Mệnh Thủy là gì? Phong thủy hợp mệnh đầy đủ nhất

Bạn là người mệnh Thuỷ và bạn đang thắc mắc rằng phong thuỷ của mệnh Thuỷ là như thế nào? Hãy thử đọc và tìm hiểu sâu ở bài viết dưới đây của Mekoong nhé! Mỗi một mệnh thuộc ngũ hành lại có vận mệnh và những yếu tố phong thuỷ khác nhau. Và mệnh Thuỷ cũng thế, những yếu tố phong thuỷ ấy bao gồm cả màu sắc, tính cách, hướng nhà,… 

Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành Thủy

Hành thuỷ gồm 6 nạp âm: Giản Hạ Thuỷ, Tuyền Trung Thuỷ, Trường Lưu Thuỷ, Thiên Hà Thuỷ, Đại Khê Thuỷ và Đại Hải Thuỷ. 

 Bởi những nạp âm trên có Thiên Hà Thuỷ (nước mưa) và Đại Hải Thuỷ (nước biển) không sợ sao thổ khắc. Bởi lẽ, trên trời và dưới biển không có thổ cho nên những nạp âm này khi phối hợp với mệnh thổ (hôn nhân hoặc kinh doanh) sẽ mang lại cuộc sống giàu sang, phú quý vinh hoa. 

Các nạp âm khác nhau đều không nên kết hợp với mệnh thổ, bởi vì nước ở những nạp âm này sẽ giúp thổ màu mỡ lên nhưng cũng có thể giảm năng lượng của mình. Ở đấy, khi hợp tác sẽ bị bất lợi, nghèo khó và vất vả hơn khi hầu hạ đối phương. 

Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành Thủy
Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành Thủy

Tổng hợp phong thuỷ mệnh Thủy:

Mệnh Thuỷ là một trong năm mệnh cấu thành lên ngũ hành âm dương để điều hoà ngũ hành trời đất. Mệnh Thuỷ đại diện cho nước, là chất lỏng trên trái đất và bất cứ sinh vật nào trên trái đất cũng phải có nước mới tồn tại sự sống. 

Mệnh Thuỷ có lúc là dòng nước trong hồ phẳng lặng, êm đềm nhưng cũng có lúc là biển sâu, sóng to khủng khiếp nuốt chửng mọi sự sống trên mặt đất. 

Tổng hợp phong thuỷ mệnh Thủy:
Tổng hợp phong thuỷ mệnh Thủy:

Đặc điểm người mệnh Thủy

Để biết thêm về người mệnh Thủy sẽ có những đặc điểm như nào? Hay tính cách, cuộc sống, hôn nhân và công việc của người mệnh thủy bạn có thể xem thêm dưới đây: 

Đặc điểm người mệnh Thủy
Đặc điểm người mệnh Thủy

Diện mạo bên ngoài

Người mệnh Thuỷ thông thường có khuôn mặt nhỏ và gầy, nước da có phần hơi ngăm, ngũ bộ đầy đặn, lông mày rậm, quầng mắt đầy đặn, miệng lớn, tiếng nói rõ ràng, dễ nghe. 

Tuy nhiên, theo nhân tướng học thì những người mệnh Thuỷ có sắc mặt sạm nhưng bù lại nước da trắng trẻo. Họ có phong thái khoan thai và tướng bước đi uyển chuyển, chậm rãi. 

Tính cách, nội tâm

Người mệnh Thuỷ là những người có lòng nhân hậu, khoan dung và yêu người. Tính cách hiền lành, thật thà, bao dung, dịu dàng dễ mềm lòng và khả năng xử lý khéo léo. Vì họ được nhiều yêu mến và giải quyết khá nhanh mọi tình huống của cuộc sống. Họ vừa thông minh vừa tài năng, vì vậy sẽ rất dễ dàng để thành công. 

