Mệnh Mộc là gì? Phong thủy người mệnh mộc đẩy đủ nhất

Trong thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành. Và mệnh Mộc tượng trưng cho con người cùng sự tồn tại trên trái đất này. Nếu như bạn muốn mình hiểu thêm về người mệnh Mộc thì hãy cùng với Siêu thị Mekoong tiếp tục tìm hiểu và khám phá. Tất cả về tính tình, sở thích, sự nghiệp. .. của họ sẽ được bật mí ngay bên dưới đây: 

Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành Mộc 

Trong ngũ hành nạp âm thì Hành Mộc đại diện cho mùa xuân, trăm hoa đua sắc, cho phương vị Đông và Đông Nam. Hành Mộc có 6 nạp âm: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc. 

Trong các nạp âm của hành Mộc thì Bình Địa Mộc (cây đất đồng bằng) là không có kim nên cần phối hợp với kim để chế tạo vật hữu ích. Mệnh Bình Địa Mộc và Đại Lâm Mộc gặp Kim thì sẽ hợp, lưỡng Mộc sinh Lâm. 

Các hành mộc còn lại gồm Tùng Bách Mộc (gỗ cây tùng-bách), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu), Thạch Lựu Mộc (cây lựu sống trên đá) và Đại Lâm Mộc (cây rừng lớn) thường sợ Kim. Nếu kết hợp sẽ khổ, cuộc sống nghèo khó suốt đời. Những loại cây trong vườn gồm Đại lâm, mộc, trúc và sung cũng thường bị chặt hạ. 

Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành Mộc 
Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành Mộc

Tổng hợp phong thuỷ mệnh Mộc 

Mệnh Mộc đại diện cho cây cối và sự sống trong trời đất. Nó cũng là biểu trưng của sự kết nối sự sống, một cái cây để tồn tại và phát triển được cần có gốc rễ, gốc rễ vững chãi như vậy cây mới có thể đứng hiên ngang trong vũ trụ. Cây cũng cần có thân, lá và cành nó mới có thể vươn cao trên vũ trụ, đó chính là đại diện cho sự kết nối của vạn vật đất trời. 

Mệnh Mộc luôn trẻ trung, sức sống mạnh mẽ đã tạo nên động lực sống cho hầu hết mọi người trên trái đất, luôn chính trực và có khát vọng vươn tới thay vì giậm chân tại chỗ. 

Tổng hợp phong thuỷ mệnh Mộc 
Tổng hợp phong thuỷ mệnh Mộc

Đặc điểm người mệnh Mộc 

Nếu bạn gặp những người Mệnh Mộc thì họ thường sẽ có những đặc điểm chung. Và các đặc điểm chung đó thường như dưới đây. Bạn cũng có thể dựa vào đây để biết được về tương lai hay quá khứ và tính cách, cuộc sống của người mệnh Mộc. 

Đặc điểm người mệnh Mộc 
Đặc điểm người mệnh Mộc

Diện mạo bên ngoài

Người mệnh Mộc thường có vẻ ngoài khá lạnh lùng, nếu là nam giới họ rất mạnh mẽ và nguy phong. Còn nếu là nữ giới họ có vẻ ngoài khí chất và có phần hơi mạnh mẽ. 

Thông thường, người mệnh Mộc có dáng người cao, hơi ốm, mắt tinh anh và cặp lông mày thanh tú. Phần khuôn mặt khá dài, mũi có phần hơi cong còn nam giới thì hiện rõ yết hầu. 

Theo phong thuỷ, người mệnh Mộc có tóc dài, khuôn mặt tròn, thân thẳng, chân tây dài mới đạt điều kiện Ngũ Trường. Mang vận mệnh tốt đẹp, tài vận dồi dào và may mắn chia đều. 

Tính cách, nội tâm

Những người mệnh Mộc họ không mấy nổi bật, kém sắc và hấp dẫn. Tuy nhiên họ là những người thông minh, nhân hậu lại vô cùng tốt bụng, chất phát. Bởi thế họ có khá nhiều những mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè đồng nghiệp. 

 Họ không phù hợp với những công việc văn phòng gò bó. họ thích hợp với những công việc về cây cối hoặc về khí đốt thiên nhiên. 

Công việc, sự nghiệp

Người mệnh Mộc nên chú ý những vấn đề sức khỏe liên quan đến gan cùng một số bệnh ngoài da, do hay bị tụ huyết nên sức khoẻ của những người mệnh Mộc cũng có nhiều vấn đề. 

