Cháy bát hương đánh con gì? Cháy bát nhang là điềm gì?

Bát hương cháy hay bát hương bốc cháy là hiện tượng xảy ra không mới, nhưng cũng chẳng phải quá lạ lẫm. Nó khiến cho nhiều người cảm thấy phải vô cùng hoang mang, lo sợ. Thậm chí là có cảm giác hoang mang khi không lý giải nổi nguyên nhân tại sao lại diễn ra hiện tượng trên. Liệu đây có phải là điềm báo không lành với gia đình bạn không.

Hãy cùng Mekoong tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng cháy bát hương Thần Tài và gia tiên để biết cách xử lý khi có trường hợp tương tự nhé.

Hiện tượng cháy Bát Hương khi thờ cúng

Hiện tượng cháy Bát Hương khi thờ cúng
Hiện tượng cháy Bát Hương khi thờ cúng

Bát hương cháy là một hiện tượng rất hiếm gặp và khi nó diễn ra thường sẽ gây nên những hoảng loạn tương đối lớn cho gia chủ. Trong tâm thức của người Việt Nam ta từ trước đến nay việc thờ cúng tổ tiên luôn là một điều thiêng liêng và trân quí. Việc đốt hương gắn chặt với tín ngưỡng dân gian, đã thành một tập quán, phong tục truyền thống và nét đặc trưng của văn hoá việt nam.

 Thắp hương không chỉ là một thông điệp thể lòng thành kính với ông bà tổ tiên, đất trời, thần linh, Đức Phật, mà khói hương còn khiến cho căn nhà thêm ấm áp và lòng người cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái hơn. Mang ý nghĩa tâm linh quan trọng là vậy, thế nên khi có hiện tượng lạ là bát hương cháy thì chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người cảm giác bất an, khó xử. Cũng có một số trường hợp cháy bát hương khi gia chủ không chú ý đã dẫn đến cháy cả bàn thờ tổ tiên gây nên những hậu quả khôn lường.

Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy

Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy
Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy

Cũng hiện tượng bát hương của người mới mất bốc cháy làm nhiều gia đình phải lo lắng và băn khoăn không ít. Để xác định được bát hương người mới mất bốc cháy là điềm gì thì các bạn cần lưu ý xem bát hương của mình đã bốc cháy thế nào. Cùng là bốc cháy nhưng cách bốc cháy không như nhau thì điềm và vận mà bát hương biểu hiện lúc đó cũng khác nhau. Có hai trường hợp bát hương cháy là bát hương hoá dương và bát hương hoá âm.

Đối với bát hương hoá dương:

 Ngọn lửa sẽ bốc lên cực cao và trùm kín cả phần gốc hương. Ngọn lửa cũng bốc lên cao và cháy bùng chứa rất nhiều khí. Bát hương hoá dương bốc cháy âm ỉ tuy không kéo dài quá lâu nhưng ngọn lửa sẽ tự động nhỏ lại rồi tắt nếu gia chủ để ý.

 Bát hương hoá dương sẽ đem tới điềm lành, đây là người âm đang mong muốn báo hiệu sự bình an đang về với nhà và tài lộc cũng sắp tìm đến cửa. Nếu bát hương của người mới mất hoá dương bạn không cần quá lo, hãy nghĩ cách hoá giải báo hiệu sự may mắn đang sắp đến nhà bạn.

 Tuy nhiên trong một vài trường hợp nếu ngọn lửa quá lớn thì bạn cần có những biện pháp chống cháy khác để bảo vệ các đồ thờ xung quanh nhằm hạn chế khả năng ngọn lửa cháy trở lại. Bạn cũng có thể hướng đến bát hương để giúp dập lửa nhằm phòng những tình huống xảy ra bất ngờ khi ngọn lửa cháy lan.

