Mệnh thổ là gì? Phong thủy hợp mệnh đầy đủ nhất

Bạn là người mệnh Thổ, bạn đang có ý định làm nhà, mua con vật, mua đá quý, cây cảnh,… Tuy nhiên bạn không biết mệnh của mình có phong thuỷ ra sao và phù hợp với điều gì. quá lo lắng. Hãy tham khảo bài viết Tổng hợp phong thuỷ mệnh Thổ đầy đủ nhất ở dưới đây của Mekoong để biết thêm chi tiết! 

Hành Thổ là gì?

Thổ là Đất, là nơi để ươm mầm, nuôi nấng, chăm sóc và cũng là nơi sinh ký cuối cùng của mọi loài. Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và cội nguồn của sự sinh tồn, là sự bình yên. 

Hành Thổ là gì?
Hành Thổ là gì?

Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành Thổ

Mệnh Thổ là một trong 5 yếu tố quan trọng hình thành lên nguyên lý âm dương ngũ hành. Mỗi một hành đều bao gồm các nhiều nạp âm, mang sắc thái tính cách và ý nghĩa khác nhau. Việc hiểu biết chi tiết về ngũ hành bản mệnh và có cho mình quyển sổ tay dành cho người hành Thổ là rất quan trọng. Có như thế, con người mới có thể đưa được các quyết định, chọn lựa sáng suốt và phù hợp phong thuỷ để mang đến cuộc sống thành công, hạnh phúc. 

Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành Thổ
Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành Thổ

Tổng hợp phong thuỷ mệnh Thổ:

Mệnh Thổ là một mệnh ngũ hành tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và nguồn gốc sự phát triển. Đất là nơi ươm mầm và nuôi nấng sự sống của các sinh vật trên trái đất. 

Đặc trưng của hành Thổ là sự tích cực, tự nhiên và bản năng nhưng vô cùng thông minh. Tuy nhiên, lúc tiêu cực mệnh Thuỷ lại hay lo xa đến những điều không có tại thời điểm đó và cũng gây sự bất an với nhiều người xung quanh. 

Tổng hợp phong thuỷ mệnh Thổ:
Tổng hợp phong thuỷ mệnh Thổ:

Đặc điểm người mệnh Thổ

Để nhận biết một người có phải là mệnh Thổ hay không bạn có thể xem họ có tất cả các đặc điểm dưới đây không. Hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về một người mệnh Thổ có thể xem các đặc điểm dưới đây: 

Đặc điểm người mệnh Thổ
Đặc điểm người mệnh Thổ

Diện mạo bên ngoài

Người mệnh Thổ thường có đôi mắt rất cuốn hút với vẻ trong veo, có cảm xúc, lông mi cong và dày tạo thành điểm sáng trên gương mặt. Đồng thời, làn da của những người mệnh Thổ cũng có lớp da căng mịn, mềm mại nhưng vẫn dễ dàng bắt nắng và không được trắng sáng. 

Người mệnh Thổ có vẻ bề ngoài hơi mập và khung xương lớn. Đối với nam giới thì họ khá mập mạp và dễ nhìn, nhưng nữ giới cũng sẽ rất khó khăn về cân nặng do cơ địa dễ tích lũy chất béo. 

Không những thế, người mệnh Thổ cũng gặp khó khăn về vấn đề giảm cân vì cần luyện tập rất nhiều và có chế độ ăn kiêng tương đối nghiêm ngặt mới có thể có được vóc dáng như mong đợi. 

Tính cách, nội tâm

Người mệnh Thổ là những người có tính tình dịu dàng ấm áp, biết quan tâm mọi người mọi vật xung quanh và không thích cảm giác cô độc. Họ là biểu tượng về sự cần cù chăm chỉ, thích làm việc theo trực giác và căn cứ trên thực tiễn. nhưng tinh thần của họ khá mạnh mẽ. 

Họ cũng được đánh giá cao, tuy vô cùng khiêm tốn không phô trương, nhưng nhân cách lại tốt đẹp và ý chí mạnh mẽ. Ngoài ra họ là người không thích sự phô trương và thường mang lại cảm giác hài hòa trong mọi mối quan hệ xã hội. 

Công việc, sự nghiệp

Người mệnh Thổ vốn thích sự chắc chắn, cẩn thận và cầu toàn cho nên công việc của họ cũng tương đối trôi chảy và không nhảy việc nhiều. Tuy nhiên, nếu trong vai trò là người điều hành thì họ sẽ thiếu đi tính mạnh mẽ và dứt khoát nên phải có nhiều trợ giúp và tư vấn. 

