Mệnh Kim và phong thủy hợp mệnh Kim đầy đủ nhất

Mệnh Kim là như thế nào? Màu sắc và con số mang đến tài lộc cho người mệnh Kim? Và phong thuỷ khắc mệnh đầy đủ nhất ra sao? Qua bài viết dưới đây, siêu thị Mekoong sẽ chia sẻ các thông tin chính xác nhất của mệnh Kim (Hành Kim) với Quý độc giả. 

Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành Kim

Hành Kim là một trong 5 yếu tố quan trọng hình thành lên nguyên lý âm dương ngũ hành. Mỗi một hành đều bao gồm các nạp âm, mang đặc trưng tính cách và ý nghĩa khác nhau. 

Việc hiểu biết chi tiết về ngũ hành bản mệnh và có cho mình quyển sổ tay dành riêng người hành Kim là rất cần thiết. Có như thế, con người mới có thể đưa được các quyết định, chọn lựa khôn ngoan, phù hợp phong thuỷ để mang đến cuộc sống thành công và hạnh phúc. 

Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành Kim
Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành Kim

Tổng hợp phong thuỷ mệnh Kim:

Mệnh Kim cũng giống với những mệnh “Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ” của ngũ hành có tác dụng điều hoà ngũ hành và vạn vật trên Trái Đất. Mệnh Kim là đại diện của kim loại rắn, tượng trưng cho mùa thu và sấm sét. 

Theo nghĩa truyền thống, mệnh Kim được hiểu là các đồ trang sức lộng lẫy, sang trọng và quý phái. Tuy nhiên nhìn một cách tiêu cực Kim là chất liệu sản xuất nên vũ khí, là nguồn gốc của bạo lực và xung đột. 

Kim được định nghĩa là các kim loại nằm bên dưới lớp vỏ trái đất, chúng có tính tiềm tàng và nội lực mạnh mẽ để tỏa sáng khi cần thiết.  

Người mang mệnh kim sinh vào các năm: 1932, 1992, 1955, 2015, 1984, 1924, 1933, 1993, 1962, 2022, 1985, 1925, 1940, 2000, 1963, 2023, 1941, 2001, 1970, 2030, 1954, 2014, 1971, 2031.

Tổng hợp phong thuỷ mệnh Kim:
Tổng hợp phong thuỷ mệnh Kim:

NĂM SINH THUỘC MỆNH KIM

TÍNH CHẤT KIM

Canh Thìn – 2000 

Bạch Lạp Kim

Tân Tỵ – 2001

Bạch Lạp Kim

Quý Dậu – 1993

Kiếm Phong Kim

Nhâm Thân – 1992

Kiếm Phong Kim

Giáp Tý – 1984, 2026

Hải Trung Kim

Ất Sửu – 1985, 1925

Hải Trung Kim

Canh Tuất – 1970

Thoa xuyến Kim

Tân Hợi – 1971

Thoa xuyến Kim

Quý Mão – 1963, 2023 

Kim Bạch Kim

Nhâm Dần – 1962, 2022

Kim Bạch Kim

Ất Mùi – 1955, 2015

Sa Trung Kim

Giáp Ngọ – 1954, 2014

Sa Trung Kim

 

Đặc điểm người mệnh Kim

Những người Mệnh Kim với nhau thì là đã có một chút sự liên quan với nhau rồi. Bởi Mệnh có thể nói lên một phần về cuộc sống, tính cách cũng như nhiều điều xung quanh của người Mệnh Kim. Dưới đây là một vài đặc điểm có ở người Mệnh Kim. 

Đặc điểm người mệnh Kim
Đặc điểm người mệnh Kim

Diện mạo bên ngoài

Người mệnh Kim còn có tướng mạo ngũ phương bao gồm cằm vuông, má vuông, mũi nhọn, mắt nhỏ, đầu ngón tay và hình dạng bàn chân vuông. 

Nữ mệnh Kim là người dịu dàng, cử chỉ duyên dáng, nhẹ nhàng và thường duy trì ở tư thế cân bằng. Về hình thức, nữ mệnh Kim có làn da trắng mịn, hồng hào nhưng không có tròn trịa, đường nét khuôn mặt không mấy nổi bật nhưng rất thanh tú. 

Nam mệnh Kim có khung xương chậu rộng, tay chân nhỏ nhắn nhưng cứng chặt, rắn chắc, lưng eo căng tròn nhưng không phải là mẫu đàn ông bụng to, vóc dáng mảnh mai và đem đến cảm giác có thể bảo vệ, chở che người đối diện. 