Tính cách, nội tâm
Tính cách, nội tâm

Công việc, sự nghiệp

Trong công việc, người mệnh Thuỷ thích nghi khá nhanh với môi trường mới bằng khả năng lãnh đạo của bản thân và rất được đồng nghiệp quý mến. Nếu là người chỉ huy thì họ là những người có tài mưu lược, có khả năng lãnh đạo cao. Họ phải biết cách lập kế hoạch và thực hiện công việc một cách có chiến lược. 

Người mệnh Thuỷ hợp với các công việc sau: hàng hải, thương mại biển, đánh bắt thuỷ hải sản, bán quán cà phê và nước uống, tài chính ngân hàng, kế toán,…

Tình duyên, hôn nhân

Người mệnh Thuỷ khi chọn lựa tình duyên cho cuộc đời của bản thân thì cần phải xem xét lại các cung mệnh với nhau. Đại hải thuỷ (nước biển) và Thiên hà thuỷ (nước trên trời) không sợ Thổ. Nhưng Thổ kỵ Thuỷ do đất không có biển hoặc trên trời, nếu kết hợp với Thổ sự nghiệp sẽ nhanh chóng thành công. Vợ chồng dễ dàng hiển đạt đường công danh phú quý. 

Trường lưu thuỷ (sông lớn), Giang hà thuỷ (sông cái), Tuyền trung thuỷ (nước suối), Đại khê thuỷ (nước khe) đều kỵ với Thổ bởi đất sẽ ngăn cản sự phát triển của nước, nếu phối hợp lại với nhau sẽ cực khổ, đời sống nghèo nàn, không thể phát triển hơn được. 

Tình duyên, hôn nhân
Tình duyên, hôn nhân

Sức khỏe

Người mệnh Thuỷ cũng có sức khỏe khá hơn các cung mệnh còn lại và ít bị bệnh vặt. Tuy nhiên, nên chú trọng chăm sóc sức khoẻ và lưu ý đến chế độ dinh dưỡng nhằm nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của bản thân. 

Phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cho mệnh Thủy

Hướng nhà như thế nào, các phòng trong nhà sắp xếp theo thứ tự nào để gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Dưới đây Mekoong sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên. 

Phòng ngủ:

Đó là những hướng thuộc hành Kim, như các hướng Tây Bắc, Tây và Bắc. Vì Kim sinh Thuỷ, nên các hướng này sẽ đem lại những điều tốt lành cho gia chủ. Hạn chế chọn những hướng thuộc hành Thổ, bởi xung khắc không tốt. 

Phòng khách:

Hướng Bắc là hướng phòng khách thích hợp nhất với gia chủ mệnh Thuỷ bởi sẽ có tài lộc dồi dào, gia đình yên ấm. hoặc bạn chọn hai hướng là Nam và Đông Nam cũng đều được. 

Phòng bếp :

Hướng phòng bếp đẹp nhất chính là hướng Nam, Bắc và Đông Nam. Khi tìm được hướng tốt này thì gia đình sẽ rất vui vẻ, hòa thuận và dồi dào tài lộc. 

Phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cho mệnh Thủy
Phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cho mệnh Thủy

Nạp âm người mệnh Thủy

Có 6 nạp âm mệnh Thủy, đó là: Đại Khê Thủy, Tuyền Trung Thủy, Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy. 

Nạp âm người mệnh Thủy
Nạp âm người mệnh Thủy

Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe)

Giản Hạ Thuỷ mang ý nghĩa là nước dưới khe, người có nạp âm này sinh vào khoảng năm Bính Tý (1936, 1996) và Đinh Sửu (1937, 1997). Giản Hạ Thuỷ là nước khe núi, không tìm được nguyên nhân nhưng nó có thể biến trở thành sông ngầm. Không chảy mà chỉ róc rách đêm ngày. 

Người sinh Bính Tý là thiên can thuộc Hoả, địa chi thuộc Thuỷ nên tính cách thường mâu thuẫn, cuộc đời có nhiều thăng trầm. Người sinh Đinh Sửu có thiên can thuộc Hoả và địa chi thuộc Thổ nên cuộc đời cũng suôn sẻ, tốt đẹp hơn. 

Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Đại Khê Thuỷ có nghĩa là nguồn nước ở khe chảy, người trong nạp âm này sinh vào khoảng năm Giáp Dần (1974) và Ất Mão (1975). Đại Khê Thuỷ có nhiều thác nước có dòng chảy rất dữ dội, biến hóa khôn lường và có thể tạo nên những hiện tượng thời tiết bất lợi. 

Người sinh ở nạp âm này có phúc khí, họ là những người thành đạt và có cống hiến đối với xã hội. Ngoài ra vấn đề tiền bạc, sức khỏe của nhóm người này cũng khá tốt, không sợ túng thiếu. 

Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)
Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Trường Lưu Thủy (Nước sông chảy dài)

Trường Lưu Thuỷ ý chỉ người sinh các năm Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tỵ (1953, 2013). Trường Lưu Thuỷ là dòng chảy vô tận và không ngừng nghỉ tương tự với người thuộc nạp âm Kim cũng nhiều tham vọng. 

Người sinh Nhâm Thìn có thiên can thuộc Thuỷ, ngũ hành thuộc Thổ mà “Thổ khắc Thuỷ” nên cuộc đời sẽ có những biến động, thăng trầm và không mấy suôn sẻ. 

Người sinh Quý Tỵ thuộc thiên can Thuỷ và Mộc nên cuộc sống có rất nhiều xung đột, không được như ý họ mong đợi. 

Tuyền Trung Thủy (Nước dưới suối)

Tuyền Trung Thuỷ ý chỉ nước ở các con suối của những người thuộc nạp âm đó sinh vào năm Giáp Thân (1944, 2004) và Ất Dậu (1945, 2005). Nước trong suối nằm giáp với đất không chịu tác động từ khô hạn nên ít khi cạn kiệt và vẫn chảy êm đềm, mát mẻ. 

Người sinh năm Giáp Thân và Ất Dậu vốn có ngũ hành thuộc Mộc, bản mệnh thuộc Kim mà “Kim khắc Mộc”. Cho nên cuộc đời của những người này phải đi qua biết bao vất vả, gian khổ. 

Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)

Thiên Hà Thuỷ ý chỉ nước trên trời, nghĩa là có mưa nên người thuộc nạp âm thường sinh vào khoảng năm Bính Ngọ (1966) và Đinh Mùi (1967). Nước mưa khiến vạn vật sinh sôi nảy nở, tuy nhiên mưa to cũng làm lũ lụt và bệnh tật. 

Người sinh Bính Ngọ có ngũ hành thuộc Hỏa, địa chi thổ nên là người mạnh mẽ nhưng tính cách hơi bốc đồng khiến họ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và sự nghiệp. 

Đổi lại những người sinh Đinh Mùi cũng có cuộc sống hạnh phúc hơn vì họ thuộc Thổ, địa chi Mộc mà “Mộc sinh Hoả” cho nên cuộc sống tương đối sung túc. 

Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Đại Hải Thuỷ là nước ngoài biển rộng, nên người thuộc nạp âm này sinh vào khoảng năm Nhâm Tuất (1982) và Quý Hợi (1983). Nước ngoài biển lớn khá êm đềm không sóng to như trong bờ, nhưng ngoài biển khơi cũng là nơi xuất hiện các trận bão làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. 

Người sinh Nhâm Tuất có thiên can thuộc thuộc Hoả, địa chi thuộc Hoả nên tính cách thường bốc đồng, thiếu sự bình tĩnh không thể đảm đương nổi việc nhà. 

Người sinh Quý Hợi có thiên can thuộc Hoả, địa chi là Thổ mà “Hỏa sinh Thổ”. Nên cuộc đời của người này rất suôn sẻ, tốt đẹp và tài vận hanh thông. 