Tuy nhiên, điểm yếu của người mệnh Thổ đó là quá chú tâm đến một lĩnh vực cố định mà không có kế hoạch phát triển cụ thể khiến họ chủ động từ và cứng nhắc nên có xu hướng trì trệ. 

Tình duyên, hôn nhân

Phụ nữ mệnh Thổ chắc hẳn sẽ có một gia đình êm ấm nhờ tính cách chịu thương, chịu khó, luôn vun đắp gia đình và là hậu phương vững chắc cho chồng con. 

Tuy nhiên, nam mệnh Thổ cho dù là người yêu thương gia đình và có trách nhiệm. Nhưng họ lại thường lười nhác làm việc nhà và không biết cách bày tỏ tình cảm yêu thương đối với vợ con. 

Sức khỏe

Người mệnh Thổ hấp thụ chất béo rất nhanh nên khi ăn uống nhiều chất béo sẽ dẫn đến tình trạng nổi mụn và không có được kết cấu da ổn định. 

Về vấn đề sức khỏe, người mệnh Thổ nên lưu ý tới đường ăn uống và đường tiêu hoá. Vì dạ dày của họ vốn rất khoẻ mạnh nên việc tiếp nhận dưỡng chất diễn ra cực nhanh, dễ dàng dẫn đến tăng cân. 

Phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cho mệnh Thổ

Một trong những việc quan trọng hàng đầu là cần xác định các hướng hợp phong thủy trước khi xây nhà. Điều này giúp ngôi nhà của người mệnh Thổ tránh xa những điều không tốt. Ngoài ra nếu xây hướng hợp với gia chủ hành Thổ còn khiến cho gia đình phất lên rất nhanh. 

Phòng ngủ:

Khi chọn hướng phòng ngủ theo phong thuỷ người ta dựa trên việc chọn hướng có ngũ hành hợp sinh. Và hướng phòng ngủ hợp sinh với mệnh Thổ là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Hướng kê phòng ngủ cũng là ba hướng trên, khi chọn những hướng đó gia chủ sẽ gặp được thuận lợi. 

Ngoài ra nên hạn chế những hướng xấu không tốt nhằm tránh gặp điều đen đủi và không may mắn. 

Phòng khách:

Muốn cuộc sống có thêm nhiều may mắn thì gia chủ mệnh Thổ nên chọn phòng khách hướng Tây Nam và Đông Bắc. Ngoài ra khi chọn theo ngũ hành tương sinh, các gia chủ nên chọn hướng Nam của bản mệnh cũng sẽ hợp. 

Tránh chọn lựa hướng phòng khách theo hướng Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc. Vì hay gặp khó khăn trong cuộc sống và sự nghiệp sẽ dễ bị phá sản.

Phòng bếp :

Đối với người mệnh Thổ thuộc Tây tứ trạch nên chọn hướng nhà vì những hướng thuộc Tây tứ trạch sẽ không phù hợp phong thuỷ. Các hướng thuộc Tây lục trạch gia chủ mệnh Thổ nên chọn chính là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. 

Hạn chế chọn những hướng thuộc Đông tứ mệnh sau nên Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc. Vì gia chủ sẽ hay gặp phải xui xẻo, gia đình bất hoà. 

Nạp âm người mệnh Thổ

Mệnh Thổ có tất cả 6 nạp âm khác nhau, tuy đều thuộc mệnh Thổ nhưng mỗi nạp âm sẽ có một ý nghĩa và đặc điểm riêng. Cùng tìm hiểu chính xác hơn ngay dưới đây: 

Nạp âm người mệnh Thổ
Nạp âm người mệnh Thổ

Lộ Bàng Thổ

Trong số nạp âm, Lộ Bàng Thổ được coi là mạnh nhất về ngũ hành vì nó không có Mộc khắc mà cũng không khắc Thuỷ. Cho nên về cuộc sống thì nhóm người thuộc nạp âm này sẽ thường vượt qua nhiều trở ngại. 

Những người thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ là những người sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991). Người Canh Ngọ thuộc Hoả, can canh hành Kim và Hoả và Kim xung khắc nhau cho nên cuộc đời của nhóm người này sẽ gặp nhiều sóng gió. Người Tân Mùi có ngũ hành thuộc Kim, bản mệnh thuộc Thổ mà Thổ sinh Kim cho nên cuộc sống rất tốt đẹp và hạnh phúc. 

