Bộ Đồ Thờ Men Rạn là dòng sản phẩm đồ thờ cúng rất đặc biệt của làng gốm sứ Bát Tràng. Là dòng sản phẩm cao cấp và rất được yêu thích bởi vẻ đẹp độc đáo và không đụng hàng bất kỳ ai. Chính vì mang vẻ đẹp rất độc lạ đó mà nó đang trở thành xu hướng đồ thờ được ưa chuộng hiện nay. Cùng tìm hiểu thêm về những nét đẹp tiềm ẩn sâu trong ý nghĩa của dòng sản phẩm này. Cũng như xem qua những mẫu đồ thờ men rạn đẹp tại mekoong. 

bo-do-tho-men-rang-mekoong

Mẫu đồ thờ men rạn được khách hàng lựa chọn nhiều nhất

Bộ Đồ Thờ Men Rạn từ gốm sứ Bát Tràng có thể coi là một tuyệt phẩm đặt biệt không thể thiếu cho không gian thờ cúng. Men rạn là dòng men đặc biệt và cũng là dòng men đặt trưng của riêng Bát Tràng.

Bộ Đồ thờ men rạn mang lại không gian thờ nhà bạn không khí cổ điển và nét đẹp rất đặc trưng của Việt Nam. Tham khảo qua một số mẫu đồ thờ men rạn được khách hàng lựa chọn nhiều nhất: 

Mẫu đồ thờ men rạn được khách hàng lựa chọn nhiều nhất
Mẫu đồ thờ men rạn được khách hàng lựa chọn nhiều nhất

Đồ thờ men rạn là gì?

Bộ Đồ thờ men rạn là sản phẩm đồ thờ Bát Tràng có lớp men rạn đặt biệt, giúp tạo nên các điểm rạn trên bề mặt một cách rất thu hút. Các điểm rạn này sẽ có hình thù khác nhau và rất đa dạng từ tam giác, lục giác, tứ giác hay mạng nhện,...

Đồ thờ men rạn thường có màu trắng xám hoặc ghi mang hơi hướng cổ điển. Phần rạn sẽ tách nhau bằng cách đánh rạn bằng thuốc tím hoặc mực tàu để được rõ ràng hơn. Tùy thuộc vào đánh rạn bằng thuốc tím hay mực tàu mà đồ thờ cúng men rạn có màu men khác nhau. 

Đồ thờ men rạn là gì?
Đồ thờ men rạn là gì?

Ý nghĩa của đồ thờ men rạn

Bộ đồ thờ men rạn là sự kết hợp đầy đủ các yếu tố ngũ hành cùng với tinh hoa của vũ trụ, trờ đất. Cùng với đó là cái tâm của của những nghệ nhân Bát Tràng lâu năm. Vì vậy, thờ cúng bằng bộ đồ thờ men rạn Bát Tràng vừa thể hiện giá trị văn hóa vừa thể hiện lòng thành đối với tổ tiên, Thần Phật. Cũng thể hiện nét đẹp và những tinh túy nhất của vũ trụ.

Đồ thờ chất liệu men rạn đem lại không gian thờ cúng cổ kính, sang trọng, quyền quý cho mỗi gia đình. Ngoài ra, còn nó còn có tác dụng trấn trạch, an gia, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Để cuộc sống và công việc của gia đình ngày càng phát triển và thuận lợi. 

Ý nghĩa của đồ thờ men rạn
Ý nghĩa của đồ thờ men rạn

Ưu điểm của đồ thờ men rạn

Đồ thờ men rạn đang được dùng cũng như đang được khá nhiều người tìm hiểu và mua dùng. Đồ thờ chất men rạn có những ưu điểm về chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ, giá trị phong thủy và tâm linh sâu sắc. Nên ngày càng được mọi người quan tâm và tìm mua vì mang nhiều ưu điểm: 

  • Mỗi món đồ thờ đều có đường nét, điểm rạn khác nhau, không trùng lặp. 
  • Được nung ở nhiệt độ cao lên đến 1300 độ C nên rất chắc chắn và cứng cáp. 
  • Màu men được phủ trên nền đắp nổi hay vẽ chìm thì đều được làm hoàn toàn thủ công. Tạo nên sản phẩm đồ thờ men rạn có độ đậm nhạt khác nhau.
  • Nước men bóng, bền, không bị phai màu, bền đẹp theo thời gian. 
Ưu điểm của đồ thờ men rạn
Ưu điểm của đồ thờ men rạn

Top các món đồ thờ men rạn 

Đồ thờ cúng men rạn có rất đa dạng các loại vật phẩm khác nhau và bạn có thể mua theo bộ thì tiện lợi hơn. Một số món đồ thờ có thể kể đến như: bát hương men rạn, ống hương, đĩa thờ, bộ bát cúng cơm, chân nến, bình hoa, kỷ chén, đỉnh hạt,...