Tính cách, nội tâm

Người mệnh Kim thường là những người giỏi ăn nói, lý lẽ sắc sảo, có con mắt nhìn tinh tường, hơn nữa họ biết cách điều hành và tổ chức công việc nên những người như vậy được coi là người có khả năng lãnh đạo. 

Người mệnh Kim thường có mục tiêu, phương hướng rõ ràng và họ kiên trì với lựa chọn của mình, họ là những con người đề cao danh dự hơn tài năng, họ khiêm tốn và biết kiềm chế bản thân trong mọi mối quan hệ. 

Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng có điểm yếu là họ rất cứng đầu, bảo thủ và khó gần, hay có sự so đo và tính toán với những người khác, không muốn thể hiện và kém tự tin. 

Tính cách, nội tâm mệnh kim
Tính cách, nội tâm mệnh kim

Công việc, sự nghiệp

Về công việc: Mệnh Kim phù hợp với những công việc cần nhiều sự tỉ mẩn trong kiến trúc, xây dựng, nông nghiệp. .. và họ cũng hợp với các ngành nghề buôn bán, đặc biệt là buôn bán vàng bạc đá quý. 

Về sự nghiệp: người mệnh Kim có đường công danh sự nghiệp sáng sủa và rộng mở, có khả năng trở thành nhà lãnh đạo. Tuy nhiên với tính cách hiếu thắng thích hơn thua thì người mệnh Kim có lúc sẽ gặp phải trở ngại trong công việc. 

Tình duyên, hôn nhân

Người mệnh Kim có tính cách tự lập cao, đặc biệt là về tình cảm, họ muốn làm chủ mọi mối quan hệ nên họ dễ hợp mới với người ở thế yếu hơn, những người như vậy thường là mệnh Thuỷ và Thổ. 

Hôn nhân và tình cảm của người mệnh Kim thường không suôn sẻ nếu kết hợp với mệnh Hoả và mệnh Mộc, 2 tính cách ngang ngạnh nếu gặp nhau cuộc sống hôn nhân của họ cũng sẽ gặp phải khó khăn, trắc trở. 

Sức khỏe

Về sức khỏe, người mệnh Kim có nhiều dương khí hơn âm khí nên nhiệt độ cơ thể thường cao, dễ nóng trong người. Người mệnh Kim thường gặp những vấn đề liên quan đến phổi, phải hạn chế ăn cay, hạn chế hút thuốc và tập thói quen uống nhiều nước. 

Sức khỏe mệnh kim
Sức khỏe mệnh kim

Phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cho mệnh Kim

Phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cho mệnh Kim nếu tốt thì sẽ mang đến cho người đó những điều may mắn và tốt đẹp: 

Phòng ngủ:

Hướng phòng ngủ: Vì mệnh Kim tương sinh với Thổ và khắc Hoả. Vì thế hướng phòng ngủ thích hợp là Tây, Tây Bắc và Tây Nam hoặc Đông Bắc. Tránh chọn hướng Nam vì hướng này cũng bất lợi và dễ gặp tai hoạ. 

Hướng kê giường ngủ: Muốn gặp nhiều may mắn, gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng đặt giường là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. 

Phòng khách:

Hướng phòng khách: Hướng phòng khách có thể mang lại nhiều may mắn là hướng Tây Bắc và Đông Nam. Không nên lựa chọn hướng Nam bởi vì hướng này là Thuỷ không vượng. 

Phòng bếp :

Hướng phòng bếp: Hướng nhà phù hợp với mệnh Kim là hướng Tây, vì vậy nên kê bàn và mở cửa bếp theo hướng này sẽ có nhiều tài lộc. 

Phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cho mệnh Kim
Phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cho mệnh Kim

Nạp âm người mệnh Kim

Về hình thức, mệnh Kim được phân làm 6 nạp âm là: Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Kim Bạc Kim, Sa Trung Kim và Thoa Xuyến Kim. 

Nạp âm người mệnh Kim
Nạp âm người mệnh Kim

Hải Trung Kim

Hải Trung Kim theo phong thuỷ nghĩa là vàng trong nước được giấu ở dưới lòng biển tuy không thể tìm kiếm nhưng vẫn có giá trị cao. Người nạp âm Hải Trung Kim sinh năm Giáp Tý sẽ có cuộc đời suôn sẻ, may mắn và gặt hái được thành công. Cũng nạp âm những người sinh năm Ất Sửu thì cuộc đời phải vượt qua khó khăn, thử thách nhiều lần mới có thể đạt đến thành công. 

Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim trong phong thuỷ ý nghĩa là vàng trên lưỡi gươm, nhóm người này cũng rất mạnh mẽ và kiên định, nhờ đó họ có được thành công trong cuộc sống. Cuộc sống của họ cũng tương đối bằng phẳng, không đòi hỏi ý chí quá cao. 

Bạch Lạp Kim

Bạch Lạp Kim nghĩa là vàng trong nước, đúng với câu thành ngữ “lửa thử vàng” vàng sẽ được bóc ra, chắt lọc để thu lại sự tinh túy và nguyên chất nhất. 

Người thuộc nạp âm mệnh Kim thì được phân làm 2 trường hợp: Những người sinh Canh Thìn có cuộc sống tương đối sung túc và gặt hái nhiều tài lộc. Còn người sinh năm Tân Tỵ thì có cuộc sống tương đối chật vật và khó khăn. 

Bạch Lạp Kim
Bạch Lạp Kim

Sa Trung Kim

Được coi là vàng trong cát, mang ý nghĩa giản dị và gần gũi với cuộc sống. Những người thuộc nạp âm Sa Trung Kim có cuộc sống tương đối sung túc, tiền bạc và công đức lớn. 

Họ mang trong người tinh thần chiến đấu cao, giỏi nắm bắt thời cơ và quyết đoán trong hành động của mình nhờ thế mà đạt đến những thành công. 

Kim Bạch Kim

Kim Bạch Kim nghĩa là vàng mạ vàng bạc, ý muốn nói về độ thuần khiết và nguyên chất nhất so với các kim loại ngoài kia mà.

Người thuộc nạp âm Kim Bạch Kim hay có vẻ ngoài cứng rắn, quyết đoán và mạnh mẽ, họ khó hòa đồng với người trong nhà nhưng cuộc sống thì rất sung túc, phúc lộc dồi dào. 

Thoa Xuyến Kim

Thoa Xuyến Kim được hiểu là vàng trang sức, “thoa” được hiểu là trâm cài tóc và “xuyến” là nhẫn đeo đầu của nữ giới, được coi là các đồ trang sức quý hiếm biểu hiện sự quyền quý, giàu sang. 

Những người trong nạp âm này thường có cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc và may mắn. 

Hành Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Từ việc suy ra các màu sắc theo thuyết ngũ hành tương sinh hay xung khắc mà người ta cũng có thể suy ra rằng người đó có cung mệnh ra sao để phù hợp với những người mệnh Kim. Cụ thể thì người có cung mệnh tương sinh, hoà hợp hay xung khắc với người mệnh Kim sẽ như sau: 

Người có cung mệnh phù hợp với người mệnh Kim là người mà cung mệnh Kim cùng bản mệnh với họ. Những người này sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích, hỗ trợ họ trong công việc và cuộc sống. 

Nếu như kết hôn, kinh doanh thì những người mệnh Kim cần tránh va chạm với những người này sẽ không tốt và có thể đem lại nhiều chuyện không hay khiến cho sự nghiệp, tài vận bị hao tổn. 

Hành Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?
Hành Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Hành Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Để có thể suy ra được màu sắc phù hợp với người mệnh Kim thì thông thường người ta sẽ căn cứ theo thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể hơn thì chúng ta sẽ suy ra từ thuyết ngũ hành màu sắc tương sinh, tương hợp và màu khắc kỵ với người mệnh Kim như sau: 

Với người mệnh Kim để màu sắc phù hợp với họ phải là màu thuộc bản mệnh Kim của mình. Có thể dễ hiểu hơn như màu trắng, xám, ghi là màu tượng trưng cho mệnh Hoả. Vì thế nếu chọn màu đỏ sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống cho họ. 

Màu sắc tương sinh với người mệnh Kim cũng sẽ được suy ra theo thuyết ngũ hành. Cụ thể thì người mệnh Kim sẽ hợp với các màu sắc của hành Thổ là màu vàng, nâu. Những màu này hợp với bản mệnh sẽ đem đến nhiều thuận lợi cho chủ nhân trong công việc và cuộc sống.

Hành Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?
Hành Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Cẩm nang may mắn cho người mệnh Kim

Để nhận được nhiều may mắn và tốt đẹp cho cuộc sống bạn nên hiểu thêm các lưu ý dưới đây. Bạn có thể tham khảo các thông điệp dưới đây để có những chọn lựa tốt nhất: 

Cẩm nang may mắn cho người mệnh Kim
Cẩm nang may mắn cho người mệnh Kim

Đá phong thuỷ hợp với mệnh Kim

Các loại đá phù hợp phong thuỷ mệnh Kim sẽ có những tông màu sau: Màu vàng, nâu vàng, trắng và xám ghi. 