Thành Đầu Thổ

Thành ở đây được dịch là thành luỹ hay thành trì là phần tường cao bao bọc xung quanh các khu vực nhằm phòng thủ trước sự xâm nhập của quân định. Người nạp âm Thành Đầu Thổ là những người sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999). 

Người sinh Mậu Dần và Kỷ Mão có ngũ hành thuộc Thổ, bản mệnh thuộc Mộc. Vì Mộc khắc Thổ nên cuộc đời hay trắc trở, khó khăn cần tu tâm dưỡng tính và phấn đấu dài lâu mới có thể có kết quả tốt đẹp. 

Ốc Thượng Thổ

Ốc Thượng Thổ được hiểu là đất sét trên nóc, có nghĩa là ngói dưới mái, ngói là dạng của Thổ là nước luyện qua nhiệt nên khác biệt với những nạp âm khác. Người thuộc nạp âm Thổ có tính tự lập cao nhưng không theo quy tắc và khuôn khổ mà cũng hơi cực đoan và bảo thủ. 

Người thuộc nạp âm Ốc Thượng Thổ là những người sinh năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007). Người sinh Bính Tuất có ngũ hành thuộc Hỏa, mệnh thuộc Thổ nên cuộc đời tương đối thuận lợi, hanh thông. Người sinh Đinh Hợi có ngũ hành thuộc Hỏa, mệnh thuộc Thuỷ nên cuộc sống tương đối vất vả, khó khăn. 

Bích Thượng Thổ

Bích Thượng Thổ ý là cát trên đất được con người hình thành nên nhằm che mưa nắng, chống trộm cắp và bảo vệ nhà ở. Nạp âm này được tạo lên bởi bùn đất nhão nên cần có kèo, có cột nhà mới có thể vững chãi và trường tồn. 

Người sinh năm Canh Tý (1960, 2020) và Tân Sửu (1961, 2021) là những người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ. Người sinh Canh Tý có tuổi thuộc Kim, ngũ hành thuộc Thuỷ nên cuộc đời, vận mệnh tương đối tốt, thuận lợi. Người sinh Tân Sửu có tuổi thuộc Thổ, địa chi thuộc Kim nên được cuộc đời tương đối thuận lợi, tài vận hanh thông. 

Đại Dịch Thổ

Những người sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969) là những người thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ. Người sinh Mậu Thân và Kỷ Dậu đều có ngũ hành thuộc Thổ, bản mệnh thuộc Kim nên cuộc đời khá may mắn, hanh thông, cát tường. 

Người thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ vốn có tính khí nóng nảy, nhưng đối với công việc họ luôn là người có kế hoạch và hành động cẩn thận, theo hướng thẳng đứng để đi lên. 

Sa Trung Thổ

Những người sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977) là những người thuộc nạp âm Sa Trung Thổ. Những người sinh Bính Thìn có thiên can thuộc Hoả, địa chi thuộc Thổ, Mộc sinh Thổ nên cuộc đời của họ gặp nhiều thuận lợi, phúc lộc dày. 

Người sinh Đinh Tỵ có thiên can thuộc Hoả, địa chi thuộc Hoả, chúng bổ sung lẫn nhau cho nên cuộc đời của người Đinh Tỵ rất thuận lợi. 

Sa Trung Thổ tức là nước trong đất nên có thể thấy tính cách của những người thuộc nạp âm này rất phức tạp. Đôi khi họ thông minh, nhanh nhạy có lúc thì yếu đuối, khiếm khuyết. 

Hành Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Theo nguyên lý tương sinh thì người mệnh Thổ nằm trong 2 quan hệ tương sinh chính Mộc sinh Thổ và Thổ sinh Kim. 

Có nghĩa là khi Lửa cháy mọi vật thành tro sẽ sinh ra đất (Thổ) . Thổ sẽ nuôi dưỡng và rèn luyện thành Kim. Theo 2 quan hệ tương sinh trên thì mệnh Thổ hợp với mệnh Hoả và mệnh Kim. vậy thì Thổ cũng hợp Thổ. 

Cũng theo quy luật ngũ hành thì mệnh Thổ năm có 2 quan hệ tương khắc đó là: Thổ khắc Thuỷ và Thổ khắc Mộc. Bởi Nước bị chặn đứng bởi THổ và THổ lại dùng nước để cung cấp năng lượng cho đất. Còn cây (Mộc) lại hút chất dinh dưỡng của Thổ khi trồng làm đất bị thiếu nước. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thuỷ và Thổ khắc Mộc. 

Hành Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?
Hành Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Hành Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? 