Các vấn đề sức khỏe, người mệnh Mộc nên chú ý hơn vào luyện tập thể dục thể thao để tăng cao sức chịu đựng. để môn thể thao thích hợp với người mệnh Mộc bao gồm các môn võ, bóng rổ,… 

Tình duyên, hôn nhân

Thông thường những người mệnh Mộc nếu không có sự cân bằng về tính cách sẽ rất dễ dàng thất bại trong tình yêu. Và khi người mệnh Mộc kết hợp với người mệnh Thuỷ thì hôn nhân cũng sẽ tốt đẹp hơn. Một chút lưu ý rằng bạn mệnh Mộc cũng có thể thương yêu đối phương cùng mệnh Mộc hoặc ngay cả mệnh Hoả (bởi vì Mộc vượng) . 

Đàn ông mệnh Mộc 

Đối với đàn ông thuộc mệnh Mộc thường rất mạnh mẽ, có diện mạo tươi sáng và luôn luôn kiên trì thì sẽ giành lấy tình cảm của người khác. Cũng theo như ngũ hành tương sinh thì nữ mệnh Thuỷ sẽ hợp với người nam mệnh Mộc. 

Nữ giới mệnh Mộc 

Với người nữ mệnh Mộc thì tuy có một chút nam tính, họ cũng không dịu dàng, hay cáu gắt mà lại có sự lạnh lùng. Nên khó kết hôn và hôn nhân cũng không mấy tốt đẹp và cũng nên kết hôn với người mệnh Thuỷ. 

Sức khỏe

Người thuộc mệnh Mộc cũng thường gặp phải các bệnh liên quan đến gan như những bệnh ngoài da. Một số khác cũng dễ gặp các bệnh về vàng da, viêm gan, viêm túi mật hay viêm gan B, C. Ngoài ra những người mệnh Mộc cũng thường bị hư huyết. Cũng do dễ gặp vấn đề với gan mà dẫn đến sức khoẻ giảm sút. 

Bạn mệnh Mộc nên chọn các môn thể thao như võ, bóng rổ để giữ gìn sức khoẻ của bản thân. 

Phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cho mệnh Mộc 

Để có được cuộc sống tốt hơn và gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống thì phong thủy là điều rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo các hướng Phòng ngủ, Phòng khách, Phòng bếp dưới đây để hiểu thêm. 

Phòng ngủ:

Các gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng phòng ngủ là hướng Đông và Đông Nam. Cũng nên chọn hướng của người mệnh Thuỷ là hướng Bắc, bởi vì Thuỷ sinh Mộc, không hợp. Nhà gia chủ nên tránh chọn hướng của mệnh Hoả, hoặc hướng Tây Bắc của mệnh Kim, sẽ xấu và không đẹp. 

Phòng khách:

Khi bố trí phòng khách gia chủ mệnh mộc nên chọn hướng cửa nhà ở hướng Đông và Đông Nam. Hai hướng trên đem lại nhiều tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Cũng có thể chọn hướng Bắc là hướng đại diện của hành Thuỷ sẽ giúp gia đình gia chủ thịnh vượng hơn. Tuyệt đối không chọn hướng Nam và Tây Bắc bởi sẽ chỉ đem lại tai hoạ, bất hạnh.  

Phòng bếp:

Mệnh Mộc là sự tượng trưng cho sự phát triển sinh sôi nảy nở. Trong phòng bếp của người mệnh Mộc nên lựa chọn các hướng Đông, Đông Nam và Nam. Thì gia đình gia chủ sẽ mãi êm ấm và đầy vận may mắn trong cuộc sống. 

Hoặc nếu bất khả kháng không lựa chọn được hướng thích hợp. Thì gia chủ nên lựa chọn thêm những nội thất mang hành Mộc để hoá giải. 

Hướng bố trí bếp ăn đối với người mệnh Mộc: 

Gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn các hướng bếp theo 3 hướng Nam, Đông và Đông Nam. Thì sẽ gặp được nhiều quý nhân trong cuộc sống. 

Phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cho mệnh Mộc 
Phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cho mệnh Mộc

Nạp âm người mệnh Mộc 

Hành Mộc là nói đến mùa Xuân và là biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ và sung mãn của cây cỏ hoa lá. Mộc cũng là tên gọi dùng để chỉ tất cả các loại cây, loài cỏ mọc trên mảnh đất. Trong thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ,  Hoả, Thổ thì mệnh Mộc gồm 6 ngũ hành nạp âm: 

Nạp âm người mệnh Mộc 
Nạp âm người mệnh Mộc

Tang Đố Mộc (Cây dâu tằm)

Đào Tông Ngại viết: “Nhâm Tý, Quý Sửu là Tang Đố Mộc. Tý thuộc Thuỷ, Sửu thuộc Thổ, Thuỷ mới sinh Mộc, Thổ lại khắc Mộc nên gọi là cây dâu tằm “. Lá dâu có thể nuôi tằm, dâu tằm là nguyên liệu may mặc và vỏ cây được sử dụng làm nguyên liệu dệt. Mộc này thông minh, tài giỏi và có tác dụng lớn lao. 

Người mệnh Mộc nạp âm Tang Đố Mộc là nhóm người tính cách rất phức tạp. Tâm tình hẹp hòi và thích cái rộng lớn của người dẫn dắt. Khi Tang Đố Mộc thành công trong tài chính, họ dễ bị rơi vào tình trạng nhờ người nọ giúp kẻ kia từ anh em đến họ hàng, bè bạn. Họ không thể ở ngôi vị lãnh đạo. 

Tùng Bách Mộc (Cây tùng già)

Đào Tông Ngại viết: “Canh Dần, Tân Mão là Tùng Bách Mộc. Mộc lâm quan vào Dần vượng đế cho Mão, mà Mộc sinh thịnh không thể yếu ớt, tạo nên cây tùng già”.

Tùng Bách Mộc trong ngũ hành Mộc vị ở phía Đông, là hướng chính vị của Mộc cho nên sinh thịnh. Mộc này không chiếm Canh Tân Kim nhưng có phương vị ở phía Đông nên vô cùng quý hiếm. 

Mộc này sống dưới sương tuyết mà luôn kiên cường đứng lên mạnh mẽ và tràn đầy nghị lực. Ý chí luôn muốn chiến thắng thiên hạ và kỷ luật với bản thân, không ngại sấm sét lôi phong, hoàn cảnh càng khắc nghiệt lại càng kiên định vững vàng. 

Người mệnh Mộc nạp âm Tùng Bách Mộc gặp mệnh tốt sẽ thành công hơn người trên bất kỳ lĩnh vực nào. Nếu gặp mệnh hung sẽ thành kẻ lười biếng. 

Tùng Bách Mộc (Cây tùng già)
Tùng Bách Mộc (Cây tùng già)

Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng)

Đào Tông Ngại viết: “Mậu Thìn, Kỷ Tỵ là Đại Lâm Mộc. Thìn là căn nguyên của thiên nhiên, Tỵ là lục dương, Mộc tới lục dương thì đâm chồi nảy lộc, vừa nằm giữa thiên nhiên vậy nên gọi là cây trong rừng”.

Đại Lâm Mộc nghĩa là rừng cây tươi tốt, um tùm, rậm rạp khắp nơi một màu xanh. Đại Lâm Mộc từ nhiều cây tạo thành rừng khiến cây cối trong rừng ngưng tụ được nhiều ánh sáng mặt trời, nâng cao trông xa, mở rộng tán rừng bảo vệ con người và động vật bên dưới. 

Người mệnh mộc nạp âm Đại Lâm Mộc có bản chất không mưu cầu danh lợi. Họ luôn tràn đầy tình yêu và tình đồng loại, hay giúp đỡ người nghèo, vừa thân thiện vừa ấm áp. Họ có trí tuệ nhạy bén với sự thay đổi theo thời thế, giữ chức quản lý giỏi hoặc ở cương vị lãnh đạo không hay. Tuy nhiên, họ không có màu sắc riêng biệt trong khả năng cũng như khuynh hướng. 

Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu)

Đào Tông Ngại viết: “Nhâm Ngọ, Quý Mùi là Dương Liễu Mộc. Mộc tử ở Ngọ, mộ ở Mùi, cây Mộc này là tử mộ. Mặc dù có thiên can Quý sinh Thuỷ nhưng không thể chống được tử mộ đến cuối cùng yếu nhược nên gọi là cây dương liễu “.

Dương Liễu Mộc thẳng thắn mà mạnh mẽ được gọi là dương, cành mềm yếu có thể gọi là liễu. Dương liễu một cây hai chủng loại, mềm mại nhưng cứng cỏi, thứ mộc có cốt khí. 