Top các món đồ thờ men rạn 
Top các món đồ thờ men rạn

Bát hương men rạn 

Bát hương men rạn mang trong mình vẻ đẹp tinh xảo và rất cổ điển. Giúp không gian thờ cúng thêm trang nghiêm, linh thiêng và đậm chất Việt hơn. Bát hương là vật phẩm thờ cúng quan trọng hàng đầu của mỗi bàn thờ, không có bàn thờ nào là không có bát hương. 

Bát hương men rạn 
Bát hương men rạn

Ống cắm hương gốm sứ 

Ống cắm hương men rạn được tạo hình với nhiều hoa văn và họa tiết đắp nổi quen thuộc. Như hình ảnh Hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa cúc, đào tiên, rồng cuộn mây, cá chép trông trăng,... Đều là những hình ảnh mang lại may mắn tài lộc cũng như có nhiều ý nghĩa tâm linh trong đời sống Việt. Ống cắm hương dùng để cắm hương trên bàn thờ giúp bàn thờ gọn gàng và ngăn nắp hơn, cũng giúp bảo quản hương tốt hơn. 

Ống cắm hương gốm sứ 
Ống cắm hương gốm sứ

Bộ bát cúng cơm 

Bộ bát cơm cúng men rạn Bát Tràng thường có 3 hoặc 6 chiếc bát được dùng để dựng lễ vật, cơm cúng dâng lên gia tiên. Bộ bát men rạn được thiết kế riêng phục vụ cho mục đích thờ cúng mang đến không gian thờ cúng cổ kính và trang trọng. Họa tiết trên bát thường là các hoa văn quen thuộc như rồng cuộn mây, hoa sen, tứ lâm, tứ linh hay tứ cảnh,...

Bộ bát cúng cơm 
Bộ bát cúng cơm

Lọ cắm hoa men rạn 

Lọ cắm hoa men rạn Bát Tràng là sản phẩm nằm trong bộ đồ thờ Men rạn. Được thiết kế với kích thước đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Bình hoa có thường có 2 thiết kế miệng lượn sóng hoặc miệng loe. 

Lọ cắm hoa men rạn 
Lọ cắm hoa men rạn

Mâm bồng men rạn gốm sứ

Mâm bồng men rạn Bát Tràng là vật phẩm thờ cúng dùng để đựng hoa quả, bánh kẹo, tiền vàng hay các lễ vật thờ cúng dâng lên gia tiên. Mâm bồng men rạn có nhiều kích thước và họa tiết khác nhau mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Tùy theo diện tích bàn thờ mà bạn có thể đặt 1 hoặc 2 mâm bồng trên bàn thờ.

Mâm bồng men rạn gốm sứ
Mâm bồng men rạn gốm sứ

Kỷ chén 

Kỷ chén men rạn Bát Tràng được chế tác đa dạng vớ loại 3 ngai hoặc 7 ngai. Tùy thuộc vào nhu cầu và cũng như không gian thờ mà chọn  kỷ chén với số lượng phù hợp. Kỷ chén thường được dùng với công dụng chính là đựng nước dâng lên đấng gia tiên, thần linh trong thờ cúng.

Kỷ chén 
Kỷ chén

Đèn thờ gốm 

Đèn thờ men rạn là vật phẩm thờ cúng với công dụng chính của đèn thờ là thắp sáng không gian thờ cúng. Giúp kết nối giữa thế giới âm và dương, cũng giúp sưởi ấm chốn lạnh lẽo như không gian thờ. 

Đèn thờ men rạn Bát tràng thường được đặt cân xứng 2 chiếc trên bàn thờ hoặc đặt 1 chiếc nếu là bàn thờ kích thước nhỏ. 

Đèn thờ gốm 
Đèn thờ gốm

Bộ đỉnh hạc bằng sứ

Bộ đỉnh hạc bằng gốm sứ men rạn Bát Tràng mang đến không gian thờ cúng linh thiêng và bề thế hơn rất nhiều. Bộ sản phẩm đỉnh hạc men rạn phù hợp với bàn thờ gia tiên lớn hoặc bàn thờ họ tại các gia đình có truyền thống thờ cúng lâu đời. Bộ tam sự men rạn gồm: 1 lư hương và 1 cặp hạc đứng trên mai rùa.