Hành Thủy hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Kim sinh Thuỷ: điều này được giải thích như sau, khi kim loại bị nung chảy với nhiệt độ cao hơn tiêu chuẩn nó sẽ chuyển chúng từ trạng thái rắn trở về trạng thái lỏng và chất lỏng ở đây sẽ là Thuỷ. 

Thuỷ sinh Mộc: không những trong ngũ hành điều này mà còn diễn ra ở thực tế trong tự nhiên, cây cối vẫn sẽ tồn tại và phát triển nếu được sử dụng nguồn nước mỗi ngày, cây trồng hay cây rừng cũng giống nhau. 

Thổ khắc Thuỷ: Trong nông nghiệp, người ta cũng dùng đất để làm đê điều, đặc biệt là mùa mưa lũ người dân hay dùng đất để ngăn dòng chảy mạnh phòng trường hợp vỡ đê vì khi ấy nước không thể nào trôi theo dòng sông được đâu. 

Thuỷ khắc Hoả: Trong dân gian, những người không hợp nhau thường xuyên cãi cọ, xung đột người ta hay ví von chúng “như nước với lửa”, điều này biểu thị là mặc dù trong ngũ hành hoặc trên thực tế thì 2 thực thể này cũng không hoàn toàn giống nhau, nước vẫn luôn có lửa. 

Hành Thủy hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?
Hành Thủy hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Hành Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? 

Màu sắc phong thuỷ hợp với người Mệnh kim: 

 Màu đen: Đây là màu sắc thuộc hành Thuỷ, vì thế khi đem bên người sẽ giúp tôn lên vẻ quý quái và sang trọng. 

Màu xanh dương: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Thuỷ, biểu tượng cho lòng dũng cảm và niềm tin mãnh liệt. khởi đầu sẽ đem lại sự thịnh vượng cho người đeo bên cạnh. 

Màu trắng: Đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim, mà Kim sinh Thuỷ vì vậy nó phù hợp với những người mệnh Thuỷ. Khi đem bên người sẽ đem lại những sự khởi đầu tốt lành. 

Màu sắc kỵ với người mệnh Thuỷ: 

Những màu sắc kim loại và màu thuộc Thổ sẽ kỵ với mệnh Thuỷ chẳng hạn như vàng nâu, xanh lá cây,…

Hành Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? 
Hành Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì?

Cẩm nang may mắn cho người mệnh Thủy 

Dựa vào những yếu tố phong thủy và tương sinh tương khắc của mệnh Thủy mà bạn sẽ chọn những vật dụng hay mua đồ phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể dựa theo những Cẩm nang may mắn cho người mệnh Thủy dưới đây để giúp ích cho cuộc sống của mình: 

Cẩm nang may mắn cho người mệnh Thủy 
Cẩm nang may mắn cho người mệnh Thủy

Đá phong thuỷ hợp với mệnh Thủy

Người mệnh Thuỷ nên chọn các loại đá quý có màu trắng, xám, là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim. Hoặc những loại đá có màu xanh dương, xanh lam,… sẽ giúp cho cuộc sống luôn được ổn định. Nên tránh chọn những loại đá có màu sắc của hành Thổ và Hoả như đỏ, hồng,.. bởi vì sẽ dễ gặp tai hoạ. 

Một số viên đá quý hợp với người mệnh Thuỷ: Thạch anh trắng, Đá mặt trăng, Đá mắt mèo xám đen, Đá thạch anh ám khói đen, Đá núi lửa Obsidian,… 

Tranh phong thuỷ hợp với mệnh Thủy

Những tranh phong thuỷ hợp với mệnh Thuỷ: Cửu ngư đồ, Thuyền buồm bay, tranh cá chép, tranh chim hạc, thác nước, mặt trời lặn, hoa sen,… Khi treo các loại tranh trên trong nhà, sẽ đem lại sự thịnh vượng, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. 