Trường hợp bát hương hoá âm:

 Trường hợp này mới là điềm xấu, điềm không may sẽ xảy ra với gia chủ. Bát hương bị hoá âm sẽ là ngọn lửa cháy âm ỉ ở phía chân hương chứ không bùng cháy lên cao trở thành ngọn lửa lớn. Ngọn lửa lúc này sẽ trở nên có phần bí hiểm hơn bình thường. Nếu bát hương người mới mất của nhà bạn có hiện tượng như vậy thì toàn gia nên cẩn thận bởi đây là người âm đang báo có việc không lành sắp sửa diễn ra. Ngoài ra bạn cũng nên khẩn trương tìm cách hoá giải điều này thì mọi sự mới hanh thông được.

Đôi nét về bát hương theo quan niệm của người Việt

Đôi nét về bát hương theo quan niệm của người Việt
Đôi nét về bát hương theo quan niệm của người Việt

Bát hương là thứ quan trọng trong bộ đồ thờ cúng, Nó không chỉ đảm nhận chức năng cắm hương khi thờ cúng, nó còn chứa đựng trong bản thân nó những ý nghĩa tâm linh vô cùng giá trị. Những hình rồng phượng trên thân bát hương biểu trưng cho quyền uy và sức mạnh thần thánh, đồng thời đó cũng là sự thể hiện văn hoá, phản ánh khát vọng của con người hướng về những điều tốt lành.

 Bát hương là biểu hiện của cả nền văn hoá, của phong tục tập quán thờ cúng tổ tiên truyền từ đời này qua đời khác, phản chiếu lòng tri ân, hiếu kính của đời con cháu với thế hệ tổ tiên. Thắp nén hương là lúc gắn kết người dương và bày tỏ tấm lòng với thánh thần hay người đã khuất.

 Quan niệm xưa cho rằng, bát hương là nơi ở nghỉ và dừng chân của thần phật, thánh thần hay tổ tiên nên dó bát hương cần phải giữ gìn vệ sinh, việc lau rửa bát hương sẽ tiến hành trong khoảng sau khi tiễn đưa ông táo về trời (23 tháng chạp) đến lúc giao thừa. Việc rửa bát nhang cần cẩn thận và không dịch chuyển vị trí bát nhang. Gia chủ sẽ hoá hết chân nhang (thường giữ lại 5 chân nhang trong mỗi bát nhang) và rút bớt tro trong bát nếu quá nhiều. Tro hoá chân nhang cùng tro bát nhang cần phải mang ra sông, ra suối.

 Vị trí để bát hương trên bàn thờ cũng có sự khác biệt giữa các vùng miền vì văn hoá thờ cúng có sự đặc thù nhất định. Sự bài trí bát hương cần có sự phân cấp căn cứ theo cấp bậc quan lại và chúng dân hoặc thứ tự lớn nhỏ trong gia tộc.

Việc thờ cúng với bát hương thường có 3 cấp bậc:

Đối với việc thờ cúng với bát hương thường được chia thành 3 cấp bậc

Thờ Thần Linh

Bát hương thờ Phật, thần linh phải luôn được đặt ở vị trí cao, trung tâm của bàn thờ sao cho nổi bật nhất

Thờ gia tiên

Bát hương thờ gia tiên thường có kích thước nhỏ hơn và được đặt thấp hơn so với bát hương thờ Thần Linh.

Thờ Bà Cô Ông Mãnh

Bát hương thờ Bà Cô Ông Mãnh được đặt đối xứng với bát hương thờ gia tiên.

Điềm báo của giấc mơ thấy bát hương

Điềm báo của giấc mơ thấy bát hương
Điềm báo của giấc mơ thấy bát hương

Để giải mã điềm báo của giấc mơ thấy bát hương, điều này được chia thành 2 trường phái sau:

Theo quan điểm duy tâm

Nếu bạn mơ thấy bát hương của gia tiên tiền tổ hoặc của thần linh Thổ địa, ông Công nhà ta thì cũng sẽ chỉ ước mình thực hiện được 90% các việc trong giấc mộng đó. Nếu trong giấc mộng, bạn sẽ không thể có khả năng kiểm soát nổi bát hương và có khoảng 90% đó là tỉnh.