Mệnh Thổ có màu chủ đạo là màu vàng và màu nâu, 2 màu này được coi là đại diện cho mệnh Thổ để công việc suôn sẻ, bình an, thuận lợi. 

Ngoài ra, những màu đại diện cho mệnh Hoả là: đỏ, vàng, hồng, tím,… là các màu sắc tương sinh sẽ mang vận may và tài lộc tới với người mệnh Kim. 

Mệnh Thổ kỵ màu gì?  

Người mệnh Thổ nên tránh xa một số màu sắc đại diện cho mệnh Thuỷ như màu đen, màu xanh dương,…và những màu sắc của mệnh Mộc như màu xanh lá. 

Hành Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì?
Hành Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì?

Cẩm nang may mắn cho người mệnh Thổ 

Hiểu được về chính bản mệnh của mình sẽ giúp bản thân người mệnh Thổ gặp được nhiều lợi ích trong cuộc sống. Giúp mọi quyết định của bạn đều đúng đắn và có cơ sở hơn. Nếu bạn vẫn chưa hiểu đủ về các thông tin hành Thổ phía trên có thể tham khảo thêm các Cẩm nang may mắn cho người mệnh Thổ dưới đây: 

Cẩm nang may mắn cho người mệnh Thổ 
Cẩm nang may mắn cho người mệnh Thổ

Đá phong thuỷ hợp với mệnh Thổ 

Khi chọn đá phong thuỷ theo mệnh Thổ, nên chọn những màu sắc đặc trưng của mệnh Hoả như: màu cam, màu đỏ, màu hồng và màu tím. Sẽ giúp cho công việc và sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng. hoặc nên chọn những màu sắc phù hợp với cung bản mệnh như: vàng, nâu đất,… Giúp đem lại nhiều tài lộc sức khỏe. 

Hạn chế sử dụng đá có màu sắc của hành Kim bao gồm: trắng, xám, bạc cũng sẽ làm cho chủ nhân trở nên cáu kỉnh, nóng nảy. Và nên tránh xa màu xanh bởi sẽ làm suy giảm về thể chất và khó khăn trong tài chính. 

Đá phong thuỷ cho người mệnh Thổ: 

Thạch anh tóc đỏ: Khi đem hòn đá này bên mình, nó sẽ giúp cho chủ nhân thực hiện tốt nguyện vọng của bản thân. đá phải khỏe thì sẽ giúp tránh các bệnh phụ khoa, khí huyết luôn lưu thông, mềm mại và gợi cảm. 

Thạch anh màu vàng: Giúp đem lại năng lượng tốt, tâm trạng phấn chấn, vui vẻ. 

Đá thạch anh đỏ: Giúp giải quyết các vấn đề cũ không hay từ đó mở thêm nhiều hy vọng và thành công với những người mới trong tương lai. Ngoài ra đây cũng là lá bài giúp đem lại hạnh phúc và may mắn. 

Thạch anh vàng: Giúp giảm stress, giải tỏa những căng thẳng giúp tinh thần được sảng khoái và thoải mái. 

Đá ruby đỏ: Giúp phòng tránh các vận hạn và đem đến sự bình yên trước mọi khó khăn, thử thách. 

Tranh phong thuỷ hợp với mệnh Thổ 

Người mệnh Thổ hợp treo tranh có hình dáng, chi tiết màu sắc bố cục thuộc hành Thổ, hành Hoả. Các bức tranh phong thuỷ gia chủ mệnh Thổ nên treo trong nhà: Là tranh nhật đồi núi, sông hồ, công trình xây dựng, kiến trúc, tranh phong cảnh thiên nhiên, tranh ruộng bậc thang,… 

Mệnh Thổ hợp cây gì?

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn cây cảnh có các tán lá vươn cao khi đặt trong nhà. Vì vừa đem lại cảm giác xanh mát và gần gũi thiên nhiên. Vừa đem lại nguồn sức khoẻ tài lộc, hạnh phúc. 

Màu sắc của cây cảnh gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn đó là những màu sắc như nâu, vàng, đỏ, hồng, tím,… Các loại cây cảnh người mệnh Thổ nên chọn lựa như: Sung, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola),… Cũng có thể chọn những loại cây tương sinh từ Mộc như Cây Đa Búp Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Vạn Lộc, Cây Lan Quân Tử, Cây Hồng Môn,…

Mệnh Thổ hợp với số nào?