Bộ đỉnh hạc bằng sứ
Bộ đỉnh hạc bằng sứ

Cách chọn đồ thờ men rạn chất lượng

Để chọn được những bộ đồ thờ men rạn chất lượng tốt bạn cần có sự am hiểu về Bát Tràng cũng như về chất men này. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn dễ dàng chọn được những sản phẩm đồ thờ chất men rạn chất lượng và chính hãng: 

- Nét rạn: Rõ ràng, đậm nét, các đường rạn phải liền mạch với khoảng cách ngắn, trải đều trên bề mặt gốm sứ. 

- Ô rạn: Là những ô được tạo nên từ các nét rạn, nét rạn càng đều thì ô rạn càng đẹp. Các ô rạn đều nhau, nhìn rõ rất rõ ràng. 

- Họa tiết đắp nổi: Được đắp kỹ càng, gọn gàng không lem nhem, tạo khối dễ nhìn và mạch lạc với nhau. 

- Lơ màu (màu men được vẽ): Tỉ mỉ, lơ màu đều tay, tạo nên chiều sâu của sản phẩm. Không bị nhòe màu loang lổ, các điểm nhấn màu được thể hiện chính xác, giúp cho khối đắp nổi hoàn hảo.

- Nguyên liệu: Được chọn lọc, tinh luyện kĩ lưỡng để khi tạo hình, nung, và lơ màu sẽ cho ra sản phẩm không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn có độ bền gần như vĩnh cửu. Khi gõ vào nghe đanh và vang như kim loại chứ không phải tiếng lộp cộp, trầm đục. 

Cách chọn đồ thờ men rạn chất lượng
Cách chọn đồ thờ men rạn chất lượng

Lưu ý khi đặt bộ đồ thờ men rạn trên bàn thờ

Với những gợi ý bên trên bạn đã có thể chọn được cho gia đình mình bộ đồ thờ men rạn chất lượng. Nhưng chọn đồ thờ không phải chỉ cần chất lượng không. Mà bạn cần chọn cho gia đình một bộ đồ thờ đẹp và phù hợp với không gian thờ. 

  • Chọn những bộ đồ thờ có màu sắc phù hợp với phong thủy cũng như tone màu chung của không gian thờ. 
  • Hoa văn và họa tiết trên bộ đồ thờ men rạn phải rõ ràng và mang theo ý nghĩa tốt đẹp. 
  • Bộ đồ thờ có chất lượng và giá cả phù hợp với nhu cầu của và điều kiện của gia đình. 
  • Kích thước bộ đồ thờ phải vừa phải với kích thước bàn thờ nhà bạn, không nên quá lớn hay quá bé khiến mất cân bằng. 

Dựa trên những lưu ý nhỏ trên bạn có thể chọn những sản phẩm đồ thờ hợp với bàn thờ gia đình. 

Lưu ý khi đặt bộ đồ thờ men rạn trên bàn thờ
Lưu ý khi đặt bộ đồ thờ men rạn trên bàn thờ

Giá đồ thờ men rạn có đắt không? 

Bộ đồ thờ men rạn Bát Tràng là một dòng sản phẩm bộ đồ thờ cúng gốm sứ đặc biệt và mang tính đặc trưng của dòng gốm sứ này. Quá trình hoàn thiện của những sản phẩm này thường rất phức tạp và mất thời gian cũng như công sức. Vì vậy mức giá cho những sản phẩm này thường khá cao. 

Bạn nên tham khảo giá từ nhiều nơi trước khi mua để chọn được nơi mua hàng thích hợp nhất. Mức giá thường thấy của bộ đồ thờ chất men rạn thường giao động từ 13-20 triệu. Cũng có những bộ đồ thờ Bát Tràng Men rạn  có mức giá lên tới vài trăm triệu đồng.

Giá đồ thờ men rạn có đắt không? 
Giá đồ thờ men rạn có đắt không?

Mua đồ thờ men rạn ở đâu? 

Bộ đồ thờ men rạn là dòng sản phẩm đặc trưng của thương hiệu gốm sứ Bát Tràng. Là sản phẩm bộ đồ thờ cao cấp và được làm thủ công 100% và quá trình làm rất mất thời gian. Nên nó thường không được sản xuất quá nhiều và đại trà. Từ đó mà cũng không có nhiều cơ sở có sản phẩm thờ cúng men rạn chính hãng để cung cấp ra thị trường. 