 Khi nếu mơ thấy hình ảnh bát hương của thần linh sẽ là dấu hiệu báo điềm gì? Phải chăng đây là điềm báo hiệu sắp tới nhà bạn sẽ có rất nhiều tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, khi nhìn thấy bát hương đang thắp hương khắp phòng thì đây sẽ làm dấu hiệu của điềm tốt với người đang đi trong giấc mộng.

Mơ thấy bát hương bị cháy hay bị ném vỡ, bị dịch chuyển hoặc là hoá âm, dương

 Đây rõ ràng là điềm báo không may bởi gia chủ sẽ gặp phải nhiều chuyện chẳng lành khi đang làm buôn bán không trả nổi nợ, đầu tư thất bại, hàng hoá mất giá hay thậm chí phá sản. Do vậy, nếu mơ thấy hình ảnh bát hương nhà mình bị cháy hay bị ném vỡ, dịch chuyển, hoặc hoá âm, dương thì gia chủ cần cẩn trọng hơn nữa trong các công việc nhất là việc sản xuất kinh doanh hiện tại.

Theo quan điểm duy vật

Giấc mộng là hiện tượng thông thường sẽ diễn ra khi con người ở vào trạng thái ngủ ngon và say. Theo BBC, một nghiên cứu khoa học đã được đặt ra và tiến hành với cách như sau: một nhóm tình nguyện viên cố gắng để ngủ sâu nhưng đến khi họ bước vào giấc mộng thì sẽ bị đánh thức rồi lại đưa đi ngủ tiếp. Quá trình trên sẽ được tiến hành liên tục cho đến khi họ ngủ sâu giấc bằng với thời gian ngủ của một người bình thường.

 Kết quả cho thấy khi trở về nhà, những tình nguyện viên tham gia ai cũng cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và mất phương hướng trong mọi công việc hàng ngày. Từ đó, nghiên cứu trên lại được tiếp tục khiến các tình nguyện viên càng trở nên mệt mỏi và hay cáu gắt với nguyên nhân chính là không được ngủ ngon và đủ giấc. Sau đó, thần kinh của tình nguyện viên trở nên nhạy cảm và càng khó tập trung cũng khiến trí nhớ bị suy giảm một cách nghiêm trọng.

Điều này sẽ khiến cho bạn trở nên căng thẳng, lo lắng và tạo áp lực mạnh lên hệ thần kinh. Đồng thời những giấc mộng này cũng khiến cho bạn nhận thấy mình đang bị chi phối bởi một thế lực siêu nhiên vô hình nào đó.

Mơ thấy bát hương đánh đề con gì

Mơ thấy bát hương đánh đề con gì
Mơ thấy bát hương đánh đề con gì

Hãy học ngay cách các thần lô đề kiếm tiền thông qua giấc mơ nhìn thấy bát hương nhằm “giải vận đen, mua vận đỏ” cho bản thân mình

 •  Giấc mơ nhìn thấy bát hương cháy: Đánh ngay số 54 hoặc 84.
 •  Giấc mơ trông thấy bát hương bốc cháy dữ dội mà không kịp dập lửa: Đánh ngay số 23 và 90.
 •  Giấc mơ nhìn thấy bát hương bị nứt vỡ và sứt cạnh: Đánh ngay số 57 và 64.
 •  Giấc mơ nhìn thấy bát hương tự nhiên dịch chuyển khỏi vị trí: đánh ngay số 14 và 50.
 •  Giấc mơ nhìn thấy bát hương thờ thần tài: đánh ngay số 35 – 53.
 •  Giấc mộng trông thấy bát hương hoá: Đánh ngay số 66 và 79.
 •  Giấc mơ thấy thay bát hương: Đánh ngay số 25 và 94.
 •  Giấc mơ nhìn 2 bát hương cùng lúc: Đánh ngay số 10 và 87.
 •  Giấc mơ nhìn một bát hương nhưng không được thắp hương: Đánh ngay cặp 33 và 88.
 •  Giấc mơ trông thấy có vết máu trên bát hương: Đánh ngay 01 và 14.
 •  Giấc mơ trông thấy bát hương màu đen xì: Đánh ngay 02 và 34.
 •  Giấc mộng nhìn thấy bát hương trắng: Đánh ngay cặp 09 và 87.
 •  Giấc mơ nhìn thấy bát hương màu đỏ tươi: Đánh ngay cặp 14 và 56.