 Một số loại đá thích hợp phong thuỷ là: Thạch anh vàng – Sinh thạch (Citrine) , Thạch anh màu vàng, Đá mắt hổ vàng nâu, Thạch anh trắng – Minh tinh thạch (Clear quartz) , Đá ngọc bích,… 

Tranh phong thuỷ hợp với mệnh Kim

Màu sắc của tranh: Nên chọn những màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim như màu trắng bạc, màu trắng và vàng kim. Ngoài ra chọn những màu sắc của hành Thổ như màu vàng và nâu đất cũng sẽ mang lại nhiều may mắn. Hạn chế chọn những màu sắc xanh da trời và xanh lá cây. 

Chất liệu tranh: Muốn cuộc sống được hanh thông hạnh phúc thì những gia chủ mệnh Kim nên chọn chất liệu tranh như: Lụa, sơn dầu, vàng, bạc, đồng, . . sẽ rất thích hợp. 

Nội dung tranh: Nên chọn những bức tranh có chủ đề liên quan về thiên nhiên, đất đai và con người sẽ giúp vận khí tốt hơn nữa. Ngoài ra chọn những loại tranh có đề tài làng quê, đồng ruộng, khu phố cũ, . . cũng sẽ phù hợp. Tránh chọn tranh có khói và lửa sẽ không đẹp. 

Một số tên tranh phù hợp: Tranh cá chép, tranh rồng, tranh chim phượng,…

Tranh phong thuỷ hợp với mệnh Kim
Tranh phong thuỷ hợp với mệnh Kim

Mệnh Kim hợp cây gì?

Một số loại cây phong thuỷ phù hợp với mệnh Kim là các cây có lá, hoa và thân màu trắng gồm: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện) , Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng) , Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc,… 

Mệnh Kim hợp với số nào?

Các số phù hợp với mệnh Kim sẽ là số cần có trong sim phong thuỷ như: 2, 5, 6, 7, 8 và tránh có số 9. Khi sử dụng các số trên sẽ đem lại những điều may mắn. Ngoài ra có thể sử dụng thêm những số mang hành Thuỷ cũng khá hay. 

Mệnh Kim nuôi con gì?

Những người mệnh Kim hợp với một số con vật sau: 

 Con chó: Đây là động vật thuộc hành Thổ, vì vậy sẽ là quý nhân phù trợ người mệnh Kim. Vì thế khi nuôi chó thì người mệnh Kim không chỉ có thêm một người bạn mà còn gặp được nhiều thuận lợi. 

 Con mèo: Đây là một loại động vật vô cùng gần gũi, lại cực kỳ thân thiện. Đặc biệt khi nuôi mèo gia chủ mệnh Kim sẽ gặp được nhiều may mắn. 

 Con cá: Khi chơi cá cảnh sẽ giúp người mệnh Kim gia tăng vận khí may mắn và tiền tài. 

 Con cá: Chim giúp cho người mệnh Kim luôn có tinh thần sảng khoái và dồi dào sinh lực. 

Mệnh Kim xăm hình gì?

Các hình xăm hợp mệnh Kim sẽ đem lại cho chủ nhân của nó những thuận lợi, may mắn về sự nghiệp, tình yêu và cuộc sống, dưới đây là một vài hình xăm gợi ý: 

Hình xăm coi voi.

Hình xăm phượng hoàng.

Hình xăm thanh kiếm.

Hình xăm chữ nghệ thuật.

Hình xăm mỏ neo.

Mệnh Kim xăm hình gì?
Mệnh Kim xăm hình gì?

Lưu ý khi mua nhà, chung cư

Khi mua nhà chung cư gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Sẽ giúp vận khí tốt hơn, tiền của dồi dào và tình duyên thuận lợi. Nên chọn hướng Đông và Bắc vì về lâu dài sẽ tạo ra quá nhiều điểm bất lợi. 

 Cách bố trí nhà theo phong thuỷ mệnh Kim từ phòng khách đến phòng ngủ và phòng bếp bạn tham khảo ở phần phía trên nhé. 

Lời Kết: 

Trên đây là các thông tin liên quan đến Mệnh Kim, hy vọng những thông tin trên bài có thể mang ích lợi cho bạn. Tiếp tục theo dõi các thông tin về Ngũ hành tương tự như  trên tại Mekoong.com