nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và học hỏi những kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Trong kinh doanh đồ gia dụng inox cũng thế hãy làm từng bước vững chắc ngay từ đầu.

Tổng hợp 5 bước kinh doanh đồ gia dụng inox – Đồ gia dụng nhà bếp inox

1. Hãy khảo sát và nhạy bén với nhu cầu của thị trường 

Nghiên cứu nhu cầu khách hàng: Không riêng gì kinh doanh đồ gia dụng inox. Ở tất cả các lĩnh vực, bạn cần khảo sát thị trường xung quanh khu vực bạn muốn kinh doanh xem tình trạng dân cư, mức thu nhập. Để có những tính toán mặt hàng hợp lý sau này.

Nói chung khảo sát thị trường đồ gia dụng giúp bạn có thể lựa chọn cũng như cung cấp cho khách hàng những mẫu đồ gia dụng họ muốn mà vẫn đảm bảo đc tài chính. Việc khảo sát thị trường đồ gia dụng rất quan trọng cho nên cũng không thể bỏ qua bước này.

Nếu ở nông thôn, mức sống và thu nhập không cao. Bạn không thể nhập những loại đồ gia dụng cao cấp, có mức giá quá cao, rất khó để bán.

Còn những thành phố lớn, nhu cầu sẽ đa dạng hơn. Bạn có thể nhập rất nhiều mặt hàng với mức giá khác nhau, dòng cao cấp, trung bình,…

Đồng thời, bạn là người kinh doanh nên bắt buộc phải nâng cao kiến thức. Nhanh nhạy với tình hình thị trường. Để nhập những mặt hàng mới, hàng Hot đáp ứng nhu cầu sử dụng đông đảo khách hàng. Hãy đặt mình vào địa vị của người mua để hiểu cảm xúc, hiểu nhu cầu khách hàng.

đồ điện gia dụng là gì

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Đừng bỏ qua việc nghiên cứu đối thủ, xem họ làm những gì. Thành công những mảng gì. Họ đang bán và mạnh những mặt hàng nào để rút những kinh nghiệm cho bản thân và học hỏi có chọn lọc những điều tốt. Đồng thời đưa ra những chiến thuật kinh doanh hiệu quả cho cửa hàng của mình.

2. Chọn mô hình kinh doanh phù hợp với năng lực

Bán Online: Bạn thích chuyên sâu kinh doanh online và thấy mô hình này phù hợp với điều kiện hiện tại của mình thì hãy tập trung phát triển mô hình buôn bán này. Hãy học hỏi kinh nghiệm bán đồ gia dụng online từ những người đã có kinh nghiệm.

Mở cửa hàng: Bạn có thể lựa chọn mở cửa hàng để bán hàng chuyên nghiệp, lâu dài thì lựa chọn mô hình này khá phù hợp. Khi có cửa hàng bài bản, bạn có thể đồng thời kết hợp cả việc kinh doanh Online, đây sẽ là phương án khả thi để kích thích bán hàng hiệu quả.

Mở cửa hàng đồ gia dụng thông minh là một trong những cách nhanh nhất để có thể kiếm lợi cho bản thân cũng như mở rộng kinh doanh của bạn. Hơn thế nữa, việc mở cửa hàng đồ gia dụng thông minh giúp bạn sinh lời nhanh hơn bình thường.

Kho sỉ Sài Gòn

Hợp tác kinh doanh: Nếu không đủ vốn bạn có thể nghĩ đến hình thức hợp tác kinh doanh, thông qua việc nhượng quyền thương hiệu. Nếu chọn mô hình này, hãy chọn những đơn vị có uy tín và đang kinh doanh thành công.

3. Cần xác định rõ kinh doanh đồ gia dụng nhà bếp inox cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh đồ gia dụng cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra hiện nay khi muốn mở cửa hàng đồ gia dụng.

Tùy theo quy mô cửa hàng mà số vốn để kinh doanh các mặt hàng đồ gia dụng có thể khác nhau. Tuy nhiên nó dao động trong khoảng từ 20 triệu đồng đến trên 100 triệu đồng.

