Theo các trường phái phong thuỷ, mỗi một người sinh ra trong đời đều có sẵn cho mình vận mệnh và tướng số. Tương truyền rằng những điều này có thể làm cho tương lai của bạn may mắn và hạnh phúc. Các thông tin do Mekoong tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm về người tuổi Kỷ Tỵ mệnh gì, Kỷ Tỵ tuổi con gì, Kỷ Tỵ cung gì, ý nghĩa Thiên Can Địa Chi... với những ai quan tâm đến năm sinh Kỷ Tỵ.

Kỷ Tỵ tuổi con gì?

Người sinh năm 1989 là Thiên can Kỷ – Địa chi Tỵ nên sinh năm 1989 là tuổi Rắn, mệnh Mộc hay Đại Lâm Mộc có nghĩa cây gỗ rừng già, tuổi đời nhiều năm. Tương sinh với Hoả, khắc mệnh Thổ và Kim. 

Kỷ Tỵ tuổi con gì

Kỷ Tỵ tuổi con gì

Kỷ Tỵ là sinh những năm nào 

Giữa năm 1700 và 2200, những năm sau đây là năm Kỷ Tỵ (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967): 1749, 1809, 1869, 1929 (10 tháng 2, 1929 – 30 tháng 1, 1930), 1989 (6 tháng 2, 1989 – 27 tháng 1, 1990), 2049 (2 tháng 2, 2049 – 23 tháng 1, 2050)

Kỷ Tỵ là sinh những năm nào

Kỷ Tỵ là sinh những năm nào

Kỷ Tỵ sinh năm 1989 

Những người sinh năm 1989 thuộc tuổi Kỷ Tỵ, mệnh Đại Lâm Mộc (cây trong rừng già) . Bản chất của Đại Lâm Mộc là cây gỗ trong rừng, có tuổi đời nhiều năm, tán lá rộng và toả bóng mát. Chính vì vậy người tuổi Kỷ Tỵ là những người có tư duy sâu sắc, lòng nhân ái và sẵn sàng giang tay cứu giúp các hoàn cảnh nghèo khó. 

Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Kỷ Tỵ sinh năm 1929

Nam và nữ sinh năm 1929 đều có những thông tin chung về mệnh ngũ hành, năm âm lịch như sau:

Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ – Tuổi con rắn

Ngũ hành: Mộc – Đại lâm Mộc – Gỗ trong rừng lớn

Kỷ Tỵ sinh năm 1929

Kỷ Tỵ sinh năm 1929

Kỷ Tỵ  mệnh gì?

Trong ngũ hành, vận mệnh mỗi con người được coi như là điều quan trọng nhất và cũng là mối quan tâm hàng đầu. Bởi vận mệnh sẽ giúp ta biết rõ những gì nên và không nên về mặt phong thuỷ để làm cuộc sống ngày càng hưng thịnh. 

 Vận mệnh của từng con người lại có nhiều đặc điểm khác nhau và tất cả đều dựa trên sự kết hợp sinh – khắc của 5 mệnh trong ngũ hành. Đó chính là Kim, Mộc, Thuỷ,  Hoả, Thổ. 

Người sinh năm Kỷ Tỵ có mệnh Mộc và chi tiết hơn nữa là Đại Lâm Mộc. Đây là cây cổ thụ lớn và sống lâu năm. Đứng trước bao khó khăn, thách thức của cuộc sống thì Đại Lâm Mộc luôn vững chãi và kiên cố, không chút lung lay. 

 Hơn thế, Đại Lâm Mộc cũng là nạp âm có thịnh vượng nhất trong hành Mộc, có thể che chở và bảo vệ nhiều cây cối nhỏ bé xung quanh. 

 Vì thế, những ai mang mệnh Đại Lâm Mộc thường có ý chí vô cùng mạnh mẽ, họ sẵn sàng đối mặt với tất cả khó khăn, chông gai mà không hề chùn bước.

Xem thêm: Canh Ngọ hợp mệnh nào? Hợp màu nào? Hợp tuổi nào?

 
Kỷ Tỵ  mệnh gì

Kỷ Tỵ  mệnh gì

Kỷ Tỵ hợp màu gì?

