Sinh năm Ất Sửu mệnh gì, Ất Sửu tuổi con gì, Ất Sửu hợp với màu nào, hướng nào,… là những câu hỏi được đông đảo khách hàng sinh năm Ất Sửu quan tâm tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp Quý khách hàng sinh năm Ất Sửu giải đáp những thắc mắc trên.

Ất Sửu tuổi con gì?

Dựa trên âm dương ngũ hành khách hàng đã có thể biết tuổi Ất Sửu mệnh như thế nào. Để xem tuổi Ất Sửu phải có sự kết hợp của Thiên can Địa chi. Hai khái niệm trên là các tiêu chí cơ bản giúp dự đoán năm tuổi của hầu hết mọi người. 

 Năm Ất Sửu Có Thiên can Ất và Địa chi Sửu. Vì vậy những người sinh năm Ất Sửu có tuổi là Sửu (tức con trâu). Trong đó, Thiên can Ất thuộc hành Mộc, Địa chi Sửu thuộc hành Thổ, vì Mộc khắc Thổ cho nên những người tuổi Ất Sửu thường gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, tình duyên lận đận, công danh sự nghiệp không được thuận lợi. 

 

Ất Sửu tuổi con gì?

Ất Sửu tuổi con gì?

Ất Sửu là sinh những năm nào 

Giữa năm 1724 và 2224, những năm sau đây là năm Ất Sửu(vì ngày được đưa ra chỉ dựa theo lịch Việt Nam, chưa được dùng trước năm 1967) : 1745,1805 ,1865, 1925 (24 tháng 1, 1925 – 13 tháng 2, 1926), 1985 (21 tháng 1, 1985 – 9 tháng 2, 1986), 2045 (17 tháng 2, 2045 – 6 tháng 2, 2046) 

Ất Sửu sinh năm 1985

 Năm dương lịch: 1985 

 Năm âm lịch: Ất Sửu(từ ngày 21/01/1985 đến ngày 08/02/1986 dương lịch) 

 Ngũ hành: Thuộc mệnh Hải Trung Kim hay còn gọi là vàng trong đất 

 Tuổi con trâu có Thiên can Ất và Địa chi Sửu. 

 Người sinh năm Ất Sửu 1985 được coi là xương của con trâu vì có hình tinh của loài chó. Tuy tình tình hiền lành, chăm chỉ nhưng cuộc sống thì lắm khó khăn, thăng trầm. Một khi Ất Sửu đã đặt ra mục tiêu cho mình sẽ phải cố gắng và phấn đấu không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu ấy. 

Ất Sửu sinh năm 1925

Nam và nữ sinh năm 1925 đều có năm sinh, tuổi, mệnh ngũ hành như sau:

Năm âm lịch: Ất Sửu: Tuổi con trâu

Mệnh ngũ hành: Kim – Hải Trung Kim – Vàng trong biển

Cung mệnh nam: Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh

Cung mệnh nữ: Ly Hoả thuộc Đông Tứ mệnh

Ất Sửu là sinh những năm nào 

Ất Sửu là sinh những năm nào

Ất Sửu mệnh gì?

Những người sinh năm thuộc tuổi Ất Sửu có mệnh Hải Trung Kim (vàng trong biển). Kim ở trong biển cả rất khó tìm thấy nên nó quý giá vô cùng, vì thế người tuổi Ất Sửu có tính cách khá bí ẩn, tiềm tàng ở bên trong là những lối suy nghĩ vô cùng khó đoán.

Xem thêm :Tử Vi Tuổi Bính Dần? Hợp tuổi nào? Hợp màu gì?

Ất Sửu mệnh gì?

Ất Sửu mệnh gì?

Ất Sửu hợp màu gì?

Khái niệm về màu sắc hợp mệnh được dựa theo thuyết ngũ hành truyền thống của phương Đông. Theo đó, trong bản mệnh của con người (Kim, Mộc, Thuỷ,  Hoả, Thổ) sẽ có các màu sắc tương sinh, tương hợp, chế khắc và bị khắc. Các bạn nên căn cứ theo màu sắc của bản mệnh mà áp dụng trong đời sống hàng ngày nhằm xua đuổi hung khí và đón nhận vận may cát tường. Riêng với tuổi Ất Sửu 1985 này bạn nên tham khảo lời khuyên sau: 

 Màu tương sinh: Màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) 

 Màu đối lập: Màu vàng, bạc, trắng, xám, ghi thuộc hành Kim của chính bản mệnh. 