 • Cửa hàng cỡ nhỏ: Thường là ở mức các cửa hàng ven đường, với những cửa hàng thế này bạn cần chừng 10 – 20 triệu tiền hàng hóa sản phẩm là các đồ gia dụng nổi tiếng. Ngoài ra bạn cần thêm từ 10 – 20 triệu tiền thuê nhà, đặt cọc sửa sang cửa hàng. Và thêm các chi phí sắm giá kệ, phí sắm thiết bị,…
 • Cửa hàng cỡ vừa: Một cửa hàng cỡ vừa ngoài tiền vốn sản phẩm nhiều hơn (ít cũng từ 40 – 50 triệu). Bạn sẽ thêm các chi phí khác như thuê nhân viên, sắm sửa thiết bị không dưới 100 triệu. Ngoài ra với cửa hàng cỡ vừa, bạn cũng phải chuẩn bị những cách marketing và rót tiền vào bán hàng hiệu quả.
 • Cửa hàng cỡ lớn: Bạn cần số vốn ít nhất 200 triệu trở lên để chi phí cho rất nhiều các khoản như mặt bằng, phí lấy hàng, thuê nhân viên, sắm sửa giá kệ, thiết bị phục vụ bán hàng,… Chưa kể đến các chi phí làm Marketing bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm, việc mở cửa hàng lớn sẽ suôn sẻ và thu được lợi nhuận cao.

4. Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng inox giá tốt, chất lượng cao

Làm đại lý phân phối cho các hãng đồ gia dụng lớn:

Nếu bạn đang có ý định làm đại lý đồ gia dụng inox hoặc các sản phẩm tương tự thì có thể tham khảo các thông tin dưới đây. Với đại lý đồ gia dụng inox thì cần có chất lượng đảm bảo cũng như giá thành vừa túi tiền.

 

 

 • Một số thương hiệu lớn chuyên cung cấp đồ gia dụng lớn  có uy tín, nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng có thể tham khảo các thương hiệu như: Lock & Lock; Việt Nhật; hay đồ nhựa gia dụng bình dân Song Long;… Ngoài ra có thể kinh doanh các mặt hàng khác của Panasonic; Sunhouse,… Các cửa hàng đồ gia dụng lớn thường thu hút khách hàng cực kì tốt.
 • Những nguồn hàng này có ưu điểm là đảm bảo chất lượng, thuận tiện trong việc phân phối đến cửa hàng. Được hưởng nhiều chính sách tốt từ các thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng nhưng giá sẽ cao hơn. Các mặt hàng hạn chế hơn, không được đa dạng như các khu chợ đầu mối chuyên kinh doanh mặt hàng đồ gia dụng.

Lấy nguồn hàng từ các chợ đầu mối lớn bán sỉ:

 • Đây là nguồn hàng đồ gia dụng khá phổ biến hiện nay. Uu điểm là đa dạng chủng loại, kiểu dáng hàng hóa đồng thời giá thành tương đối cạnh tranh. Nhưng hàng hóa pha trộn rất nhiều, chất lượng khó kiểm chứng. Đồng thời, bạn phải mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn và tìm kiếm nguồn hàng tại đây.
 • Các khu chợ đầu mối bạn có thể tham khảo như: Chợ Kim Biên, chợ Bình Tây, chợ Lớn (HCM), chợ Đồng Tâm (Hà Nội), chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn),…
 • Trực tiếp tại các chợ đầu mối đồ gia dụng giúp bạn có thể lựa chọn đa dạng loại hàng, giá cả cũng có thể trải từ thấp đến cao. Và các chợ đầu mối đồ gia dụng

Nhập khẩu nguồn hàng từ nước ngoài:

 • Để tăng thêm tính đa dạng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều cửa hàng đã lựa chọn việc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài. Bạn có thể kinh doanh đồ gia dụng Thái Lan, bán đồ gia dụng nội địa Nhật hoặc Hàn Quốc,… Vậy có nên bán buôn đồ gia dụng Trung Quốc hay không? Sẽ tùy vào chất lượng sản phẩm để bạn có thể nhập hàng hay không.

 • Ưu điểm của việc lấy hàng qua kênh này đó chính là bắt kịp xu hướng sính ngoại của người tiêu dùng Việt đồng thời chất lượng thường đảm bảo hơn so với hàng trong nước. Tuy nhiên, thời gian nhập hàng sẽ rất lâu và phải mất phí để thông qua bên thứ 3.