Mơ thấy đi đình, chùa, miếu, nghĩa địa gặp cảnh cháy bát hương

Mơ thấy đi đình, chùa, miếu, nghĩa địa gặp cảnh cháy bát hương
Mơ thấy đi đình, chùa, miếu, nghĩa địa gặp cảnh cháy bát hương

Theo sổ mơ thì bát hương hay bát nhang là một trong những đồ vật gắn liền với các vấn đề tâm linh có liên quan đến tín ngưỡng và thờ cúng trong nhà. Tùy theo mỗi giấc mơ hay hoàn cảnh cụ thể mà sẽ có những con số tương ứng khác nhau.

 •  Chiêm bao thấy đi chùa có bát hương dưới tượng phật mẹ quan âm cháy: 11 – 01.
 •  Ngủ thấy bát hương gần tượng phật bị cháy: 05 – 55.
 •  Mộng thấy mình đang đốt bát hương đã cháy trong chùa: 09 – 90.
 •  Chiêm bao thấy kẻ gian cố ý đốt bát hương ở chùa: 12 – 21.
 •  Mộng thấy bát hương bằng vàng trước tượng quan âm bị cháy: 17 – 71.
 •  Mộng thấy bát hương trên bàn thờ la hán bị cháy: 27 – 72.
 •  Chiêm bao thấy cháy bát hương trên bàn thờ thánh mẫu: 15 – 51.
 •  Mộng thấy bát hương ở chùa trước làng hoá âm: 16 – 61.
 •  Mộng thấy cháy bát hương ở chùa nhưng dập mãi không được: 10 – 00.
 •  Ngủ mộng đạp xe qua miếu bên đường phát hiện bát hương đang cháy: 04 – 40.
 •  Mộng thấy bát hương ở chùa khác không có bát hương nhưng đang cháy: 07.
 •  Chiêm bao thấy bát hương ở nhà mới xây dựng đang cháy: 14.
 •  Ngủ thấy bát hương ở mộ người thân bị cháy đen: 24.
 •  Ngủ thấy bát nhang dưới tượng phật thích ca đang bốc khói nghi ngút: 23 – 32.
 •  Mơ thấy lư hương làm bằng vàng nhưng không có chân nhang: 88.
 •  Mơ thấy lư hương bị ném đang cháy: 08.

Mơ thấy cháy bát hương ở bàn thờ nhà mình

Mơ thấy cháy bát hương ở bàn thờ nhà mình
Mơ thấy cháy bát hương ở bàn thờ nhà mình

Chiêm bao thấy cháy bát hương ở bàn thờ bố mẹ: 76.

 Ngủ thấy cháy bát hương ở bàn thờ ông bà: 17.

 Mông thấy cháy bát hương ở bàn giờ ông địa: 18 – 81.

 Mộng thấy cháy bát hương ở bàn thờ thần tài: 02.

 Chiêm bao bát hương trên bàn thờ thầy bị bốc cháy: 24 – 42.

 Mộng thấy bát hương bàn thờ Thầy bốc cháy: 20.

 Ngủ thấy nhà cũng có cháy nhưng bát hương không cháy: 24.