Dựa theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên Thuỷ sinh Mộc, nghĩa là cây cối sẽ tươi tốt khi có nguồn nước sạch tưới hàng ngày. Do đó, Kỷ Tỵ sẽ tương sinh với màu xanh dương, xanh da trời và đen. 

 Bên cạnh đó, mệnh Mộc cũng tương hợp với bản thân mình khi những cây lớn chụm lại sẽ thành ngọn núi cao. Vì vậy, màu xanh lá cây, xanh ngọc cũng là màu may mắn của người sinh năm Kỷ Tỵ.

Xem thêm : Tân Mùi sinh năm 1991, 1931 hợp mệnh nào? Hợp màu gì?

Kỷ Tỵ  hợp màu gì

Kỷ Tỵ  hợp màu gì

Kỷ Tỵ hợp với con số may mắn nào?

Kỷ Tỵ mang mệnh Mộc do vậy từ quan hệ tương sinh Thuỷ sinh Mộc ta có con số 1 – con số thuộc hành Thuỷ cũng sẽ đem tới năng lượng tích cực cho mệnh Mộc. 

 Bên cạnh đó, các con số của bản mệnh Mộc như số 3 và 4 cũng có khả năng hỗ trợ cho Kỷ Tỵ sinh năm Kỷ Tỵ rất tốt.

Kỷ Tỵ hợp với con số may mắn nào

Kỷ Tỵ hợp với con số may mắn nào

Kỷ Tỵ hợp tuổi nào?

Dựa vào ngũ hành phong thuỷ, chúng ta có thể biết người Kỷ Tỵ hợp với tuổi gì. Trong tất cả các mối quan hệ, cần chọn người hợp với tuổi Kỷ Tỵ sẽ dễ đạt được những mục đích của công việc, hướng đến một cuộc sống bình an và hạnh phúc. 

 – Dựa theo nhị hợp: Tuổi Tỵ hợp với tuổi Thân 

 – Dựa theo tam hợp: Người tuổi Tỵ hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu.

Kỷ Tỵ hợp tuổi nào

Kỷ Tỵ hợp tuổi nào

Kỷ Tỵ hợp hướng xây nhà nào?

Nữ tuổi Kỷ Tỵ hợp với các hướng sau: 

 Hướng Đông (Diên Niên) : Gia đình thêm hạnh phúc, bền chặt. 

 Hướng Nam (Thiên Y) : Sức khỏe tốt, gặp nhiều tin vui. 

 Hướng Đông Nam (Phục Vị) : Tiền tài, phát lộc, an khang thịnh vượng. 

 Hướng Bắc (Sinh Khí) : Sự nghiệp thăng tiến, nhanh chóng thành công.

Nam tuổi Kỷ Tỵ hợp với các hướng sau: 

 Hướng Tây (Thiên Y) : Tránh được bệnh tật, ốm đau, sức khỏe tăng lên. 

 Hướng Tây Bắc (Diên Niên) : Cuộc sống gia đình ấm êm, hạnh phúc, thịnh vượng. 

 Hướng Tây Nam (Phục Vị) : Gặp nhiều cơ hội, sự kiện tốt, thuận lợi trong mọi việc. 

 Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) : Thăng tiến về công việc, sự nghiệp, tiền tài.

Kỷ Tỵ hợp hướng xây nhà nào

Kỷ Tỵ hợp hướng xây nhà nào

Tính cách nữ Kỷ Tỵ 

Giải đáp cho tuổi Tỵ mệnh gì ta có thể dễ dàng xác định được, sự mạnh mẽ và vững vàng của Đại Lâm Mộc cũng nói lên phần nào về tính cách người này. 

 Ứng với bản mệnh Đại Lâm Mộc, nữ Kỷ Tỵ là người độc lập, tự chủ và sáng tạo. Họ nhanh nhạy và có lòng can đảm, sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức, khó khăn mà không bao giờ do dự hay chùn bước. 