 Màu do bản mệnh chế khắc: Màu xanh lá, xanh lục thuộc hành Mộc (Kim khắc Mộc) . 

 Màu khắc kỵ bản mệnh: Màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hoả ( Hoả khắc Kim) . 

Trong năm 2023, bạn nên sử dụng các màu vàng, bạc, trắng, xám, ghi, nâu giúp bản mệnh có nhiều điềm lành và vạn sự cát tường; không chọn các màu đỏ, hồng, tím để tránh được những điều đen đủi.

Xem thêm :Tuổi Đinh Mão hợp mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hợp màu nào?

Ất Sửu hợp màu gì?

Ất Sửu hợp màu gì?

Ất Sửu hợp với con số may mắn nào?

Bên cạnh việc căn cứ vào số tuổi để tìm con số may mắn thì giới tính và cung mệnh của bạn cũng sẽ được dùng để lựa chọn con số hợp tuổi cho người. 

 Nam Ất Sửu 1985 thuộc mệnh Kim hợp với các con số 6 và 7 (hành Kim) . Tương sinh với số: 2, 5, 8 (hành Thổ) và 0, 1 (hành Thuỷ) 

 Nam Ất Sửu 1985 nên có sự xuất hiện các con số hợp tuổi 6, 7, 2, 5, 8, 0, 1 sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong phát triển công danh sự nghiệp và luôn thấy cơ hội đến với cuộc đời của mình một cách bất ngờ. 

 Nữ Ất Sửu 1985 thuộc mệnh Kim sẽ phù hợp với những con số 6 và 7 (hành Kim) . Tương sinh với số: 2, 5, 8 (hành Thổ) và 0, 1 (hành Thuỷ) 

 Nữ Ất Sửu 1985 nên có sự xuất hiện của con số hợp tuổi 6, 7, 2, 5, 8, 0, 1 sẽ tạo thiện cảm, tự tin khi tiếp xúc và gây ấn tượng với đối phương. Số hợp sẽ giúp bạn cải mệnh về gia đình, công việc và cả tình yêu.

Xem thêm: Tuổi Mậu Thìn hợp mệnh gì? Hợp với màu nào? Hợp tuổi gì?

Ất Sửu hợp với con số may mắn nào?

Ất Sửu hợp với con số may mắn nào?

Tuổi Ất Sửu nhị hợp với Tý, tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Đồng thời, tương hợp với Canh, tương hình với Kỷ và Tân . Từ đây, dễ dàng xác định được t

Ất Sửu hợp tuổi nào?

uổi hợp với Ất Sửu. 

Ất Sửu hợp tuổi nào?

Ất Sửu hợp tuổi nào?

Ất Sửu hợp hướng xây nhà nào?

Chủ nhà tuổi Ất Sửu thuộc cung Càn – Tây tứ mệnh sẽ hợp hướng nhà Tây (sinh khí) , hướng Tây Nam (Diên Niên) , hướng Đông Bắc (Thiên Y) và hướng Tây Bắc (Phục Vị). Đây đều sẽ là hướng nhà đem lại cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm cho gia đình. 

 

 Hướng nhà xấu, không hợp tuổi Ất Sửu đó là: hướng Đông Nam (Hoạ Hại) , Bắc (Lục Sát) , Nam (Tuyệt Mệnh) và hướng Đông (Ngũ Quỷ) .

Ất Sửu hợp hướng xây nhà nào?

Ất Sửu hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Ất Sửu

Người nữ sinh năm Ất Sửu có tính cách hướng nội, sống nội tâm, kín đáo và thường ít khi bày tỏ cảm xúc với người khác. Tuy nhiên, họ luôn người chủ động, chín chắn trong mọi suy nghĩ và hành động, là người đáng tin tưởng và có thể lắng nghe tâm sự của người khác bất kỳ lúc nào. 

 

Trong tình yêu, người nữ sinh năm Ất Sửu thường dè dặt, cẩn trọng và cầu toàn trong tình yêu. Nhưng khi đã bước chân vào tình yêu những người sinh năm 1985 sẽ là người thuỷ chung và dành tình cảm hết sức chân thành cho nhau. 