Ngoài hàng inox ra thì trên đây còn có các đại lí và nếu bạn muốn làm đại lý đồ nhựa gia dụng thì vẫn có thể lựa chọn tại đây. Các mặt hàng phong phú, giá rẻ hơn. Điểm hình những người muốn làm đại lý đồ nhựa gia dụng thường chọn Tmall, Taobao hay 1688… để nhập hàng về.

Nhập hàng từ các kho bán buôn đồ gia dụng cũ giá rẻ:

 • Cũng rất nhiều cửa hàng lựa chọn lấy hàng từ các nơi bán buôn đồ gia dụng chiết khấu cao. Nếu lấy hàng từ các mối buôn sẽ có ưu điểm là đa dạng mặt hàng, được vận chuyển tận nơi, tuy nhiên rất khó kiểm soát chất lượng hàng hóa, pha trộn hàng tạp nham rất nhiều.

5. Sử dụng các kênh bán hàng để thu hút khác

 • Phát triển và tận dụng tất cả các kênh bán hàng Online:

Mặc dù mở shop bán đồ gia dụng nhưng bạn nên tận dụng các kênh bán hàng Online vì đây là xu hướng rất thịnh hành hiện nay. Có thể tận dụng Facebook, Zalo hoặc đầu tư thiết kế Website bán hàng,…

 • Quảng cáo trực tiếp tại cửa hàng (Phát tờ rơi, các biển bảng,…):

Kết hợp bán hàng Online là cần thiết nên làm. Tuy vậy kinh doanh đồ gia dụng lại có một đặc thù rất riêng.

Khách hàng muốn đến tận cửa hàng để lựa chọn và xác định chất lượng hàng hóa. Vì thế hãy lên kế hoạch quảng cáo trực tiếp tại cửa hàng dưới các hình thức như làm biển bảng khi có ưu đãi hoặc phát tờ rơi để thu hút khách hàng đến trực tiếp cửa hàng mua sắm nhiều hơn.

Và kinh doanh đồ điện gia dụng online cũng giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cũng như công sức bày bán. Hàng có thể tích sẵn trong kho để gửi đi cho khách hàng. Và kinh doanh đồ điện gia dụng online cũng mang lại lợi nhuận cao, sẽ đỡ chi phí dành cho mặt bằng mà đáng lẽ ra bạn phải thanh toán.

Hiện nay các trang bán đồ gia dụng online như Mekoong.com đang được khách hàng lựa chọn và sử dụng cực kì nhiều. Vì có thể dễ dàng tìm được mọi mặt hàng gia dụng mà khách hàng muốn. Không chỉ thế, trang bán đồ gia dụng online của chúng tôi có danh tiếng, cung cấp sản phẩm chính hãng nên việc được nhiều người quan tâm là chuyện đương nhiên.

3 lời khuyên khi kinh doanh đồ gia dụng thông minh

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho những người đã và đang chuẩn bị kinh doanh đồ gia dụng thông minh. Vì kinh doanh đồ gia dụng thông minh là mảnh đất màu mỡ có thể được khai thác cực kì tốt.

1. Cửa hàng trang trí ấn tượng là nghệ thuật hút khách hàng

Ngoài chất lượng nguồn hàng và chiến dịch Marketing thành công. Thì cần lưu ý là cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng cũng cần phải có nghệ thuật sắp xếp, bày trí sản phẩm cửa hàng một cách nghệ thuật.

Tốt nhất hãy đặt những kệ bán hàng đồ gia dụng. Vì làm như thế, khách hàng sẽ dễ nhìn, dễ tìm, dễ chọn đồ mình muốn hơn. Không chỉ vậy, kệ bán hàng đồ gia dụng còn giúp thu hút khách hàng đến tham quan và mua hàng tại cửa hàng nhà bạn.

Đây là những mẫu kệ bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Để biến không gian kinh doanh đồ gia dụng trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng với khách hàng.

Hãy sắp xếp các vật dụng nhà bếp vào 1 khu, đồ dùng phòng khách vào 1 khu,… sao cho thu hút và đẹp nhất. Những đồ dùng tiện lợi hay được sử dụng hãy bài trí ra ngoài để khách dễ dàng lựa chọn.