 Tìm hiểu sâu hơn về nữ cung mệnh cho ta biết, dù mạnh mẽ, nhưng nữ Kỷ Tỵ có đôi lúc cũng yếu lòng trong chuyện tình cảm, họ thường trải lòng với các hoàn cảnh éo le, nghèo khổ của người khác. Vậy nên ta thấy, nữ Kỷ Tỵ là người sống rất tình cảm.

Tính cách nữ Kỷ Tỵ

Tính cách nữ Kỷ Tỵ

Tính cách nam Kỷ Tỵ

Như đã nói, cây cổ thụ to lớn, mạnh mẽ và luôn bảo bọc những đứa con chính là biểu tượng trả lời cho câu hỏi Kỷ Tỵ mệnh như thế nào. Vì thế nên nam Kỷ Tỵ là người tốt bụng và giàu tình thương yêu luôn bảo vệ, chăm sóc những người quanh mình. 

 Đặc biệt là với ông bà, bố mẹ mình, nam Kỷ Tỵ là một người con hết sức có hiếu. Không những vậy, nam Kỷ Tỵ cũng được nhận xét là người thông minh, điềm đạm, kín đáo và đặc biệt biết sống độc lập. 

Tính cách nam Kỷ Tỵ

Tính cách nam Kỷ Tỵ

Kỷ Tỵ thuộc cung nào?

Để biết sinh năm Kỷ Tỵ cung gì, thì lời giải thích tốt nhất là cần căn cứ vào giới tính mỗi người. Và khái niệm bát quái chính là cơ sở trực tiếp để giải đáp cho câu hỏi nam – nữ sinh năm Kỷ Tỵ cung gì. 

Xem thêm: Tuổi Nhâm Thân Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Thuộc Cung Gì?

Kỷ Tỵ thuộc cung nào

Kỷ Tỵ thuộc cung nào

Nam Kỷ Tỵ cung gì ?

Nam tuổi này mang cung Khôn thuộc hành Thổ. Người cung Khôn luôn giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh và cân nhắc kỹ càng mỗi khi đưa ra quyết định. Cũng chính vì vậy nên họ khá bướng bỉnh. Bên cạnh đó, người cung Khôn còn được lòng người vì họ luôn nghĩ đến nhu cầu của người khác trên cả lợi ích cá nhân.

Nam Kỷ Tỵ cung gì

Nam Kỷ Tỵ cung gì

Màu kỵ với tuổi Kỷ Tỵ

Theo quan niệm, cây cối sẽ bị đốn hạ bằng rìu, cưa hay các vật sắc nhọn làm từ kim loại, nên Mộc sẽ khắc Kim. Từ đó, ta thấy rằng mệnh Mộc không phù hợp với những màu bạc, trắng, . .. 

Màu kỵ với tuổi Kỷ Tỵ

Màu kỵ với tuổi Kỷ Tỵ

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trong làm ăn: Kỷ Tỵ là những người rất cẩn trọng trong công việc. Tuy nhiên, đôi khi công việc của họ cũng gặp khá nhiều khó khăn phải nhờ vào sự giúp đỡ của những người tuổi Canh Ngọ, Ất Hợi, Nhâm Thân, Kỷ Tỵ. Đó chính là nhóm tuổi hợp để giúp đỡ cho công việc của Kỷ Tỵ phát triển.

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Tỵ 

Tìm hiểu tuổi xung hợp hay xung khắc với bản mệnh là căn cứ để chọn người cùng kinh doanh và nên duyên vợ chồng. Kinh doanh và kết duyên đôi lứa luôn là chuyện trọng đại trong cuộc đời mỗi người, vì vậy nên nghiên cứu kỹ, không kết hợp với những người có tuổi xung khắc để sự nghiệp làm ăn hanh thông, gia đình yên ấm thuận hoà.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Tỵ

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Tỵ

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1989

Người sinh năm 1989 hợp với các tuổi như sau: 

Nam mạng chọn tuổi kết hôn: Bính Tý, Kỷ Tỵ đồng một tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi 

Nữ mạng chọn tuổi kết hôn: Kỷ Tỵ đồng một tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý 

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1989

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1989

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1929

Kết hôn với tuổi Canh Ngọ, Nhâm Thân, Bính Tý, Ất Hợi, Kỷ Tỵ: Cuộc sống hạnh phúc, vợ chồng thuận hoà, công việc hanh thông. 