Cũng do tính mềm yếu của bản thân nên nhiều người mệnh Mộc có nạp âm Dương Liễu Mộc thường xuyên bị ngoại cảnh tác động làm biến đổi cuộc đời mình. Họ có tâm sự không sâu sắc, tình cảm phức tạp mơ hồ. Tính tình thẳng thắn, bén nhạy với thực tại. Họ là người tâm phúc tốt nhưng không quá lương thiện. 

Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu)

Đào Tông Ngại viết: “Canh Thân, Tân Dậu Thạch Lựu Mộc. Thân là tháng 7, Dậu là tháng 8 lúc này Mộc tất tuyệt, chỉ có Thạch Lựu Mộc mới sống tốt trong hoàn cảnh như vậy “.

Canh Tân can ngũ hành thuộc Kim, Thân Dậu chi ngũ hành cũng thuộc Kim. Kim trong ngũ vị thuộc Tân nên mộc tính luôn thuộc Tân thì chỉ có cây lựu mới tốt. Canh Thân Tân Dậu vốn thuộc kim mà nạp âm cũng thuộc mộc thì mộc cũng sẽ thay đổi chỉ có Thạch Lựu Mộc là sống lâu. Hình mộc có chất đá được gọi là thạch lựu. 

Người mệnh Mộc có nạp âm Thạch Lựu Mộc là những người bạn đáng tin tưởng. Họ không dám làm dám nghĩ, vì vậy khó mà thu phục. Thạch Lựu Mộc ít có khả năng phản ứng nhanh với biến động. Do đó nên tiếp tục nghiên cứu để không thay đổi chí hướng. Họ quá cứng rắn, lạnh lùng khiến cho tính cách trở nên xù xì, gai góc. 

Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu)
Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu)

Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng)

Đào Tông Ngại viết: “Mậu Tuất, Kỷ Hợi là Bình Địa Mộc. Mậu là gốc nông nghiệp, Hợi sinh Mộc, phu Mộc sống trên đất hoang được coi là cây đồng bằng (Bình Địa Mộc)”.

Bình Địa Mộc tại Mậu Tuất Kỷ Hợi khí tụ tàng phục, âm dương cân bằng, vì thế Mộc trở về căn phục trong Thổ. Nó cũng là một loại vật liệu dùng làm nhà trong dân gian, Mậu Tuất là cột và Kỷ Hợi là kèo. Bình Địa Mộc thuộc ngũ hành Mộc có Hợi là Mộc trường sinh địa khiến cây cối phát triển tốt, vì có bình địa tự nhiên bao bọc cho nên rất hữu ích. 

Người mệnh Mộc nạp âm Bình Địa Mộc có tài thường ẩn không rõ, nên tìm quý nhân là người biết dùng, nếu vận dụng đúng sẽ rất tốt. Trông vẻ ngoài không to lớn lắm nhưng bên trong ẩn chứa tài năng đáng kinh ngạc. 

Hành Mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Trước khi xét mệnh Mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì chúng ta cần biết được mối quan hệ tương sinh của nó. 

Tương tự như mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành cũng có các mối quan hệ như sau: 

+ Kim khắc Mộc: Kim đại diện cho kim loại, kim loại có thể làm tổn thương đến cây cối.

+ Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đấy, làm cho đất bị tổn thương và suy thoái. 

Ta có thể thấy quan hệ tương khắc chính là mối quan hệ tương trưng cho khái niệm thắng – thua, mất còn. Thổ khi Mộc lớn mạnh, lấy hết chất dinh dưỡng trong Thổ làm cho Thổ bị cằn cỗi và suy thoái. Kim khắc Mộc bởi Kim đại diện cho kim loại, có thể rèn lên thành những vũ khí chặt đứt, làm tổn hại đến cây cối.

Hành Mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?
Hành Mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Hành Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì?

Theo quan niệm về phong thủy cũng như thuyết ngũ hành tương sính tương khắc. Mỗi người sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng, cung mệnh này ảnh hưởng đến tính cách cũng như cuộc sống sau này của mỗi người. Mộc là một trong năm cung mệnh theo quy định của phong thủy.

Hành Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì?
Hành Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh Mộc hợp với mệnh gì?

Ta có thể thấy rằng mệnh Mộc sinh trưởng và lớn mạnh là nhờ Thuỷ, nhưng nếu Thuỷ càng nhiều sẽ khiến cho Mộc chịu ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên, Thuỷ lại được coi là hành sinh của mệnh Mộc nên sẽ giúp cho mệnh Mộc phát triển tốt hơn nữa. Bởi vậy, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thuỷ,  Hoả và cả mệnh Mộc. 

+ Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển được là nhờ nước cung cấp nguồn sống cho cây cối.

+ Mộc sinh Hỏa: Khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa, càng nhiều cây cối thì lửa hàng lớn. 

Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Mối quan hệ tương khắc chính là mối quan hệ tương trưng cho khái niệm thắng – thua, mất còn. Thổ khi Mộc lớn mạnh, lấy hết chất dinh dưỡng trong Thổ làm cho Thổ bị cằn cỗi và suy thoái dần theo thời gian. Kim khắc Mộc bởi Kim đại diện cho kim loại, kim loại rèn lên thành những vũ khí chặt đứt, làm tổn hại đến cây cối, làm mất nguồn sống của cây cối. 

+ Kim khắc Mộc: Kim là đại diện cho kim loại, làm tổn thương đến sự sống của cây cối.

+ Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đấy, làm cho đất bị tổn thương và cằn cỗi. 

Mệnh Mộc khắc mệnh gì?
Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Cẩm nang may mắn cho người mệnh Mộc 

Để có được cuộc sống dễ dàng nhận được nhiều may mắn và tránh các điềm xấu xảy đến trong cuộc sống. thì dưới đây là những bí kíp cho cuộc sống xung quanh người mệnh Mộc: 

Cẩm nang may mắn cho người mệnh Mộc 
Cẩm nang may mắn cho người mệnh Mộc

Đá phong thuỷ hợp với mệnh Mộc 

Màu xanh biển (hành Thuỷ): Những viên đá quý màu xanh biển như Aquamarine, Topaz,… có khả năng giúp bạn tỉnh táo khi giận dữ. Tăng khả năng diễn đạt để tạo được sự đồng cảm, chia sẻ với mọi người xung quanh và hàn gắn nhiều mối quan hệ đang rạn nứt. 

Màu đen (hành Thuỷ): Các viên đá có màu đen như Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen. .. sẽ bảo vệ bạn trước nhiều kẻ sở khanh, không thương yêu bạn thật lòng. 

Màu xanh lá (hành Mộc): Những viên đá có màu xanh như Cẩm thạch, Thạch anh tóc xanh,… tạo cảm xúc lạc quan, hạnh phúc,. Tiếp nhiều nguồn năng lượng mới cho mọi người bên cạnh giúp ai cũng vui vẻ và cảm thấy cuộc đời đáng sống hơn bao giờ hết. 

Vàng nâu (hành Thổ): Những viên đá vàng được chế tác bằng các chất đá từ Hổ phách, Thạch anh tóc vàng,… giúp tăng lòng dũng cảm, làm não bộ hoạt động theo logic, nâng cao năng lực sáng tạo và tư duy. 

Tranh phong thuỷ hợp với mệnh Mộc 

Theo ngũ hành, Mộc ứng với hoa lá, cây cỏ, tương sinh với Thuỷ và Hoả và các nạp âm Mộc. Bởi vậy, khi mua tranh phong thuỷ tặng người mệnh Mộc, nhiều chuyên gia phong thuỷ thường gợi ý chọn lựa những mẫu tranh có chủ đề là cây cối.  Hoa lá cành hay các tranh thuộc tính nước, tính lửa cho phù hợp với bản mệnh. 

Một số bức tranh hợp với mệnh Mộc: 

  • Tranh thuận buồm xuôi gió
  • Tranh chim công và hoa mẫu đơn
  • Tranh sơn thủy hùng vĩ
  • Tranh Đại bàng tung cánh
  • Tranh Tùng Hạc diên niên
  • Tranh tứ quý – Tùng, Cúc, Trúc, Mai
  • Tranh Cửu ngư đồ quần hội (9 con cá chép)
  • Tranh bách điểu triều phụng
  • Tranh rồng xanh hí thủy
  • Tranh nhật xuất thiên sơn
Tranh phong thuỷ hợp với mệnh Mộc 
Tranh phong thuỷ hợp với mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp cây gì?

Cây Cỏ Đồng Tiền: Cây Cỏ Đồng Tiền giúp gia chủ loại bỏ những vận khí xấu trong cuộc sống. Đem đến danh vọng và tiền tài, giữ cho họ có đầu óc làm việc tỉnh táo, tránh bị người ngoài lừa gạt, hãm hại. 