Siêu thị Mekoong là một trong những địa chỉ hàng đầu có cung cấp đồ thờ men rạn. Mekoong hiện tại không những cung cấp những sản phẩm đồ thờ men rạn mà còn cung cấp tất cả những sản phẩm thuộc Gốm sứ Bát Tràng. Nên khi tới với Mekoong bạn không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành. 

Mua đồ thờ men rạn ở đâu? 
Mua đồ thờ men rạn ở đâu?

Địa chỉ mua đồ thờ men rạn uy tín tại tphcm

Để mua được các sản phẩm đồ thờ men rạn Bát Tràng chính hãng với mức giá thành phải chăng bạn có thể yên tâm lựa chọn siêu thị Mekoong. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp rất nhiều sản phẩm đồ thờ cúng men rạn gốm sứ Bát Tràng. Đa dạng từ mẫu mã, kích thước cũng như có nhiều mức giá khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực gốm sứ, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng những yêu cầu của quý khách. 

Qua bài đọc hy vọng đã có thể cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về bộ đồ thờ men rạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đồ thờ men rạn hay những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có thể liên hệ ngay tới mekoong để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Địa chỉ mua đồ thờ men rạn uy tín tại tphcm
Địa chỉ mua đồ thờ men rạn uy tín tại tphcm

Xem thêm các bài viết liên quan:

Top 14 Cửa hàng bán đồ thờ cúng uy tín chất lượng tại TPHCM

Top 10 cửa hàng đồ thờ cúng quận 5 uy tín giá rẻ

Sơ đồ bày trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Sơ đồ bàn thờ ông địa thần tài và Ý nghĩa của việc bày trí bàn thờ

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên đối với gia đình Việt

Cách bày trí bàn thờ gia tiên theo 12 con giáp đúng phong thủy

Có Nên Để Đồ Trên Bàn Thờ Ông Địa

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng chuẩn chất lượng

PHONG TỤC THỜ CÚNG VIỆT NAM

Từ lâu Việt Nam đã hình thành phong tục tôn kính tổ tiên đã khuất thông qua việc thờ cúng tổ tiên. Phong tục thờ cúng tổ tiên đã phát triển thành một hình thức thờ cúng để tỏ lòng thành tôn kính đối với gia đình.

Để thờ cúng trở nên sang trọng cao cấp, bạn cần có bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ tổ tiên để thể hiện lòng thành của gia đình. Tìm hiểu ngay về các sản phẩm đồ thờ cúng tại Siêu thị Mekoong.

CÁC SẢN PHÂM LIÊN QUAN

Sau đây là một số sản phẩm đồ thờ cúng được nhiều khách hàng lựa chọn tại Mekoong. Xem ngay bên dưới!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ thờ cúng như: Tranh trúc chỉ, Đỉnh hạc, Chân nến, Chóe thờ, Đài thờ, Ống Hương, Mâm bồng, Bát hương, Nậm rượu, Bình hoa thờ cúng, Lộc bình thờ cúng, Đèn thờ, Bộ đồ thờ, Bộ Bát đĩa thờ cúng, Kỷ thờ, Đồ thờ cúng bằng gỗ, Đồ thờ cúng lưu ly, Đồ thờ cúng bằng đá, Chén thờ, Bát Sâm, Đồ thờ cúng bằng đồng, Bộ đồ thờ tam sự, Bộ đồ thờ ngũ sự, Bộ đồ thờ men rạn, Bộ đồ thờ men lam, Bộ đồ thờ vẽ vàng, Bộ đồ thờ gốm sứ,...thì hãy đến ngay với Siêu thị Mekoong hoặc đến với đồ thờ Mekoong để nhận được ưa đãi khi mua hàng

ƯU ĐÃI KHI MUA HÀNG TẠI MEKOONG

Mua các sản phẩm đồ thờ cúng tại Mekoong bạn sẽ miễn phí vận chuyển trong khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Hỗ trợ tư vấn tận tình, hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi.

Mekoong là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam cho các siêu thị -  đại lý -  cửa hàng - tạp hóa đồ gia dụng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu có tiếng trong thị trường Đồ Gia Dụng  - Hàng Tiêu Dùng - Văn Phòng Phẩm -  Mỹ Phẩm Chính Hãng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp - sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn gửi đến bạn những dịch vụ tốt nhất từ Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Sale Mekoong:

Công ty TNHH Alphas

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

☎ : 0947836567- 0917743009 -

0879071727- 0938629345 - 02838683827- 02862704567

: Mekoongs@gmail.com

Website:

Mekoong.com ( Siêu Thị Trực Tuyến Mekoong)

Mekoong.vn ( Kênh Tin Tức Uy Tín Về Đời Sống)

0879.07.17.27