Kết hôn với tuổi Đinh Hợi, Giáp Tuất, Mậu Thìn: Cuộc sống không mấy dư giả nhưng đời sống tình cảm hạnh phúc, vợ chồng thương yêu nhau, con cái hiếu thảo, gia đình êm ấm. 

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1929

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1929

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Kỷ Tỵ  

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Kỷ Tỵ 

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Kỷ Tỵ

Đá phong thuỷ 

Đá sapphire, Ngọc lục bảo, Aquamarine hay thạch anh xám khói là các loại đá được giới thiệu với người tuổi Kỷ Tỵ sẽ bảo vệ tránh những điều xui rủi, thể hiện sức sống mạnh mẽ, sáng suốt trong công việc và đưa ra được nhiều quyết định đúng đắn. 

Cây cảnh phong thuỷ 

Lựa chọn cây phong thuỷ làm vật phẩm đang là lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Không chỉ làm vật trang trí, làm không khí thêm trong lành mà nó còn mang đến nhiều may mắn và tài lộc trong gia đình. Bạn nên chọn những cây như mầm xanh, xương rồng, cây thanh tâm,… 

Linh vật 

Tỳ hưu, voi, rắn, cóc ba chân, rùa là các linh vật được sử dụng nhằm mang lại tài lộc và may mắn. Đó cũng là các vật phẩm dễ kiếm như linh vật voi làm cho gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm; linh vật cóc mang lại may mắn, vượng tài, hoá giải sát khí và sự quấy nhiễu của kẻ xấu; linh vật rắn, tỳ hưu là những thành công trên con đường sự nghiệp, thăng tiến trong công việc; linh vật rùa giúp bảo vệ gia đình bình yên, chống yêu khí. 

Bể cá mini phong thuỷ 

Bể cá cảnh mini là một vật phẩm thích hợp để trang trí nhà cửa hoặc đặt ở bàn làm việc đến xem sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng về tiền bạc. 

Quả cầu phong thuỷ 

Quả phong thuỷ là một vật phẩm tuy hiếm gặp nhưng đang ngày càng trở nên “hot” nhờ năng lượng tốt và may mắn do nó mang lại. Tuy nhiên, mỗi loại quả cầu khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau tùy theo chất liệu đá tạo nên mà lựa chọn cho phù hợp. 

Cách tính tam tai tuổi Kỷ Tỵ 

Là hạn 3 năm liên tiếp tương ứng với các nhóm tuổi, hạn tam tai sẽ diễn ra trong 3 năm mà người đó gặp khó khăn, trở ngại ảnh hưởng đến tài vận, tiền bạc, sức khỏe,… cần lưu ý. 

 Dưới đây là các hạn tam tai của tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989: 

 Năm 1995 (Ất Hợi) , 1996 (Bính Tý) và 1997 (Đinh Sửu) 

 Năm 2007 (Đinh Hợi) , 2008 (Mậu Tý) , 2009 (Kỷ Sửu) 

 Năm 2019 (Kỷ Hợi) , 2020 (Canh Tý) , 2021 (Tân Sửu) 

 Năm 2031 (Tân Hợi) , 2032 (Nhâm Tý) , 2033 (Quý Sửu) 

 Năm 2043 (Quý Hợi) , 2044 (Giáp Tý) , 2045 (Ất Sửu) 

 Năm 2055 (Ất Hợi) , 2056 (Bính Tý) , 2057 (Đinh Sửu) 

 Năm 2067 (Đinh Hợi) , 2068 (Mậu Tý) , 2069 (Kỷ Sửu) 

 Năm 2079 (Kỷ Hợi) , 2080 (Canh Tý) , 2081 (Tân Sửu) 

Cách tính tam tai tuổi Kỷ Tỵ

Cách tính tam tai tuổi Kỷ Tỵ

Trên đây là những thông tin về Tuổi Kỷ Tỵ mà Mekoong tổng hợp. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Hãy chia sẻ bài viết đến mọi người xung quanh nhé!

Bình luận

Chưa có bình luận nào !