Mệnh Thủy hợp cây gì?

những loại cây phong thuỷ mang mệnh Thuỷ khi sử dụng sẽ đem lại tài khí và may mắn: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi (Dây Nhện) , Cây Kim Tiền, Phượng Hoàng (Lửa) , Cây Lan Ý các dòng cây Tùng (gồm Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán),… 

Mệnh Thủy hợp cây gì?
Mệnh Thủy hợp cây gì?

Mệnh Thủy hợp với số nào?

Con số tốt của mệnh Thuỷ bao gồm: số 1, số 6 và số 7. Mỗi con số sẽ thuộc một ngũ hành, vì vậy có con số sẽ thuận với hành nọ và xung khắc với hành kia là điều đương nhiên nên việc chọn số phong thuỷ theo từng mệnh là vô cùng quan trọng. 

Cuộc đời của con người gắn liền với rất nhiều số như số tài khoản ngân hàng, số hộ chiếu, số chứng minh thư, biển số xe máy. .. các con số phong thuỷ này đều ảnh hưởng đến vận mệnh nên nếu chọn đúng chúng sẽ đem lại may mắn còn nếu chọn sai sẽ chuốc họa vào thân. 

Mệnh Thủy nuôi con gì?

Những người mệnh Thuỷ nên nuôi dưỡng các con vật sau đây sẽ có được tiền tài và may mắn: 

Cá: Đây là một động vật thuộc hành Thuỷ nên sẽ mang lại sự giàu có và hạnh phúc đối với người mệnh Thuỷ. cá cũng giúp gia tăng tình cảm trong nhiều mối quan hệ. 

Chim: Chim là loài thuộc hành Kim nên Kim sinh Thuỷ vì vậy khi chơi chim sẽ giúp người mệnh Thuỷ thu hút tiền tài. khi nghe tiếng chim hót sẽ giúp gia chủ giải toả căng thẳng, mỏi mệt. 

Chuột bạch: Khi có thú cưng bầu bạn, gia chủ mệnh Thuỷ sẽ trở nên bình tĩnh, tỉnh táo và nhanh nhạy hơn trong mọi tình huống. 

Rùa: Rùa là một linh vật giúp áp chế khí xấu và đem lại nhiều điều tốt lành cho người mệnh Thuỷ. đồng thời cũng giúp gia chủ giảm bớt tính nóng nảy, qua đó mang đến những thành công trong cuộc sống. 

Mệnh Thủy xăm hình gì?

Theo quan điểm ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ và Thuỷ khắc với Thuỷ, do vậy những người mệnh Thuỷ thích hợp với các gam màu của mệnh Kim và mệnh Thuỷ. 

Đối với nam mệnh Thuỷ, bạn nên chọn các màu sắc như màu xanh dương, đen, trắng, xám, bạc và màu ghi. 

Đối với nữ mệnh Thuỷ, bạn nên chọn các màu xanh dương, đen, xanh ngọc bích và màu trắng. 

Mệnh Thủy xăm hình gì?
Mệnh Thủy xăm hình gì?

Lưu ý khi mua nhà, chung cư

Người mệnh Thuỷ nên chọn những phòng, tầng có số 1, 6, 4, 9 khi mua chung cư. Tránh chọn những phòng có số 0, 5, 2, 7 không tốt. 

Khi đi mua nhà nên chọn hướng nhà thích hợp theo hướng Tây và Bắc. Nên tránh những hướng Đông vì xung khắc. 

Chọn gam màu trong nhà nên chọn những màu sắc như trắng, xám, đen, xanh dương, vv Hạn chế chọn những màu sắc như vàng nâu,…

Nội thất nên chọn những vật dụng kim loại vì thuộc hành Kim sẽ mang lại nhiều sự thịnh vượng. 

Lời kết

Bên trên là những chia sẻ của siêu thị Mekoong về tổng quan phong thủy cho người mệnh Thủy. Qua đây các bạn đã có thể nắm chắc được những điều cơ bản về phong thủy cho mệnh Thủy rồi đúng không nào? Nếu thấy hay và hữu ích hãy để lại ý kiến bên dưới nhé! Cảm ơn các bạn.