 Chiêm bao thấy bát hương nhà không cháy nhưng bốc ra khói đen: 42.

 Mơ thấy nổ bát hương nhưng dập mãi không được: 60 – 38.

 Mộng thấy đốt nhang xong không có khói: 06.

 Chiêm bao thấy bát hương nhà mình bốc khói dẫn đến cháy nhà: 10.

 Ngủ mơ thấy bát hương của vợ/chồng cháy: 28.

Cháy bát hương đánh con gì, con mấy bao ăn?

Cháy bát hương đánh con mấy bao ăn?
Cháy bát hương đánh con mấy bao ăn?

Bát hương của người mới vừa tự sát bốc cháy: 15 – 25.

 Bát hương của người bị tai nạn chết bốc cháy: 29.

 Bao sái bát hương thì đánh con gì: 03 – 30

 Ra ngoài thấy bát hương ở nhà ven đường cháy: 80.

 Chiêm bao mơ thấy bàn thờ mẹ quan âm bị bỏ không ai thờ phụng: 13.

 Mơ thấy hoa trên bàn thờ quan âm đang khô héo: 07.

 Ngủ thấy bàn thờ quan âm bị vỡ bát hương: 92.

 Bát hương đang cháy lại bị vỡ đánh con gì: 91

 Đi đám giỗ thấy vỡ bát hương đánh con gì: 08.

 Đi đám ma thấy bát hương cháy đánh con số mấy: 23.

 Bát hương của con nít cháy là số bao nhiêu: 19.

 Đi viếng mộ người thân thấy bát hương cháy: 70.

 Đi qua nghĩa trang không người thấy bát hương cháy: 26 – 62.

 Đi qua miếu có bát hương đang cháy: 38.

 Đang thắp nhang thấy bát hương bốc cháy đánh con ai: 83.

 Đi tàu ghe gặp bát hương trôi ngang tàu/ghe mình đánh con ai: 09.

 Đi mua bát hương mới đánh con gì: 88 – 08.

 Được người thân mua bát hương mới đem về nhà đánh con gì: 99.

 Bát hương gia tiên trong nhà đột nhiên bốc cháy: 00.

Cháy Bát Hương Thần Tài Đánh Con Gì

Cháy Bát Hương Thần Tài Đánh Con Gì
Cháy Bát Hương Thần Tài Đánh Con Gì

Cháy Bát Hương Thần Tài Đánh Số Mấy? Bạn nên thận trọng với giấc mộng này nhé vì đây chính là điềm báo cho biết có điều không may ở đây. Rất có thể thời gian tới bạn sẽ gặp nhiều trở ngại và không may mắn trong việc đầu tư làm ăn buôn bán, thậm chí đó có thể là thua lỗ hoặc mắc nợ số tiền khổng lồ. Hãy chú ý hơn nữa tới những đối thủ hãm hại bạn trong thời gian qua.

Cháy bát hương thần tài bạn có thể đánh con: 81 – 07

Mơ Bát Hương Thần Tài Cháy Đánh Con Gì

Mơ Bát Hương Thần Tài Cháy Đánh Con Gì
Mơ Bát Hương Thần Tài Cháy Đánh Con Gì

Cháy Bát Hương Thần Tài Đánh Số Mấy? Bạn nên thận trọng với giấc mộng này nhé vì đây chính là điềm báo cho biết có điều không may ở đây. Rất có thể thời gian tới bạn sẽ gặp nhiều trở ngại và không may mắn trong việc đầu tư làm ăn buôn bán, thậm chí đó có thể là thua lỗ hoặc mắc nợ số tiền khổng lồ. Hãy chú ý hơn nữa tới những đối thủ hãm hại bạn trong thời gian qua.

Vậy mơ bát hương thần tài cháy bạn có thể đánh con 31 – 73

Trên đây là toàn bộ những tình huống khi mơ thấy cháy bát hương được Mekoong tổng hợp gửi đến bạn. Hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.