Cây Trầu Bà Thuỷ Sinh: Cây Trầu Bà Thuỷ Sinh là biểu tượng của sự thịnh vượng, an khang, tài lộc và may mắn, bảo vệ gia chủ thoát khỏi các tai ương, vận rủi trong cuộc sống. 

Cây Cau Tiểu Trâm: Trong phong thuỷ của người mệnh Mộc, loài cây này là một loại cây trừ tà khí,. Có tác dụng che chắn, ngăn chặn và đẩy lùi khí độc, khai thông vượng khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ. 

Cây Kim Ngân Thuỷ Sinh: Các chuyên gia phong thuỷ cho biết, người mệnh Mộc để này trong nhà sẽ biểu hiện được mạnh mẽ về ý chí. 

Ngoài ra, bạn nên chọn những cây của người mệnh Thuỷ mà trồng như: Cây Thường Xuân, Cây Phát Tài, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Nhất Mạt Hương…

Mệnh Mộc hợp với số nào?

Hành Mộc hợp mệnh Thuỷ, mệnh Hoả và chính hành Mộc cũng kỵ với mệnh Thổ và mệnh Kim. Vì vậy, hành Mộc nên sử dụng những con số may mắn như 0, 1, 3, 4 và 9 tượng trưng cho các mệnh tương sinh tương hợp. Hành Mộc nên hạn chế lựa chọn các con số 2, 5, 6, 7 và 8. 

Mệnh Mộc nuôi con gì?

Người mệnh Mộc nên nuôi chó vì chó mang hành Thổ. Dễ dàng vâng phục đối với các người mệnh Mộc. Trong đó, người tuổi Mão và Dần thích hợp với chó nhất. Để đem lại nguồn tài lộc và may mắn thì các gia chủ mệnh Mộc cũng nên lựa chọn nuôi cá. Trong ao, nuôi 1 con cá màu đen và 8 con cá màu vàng là phù hợp nhất. 

Mệnh Mộc xăm hình gì?

Với người mệnh Mộc thì màu sắc hợp mệnh sẽ là màu xanh dương, màu đen, xanh lá cây và màu nâu của gỗ. Vì đây là các màu mang đến sự thịnh vượng cho họ. Tuy nhiên, Mộc khắc Kim cho nên khi xăm hình bạn cũng không được lựa chọn những màu đại kỵ như trắng, vàng ánh kim, nâu đất, xám, bạc,… 

Đối với kiểu hình xăm: Bạn nên lựa chọn các hình xăm như cây cổ thụ, đại dương, biển cả, cá mập hay rừng trúc, hoa lá, cây cỏ, bụi tre, trúc hoặc hình bông tuyết, sông, suối, sóng biển, hoa hồng,…

Vị trí hình xăm: Vị trí của hình xăm không ảnh hưởng đến ý nghĩa của hình xăm. Vì thế người mệnh Mộc nên xăm lên bất cứ vị trí nào cho tương ứng với hình đó. 

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc?

Các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc không thể bỏ qua như:

Tỳ hưu phong thủy

Quả cầu phong thủy

Thiềm thừ phong thủy

Bắp cải phong thủy

Trụ đá phong thủy

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Nếu bạn muốn chọn một màu xe phong thủy với mệnh Mộc, bạn nên tham khảo các màu sau đây. Đây là những màu xe dựa theo các quy luật tương sinh tương khắc. 

Màu xanh dương: Đây là màu bản mệnh của mệnh Mộc

Màu đen hoặc xanh đen: Đây là màu tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Màu vàng hoặc màu trắng: sẽ khiến vận thế của gia chủ thêm tươi mới, bản thân chiếc xe cũng ít bị hư hỏng hay gặp sự cố hơn. 

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?
Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Lưu ý khi mua nhà, chung cư 

Hướng Bắc: Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, hướng Bắc chính là hướng đại diện cho hành Thủy. Đây là hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc về mọi mặt từ tình duyên, tài lộc cho đến sức khỏe.

Hướng Đông: Đây là hướng đại diện cho hành Mộc. Tuy nhiên sẽ không thể hợp như hướng Bắc, không mang lại cho bạn phong thủy tốt như hướng Bắc. 

Lời kết: 

Bên trên là những chia sẻ của Siêu thị Mekoong về phong thủy cho người mệnh Mộc. Hy vọng rằng qua đây sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn! Tiếp tục theo dõi các bài viết tương tự cùng Mekoong.