Số may mắn với mệnh Thổ là: 2, 5, 8, 9. Bởi vì 

 Hỏa sinh Thổ: Hỏa Chính là mệnh tương sinh với mệnh Thổ. Giúp cho mệnh Thổ luôn được bảo vệ và giúp đỡ một cách hoàn hảo nhất. Mà con số đại diện này lại là số 9 vì số 9 rất phù hợp với mệnh Thổ 

Thổ tương hợp với Thổ: Mệnh Thổ khắc với bản thân mình cho nên khi sử dụng số 2, 5 và 8 – số của Mộc chủ nhân của nó sẽ cực kỳ vất vả. 

Số hợp với mệnh Thổ là: số 3 và số 4 vì đây là những số của mệnh Mộc mà Mộc kỵ Thổ sẽ không sử dụng được.

Mệnh Thổ nuôi con gì?

Gia chủ mệnh Thổ nên nuôi cá trong nhà sẽ có thêm tiền tài và may mắn. Vì cá là một động vật thuộc hành Thuỷ nên sẽ đem lại rất nhiều sự tốt lành đối với mệnh Thổ. 

Ngoài ra gia chủ nên mua thêm một số linh vật trong nhà như Tượng sư tử, Tượng ngựa bằng đá,… Sẽ giúp cho gia chủ luôn khỏe mạnh, thông minh và nhanh nhạy. 

Mệnh Thổ xăm hình gì?

Theo quy luật tương sinh có thể thấy mệnh Hoả là mệnh tương sinh mang lại vận may mắn cho người mệnh Thổ. Vì vậy các hình xăm của mệnh Thổ phải là những hình xăm tượng trưng tốt, ví dụ như: mặt trời, ngọn lửa, rồng đỏ, đại bàng, hoa hướng dương,… 

Ngoài ra, mệnh Thổ có nhiều hình xăm khác mang lại sự may mắn và thành công trong cuộc sống như hình: mặt trời, rồng, hình con rắn, hình sư tử, hình vảy cá. 

Lưu ý khi mua nhà, chung cư

Khi làm nhà, mua chung cư gia chủ mệnh Thổ nên chọn căn hộ hướng Đông Bắc và Tây Nam. Thường thì những hướng này giúp đem đến tiền tài, may mắn và cuộc sống tốt đẹp cho người mệnh Thổ. Vì vậy, khi chọn nhà chung cư có hướng cửa về phía Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ giúp đem đến cuộc sống tốt đẹp cho các gia chủ thuộc mệnh Thổ. 

Khi chọn tầng chung cư thì gia chủ mệnh Thổ nên chọn các căn hộ có số tầng là năm hoặc bảy. Bên cạnh đó, bạn nên chọn tầng số ba và tầng số tám bởi đây là những con số kỵ của gia chủ mệnh Thổ. 

Chọn màu tường và màu nội thất Bạn nên chọn những màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ như: Vàng, vàng nâu, vàng chanh. Và các màu sắc thuộc Thổ gồm đỏ, vàng, tím, hồng. Hạn chế chọn các màu sắc thuộc hành Mộc và Thuỷ như đen, xanh dương, xanh lục. 

Người mệnh Thổ nên làm công việc gì?

Người mệnh Thổ nên chọn các công việc liên quan đến đất đai và nhà cửa… những công việc như vậy được coi là thuận phong thuỷ, phù hợp tính cách của người mệnh Thổ nhất. Một số công việc tham khảo cho người mệnh Thổ: 

Địa chính

Làm gốm

Kỹ sư điện

Lính cứu hỏa

Đầu bếp…

Người mệnh Thổ cũng nên tránh những công việc liên quan đến mệnh Thủy như:

Thủy thủ

Vận tải đường thủy

Hải dương học

Kỹ sư tàu thuyền…

Người mệnh Thổ mua xe màu gì?

theo ngũ hành,  Hoả sinh Thổ nên người mệnh Thổ nên lựa chọn xe có màu sắc rực rỡ đặc trưng của mệnh Hoả như: đỏ, vàng, hồng, tím… các màu này sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho người mệnh Thổ. 

Ngoài ra còn một số màu sau: vàng, nâu,… Được xem là màu tương hợp với mệnh Thổ nên hãy tìm hiểu thêm những màu này khi mua ô tô giúp thu hút tài lộc tốt hơn nữa. 

Lời kết: 

Bên trên là những chia sẻ của Mekoong.com về tổng quan phong thuỷ cho người mệnh Thổ. Qua đây các bạn đã có thể nắm rõ hơn một số nguyên tắc căn bản của phong thuỷ người mệnh Thổ rồi phải không nào? Nếu cảm thấy hay và bổ ích thì để lại ý kiến bên dưới nha! Cảm ơn các bạn.