Tính cách nữ Ất Sửu

Tính cách nữ Ất Sửu

Tính cách nam Ất Sửu

Ất Sửu có ý thức chủ quan cứng rắn. Tính chất mạnh mẽ của Kim khiến tuổi này có phần bướng bỉnh nên trong sự nghiệp hay trong đời sống, Ất Sửu cũng ít khi chịu thỏa hiệp. Tinh thần chiến đấu và cá tính mạnh mẽ cũng sẽ đem tới cho họ không ít thành công. Với tính cách bộc trực và không khéo léo, cho nên Ất Sửu ít được lòng mọi người. Tuổi này khi đứng trước hung vận phải rất cố gắng mới vượt qua được. 

 

​Ất Sửu có tố chất của người lãnh đạo, có khả năng, ý chí, kiên trì và khéo léo, là những người am hiểu sâu sắc. Với những đặc điểm trên Ất Sửu làm tốt nhất trong các ngành chuyên môn thì một số Ất Sửu có bộ sao kinh doanh trong lá số tử vi cũng có thể thử sức trong lĩnh vực này và thu được những thành công lớn. 

Tính cách nam Ất Sửu

Tính cách nam Ất Sửu

Ất Sửu thuộc cung nào?

Bên cạnh năm tuổi và mệnh của ngũ hành thì Kỷ Mão cung gì cũng là yếu tố được quan tâm nhất. Giải đáp yếu tố này có phần phức tạp hơn, vì mỗi một giới tính của các năm tuổi sẽ ứng với cung mệnh khác nhau.

Nam Ất Sửu cung gì

Nam Ất Sửu thuộc cung Càn, Cung Càn là cung thuộc hành Kim. Đây là cung mệnh tượng trưng cho sự hiền lành, điềm tĩnh, không sân si, ganh đua với đời, có nhiều tài năng nhưng chưa biết cách khai thác.

 nữ Ất Sửu 1985 thuộc cung Ly và mệnh Hỏa (Đông tứ mệnh).

Nữ Ất Sửu cung gì

Nam Ất Sửu thuộc cung Ly, Cung Ly là cung thuộc hành Hỏa. Đây là cung mệnh tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt, thông minh và sự hào nhoáng. 

Ất Sửu thuộc cung nào?

Ất Sửu thuộc cung nào?

Màu kỵ với tuổi Ất Sửu

Người tuổi này cần tránh những màu sắc xung khắc với mệnh Thủy, Hỏa như màu hồng, tím, cam, đỏ, xanh da trời, đen,…

Màu kỵ với tuổi Ất Sửu

Màu kỵ với tuổi Ất Sửu

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Người tuổi Ất Sửu 1985 hợp với những tuổi thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh kim sau đây: Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi, Kỷ Mùi. Người tuổi Ất Sửu mệnh Kim khi kết hợp làm ăn với các tuổi trên sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, vợ chồng thuận hoà, hạnh phúc, làm ăn khấm khá.

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Ất Sửu

Tuổi thành hôn hợp lý được cho là yếu tố để đôi lứa khi về chung một nhà hạn chế sự cãi vã và mâu thuẫn không cần thiết. Gia đình êm ấm khi hoà hợp về tính cách, tuổi tác và quan niệm cá nhân cũng là những yếu tố góp phần giúp cuộc sống lứa đôi hạnh phúc hơn. Với các cặp đôi không hợp tuổi, một số lễ nghi cũng được thực hiện như cúng kiến và chúc phúc nhằm hoá giải sự rạn nứt tình cảm. Việc chọn tuổi hợp hôn nhân cũng cần nghiên cứu kỹ và đánh giá theo thời gian dựa trên các yếu tố về ngũ hành, bản mệnh, thiên can, địa chi…

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1984 

Nam tuổi Ất Sửu chọn kết hôn với các tuổi sau:

Nam Ất Sửu lấy vợ tuổi Ất Sửu (vợ chồng bằng tuổi)

Nam tuổi Ất Sửu lấy vợ tuổi Đinh Mão (Nam hơn Nữ 2 tuổi)

Nam tuổi Ất Sửu lấy vơ tuổi Mậu Thìn (Nam hơn Nữ 3 tuổi)

Nam tuổi Ất Sửu lấy vợ tuổi Tân Mùi (Nam hơn Nữ 6 tuổi)

Nam tuổi Ất Sửu lấy vợ tuổi Quý Dậu (Nam hơn Nữ 8 tuổi)

Nam tuổi ẤT sửu lấy vợ tuổi ẤT hợi (Nam hơn nữ 10 tuổi)