2. Luôn luôn sử dụng thủ thuật “chiết khấu” và quà tặng

Nếu có chương trình ưu đãi, hãy cho khách hàng nhìn thấy thông báo dễ dàng nhất để kích thích mua sắm. Hãy nên sử dụng thủ thuật “chiết khấu” giá một cách thông minh nhất trong các dịp lễ. Ngày đặc biệt hoặc tháng vàng, tuần vàng ưu đãi,…

Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá mức, khách sẽ cảm thấy nhàm chán. Hãy để khách hàng thấy được việc chiết khấu của cửa hàng bạn là sự may mắn với những ai “săn” được. Tạo cảm giác cho khách hàng nghĩ rằng mình đã mua được một món hàng “hời” nhất.

Thông thường, khách hàng mua sắm thường là chị em phụ nữ (đa phần). Vậy nên hãy lên kế hoạch tặng quà kèm theo để khơi dậy niềm đam mê mua sắm của chị em.

3. Nên đầu tư mua giá kệ trưng bày mới ngay từ đầu

Đây là mục khá quan trọng có ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp. Vẻ hiện đại của cửa hàng khi kinh doanh đồ gia dụng.

Đó là giá kệ trưng bày hàng hóa, giá kệ phù hợp, chất lượng, đẹp thì tất nhiên sẽ hỗ trợ bày hàng lý tưởng. Vì vậy, ngay từ đầu, bạn không nên mua những loại giá kệ thanh lý, kệ xấu, kệ ọp ẹp. Vì các lý do sau:

 • Bày hàng xấu, mất đi thẩm mỹ của gian hàng.
 • Khả năng chịu lực kém dễ sập đổ sau một thời gian sử dụng.
 • Sử dụng không đảm bảo an toàn cho cả người bán và người mua.

Ngoài các đồ gia dụng điện ra thì làm đại lý đồ nhựa gia dụng cũng là một trong những mảng có thể đầu tư. Bởi chúng là đồ dùng cá nhân hàng ngày.

Nếu bạn ham rẻ mua kệ cũ, kệ đã hỏng hóc sẽ mang lại hiệu quả thấp. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ phải thay mới và mất thêm chi phí mua kệ mới, rất lãng phí.

Hiện nay, có nhiều các loại giá kệ trưng bày đồ gia dụng hiện đại, hiệu quả bày hàng cao như: Kệ lưng lưới; Kệ tôn đục lỗ; Kệ tôn liền; Kệ V lỗ đa năng,…

Và kinh doanh đồ gia dụng ở nông thôn thì bạn có thể lựa chọn cách trưng bày thật nhiều. Không gian thật lớn để thu hút khách tại nông thôn. Và việc trưng bày như thế tại cửa hàng và ven đường kế bên cửa hàng giúp kinh doanh đồ gia dụng ở nông thôn thêm tốt và nhanh hơn.

4. Hợp tác kinh doanh đồ gia dụng

Nếu bạn lựa chọn hợp tác kinh doanh đồ gia dụng với các thương hiệu, nhà phân phối lớn như Mekoong.com thì bạn có thể được rất nhiều lợi ích khác nhau. Hơn nữa, hợp tác kinh doanh đồ gia dụng giúp bạn giảm thiểu rủi ro. Còn có thể đảm bảo an toàn hơn cho công việc kinh doanh của bạn. Mekoong nhận cung cấp những mặt hàng gia dụng cho các cửa hàng phân phối nhỏ. Cũng như hỗ trợ cho các cửa hàng nhỏ lẻ những mặt hàng gia dụng.

Và các doanh nghiệp kinh doanh đồ gia dụng hiện nay. Có thể liên kết với chúng tôi để có thể mở rộng thị trường hơn. Việc các các doanh nghiệp kinh doanh đồ gia dụng liên kết với nhau. Có thể giúp tăng doanh thu tốt hơn.

Hy vọng với những thông tin, hướng dẫn kinh doanh đồ gia dụng inox cụ thể mà Mekoong cung cấp. Sẽ giúp bạn không bỡ ngỡ và sẽ tự tin hơn khi bắt đầu một dự án kinh doanh mới. Mekoong chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0879.07.17.27