 

Nam tuổi Ất Sửu không nên kết hôn với nứ tuổi như:

Nam tuổi Ất Sửu lấy vợ tuổi Kỷ Tỵ (Nam hơn Nữ 4 tuổi)

Nam tuổi Ất Sửu lấy vợ tuổi Canh Ngọ (Nam hơn Nữ 5 tuổi)

Nam tuổi Ất Sửu lấy vợ tuổi Giáp Tý (Nữ hơn Nam 1 tuổi)

 

Nữ tuổi Ất Sửu nên kết hôn với nam tuổi sau:

Nữ tuổi Ất Sửu kết hôn với nam Ất Sửu – Nhất Phú Quý

Nữ tuổi Ất Sửu kết hôn với nam tuổi Quý Hợi – Tam Vinh Hiển

Nữ tuổi Ất Sửu kết hôn với nam tuổi Canh Thân – Nhất Phú Quý

Nữ tuổi Ất Sửu kết hôn với nam tuổi Mậu Ngọ – Tam Vinh Hiển

Nữ tuổi Ất Sửu kết hôn với nam tuổi Đinh Tỵ – Tứ Đạt Đạo

 

Nữ tuổi Ất Sửu không nên kết hôn với nam tuổi như:

Nữ tuổi Ất Sửu kết hôn với nam tuổi Kỷ Mùi – Nhì Bần Tiện

Nữ tuổi Ất Sửu kết hôn với nam tuổi Giáp Tý – Nhì Bần Tiện

 

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1924

Tuổi hợp kết hôn với nam Ất Sửu 1924:

2004 – Giáp Thân – Nữ Mạng

1997 – Đinh Sửu – Nữ Mạng

1985 – Ất Sửu – Nữ Mạng

1976 – Bính Thìn – Nữ Mạng

1968 – Mậu Thân – Nữ Mạng

1967 – Đinh Mùi – Nữ Mạng 

 

Tuổi hợp kết hôn với nữ Ất Sửu 1924:

2004 – Giáp Thân – Nam Mạng

1992 – Nhâm Thân – Nam Mạng

1985 – Ất Sửu – Nam Mạng

1984 – Giáp Tý – Nam Mạng

1976 – Bính Thìn – Nam Mạng

1967 – Đinh Mùi – Nam Mạng

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Ất Sửu

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Ất Sửu

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Ất Sửu 

Việc chọn lựa vật phẩm phong thuỷ không hề xa lạ với những ai có niềm tin vào tâm linh. Trong vài năm gần đây, những vật dụng phong thuỷ trở thành xu hướng đặc biệt được quan tâm. Những món đồ phong thuỷ khi được mang theo bên người sẽ trở thành lời chúc may mắn đến chủ nhân. Người sinh năm Ất Sửu có thể tham khảo các mẫu vật phẩm phong thuỷ hợp mệnh sau:

  • Tượng con trâu
  • Vòng gỗ trầm hương Tỳ Hưu…
  • Vòng đôi gỗ trầm hương charm bạc – Lục Tự Đại Minh Chú …
  • Vòng tay huyết long 108 hạt…
  • Vòng gỗ bách xanh.

 

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Ất Sửu 

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Ất Sửu

Cách tính tam tai tuổi Ất Sửu

Tam tai là một trong những tài vận của đời người có 3 năm khắc mệnh tuổi và lặp lại vào khoảng 12 năm một lần. Để biết chính xác tuổi mình có ở trong năm tam tai hay không, người ta sẽ dựa trên cách cộng với tuổi tam hợp theo các nhóm tuổi mà suy ra: 

 Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi Tam Tai vào những năm Tỵ – Ngọ – Mùi 

 Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn 

 Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu 

 Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất

 

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Ất Sửu: 

1985 (Ất Sửu)

Năm 1995 (Ất Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu)

Năm 2007 (Đinh Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu)

Năm 2019 (Kỷ Hợi), 2020 (Canh Tý), 2021 (Tân Sửu)

Năm 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu)

Năm 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu)

Năm 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu)

Năm 2067 (Đinh Hợi), 2068 (Mậu Tý), 2069 (Kỷ Sửu)

Năm 2079 (Kỷ Hợi), 2080 (Canh Tý), 2081 (Tân Sửu)

Cách tính tam tai tuổi Ất Sửu

Cách tính tam tai tuổi Ất Sửu

Bình luận

[viweb_comments_template]